Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Hà Nam
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Hà Nam mới nhất 12/2023

2,459 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Phủ Lý, Hà Nam

4 ngày trước

Môi giới

Thanh Liêm, Hà Nam

2 tuần trước

Môi giới

Phủ Lý, Hà Nam

2 tuần trước

Môi giới

Duy Tiên, Hà Nam

3 tuần trước

Tỉnh Hà Nam được đánh giá là tỉnh có tốc độ đô thị hóa nhanh trong thời gian gần đây. Điều này đã tác động tích cực đến việc mua bán nhà đất Hà Nam. Hàng loạt những dự án lớn đang được triển khai tại khu vực này. Trong bài viết này, MeeyLand sẽ giúp các bạn là rõ xu hướng thị trường bất động sản tại Hà Nam trong năm nay.

Giới thiệu thông tin về tỉnh Hà Nam

Hà Nam là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng

Hà Nam thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng và có diện tích 861,9 km2. Tỉnh cách Hà Nội khoảng 50km. Dưới những chính sách phát triển kinh tế của nhà nước, kinh tế của tỉnh Hà Nam cũng có những bước phát triển ổn định, từ đó thúc đẩy mua bán bất động sản tỉnh Hà Nam nhộn nhịp và sôi động hơn.

Đơn vị hành chính

Tỉnh Hà Nam được chia thành 6 đơn vị hành chính

Xét theo đơn vị hành chính, tỉnh Hà Nam được gồm có 1 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện, cụ thể như sau:

 • Thành phố Phủ Lý được chia thành 11 phường và 10 xã

 • Thị xã Duy Tiên được chia thành 9 phường và 7 xã

 • Các huyện là: huyện Bình Lục có 1 thị trấn và 16 xã; huyện Kim Bảng có 2 thị trấn và 16 xã; huyện Lý Nhân có 1 thị trấn và 20 xã; huyện Thanh Liêm có 2 thị trấn và 14 xã.

Địa lý

Vị trí địa lý của tỉnh Hà Nam

Về vị trí tiếp giáp, tỉnh Hà Nam giáp với:

 • Phía Bắc giáp Hà Nội

 • Phía Đông giáp Hưng Yên, Thái Bình

 • Phía Nam giáp Ninh Bình

 • Phía Đông Nam giáp Nam Định

 • Phía Tây giáp Hòa Bình

Địa hình của tỉnh Hà Nam thấp dần từ phía tây sang phía đông. Khu vực phía tây (huyện Kim Bảng) có địa hình khá cao, chủ yếu là đồi núi trong khi khu vực phía đông thấp hơn, có địa hình chủ yếu là đồng bằng và có nhiều điểm trũng. Đặc điểm địa lý này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phân bố các dự án địa ốc trên địa bàn tỉnh.

Dân số

Hà Nam có dân số thấp nhất trong khu vực đồng bằng sông Hồng

Theo bảng số liệu điều tra dân số năm 2019 thì dân số của tỉnh Hà Nam là 802.200 người. Đây cũng là tỉnh có số dân ít nhất trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Mật độ dân số trung bình của tỉnh là 954 người/km2. Dân cư sống tập trung chủ yếu ở khu vực nông thôn, chiếm 81% dân số. Chỉ có 19% dân số sống ở thành thị. 

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng được hoàn thiện và đồng bộ

Cơ sở hạ tầng của tỉnh được đánh giá là phát triển khá đồng bộ trong mọi lĩnh vực, từ y tế, giáo dục, giao thông,... Hiện nay, Hà Nam cũng đang tích cực nâng cao chất lượng của cơ sở hạ tầng để thu hút nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài. 

Đặc biệt, hệ thống giao thông được tỉnh chú trọng hơn cả. Hà Nam là tỉnh dẫn đầu cả nước về việc bê tông hóa, nhựa hóa các tuyến đường liên thôn, liên xã, kể cả những tuyến đường từ nhà ra cánh đồng. Điều này tạo ra những cơ hội thuận lợi trong việc di chuyển, liên lạc giữa các địa phương và giúp việc mua bán nhà đất tỉnh Hà Nam được đẩy mạnh hơn. Một số tuyến đường quốc lộ đang được thi công gồm có:

 • Đường nối liền Hà Nam - Thái Bình với 4 làn xe, 2 làn cho ô tô và 2 làn cho xe thô sơ

 • Đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mới với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, dự kiến 4 làn xe.

 • Đường quốc lộ 1 mới được khởi công từ năm 2014, tránh thành phố Phủ Lý.

 • Quốc lộ 38B đi Nam Định được mở rộng

 • Làm mới quốc lộ 38 đoạn từ cầu Yên Lệnh đến khu công nghiệp Đồng Văn

Lối sống văn hóa

Người dân Hà Nam thân thiện, nhiệt tình và giúp đỡ

Hà Nam là một trong những địa phương có nền văn minh lúa nước lâu đời cùng những văn hóa dân gian phong phú. Điều này được thể hiện qua các điệu chèo, khúc hát chầu văn, hầu bóng, ca trù và đặc biệt là hát dặm. Địa phương này cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử hào hùng và các lễ hội truyền thống. 

Con người Hà Nam nổi tiếng anh hùng dũng cảm. Trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, người dân Hà Nam đã cống hiến hết mình cho cuộc kháng chiến của dân tộc, giành lại độc lập tự do. Người Hà Nam nổi tiếng trọng nghĩa, tốt bụng và có tinh thần tương thân tương ái. Đây là một nét đẹp của con người Việt Nam, được duy trì qua nhiều thế hệ. 

Du khách đến với mảnh đất Hà Nam cũng rất ấn tượng với sự thân thiện và hiếu khách của người dân. Nhiều người không biết thì cho rằng người người Hà Nam nhạt nhòa, không có gì nổi bật. Tuy nhiên, tiếp xúc rồi mới biết Hà Nam tuy là nơi giao thoa giữa nhiều vùng văn hóa những con người Hà Nam lại có những nét rất riêng, rất khác biệt, nổi bật là sự thân thiện, tốt bụng và thích giúp đỡ.

Giải trí và du lịch

Du lịch tín ngưỡng là thế mạnh của tỉnh Hà Nam

Hà Nam có rất nhiều điểm du lịch và giải trí hấp dẫn dành cho du khách tham quan. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nam được nhiều du khách lựa chọn như:

 • Đền Trần Thương

 • Khu du lịch sinh thái Tam Chúc

 • Hang Luồn

 • Động Phúc Long

 • Bát Cảnh Sơn

 • Đền Bà Vũ

 • Đền Trúc

 • Làng Trống Đọi Tam

 • Ngũ Động Sơn

 • Núi Cấm

 • Núi Ngọc

 • Chùa Ông

Với một loạt địa điểm du lịch nổi tiếng đang được khai thác để phục vụ du lịch thì các bất động sản loại hình nghỉ dưỡng, khách sạn cũng rất phát triển ở đây. 

Giáo dục

Ngành giáo dục có nhiều thành tích đáng tự hào

Ngành giáo dục tại tỉnh Hà Nam cũng được ban lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm. Toàn tỉnh có 350 trường học trên tổng số 384 trường đạt chuẩn quốc gia. Tỉnh đã hoàn thành phổ cập giáo dục bậc mầm non cho trẻ 5 tuổi và đạt chuẩn phổ cập trung học cơ sở ở mức độ 2. Hà Nam cùng là một tỉnh có truyền thống hiếu học. Đội tuyển đội sinh giỏi cấp quốc gia của tỉnh luôn lọt top 10 của cả nước. 

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn cao và giữ được phong độ ổn định. Ông Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam cho biết ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh đang có những bước đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ theo hướng chú trọng đến phẩm chất năng lực của học sinh. Bên cạnh đó, công tác khảo thí, kiểm định cũng như đổi mới hình thức, phương pháp kiểm tra, thi cử cũng được quan tâm nhằm đảm bảo tính trung thực, khách quan. 

Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ của việc xây dựng các ngôi trường thông minh, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục. Việc giảng dạy ngoại ngữ cũng được chú trọng nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. 

Y tế

Y tế là một trong những lĩnh vực được tỉnh Hà Nam hết sức quan tâm. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 16 bệnh viện lớn, có thể đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Hệ thống các trạm y tế cũng được triển khai ở từng địa phương giúp bảo vệ sức khỏe người dân một cách đầy đủ nhất. Trang thiết bị y tế được tỉnh đầu tư và cập nhật những thiết bị mới nhất, giúp nhanh chóng cho ra kết quả khám xét. Điều này đã góp phần lớn vào việc giảm thiểu những áp lực cho các bệnh viện tuyến trên, hạn chế sự quá tải cho các bệnh viện. đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và được chọn lọc gay gắt để lấy những người vừa có tài vừa có lương y. 

Các loại hình bất động sản Hà Nam được phân bố như thế nào

Thị trường bất động sản Hà Nam cũng có những bước phát triển ấn tượng. Các dự án được mọc lên khắp địa bàn tỉnh và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Điều đó dẫn đến việc mua bán nhà đất tỉnh Hà Nam được diễn ra sôi nổi.

Khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm của tỉnh Hà Nam có nền kinh tế khá phát triển, nhịp sống dân cư cũng rất sôi động. Do đó, nhiều dự án bất động sản lớn đã chọn khu vực trung tâm để tọa lạc. 

Dự án khu đô thị River Silk City

Dự án River Silk City

Tiêu biểu của bất động sản khu vực trung tâm có dự án khu đô thị River Silk City tọa lạc ở thành phố Phủ Lý. Dự án có 3 mặt giáp với sông Châu Giang và nằm liền kề với quốc lộ 1A, quốc lộ 21, 37, 38, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Với vị trí giao thông thuận lợi, cư dân có thể tiếp cận dễ dàng các vùng kinh tế lân cận như Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên,... Quy mô của dự án lên tới 126 ha và phân kỳ đầu tư theo giai đoạn, từ năm 2012 đến năm 2019. Phân kỳ 1 được triển khai trong năm 2013-2014 gồm các hạng mục: nhà liền kề, khu thương mại - dịch vụ, khu nhà ở hỗn hợp. Phân kỳ 2 và phân kỳ 3 triển khai các loại hình: nhà phố thương mại và biệt thự. 

Tổng thể dự án được chia thành 2 khu: Bắc Châu Giang và Nam Châu Giang. Hai khu này bao gồm khu trung tâm công cộng, nhà ở hỗn hợp, thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái, nhà liền kề, khu vui chơi giải trí, hôn hợp cao tầng. Dự kiến tổng thể dự án có thể cung cấp 3000 căn biệt thự và nhà liền kề, đáp ứng nhu cầu chỗ ở ở 19.000 người. Các căn biệt thự diện tích từ 170 đến 550 m2 và cao 3 tầng. Còn các căn nhà phố thương mại diện tích từ 80 đến 196m2 cao 4 tầng.

Dự án chung cư Tiến Lộc

Chung cư Tiến Lộc

Dự án chung cư Tiến Lộc tọa lạc ngay tại mặt đường quốc lộ 1A, gần với bến xe Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Dự án này nằm trong dự án Tiến Lộc Riverside Plaza. Dự án có hạ tầng giao thông mới, hoàn chỉnh, có thể dễ dàng kết nối với các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định và cả thủ đô Hà Nội. Chung cư Tiến Lộc được xây dựng trên diện tích 3234 m2, gồm 18 tầng nổi và 2 tầng hầm cực hiện đại. Các căn hộ có diện tích 70 m2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách thông với phòng bếp và 2 công trình phụ. Với lối kiến trúc hiện đại, không gian các căn hộ đều đón được nắng tự nhiên nên rất thoáng đãng, sáng sủa, có view nhìn mở rộng về phía sông Đáy.

Bên cạnh đó, chung cư còn có những tiện ích khác như:

 • Trung tâm thương mại

 • Nhà trẻ

 • Hầm đỗ xe

 • Trung tâm y tế

 • Công viên dạo bộ

 • Hệ thống an ninh 24/24

 • Nhà hàng ẩm thực

 • Khu vui chơi

Các căn hộ được bán với mức giá khoảng 700 triệu/căn. Với mức giá không quá cao của một căn hộ chung cư, các bạn sẽ được hưởng không gian sống đầy đủ tiện ích. Đây là cơ hội của những người dân sinh sống và làm việc ở huyện Phủ Lý.

Dự án khu đô thị bờ sông Đáy

Khu đô thị bờ sông Đáy nằm dọc theo quốc lộ 1A, thuộc xã Thanh Châu, thành phố Phủ Lý. Đây là khu vực sầm uất, đông dân cư, gần bệnh viện, trường học và nằm liền kề với dự án trung tâm thương mại Vinashin. Tổng diện tích của dự án là 88.914,6m2, trong đó khoảng 37.496,98 m2 là đất xây dựng nhà ở. Các loại hình sản phẩm của khu đô thị gồm:

 • Nhà ở liền kề: 260 căn, diện tích từ 65 đến 85 m2, cao 3,5 tầng, mật độ xây dựng là 90%

 • Nhà biệt thự: 70 căn, diện tích từ 190 đến 300m2, cao 3,5 tầng, mật độ xây dựng là 70%

 • Nhà  ở kết hợp dịch vụ: 2 khối cao 9 tầng, tổng diện tích sàn là 22.000 m2

 • Ngoài ra còn có trường học, bãi đỗ xe, khu vui chơi giải trí, khu dịch vụ, công viên cây xanh,...

Khu vực phía Bắc

Khu vực phía Bắc tỉnh Hà Nam cũng được đánh giá là khu vực diễn ra hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Hà Nam rất nhộn nhịp. Các khu công nghiệp mọc lên đã kéo theo loại hình nhà đất như nhà xưởng cho thuê phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, dự án khu đô thị hay trung tâm thương mại cũng được mở ra. 

Dự án khu đô thị TNR Stars Đồng Văn

Dự án TNR Star Đồng Văn Hà Nam

Khu đô thị TNR Stars Đồng Văn thuộc thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên. Phía đông và phía tây KĐT đều tiếp giáp với khu dân cư hiện hữu. Phía Bắc giáp với đường quốc lộ 38 - Nguyễn Hữu Tiến. Phía Nam giáp trục chính đường Lê Công Thanh đi Phủ Lý. 

Dự án có tổng diện tích 46ha, dự kiến cung cấp 1570 lô xây nhà liền kề và shophouse, 66 lô xây biệt thự. Diện tích của mỗi căn trung bình từ 68 đến 446 m2. Tổng thể dự án chia thành 5 tiểu khu: Thanh Mai, Hồng Ngọc, Kim Ngân, Ngọc Bích và Lâm Viên. Mật độ xây dựng của dự án là 34%.

 • Tiểu khu Lâm Viên cung ứng 199 lô, gồm 69 lô liền kề, 44 lô shophouse, 86 lô nhà vườn với các tiện ích : công viên Thiên Thủy, Thiên Thanh, đại lộ ánh sáng, trung tâm thương mại,...

 • Tiểu khu Ngọc Bích cung ứng 98 lô nhà liền kề, 51 lô shophouse, 46 lô nhà vườn với các tiện ích: đại lộ thời đại,  trung tâm thương mại, công viên cây xanh,...

 • Tiểu khu Kim Ngân cung ứng 293 lô nhà liền kề, 70 lô shophouse, 22 lô biệt thự. Tiểu khu này được quy hoạch với hệ thống trường học, công viên cây xanh và đường Thảo Nguyên.

 • Tiểu khu Thanh Mai cung ứng 340 lô nhà liền kề, 84 lô shophouse với đầy đủ tiện ích như: công viên Bách Thảo, Vạn Hoa, khu chợ thương mại truyền thống, khu an ninh cơ sở.

 • Tiểu khu Hồng Ngọc cung ứng 190 lô nhà liền kề, 133 lô shophouse, 44 lô biệt thự với các tiện ích: công viên Hòa Bình, trung tâm văn hóa, y tế, cơ quan hành chính công và đại lộ thời đại.

Dự án Housing Garden

Dự án tọa lạc tại thị trấn Đồng Văn, thuộc huyện Duy Tiên, nằm trong quy hoạch trục thương mại ĐT Đồng văn - Hưng Yên. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 13.756m2 bao gồm 1 trung tâm thương mại dịch vụ, 1 tòa chung cư và khu nhà liền kề. 

Khu trung tâm thương mại được kết hợp với văn phòng bao gồm các cửa hàng bán lẻ, khu giải trí thư giãn, nhà hàng, cafe trên tổng diện tích đất là 3000 m2. Tòa nhà chung cư gồm 60 căn hộ có diện tích từ 60 đến 72 m2. Mỗi căn được thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách và 1 phòng vệ sinh. Khu nhà liền kề có diện tích 90 đến 118 m2 và được xây dựng với chiều cao tối đa là 3,5 tầng.

Khu vực phía Nam

Hoạt động mua bán đất nền diễn ra sôi nổi ở khu vực phía Nam

Khu vực phía Nam tỉnh Hà Nam có rất nhiều dự án bất động sản được triển khai, trong đó hoạt động bán đất nền là sôi nổi hơn cả. Một số dự án nổi bật ở khu vực này có:

 • Bán đất nền ở dự án KĐT Tây Bình Mỹ với giá 5,4 triệu/m2. Tổng diện tích 108m2.

 • Bán đất nền dự án Bình Lục New City diện tích 108 m2 giá thỏa thuận

Đặc điểm của việc đầu tư đất nền là sinh lời nhanh chóng và mức vốn bỏ ra không quá lớn so với các loại hình bất động sản khác. Do đó, rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn đất nền khiến hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Hà Nam khu vực phía Nam luôn nhộn nhịp.

Khu vực phía Đông

Khu đô thị Mạnh Hùng

Khu vực phía Đông tỉnh Hà Nam cũng được các nhà đầu tư rất quan tâm. Ở khu vực này, nổi bật hơn cả là dự án bất động sản khu đô thị Mạnh Hùng. Giới chuyên gia nhận định KĐT Mạnh Hùng là một trong những dự án đáng sống nhất ở Hà Nam với những tiện ích đầy đủ, cơ sở hạ tầng phát triển và đồng bộ. Không những thế, phân mức giá của nó cũng rất hợp lý. Một số thông tin liên quan đến dự án như sau:

 • Cách bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai khoảng 12km

 • Gần ngân hàng Agribank, trường cấp 1 và cấp 2 Bắc Lý

 • Gần nút giao giữa cầu Hưng Hà và Thái Hà

 • Cách khu công nghiệp quy mô 300 ha đang được triển khai chỉ 2km. Khi khu công nghiệp này đi vào hoạt động thì tiềm năng tăng giá của dự án là rất cao.

 • Có đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, hồ điều hòa, công viên cây xanh, khu vui chơi, khu tập thể dục thể thao,...

 • Giai đoạn 1: cung cấp 100% sổ đỏ cho khách hàng, 30% dân sinh về ở

 • GDD2: triển khai trường mầm non, nhà văn hóa, trung tâm thương mại,...

 • Sở hữu một lô đất chỉ gần 500 triệu

Khu vực phía Tây

Dự án khu đô thị Đại Cương

Dự án bất động sản nổi bật nhất ở khu vực phía Tây là dự án khu đô thị Đại Cương - Green Park. Khu đô thị này nằm ở xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đối diện với dự án là cổng chính của khu đô thị Đồng Văn IV. Dự án này được bao bọc bởi các khu công nghiệp đang phát triển nên có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Đây là điều kiện để việc mua bán nhà đất tỉnh Hà Nam được phát triển. KĐT Đại Cương có vị trí giao thông rất thuận lợi:

 • Nằm trên trục quốc lộ 38

 • Cách quốc lộ 1A chỉ 600m

 • Cách cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình chỉ 2km

 • Cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km

 • Cách thành phố Hưng Yên 19km

 • Cách thủ đô Hà Nội 35km

Với vị trí đặc địa này, cư dân có thể thuận tiện trong việc di chuyển đến các vùng để làm ăn, giao thương. Không chỉ thế dự án còn nằm trên đường đi đến sân golf Kim Bảng, gần các địa điểm du lịch tín ngưỡng như chùa Tam Chúc, chùa Hương. Do đó, việc đầu tư khu đô thị để cho thuê hay kinh doanh đều rất thuận lợi. Một số tiện ích của dự án gồm có:

 • Công viên cây xanh

 • Hồ điều hòa

 • Trương học

 • Bệnh viện

 • Trung tâm thương mại

 • Khu vui chơi, giải trí

 • Khu tập luyện thể dục thể thao

Thực trạng thị trường bất động sản tại tỉnh Hà Nam

Theo nhận định của giới chuyên môn, hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Hà Nam năm 2019 diễn ra một cách ổn định, không có hiện tượng “bong bóng bất động sản”. Thị trường vẫn trong đà phục hồi, tăng trưởng nhưng có dấu hiệu sụt giảm nguồn cung dự án. Nguyên nhân là do hạn chế về nguồn cung mới, thủ tục của các dự án bị chậm trễ trong việc triển khai. 

Tuy nguồn cung đã giảm nhưng nhiều dự án vẫn bị chững lại do nhu cầu thực tế của người dân cho đến nay vẫn chưa theo được nguồn cung. Một số dự án nhà đất đưa giá quá cao trong khi năng lực tài chính của người dân trong khu vực có hạn. Đây chính là yếu tố làm giảm sức mua bán nhà đất tỉnh Hà Nam

Đến đầu năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho thị trường bất động sản tại Hà Nam trở nên ảm đạm và thiếu sức sống. Mọi giao dịch bất động sản gần như bị dừng lại bởi trong thời gian dãn cách xã hội, chỉ những người thật sự cần thiết thì mới mua hay thuê bất động sản trong thời gian này. 

Tuy nhiên, đến gần giữa năm 2020 thì tình trạng này đã được phục hồi. Mọi hoạt động kinh tế, xã hội được thực hiện trở lại kéo. Thị trường mua bán bất động sản tỉnh Hà Nam cũng bừng tỉnh sau mấy tháng “nghỉ xuân”. 

Căn hộ chung cư

Loại hình căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là nhu cầu thiết yếu của nhiều người dân sống ở khu vực thành thị, nơi có nền kinh tế phát triển. Các căn hộ chung cư có mức giá rẻ hơn nhiều so với việc mua đất xây nhà. Không những thế, sống trong căn hộ chung cư, các bạn sẽ được hưởng mọi tiện ích đồng bộ ở đây và được ở trong một không gian xanh, chất lượng cao. 

Đó là lý do rất nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn căn hộ chung cư để làm tổ ấm cho gia đình mình. Giá của căn hộ chung cư phụ thuộc vào vị trí của chung cư cũng như những tiện ích chung cư mang lại. Mức giá căn hộ dao động từ vài trăm triệu đến 1 tỷ rưỡi.

Nhà nguyên căn và nhà ở

Nhà nguyên căn và nhà ở được lựa chọn rất nhiều ở tỉnh Hà Nam. Loại hình bất động sản này có tính bền vững hơn nhiều so với căn hộ chung cư. Phần lớn người dân Hà Nam sống ở khu vực nông thôn, mà người dân nông thôn chủ yếu lựa chọn nhà nguyên căn và nhà ở. Điều này khiến cho nhà nguyên căn và nhà ở được giao dịch rất nhiều trên thị trường. Các gia đình sinh sống và làm ăn ổn định đều chọn loại hình bất động sản này. 

Những người có nhu cầu bán nhà thường là người muốn chuyển vị trí làm ăn hoặc chuyển đi nơi khác sống. Giá của các căn nhà phụ thuộc vào vị trí địa lý, diện tích nhà cũng như trang kiến trúc, chất lượng ngôi nhà. Thủ tục mua bán nhà nguyên căn và nhà ở cũng rất thuận lợi và nhanh chóng.

Nhà phố

Loại hình nhà phố

Nhà phố không phải là loại hình bất động sản phổ biến ở Hà Nam. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng nhà phố của người dân là vẫn có. Do đó, thị trường mua bán bất động sản tỉnh Hà Nam không thể bỏ qua loại hình sản phẩm này. Những căn nhà phố chủ yếu được xây dựng và phục vụ cho người dân sống ở thành phố Phủ Lý. Những căn nhà phố được xây dựng với lối kiến trúc hiện đại, khang trang và có vị trí cực kỳ thuận lợi. Các bạn có thể mua nhà phố để ở và kết hợp với kinh doanh để thu lợi nhuận. 

Tùy vào thiết kế và diện tích của nhà phố mà có các phân mức giá khác nhau. Đối với nhà phố 3 tầng, mặt tiền 4,5m và diện tích 68m2 ở phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý được rao bán với mức giá 4,3 tỷ đồng. Cũng với diện tích 68m2, căn nhà phố kinh doanh ở Trần Thị Phúc, Phủ Lý lại được rao bán với mức giá 2,1 tỷ. Do đó, người dân cũng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình.

Đất nền

Đất nền là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Hiện nay, đất nền ở tỉnh Hà Nam đang tạo nên những cơn sốt với hàng loạt dự án lớn đổ về như:

 • Đất nền tại dự án River Silk City - Sông Xanh được rao bán với mức giá 15 triệu/m2

 • Đất nền tại khu đô thị Thanh Hà được rao bán với mức giá từ 8 triệu/m2

 • Đất nền tại dự án khu đô thị Tiến Lộc được rao bán từ 6 triệu/m2

Xung quanh các dự án này đều có các khu công nghiệp đang được xây dựng hoặc đã được đưa vào sử dụng. Việc lực lượng công nhân lớn đổ về các khu công nghiệp sẽ đẩy giá bất động sản ở khu vực đó lên cao. Do đó, tiềm năng phát triển và sinh lời của các dự án đất nền trong tương lai là rất lớn. Các nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số vốn không quá lớn nhưng nhanh chóng thu được lãi cao. 

Phòng trọ cho thuê

Phòng trọ cho thuê cũng là nhu cầu của rất nhiều người, đặc biệt là công nhân xa nhà đi làm ở khu công nghiệp. Với đặc điểm phòng trọ dành cho công nhân nên phân mức giá của các căn phòng này cũng khá rẻ, chỉ từ vài trăm đến 1,5 triệu. Những căn phòng trọ này thường là nhà ở của người dân nhưng không còn sử dụng nữa.

Đầu tư nhà xưởng

Với đặc điểm nhiều khu công nghiệp được mọc lên nên việc đầu tư nhà xưởng cũng được các nhà đầu tư rất quan tâm. Họ xây nhà xưởng rồi cho các doanh nghiệp thuê lại hoặc bán lại với mức giá thỏa thuận giữa hai bên. Các nhà xưởng được xây dựng trực tiếp trong khu công nghiệp, là nơi thu hút nhiều công nhân nên cũng là điểm chú ý của rất nhiều doanh nghiệp.

Cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

6 tháng cuối năm 2020, hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Hà Nam đã có những dấu hiệu phục hồi so với dịp đầu năm. Với các chính sách tích cực của tỉnh, các nhà đầu tư sẽ sớm đổ về đây để đầu tư. Hồi tháng 3 năm 2020, tỉnh đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn các nhà đầu tư cho dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật của khu thương mại và nhà ở phường Duy Hải, Duy Minh.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 160 tỷ đồng. Hình thức lựa chọn là qua đấu thầu rộng rãi trên cả nước. Được biết năm 2019, tỉnh cũng phê duyệt kế hoạch chọn nhà đầu tư cho dự án xây dựng KĐT mới Tân Hà. Những chính sách tích cực này sẽ thu hút nhà đầu tư trong 6 tháng cuối năm, tạo cơ hội tái cấu trúc thị trường bất động sản của khu vực.

Cơ hội cho người mua nhà

Người mua nhà có cơ hội về giá

Với tình trạng cầu không theo kịp cung, một số dự án bất động sản trên địa bàn đã bị chững lại trong năm 2019. Đầu năm 2020, thị trường bất động sản lại bị ảnh hưởng của dịch bệnh nên không thể triển khai. Các nhà đầu tư cũng phải im ắng trong thời gian đầu năm. 

Do đó, trong thời điểm 6 tháng cuối năm, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ cạnh tranh gay gắt, điều chỉnh lại mức giá của sản phẩm để kích cầu. Đây là cơ hội của những người mua nhà. Họ có thể mua được những căn nhà như ý với mức giá thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. 

Có nên mua và những lưu ý khi mua bán nhà đất Hà Nam

Lưu ý khi mua bán bất động sản tỉnh Hà Nam

Mua bán bất động sản tỉnh Hà Nam nhìn chung không thể sôi động như những thị trường lớn ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh nhưng hiện nay thị trường đang có những tiến triển rất tốt. Việc đầu tư vào bất động sản ở tỉnh Hà Nam là một bài toán có tầm nhìn xa. 

Trong tương lai, bằng những chính sách của địa phương và nhà nước, chắc chắn nhịp sống của tỉnh sẽ trở nên sôi động hơn, nền kinh tế phát triển hơn. Điều này kéo theo thị trường bất động sản cũng nhộn nhịp và giá bất động sản tăng cao. Tuy nhiên, trước khi mua bất động sản ở Hà Nam, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Xác định mục tiêu mua bất động sản để có thể lựa chọn được loại hình bất động sản phù hợp nhất.

 • Cân nhắc về khả năng tài chính của mình. Hạn chế tối đa việc vay nợ mà không có khả năng chi trả. Bạn không nhất thiết phải chuẩn bị đầy đủ tiền trước khi mua nhưng cũng phải chuẩn bị được 60% đến 70% giá trị của bất động sản.

 • Tìm hiểu về chủ đầu tư để tránh những rủi ro, không nên chỉ nghe theo những lời chào mời hoa mỹ.

 • Cân nhắc về vị trí địa lý và môi trường của bất động sản. Yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến tiềm năng phát triển trong tương lai của bất động sản.

 • Chú ý tiến độ thi công của dự án cũng như thời gian thanh toán để tránh những rắc rối có thể xảy ra trong trường hợp này.

 • Chú ý đến những giấy tờ liên quan, đảm bảo tính pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho bản thân mình. Những loại giấy tờ cần lưu ý là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư của dự án, giấy chứng nhận quyền sở hữu loại hình bất động sản,...

Trên đây là những thông tin về xu hướng mua bán bất động sản tỉnh Hà Nam 2020 mà Meey Land cung cấp cho các bạn. Các bạn hãy tham khảo bài viết để trở thành những nhà đầu tư thông minh nhất. 

Mô tả: Thị trường bất động sản tỉnh Hà Nam đầu năm 2020 có sự chững lại nhưng gần đây đã phục hồi nhanh chóng. Cùng tìm hiểu xu hướng thị trường bất động sản ở Hà Nam

Bài viết

Xu hướng thị trường nhà đất Hà Nam năm 2023

Tỉnh Hà Nam được đánh giá là tỉnh có tốc độ đô thị hóa nhanh trong thời gian gần đây. Điều này đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản trong khu vực. Hàng loạt những dự án lớn đang được triển khai tại Hà Nam. Trong bài viết này, MeeyLand sẽ giúp các bạn là rõ xu hướng thị trường bất động sản tại Hà Nam trong năm nay.

Giới thiệu thông tin về tỉnh Hà Nam

Hà Nam là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng

Hà Nam thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng và có diện tích 861,9 km2. Tỉnh cách Hà Nội khoảng 50km. Dưới những chính sách phát triển kinh tế của nhà nước, kinh tế của tỉnh Hà Nam cũng có những bước phát triển ổn định, từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản nhộn nhịp và sôi động hơn.

Đơn vị hành chính

Tỉnh Hà Nam được chia thành 6 đơn vị hành chính

Xét theo đơn vị hành chính, tỉnh Hà Nam được gồm có 1 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện, cụ thể như sau:

 • Thành phố Phủ Lý được chia thành 11 phường và 10 xã

 • Thị xã Duy Tiên được chia thành 9 phường và 7 xã

 • Các huyện là: huyện Bình Lục có 1 thị trấn và 16 xã; huyện Kim Bảng có 2 thị trấn và 16 xã; huyện Lý Nhân có 1 thị trấn và 20 xã; huyện Thanh Liêm có 2 thị trấn và 14 xã.

Địa lý

Vị trí địa lý của tỉnh Hà Nam

Về vị trí tiếp giáp, tỉnh Hà Nam giáp với:

 • Phía Bắc giáp Hà Nội

 • Phía Đông giáp Hưng Yên, Thái Bình

 • Phía Nam giáp Ninh Bình

 • Phía Đông Nam giáp Nam Định

 • Phía Tây giáp Hòa Bình

Địa hình của tỉnh Hà Nam thấp dần từ phía tây sang phía đông. Khu vực phía tây (huyện Kim Bảng) có địa hình khá cao, chủ yếu là đồi núi trong khi khu vực phía đông thấp hơn, có địa hình chủ yếu là đồng bằng và có nhiều điểm trũng. Đặc điểm địa lý này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phân bố các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Dân số

Hà Nam có dân số thấp nhất trong khu vực đồng bằng sông Hồng

Theo bảng số liệu điều tra dân số năm 2019 thì dân số của tỉnh Hà Nam là 802.200 người. Đây cũng là tỉnh có số dân ít nhất trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Mật độ dân số trung bình của tỉnh là 954 người/km2. Dân cư sống tập trung chủ yếu ở khu vực nông thôn, chiếm 81% dân số. Chỉ có 19% dân số sống ở thành thị. 

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng được hoàn thiện và đồng bộ

Cơ sở hạ tầng của tỉnh được đánh giá là phát triển khá đồng bộ trong mọi lĩnh vực, từ y tế, giáo dục, giao thông,... Hiện nay, Hà Nam cũng đang tích cực nâng cao chất lượng của cơ sở hạ tầng để thu hút nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài. 

Đặc biệt, hệ thống giao thông được tỉnh chú trọng hơn cả. Hà Nam là tỉnh dẫn đầu cả nước về việc bê tông hóa, nhựa hóa các tuyến đường liên thôn, liên xã, kể cả những tuyến đường từ nhà ra cánh đồng. Điều này tạo ra những cơ hội thuận lợi trong việc di chuyển, liên lạc giữa các địa phương. Một số tuyến đường quốc lộ đang được thi công gồm có:

 • Đường nối liền Hà Nam - Thái Bình với 4 làn xe, 2 làn cho ô tô và 2 làn cho xe thô sơ

 • Đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mới với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, dự kiến 4 làn xe.

 • Đường quốc lộ 1 mới được khởi công từ năm 2014, tránh thành phố Phủ Lý.

 • Quốc lộ 38B đi Nam Định được mở rộng

 • Làm mới quốc lộ 38 đoạn từ cầu Yên Lệnh đến khu công nghiệp Đồng Văn

Lối sống văn hóa

Người dân Hà Nam thân thiện, nhiệt tình và giúp đỡ

Hà Nam là một trong những địa phương có nền văn minh lúa nước lâu đời cùng những văn hóa dân gian phong phú. Điều này được thể hiện qua các điệu chèo, khúc hát chầu văn, hầu bóng, ca trù và đặc biệt là hát dặm. Địa phương này cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử hào hùng và các lễ hội truyền thống. 

Con người Hà Nam nổi tiếng anh hùng dũng cảm. Trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, người dân Hà Nam đã cống hiến hết mình cho cuộc kháng chiến của dân tộc, giành lại độc lập tự do. Người Hà Nam nổi tiếng trọng nghĩa, tốt bụng và có tinh thần tương thân tương ái. Đây là một nét đẹp của con người Việt Nam, được duy trì qua nhiều thế hệ. 

Du khách đến với mảnh đất Hà Nam cũng rất ấn tượng với sự thân thiện và hiếu khách của người dân. Nhiều người không biết thì cho rằng người người Hà Nam nhạt nhòa, không có gì nổi bật. Tuy nhiên, tiếp xúc rồi mới biết Hà Nam tuy là nơi giao thoa giữa nhiều vùng văn hóa những con người Hà Nam lại có những nét rất riêng, rất khác biệt, nổi bật là sự thân thiện, tốt bụng và thích giúp đỡ.

Giải trí và du lịch

Du lịch tín ngưỡng là thế mạnh của tỉnh Hà Nam

Hà Nam có rất nhiều điểm du lịch và giải trí hấp dẫn dành cho du khách tham quan. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nam được nhiều du khách lựa chọn như:

 • Đền Trần Thương

 • Khu du lịch sinh thái Tam Chúc

 • Hang Luồn

 • Động Phúc Long

 • Bát Cảnh Sơn

 • Đền Bà Vũ

 • Đền Trúc

 • Làng Trống Đọi Tam

 • Ngũ Động Sơn

 • Núi Cấm

 • Núi Ngọc

 • Chùa Ông

Với một loạt địa điểm du lịch nổi tiếng đang được khai thác để phục vụ du lịch thì các bất động sản loại hình nghỉ dưỡng, khách sạn cũng rất phát triển ở đây. 

Giáo dục

Ngành giáo dục có nhiều thành tích đáng tự hào

Ngành giáo dục tại tỉnh Hà Nam cũng được ban lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm. Toàn tỉnh có 350 trường học trên tổng số 384 trường đạt chuẩn quốc gia. Tỉnh đã hoàn thành phổ cập giáo dục bậc mầm non cho trẻ 5 tuổi và đạt chuẩn phổ cập trung học cơ sở ở mức độ 2. Hà Nam cùng là một tỉnh có truyền thống hiếu học. Đội tuyển đội sinh giỏi cấp quốc gia của tỉnh luôn lọt top 10 của cả nước. 

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn cao và giữ được phong độ ổn định. Ông Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam cho biết ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh đang có những bước đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ theo hướng chú trọng đến phẩm chất năng lực của học sinh. Bên cạnh đó, công tác khảo thí, kiểm định cũng như đổi mới hình thức, phương pháp kiểm tra, thi cử cũng được quan tâm nhằm đảm bảo tính trung thực, khách quan. 

Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ của việc xây dựng các ngôi trường thông minh, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục. Việc giảng dạy ngoại ngữ cũng được chú trọng nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. 

Các loại hình bất động sản Hà Nam được phân bố như thế nào?

Thị trường bất động sản ở Hà Nam cũng có những bước phát triển ấn tượng. Các dự án được mọc lên khắp địa bàn tỉnh và thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm của tỉnh Hà Nam có nền kinh tế khá phát triển, nhịp sống dân cư cũng rất sôi động. Do đó, nhiều dự án bất động sản lớn đã chọn khu vực trung tâm để tọa lạc. 

Dự án khu đô thị River Silk City

Dự án River Silk City

Tiêu biểu của bất động sản khu vực trung tâm có dự án khu đô thị River Silk City tọa lạc ở thành phố Phủ Lý. Dự án có 3 mặt giáp với sông Châu Giang và nằm liền kề với quốc lộ 1A, quốc lộ 21, 37, 38, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Với vị trí giao thông thuận lợi, cư dân có thể tiếp cận dễ dàng các vùng kinh tế lân cận như Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên,... Quy mô của dự án lên tới 126 ha và phân kỳ đầu tư theo giai đoạn, từ năm 2012 đến năm 2019. Phân kỳ 1 được triển khai trong năm 2013-2014 gồm các hạng mục: nhà liền kề, khu thương mại - dịch vụ, khu nhà ở hỗn hợp. Phân kỳ 2 và phân kỳ 3 triển khai các loại hình: nhà phố thương mại và biệt thự. 

Tổng thể dự án được chia thành 2 khu: Bắc Châu Giang và Nam Châu Giang. Hai khu này bao gồm khu trung tâm công cộng, nhà ở hỗn hợp, thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái, nhà liền kề, khu vui chơi giải trí, hôn hợp cao tầng. Dự kiến tổng thể dự án có thể cung cấp 3000 căn biệt thự và nhà liền kề, đáp ứng nhu cầu chỗ ở ở 19.000 người. Các căn biệt thự diện tích từ 170 đến 550 m2 và cao 3 tầng. Còn các căn nhà phố thương mại diện tích từ 80 đến 196m2 cao 4 tầng.

Dự án chung cư Tiến Lộc

Chung cư Tiến Lộc

Dự án chung cư Tiến Lộc tọa lạc ngay tại mặt đường quốc lộ 1A, gần với bến xe Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Dự án này nằm trong dự án Tiến Lộc Riverside Plaza. Dự án có hạ tầng giao thông mới, hoàn chỉnh, có thể dễ dàng kết nối với các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định và cả thủ đô Hà Nội. Chung cư Tiến Lộc được xây dựng trên diện tích 3234 m2, gồm 18 tầng nổi và 2 tầng hầm cực hiện đại. Các căn hộ có diện tích 70 m2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách thông với phòng bếp và 2 công trình phụ. Với lối kiến trúc hiện đại, không gian các căn hộ đều đón được nắng tự nhiên nên rất thoáng đãng, sáng sủa, có view nhìn mở rộng về phía sông Đáy.

Bên cạnh đó, chung cư còn có những tiện ích khác như:

 • Trung tâm thương mại

 • Nhà trẻ

 • Hầm đỗ xe

 • Trung tâm y tế

 • Công viên dạo bộ

 • Hệ thống an ninh 24/24

 • Nhà hàng ẩm thực

 • Khu vui chơi

Các căn hộ được bán với mức giá khoảng 700 triệu/căn. Với mức giá không quá cao của một căn hộ chung cư, các bạn sẽ được hưởng không gian sống đầy đủ tiện ích. Đây là cơ hội của những người dân sinh sống và làm việc ở huyện Phủ Lý.

Dự án khu đô thị bờ sông Đáy

Khu đô thị bờ sông Đáy nằm dọc theo quốc lộ 1A, thuộc xã Thanh Châu, thành phố Phủ Lý. Đây là khu vực sầm uất, đông dân cư, gần bệnh viện, trường học và nằm liền kề với dự án trung tâm thương mại Vinashin. Tổng diện tích của dự án là 88.914,6m2, trong đó khoảng 37.496,98 m2 là đất xây dựng nhà ở. Các loại hình sản phẩm của khu đô thị gồm:

 • Nhà ở liền kề: 260 căn, diện tích từ 65 đến 85 m2, cao 3,5 tầng, mật độ xây dựng là 90%

 • Nhà biệt thự: 70 căn, diện tích từ 190 đến 300m2, cao 3,5 tầng, mật độ xây dựng là 70%

 • Nhà  ở kết hợp dịch vụ: 2 khối cao 9 tầng, tổng diện tích sàn là 22.000 m2

 • Ngoài ra còn có trường học, bãi đỗ xe, khu vui chơi giải trí, khu dịch vụ, công viên cây xanh,...

Khu vực phía Bắc

Khu vực phía Bắc tỉnh Hà Nam cũng được đánh giá là khu vực có thị trường bất động sản nhộn nhịp. Các khu công nghiệp mọc lên đã kéo theo loại hình bất động sản nhà xưởng cho thuê phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, dự án khu đô thị hay trung tâm thương mại cũng được mở ra. 

Dự án khu đô thị TNR Stars Đồng Văn

Dự án TNR Star Đồng Văn Hà Nam

Khu đô thị TNR Stars Đồng Văn thuộc thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên. Phía đông và phía tây KĐT đều tiếp giáp với khu dân cư hiện hữu. Phía Bắc giáp với đường quốc lộ 38 - Nguyễn Hữu Tiến. Phía Nam giáp trục chính đường Lê Công Thanh đi Phủ Lý. 

Dự án có tổng diện tích 46ha, dự kiến cung cấp 1570 lô xây nhà liền kề và shophouse, 66 lô xây biệt thự. Diện tích của mỗi căn trung bình từ 68 đến 446 m2. Tổng thể dự án chia thành 5 tiểu khu: Thanh Mai, Hồng Ngọc, Kim Ngân, Ngọc Bích và Lâm Viên. Mật độ xây dựng của dự án là 34%.

 • Tiểu khu Lâm Viên cung ứng 199 lô, gồm 69 lô liền kề, 44 lô shophouse, 86 lô nhà vườn với các tiện ích : công viên Thiên Thủy, Thiên Thanh, đại lộ ánh sáng, trung tâm thương mại,...

 • Tiểu khu Ngọc Bích cung ứng 98 lô nhà liền kề, 51 lô shophouse, 46 lô nhà vườn với các tiện ích: đại lộ thời đại,  trung tâm thương mại, công viên cây xanh,...

 • Tiểu khu Kim Ngân cung ứng 293 lô nhà liền kề, 70 lô shophouse, 22 lô biệt thự. Tiểu khu này được quy hoạch với hệ thống trường học, công viên cây xanh và đường Thảo Nguyên.

 • Tiểu khu Thanh Mai cung ứng 340 lô nhà liền kề, 84 lô shophouse với đầy đủ tiện ích như: công viên Bách Thảo, Vạn Hoa, khu chợ thương mại truyền thống, khu an ninh cơ sở.

 • Tiểu khu Hồng Ngọc cung ứng 190 lô nhà liền kề, 133 lô shophouse, 44 lô biệt thự với các tiện ích: công viên Hòa Bình, trung tâm văn hóa, y tế, cơ quan hành chính công và đại lộ thời đại.

Dự án Housing Garden

Dự án tọa lạc tại thị trấn Đồng Văn, thuộc huyện Duy Tiên, nằm trong quy hoạch trục thương mại ĐT Đồng văn - Hưng Yên. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 13.756m2 bao gồm 1 trung tâm thương mại dịch vụ, 1 tòa chung cư và khu nhà liền kề. 

Khu trung tâm thương mại được kết hợp với văn phòng bao gồm các cửa hàng bán lẻ, khu giải trí thư giãn, nhà hàng, cafe trên tổng diện tích đất là 3000 m2. Tòa nhà chung cư gồm 60 căn hộ có diện tích từ 60 đến 72 m2. Mỗi căn được thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách và 1 phòng vệ sinh. Khu nhà liền kề có diện tích 90 đến 118 m2 và được xây dựng với chiều cao tối đa là 3,5 tầng.

Khu vực phía Nam

Hoạt động mua bán đất nền diễn ra sôi nổi ở khu vực phía Nam

Khu vực phía Nam tỉnh Hà Nam có rất nhiều dự án bất động sản được triển khai, trong đó hoạt động bán đất nền là sôi nổi hơn cả. Một số dự án nổi bật ở khu vực này có:

 • Bán đất nền ở dự án KĐT Tây Bình Mỹ với giá 5,4 triệu/m2. Tổng diện tích 108m2.

 • Bán đất nền dự án Bình Lục New City diện tích 108 m2 giá thỏa thuận

Đặc điểm của việc đầu tư đất nền là sinh lời nhanh chóng và mức vốn bỏ ra không quá lớn so với các loại hình bất động sản khác. Do đó, rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn đất nền ở phía Nam tỉnh Hà Nam.

Khu vực phía Đông

Khu đô thị Mạnh Hùng

Khu vực phía Đông tỉnh Hà Nam cũng được các nhà đầu tư rất quan tâm. Ở khu vực này, nổi bật hơn cả là dự án bất động sản khu đô thị Mạnh Hùng. Giới chuyên gia nhận định KĐT Mạnh Hùng là một trong những dự án đáng sống nhất ở Hà Nam với những tiện ích đầy đủ, cơ sở hạ tầng phát triển và đồng bộ. Không những thế, phân mức giá của nó cũng rất hợp lý. Một số thông tin liên quan đến dự án như sau:

 • Cách bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai khoảng 12km

 • Gần ngân hàng Agribank, trường cấp 1 và cấp 2 Bắc Lý

 • Gần nút giao giữa cầu Hưng Hà và Thái Hà

 • Cách khu công nghiệp quy mô 300 ha đang được triển khai chỉ 2km. Khi khu công nghiệp này đi vào hoạt động thì tiềm năng tăng giá của dự án là rất cao.

 • Có đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, hồ điều hòa, công viên cây xanh, khu vui chơi, khu tập thể dục thể thao,...

 • Giai đoạn 1: cung cấp 100% sổ đỏ cho khách hàng, 30% dân sinh về ở

 • GDD2: triển khai trường mầm non, nhà văn hóa, trung tâm thương mại,...

 • Sở hữu một lô đất chỉ gần 500 triệu

Khu vực phía Tây

Dự án khu đô thị Đại Cương

Dự án bất động sản nổi bật nhất ở khu vực phía Tây là dự án khu đô thị Đại Cương - Green Park. Khu đô thị này nằm ở xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đối diện với dự án là cổng chính của khu đô thị Đồng Văn IV. Dự án này được bao bọc bởi các khu công nghiệp đang phát triển nên có tiềm năng rất lớn trong tương lai. KĐT Đại Cương có vị trí giao thông rất thuận lợi:

 • Nằm trên trục quốc lộ 38

 • Cách quốc lộ 1A chỉ 600m

 • Cách cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình chỉ 2km

 • Cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km

 • Cách thành phố Hưng Yên 19km

 • Cách thủ đô Hà Nội 35km

Với vị trí đặc địa này, cư dân có thể thuận tiện trong việc di chuyển đến các vùng để làm ăn, giao thương. Không chỉ thế dự án còn nằm trên đường đi đến sân golf Kim Bảng, gần các địa điểm du lịch tín ngưỡng như chùa Tam Chúc, chùa Hương. Do đó, việc đầu tư khu đô thị để cho thuê hay kinh doanh đều rất thuận lợi. Một số tiện ích của dự án gồm có:

 • Công viên cây xanh

 • Hồ điều hòa

 • Trương học

 • Bệnh viện

 • Trung tâm thương mại

 • Khu vui chơi, giải trí

 • Khu tập luyện thể dục thể thao

Thực trạng thị trường bất động sản tại tỉnh Hà Nam

Theo nhận định của giới chuyên môn, diễn biến thị trường bất động sản tỉnh Hà Nam năm 2019 diễn ra một cách ổn định, không có hiện tượng “bong bóng bất động sản”. Thị trường vẫn trong đà phục hồi, tăng trưởng nhưng có dấu hiệu sụt giảm nguồn cung dự án. Nguyên nhân là do hạn chế về nguồn cung mới, thủ tục của các dự án bị chậm trễ trong việc triển khai. 

Tuy nguồn cung đã giảm nhưng nhiều dự án vẫn bị chững lại do nhu cầu thực tế của người dân cho đến nay vẫn chưa theo được nguồn cung. Một số dự án đưa giá quá cao trong khi năng lực tài chính của người dân trong khu vực có hạn.

Đến đầu năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho thị trường bất động sản tại Hà Nam trở nên ảm đạm và thiếu sức sống. Mọi giao dịch bất động sản gần như bị dừng lại bởi trong thời gian dãn cách xã hội, chỉ những người thật sự cần thiết thì mới mua hay thuê bất động sản trong thời gian này. 

Tuy nhiên, đến gần giữa năm 2020 thì tình trạng này đã được phục hồi. Mọi hoạt động kinh tế, xã hội được thực hiện trở lại kéo. Thị trường bất động sản cũng bừng tỉnh sau mấy tháng “nghỉ xuân”. 

Căn hộ chung cư

Loại hình căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là nhu cầu thiết yếu của nhiều người dân sống ở khu vực thành thị, nơi có nền kinh tế phát triển. Các căn hộ chung cư có mức giá rẻ hơn nhiều so với việc mua đất xây nhà. Không những thế, sống trong căn hộ chung cư, các bạn sẽ được hưởng mọi tiện ích đồng bộ ở đây và được ở trong một không gian xanh, chất lượng cao. 

Đó là lý do rất nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn căn hộ chung cư để làm tổ ấm cho gia đình mình. Giá của căn hộ chung cư phụ thuộc vào vị trí của chung cư cũng như những tiện ích chung cư mang lại. Mức giá căn hộ dao động từ vài trăm triệu đến 1 tỷ rưỡi.

Nhà nguyên căn và nhà ở

Nhà nguyên căn và nhà ở được lựa chọn rất nhiều ở tỉnh Hà Nam. Loại hình bất động sản này có tính bền vững hơn nhiều so với căn hộ chung cư. Phần lớn người dân Hà Nam sống ở khu vực nông thôn, mà người dân nông thôn chủ yếu lựa chọn nhà nguyên căn và nhà ở. Điều này khiến cho nhà nguyên căn và nhà ở được giao dịch rất nhiều trên thị trường. Các gia đình sinh sống và làm ăn ổn định đều chọn loại hình bất động sản này. 

Những người có nhu cầu bán nhà thường là người muốn chuyển vị trí làm ăn hoặc chuyển đi nơi khác sống. Giá của các căn nhà phụ thuộc vào vị trí địa lý, diện tích nhà cũng như trang kiến trúc, chất lượng ngôi nhà.

Nhà phố

Loại hình nhà phố

Nhà phố không phải là loại hình bất động sản phổ biến ở Hà Nam. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng nhà phố của người dân là vẫn có. Do đó, thị trường bất động sản của tỉnh không thể bỏ qua loại hình sản phẩm này. Những căn nhà phố chủ yếu được xây dựng và phục vụ cho người dân sống ở thành phố Phủ Lý. Những căn nhà phố được xây dựng với lối kiến trúc hiện đại, khang trang và có vị trí cực kỳ thuận lợi. Các bạn có thể mua nhà phố để ở và kết hợp với kinh doanh để thu lợi nhuận. 

Tùy vào thiết kế và diện tích của nhà phố mà có các phân mức giá khác nhau. Đối với nhà phố 3 tầng, mặt tiền 4,5m và diện tích 68m2 ở phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý được rao bán với mức giá 4,3 tỷ đồng. Cũng với diện tích 68m2, căn nhà phố kinh doanh ở Trần Thị Phúc, Phủ Lý lại được rao bán với mức giá 2,1 tỷ. Do đó, người dân cũng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình.

Đất nền

Đất nền là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Hiện nay, đất nền ở tỉnh Hà Nam đang tạo nên những cơn sốt với hàng loạt dự án lớn đổ về như:

 • Đất nền tại dự án River Silk City - Sông Xanh được rao bán với mức giá 15 triệu/m2

 • Đất nền tại khu đô thị Thanh Hà được rao bán với mức giá từ 8 triệu/m2

 • Đất nền tại dự án khu đô thị Tiến Lộc được rao bán từ 6 triệu/m2

Xung quanh các dự án này đều có các khu công nghiệp đang được xây dựng hoặc đã được đưa vào sử dụng. Việc lực lượng công nhân lớn đổ về các khu công nghiệp sẽ đẩy giá bất động sản ở khu vực đó lên cao. Do đó, tiềm năng phát triển và sinh lời của các dự án đất nền trong tương lai là rất lớn. Các nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số vốn không quá lớn nhưng nhanh chóng thu được lãi cao. 

Phòng trọ cho thuê

Phòng trọ cho thuê cũng là nhu cầu của rất nhiều người, đặc biệt là công nhân xa nhà đi làm ở khu công nghiệp. Với đặc điểm phòng trọ dành cho công nhân nên phân mức giá của các căn phòng này cũng khá rẻ, chỉ từ vài trăm đến 1,5 triệu. Những căn phòng trọ này thường là nhà ở của người dân nhưng không còn sử dụng nữa.

Đầu tư nhà xưởng

Với đặc điểm nhiều khu công nghiệp được mọc lên nên việc đầu tư nhà xưởng cũng được các nhà đầu tư rất quan tâm. Họ xây nhà xưởng rồi cho các doanh nghiệp thuê lại hoặc bán lại với mức giá thỏa thuận giữa hai bên. Các nhà xưởng được xây dựng trực tiếp trong khu công nghiệp, là nơi thu hút nhiều công nhân nên cũng là điểm chú ý của rất nhiều doanh nghiệp.

Cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

6 tháng cuối năm 2020, thị trường bất động sản ở tỉnh Hà Nam đã có những dấu hiệu phục hồi so với dịp đầu năm. Với các chính sách tích cực của tỉnh, các nhà đầu tư sẽ sớm đổ về đây để đầu tư. Hồi tháng 3 năm 2020, tỉnh đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn các nhà đầu tư cho dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật của khu thương mại và nhà ở phường Duy Hải, Duy Minh.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 160 tỷ đồng. Hình thức lựa chọn là qua đấu thầu rộng rãi trên cả nước. Được biết năm 2019, tỉnh cũng phê duyệt kế hoạch chọn nhà đầu tư cho dự án xây dựng KĐT mới Tân Hà. Những chính sách tích cực này sẽ thu hút nhà đầu tư trong 6 tháng cuối năm, tạo cơ hội tái cấu trúc thị trường bất động sản của khu vực.

Cơ hội cho người mua nhà

Người mua nhà có cơ hội về giá

Với tình trạng cầu không theo kịp cung, một số dự án bất động sản trên địa bàn đã bị chững lại trong năm 2019. Đầu năm 2020, thị trường bất động sản lại bị ảnh hưởng của dịch bệnh nên không thể triển khai. Các nhà đầu tư cũng phải im ắng trong thời gian đầu năm. 

Do đó, trong thời điểm 6 tháng cuối năm, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ cạnh tranh gay gắt, điều chỉnh lại mức giá của sản phẩm để kích cầu. Đây là cơ hội của những người mua nhà. Họ có thể mua được những căn nhà như ý với mức giá thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. 

Có nên mua và những lưu ý khi mua nhà đất Hà Nam

Lưu ý khi mua bất động sản tại Hà Nam

Bất động sản Hà Nam nhìn chung không thể sôi động như những thị trường lớn ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh nhưng hiện nay thị trường đang có những tiến triển rất tốt. Việc đầu tư vào bất động sản ở tỉnh Hà Nam là một bài toán có tầm nhìn xa. 

Trong tương lai, bằng những chính sách của địa phương và nhà nước, chắc chắn nhịp sống của tỉnh sẽ trở nên sôi động hơn, nền kinh tế phát triển hơn. Điều này kéo theo thị trường bất động sản cũng nhộn nhịp và giá bất động sản tăng cao. Tuy nhiên, trước khi mua bất động sản ở Hà Nam, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Xác định mục tiêu mua bất động sản để có thể lựa chọn được loại hình bất động sản phù hợp nhất.

 • Cân nhắc về khả năng tài chính của mình. Hạn chế tối đa việc vay nợ mà không có khả năng chi trả. Bạn không nhất thiết phải chuẩn bị đầy đủ tiền trước khi mua nhưng cũng phải chuẩn bị được 60% đến 70% giá trị của bất động sản.

 • Tìm hiểu về chủ đầu tư để tránh những rủi ro, không nên chỉ nghe theo những lời chào mời hoa mỹ.

 • Cân nhắc về vị trí địa lý và môi trường của bất động sản. Yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến tiềm năng phát triển trong tương lai của bất động sản.

 • Chú ý tiến độ thi công của dự án cũng như thời gian thanh toán để tránh những rắc rối có thể xảy ra trong trường hợp này.

 • Chú ý đến những giấy tờ liên quan, đảm bảo tính pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho bản thân mình. Những loại giấy tờ cần lưu ý là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư của dự án, giấy chứng nhận quyền sở hữu loại hình bất động sản,...

Trên đây là những thông tin về xu hướng thị trường nhà đất tỉnh Hà Nam 2023 mà Meey Land cung cấp cho các bạn. Các bạn hãy tham khảo bài viết để trở thành những nhà đầu tư thông minh nhất.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung