Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Văn phòng
Thành phố Hà Nội
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho thuê Văn phòng Hà Nội mới nhất 1/2023

22,504 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới
3
4 tiếng trước
15 Tr/Tháng
172,41 Ng/m²/Tháng
Môi giới
20 tiếng trước
8 Tr/Tháng
200 Ng/m²/Tháng
Môi giới
2 tuần trước
15 Tr/Tháng
214,29 Ng/m²/Tháng
Môi giới
2 tuần trước
20 Tr/Tháng
222,22 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3 tuần trước
25 Tr/Tháng
71,43 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
3 tuần trước
6 Tr/Tháng
150 Ng/m²/Tháng
Môi giới
2
3 tuần trước
11,7 Tr/Tháng
130 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
2
3 tuần trước
17 Tr/Tháng
170 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
2
3 tuần trước
19 Tr/Tháng
158,33 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3

15 Tr/Tháng172,41 Ng/m²/Tháng

87 m2

Ba Đình, Hà Nội

4 tiếng trước

Môi giới

Cầu Giấy, Hà Nội

20 tiếng trước

Môi giới

Cầu Giấy, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Long Biên, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Cầu Giấy, Hà Nội

3 tuần trước

Chính chủ

Cầu Giấy, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới
2

Long Biên, Hà Nội

3 tuần trước

Chính chủ
2

Thanh Xuân, Hà Nội

3 tuần trước

Chính chủ
2

Thanh Xuân, Hà Nội

3 tuần trước

Từ khoá liên quan

Thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội có những chuyển biến tích cực trong nhiều năm gần đây. Sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng và nền kinh tế đã góp phần phần thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và nhờ đó, nhiều doanh nghiệp đã đến Hà Nội để đặt văn phòng.

Tổng quan về thành phố Hà Nội

 • Vị trí địa lý

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành khác nhau như Ninh Bình, Hoà Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội, Bắc Ninh… Hà Nội sở hữu vị trí đắc địa khi là nơi đặt trụ sở chính của nhiều tập đoàn, cơ quan, và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Hiện thành phố có 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã. 

 • Hạ tầng giao thông

Hà Nội là đô thị loại đặc biệt nên giao thông có vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển của thành phố. Diện mạo của thủ đô ngày càng thay đổi theo hướng hiện đại và phát triển hơn khi có nhiều công trình kết cấu hạ tầng được đầu tư. Hiện nay, Hà Nội có đường bộ là một trong những thế mạnh khi sở hữu 11 tuyến đường vành đai trục hướng tâm đi qua địa bàn của thành phố. Ngoài ra thủ đô Hà Nội cũng đầu tư xây dựng các tuyến cao tốc, đường sắt,... những năm qua góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nói chung.

 • Nền kinh tế

Là nơi tập trung nhiều công trình thể thao, địa điểm văn hóa giải trí và cũng là địa điểm để tổ chức nhiều sự kiện chính trị và thể thao quốc tế, Hà Nội đã nhanh chóng trở thành một trung tâm chính trị kinh tế và văn hóa của Việt Nam. Với nhiều thế mạnh vốn có, Hà Nội được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tập trung mở rộng. Cũng vì vậy mà kinh tế Hà Nội cũng nhanh chóng là điểm dựa của kinh tế nước nhà.

 • Tốc độ phát triển đô thị

Hà Nội hướng tới đạt tỷ lệ đô thị hóa vào năm 2025 tối thiểu là 45%. Trước đó, từ năm 2010 đến năm 2020, tỷ lệ đô thị hóa trên địa bàn thành phố đã tăng từ 30,5% lên gần 40%.

Không gian đô thị của thành phố ngày càng được mở rộng và quan tâm đầu tư theo hướng hiệu quả và đồng bộ hơn. Tuy vậy, quá trình đô thị hóa của Hà Nội vẫn còn nhiều hạn chế khi chất lượng chưa cao và phát triển đô thị theo chiều rộng là chủ yếu.

 • Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản Hà Nội năm 2022 gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn ghi nhận tốc độ phát triển khá.

Năm 2022 là giai đoạn sau đại dịch Covid-19 nên nền kinh tế Việt Nam đang từng bước hồi phục và trở nên vững chắc hơn. Điều này có tác động tích cực đến tình hình hoạt động của thị trường bất động sản. Thị trường Hà Nội tuy vậy vẫn không thoát khỏi những biến động và sự chuyển dịch trước tình hình quốc tế và nhiều vấn đề chính sách chung.

Nhìn chung, so với các tỉnh và thành phố trên cả nước, giá đất Hà Nội được đánh giá cao hơn vì nơi này tập trung dân số đông, nhu cầu về nhà đất nhiều trong khi nguồn cung lại khan hiếm.

Nhu cầu sinh sống và làm việc tại thủ đô ngày càng lớn nên giá nhà đất tại Hà Nội liên tục tăng cao. Cùng với đó, giá đất đi lên cũng là vì các nhà đầu tư có sẵn tiềm lực tài chính thường muốn mua đất tại Hà Nội vì nơi này có tiềm năng tăng giá cao.

Ảnh 1: Tổng quan về thành phố Hà Nội

Thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội

Hà Nội là nơi tập trung đông đảo các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và quốc tế cũng như các cơ quan hành chính của Việt Nam. Không thể phủ nhận nhu cầu thuê văn phòng tại Hà Nội là rất lớn, bởi vậy loại hình bất động sản này luôn có sức hút rất mạnh mẽ trên địa bàn thành phố.

Nhờ nhiều chính sách ưu tiên của Ban lãnh đạo thành phố nhằm thu hút đầu tư các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thủ đô Hà Nội ghi nhận ngày càng có nhiều doanh nghiệp đăng ký mới. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động cho thuê văn phòng tại Hà nội diễn ra sôi nổi hơn. 

Ảnh 2: Thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội

Nhìn chung giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội được dự đoán có thể tăng cao hơn trong những năm tiếp theo vì nhu cầu về sản phẩm vẫn tăng cao và nguồn cung lại đang dần chững lại và thậm chí khan hiếm. Trên địa bàn thành phố, nguồn cung văn phòng khá đa dạng khi có đủ các loại văn phòng mini, trung cấp và cao cấp cho thuê. 

Ưu điểm khi chọn thuê văn phòng tại Hà Nội

Chọn thuê văn phòng tại Hà Nội được hưởng lợi gì? Không chỉ hưởng lợi thế về vị trí đắc địa và sự phát triển của nền kinh tế địa phương, đơn vị đi thuê còn được đảm bảo về những yếu tố như:

 • Chất lượng căn hộ

Chọn thuê văn phòng Hà Nội hay bất kỳ tỉnh thành nào, người đi thuê cũng được hưởng lợi về chất lượng bởi hầu hết các dự án mặt bằng văn phòng đều đã được quy hoạch và làm chuẩn. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà doanh nghiệp và người đi thuê có thể thuê văn phòng hạng A, B, C cho phù hợp.

 • Chi phí

Nếu xét về hình thức cho thuê văn phòng trọn gói, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí hơn là việc thuê mặt bằng văn phòng truyền thống.

 • Tiện ích

Hầu hết các tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hà Nội đều có dịch vụ tiện ích như lễ tân, dịch vụ vệ sinh, an ninh, thang máy, mạng wi-fi… Vì vậy, doanh nghiệp thuê văn phòng có thể hưởng lợi từ quá trình quản lý, sử dụng các tiện ích mà không cần phải trả thêm chi phí về sửa chữa hay bảo dưỡng.

Ảnh 3: Ưu điểm khi chọn thuê văn phòng tại Hà Nội
 • Tận dụng tiện ích mặt tiền

Lựa chọn thuê văn phòng Hà Nội với diện tích mặt tiền sẽ giúp doanh nghiệp vừa có sự thông thoáng lại vừa có điều kiện lý tưởng để kinh doanh. Doanh nghiệp sẽ thoát khỏi sự bí bách, thiếu gió và ánh sáng như những mẫu văn phòng thông thường có chiều rộng hẹp và chiều sâu dài. Hơn nữa, lợi thế về mặt tiền sẽ giúp doanh nghiệp kinh doanh buôn bán dễ dàng hơn vì lượng khách vãng lai nhiều hơn so với những vị trí ở trong ngõ hẻm.

 • Không gian sống

Khi thuê văn phòng, doanh nghiệp cũng có thể tùy chọn thiết kế thêm những tiện ích không gian như cửa sổ, cây xanh, rèm cửa để tạo nên một không gian thoáng đãng và xanh sạch giúp nhân viên cảm thấy bớt khó chịu và bí bách hơn với bốn bức tường vây quanh.

Lưu ý khi chọn thuê văn phòng tại Hà Nội

Việc thuê được văn phòng Hà Nội có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng và dịch vụ đáp ứng chất lượng, cùng diện tích phù hợp với nhu cầu là bước quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách thuê văn phòng hiệu quả và tối ưu. Cùng khám phá thêm những thông tin sau để biết được một số lưu ý khi chọn thuê văn phòng tại Hà Nội.

 • Vị trí cho thuê

Doanh nghiệp nên chọn thuê văn phòng ở một vị trí lý tưởng vì sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm vào sự uy tín của công ty và cũng giúp nhân viên đi lại dễ dàng hơn. Cụ thể nên chọn thuê văn phòng ở nơi có môi trường trong lành, giao thông thuận tiện và những tiện nghi ăn uống xung quanh.

 • Văn phòng cho thuê có chất lượng tốt

Cần lưu ý về chất lượng của văn phòng mà bạn định thuê, để xem có đầy đủ các dịch vụ như cơ sở hạ tầng và tiện ích hay không. Do vậy,hãy trao đổi với chủ tòa nhà thật kỹ càng về những điều khoản dùng các dịch vụ trong hợp đồng cho thuê.

Ảnh 4: Lưu ý khi chọn thuê văn phòng tại Hà Nội
 • Tình trạng an sinh, dân cư xung quanh

Doanh nghiệp thuê văn phòng Hà Nội hay ở thành phố nào đi chăng nữa cũng nên chọn một nơi ở khu vực dân sinh tốt, đảm bảo an ninh và môi trường xung quanh không quá ô nhiễm như gần nhà máy hay gần bãi rác. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần chú ý chọn nơi có chỗ để xe đủ rộng, có camera an ninh hay có người trông xe.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý một số yếu tố liên quan đến phong thủy về môi trường xung quanh văn phòng. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu nhất.

 • Cân đối tài chính khi thuê văn phòng theo mục đích, hoàn cảnh

Doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố này khi có ý định thuê văn phòng Hà Nội bởi nguồn ngân sách dự trù của công ty và thời gian muốn thuê sẽ quyết định đến việc bạn chọn văn phòng nhà phố hay văn phòng cao cấp.

 • Xem xét kỹ hợp đồng cho thuê

Trước khi thực hiện bất kỳ một biên bản hay hợp đồng thuê văn phòng nào, doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng các chi tiết trong hợp đồng cho thuê. Một số doanh nghiệp chủ quan chỉ xem qua những điều khoản nên gặp không ít những rủi ro và tranh chấp về sau. Cẩn thận hơn, bạn có thể thuê một luật sư đại diện chuyên về lĩnh vực này để họ có thể kiểm tra và đưa ra những điều khoản có lợi nhất.

Phân khúc giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội

- Cho thuê văn phòng giá rẻ: Từ 3 triệu đồng/ tháng, 18m2

- Cho thuê văn phòng giá trung bình: 350.000 - 900.000 đồng/tháng / m2, 1000 - 3000 m2

- Cho thuê văn phòng giá cao: 24,5 triệu đồng/ tháng/ m2, từ 820 m2

 • Giá cho thuê văn phòng tại một số quận huyện của Hà Nội
 • Giá cho thuê văn phòng tại quận Cầu Giấy: từ 13 triệu đồng/ tháng
 • Giá cho thuê văn phòng tại quận Thanh Xuân: 15-20 triệu đồng/ tháng.
Ảnh 5: Phân khúc giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Tìm hiểu hợp đồng cho thuê văn phòng tại Hà Nội

 • Mẫu hợp đồng và thủ tục thuê văn phòng Hà Nội

Hợp đồng thuê văn phòng sẽ được thỏa thuận và ký kết giữa bên cho thuê và bên thuê gồm những mục thông tin chính như:

 • Thông tin bên thuê và bên cho thuê
 • Những thoả thuận về khu vực cho thuê, giá, thời hạn, mục đích thuê, tiền cọc, thanh toán, tiện ích đi kèm, thiết bị đi kèm, chi phí khác, thời hạn hết hợp đồng…
 • Quyền và nghĩa vụ của hai bên thuê và cho thuê
 • Trường hợp bất khả kháng

Trong trường hợp doanh nghiệp muốn sử dụng văn phòng lâu hơn thời hạn trong hợp đồng có thể gửi đơn đến đơn vị cho thuê trước thời hạn để thông báo và đề xuất gia hạn. Nội dung ghi rõ nguyện vọng gia hạn thuê văn phòng.

 • Những nội dung nên có và không nên có trong hợp đồng

Có không ít chủ doanh nghiệp thường chỉ chú ý đến số tiền thuê mà không để ý đến việc họ sẽ được hưởng lợi những gì với số tiền đó. Một số tòa nhà văn phòng cho thuê đồng ý trả tiền điện và một phần tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung

Trong khi đó, nếu có một hợp đồng thuê toàn bộ cùng mọi chi phí nhưng chủ nhà hayi quản lý chỉ ký hợp đồng cho thuê nên sẽ tự trả tiền thuế tài sản, bảo dưỡng và bảo hiểm. Ở những trường hợp như vậy, tiền thuê văn phòng sẽ thấp hơn.

 • Hợp đồng cho thuê văn phòng cần công chứng không?

Nếu văn phòng thuộc sở hữu của một cá nhân, khi thuê văn phòng độc lập sẽ không bắt buộc phải công chứng. Thế nhưng, hai bên vẫn cần có sự thỏa thuận chi tiết và những phương án khác nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ được thực hiện đúng theo hợp đồng.

Trường hợp văn phòng thuộc đơn vị cho thuê có tư cách pháp nhân, nghĩa là cả hai bên đều có đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ và dùng dịch vụ, nên hợp đồng cho thuê văn phòng cũng không phải công chứng.

Việc công chúng đối với hợp đồng cho thuê văn phòng không bắt buộc trong pháp luật nhưng những bên tham gia vào ký kết vẫn có thể công chứng nhằm đảm bảo tính thực thi.

Ảnh 6: Phân khúc giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Các câu hỏi liên quan khi cho thuê văn phòng Hà Nội

- Cách tìm văn phòng cho thuê nhanh nhất hiện nay?

Để tìm được văn phòng cho thuê nhanh nhất, điều đầu tiên là bạn cần phải xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng và khả năng tài chính. Khi tìm thấy một bất động sản phù hợp, tốt nhất là bạn nên đi xem thực tế để nắm bắt được những thông tin chi tiết, xem loại bất động sản đó có thực sự đúng như thông tin đưa ra và phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Hiện nay có rất nhiều văn phòng cho thuê với đa dạng diện tích và mức giá khác nhau. Bạn có thể theo dõi tin đăng thường xuyên trên kênh thông tin Meeyland để nắm mắt được giá thuê và có thể chốt thuê văn phòng Hà Nội ưng ý một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 • Điều kiện để thuê văn phòng tại Hà Nội

Nhiều người chưa nắm rõ về điều kiện thuê văn phòng đã vội vã đặt cọc cho đến khi ký hợp đồng thuê mới thấy những điều khoản lại không như mong đợi. Tham khảo một số lưu ý về điều kiện để thuê văn phòng như sau:

 • Thời hạn thuê văn phòng: Mỗi tòa nhà đều có thời hạn thuê văn phòng khác nhau: Có hợp đồng sẽ cho thuê từ 1 đến 2 năm, trong khi có tòa nhà 3 đến 5 năm hoặc dài hơn. Do đó doanh nghiệp cần chú ý thời hạn thuê văn phòng có phù hợp với nhu cầu hay không. 
 • Điều kiện thanh toán: Mỗi chủ cho thuê sẽ yêu cầu tiền đặt cọc và thanh toán tiền thuê bao nhiêu tháng một lần cũng khác nhau. Có tòa văn phòng cho thuê cần đặt cọc 3 tháng trong khi tòa khác lại 1-2 tháng tùy theo thời hạn thuê.
 • Thủ tục pháp lý cần thiết: Để thuê văn phòng, đơn vị phải đảm bảo có đầy đủ những thông tin chi tiết về địa chỉ của người đi thuê, mã số thuế, khả năng thanh toán, thời hạn thuê văn phòng, chữ ký và bên làm chứng

Meey Land - Sàn giao dịch cho thuê văn phòng Hà Nội uy tín 

Thị trường bất động sản Hà Nội Hiện nay đang được hưởng lợi khá nhiều nhờ kinh tế phát triển. Các doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng Hà Nội xuất hiện ngày càng nhiều.

Meeyland.com hiện đang là một trong những sàn giao dịch cho thuê văn phòng Hà Nội uy tín hàng đầu tại Việt Nam với lượng khách hàng truy cập vào trang web hàng nghìn lượt mỗi ngày. Với nhiều tin đăng cho thuê văn phòng Hà Nội, sàn giao dịch Meey Land là cầu nối giữa người cho thuê và người đi thuê một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Không chỉ có những tin đăng về mua bán - cho thuê các loại hình bất động sản, trang web còn có những danh mục về kiến thức giúp người dùng có thêm những thông tin hữu ích về thị trường bất động sản cũng như các dự án thông tin quy hoạch trên cả nước. 

Bài viết này đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm tìm được một văn phòng cho thuê phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Meeyland.com để tìm hiểu thêm những tin đăng cho thuê văn phòng chất lượng giá tốt trên toàn quốc…

Cho thuê văn phòng trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung