Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà mặt phố
Huyện Sóc Sơn
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Hiện nay, Sóc Sơn được xem là cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội khi có vị trí vô cùng đắc địa. Lưu lượng người dân di chuyển về Sóc Sơn để an cư và lập nghiệp ngày càng đông đảo hơn. Bên cạnh đó hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây phát triển, trong đó có phân khúc bán nhà mặt phố Sóc Sơn

Tình hình thị trường bán nhà mặt phố Sóc Sơn

Sóc Sơn là cửa ngõ của Hà Nội giao thương với các tỉnh lân cận. Nơi đây có nhiều tuyến đường mới được quy hoạch, ưu tiên phát triển. Theo định hướng của Hà Nội, Sóc Sơn sẽ trở thành trung tâm công nghiệp và ưu tiên phát triển các cụm và khu công nghiệp đang hiện có. 

Trong bối cảnh người dân có xu hướng đổ bộ ra vùng ven an cư và lập nghiệp, bất động sản tại Sóc Sơn gia tăng đáng kể. Với tiềm năng đó, thị trường bất động sản Sóc Sơn đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến giao dịch.

Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, phân khúc bán nhà mặt phố Sóc Sơn đang dần có giao dịch trở lại và dự kiến sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa khi kinh tế phát triển.

Giá bán nhà mặt phố Sóc Sơn

Giá nhà mặt phố trên địa bàn huyện Sóc Sơn dao động từ 2 đến 7 tỷ đồng/căn. Mức giá này có thể tăng giảm tùy theo biến động của thị trường khu vực cũng như các yếu tố khác liên quan đến căn nhà như vị trí, diện tích và chất lượng. Chi tiết bảng giá tham khảo như sau:

Phân khúc nhà mặt phố Sóc Sơn

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán nhà mặt phố cao cấp

Từ 7 tỷ đồng/ căn

Giá bán nhà mặt phố tầm trung

4-5 tỷ đồng/ căn

Giá bán nhà mặt phố giá rẻ

Từ 2 tỷ đồng/ căn

Giá bán nhà mặt phố cao cấp

Giá nhà mặt phố cao cấp trên địa bàn huyện Sóc Sơn thường dao động từ 7-8 tỷ đồng/căn. Sở dĩ nhà mặt phố cao cấp có mức giá này là do nằm ở những vị trí đắc địa nhất trên địa bàn, nằm ở các phố lớn có nhiều phương tiện giao thông đi lại.Bên cạnh đó những căn nhà có chất lượng cao cấp và tiện nghi đầy đủ cũng thường được rao giá này.

Giá bán nhà mặt phố tầm trung

Giá bán nhà mặt phố tầm trung của huyện Sóc Sơn dao động từ 4-5 tỷ đồng/ căn. Đây là mức giá này thường xuất hiện ở những căn nhà có vị trí tương đối đẹp và giao thông thuận tiện. Tuy nhiên chất lượng và giá trị không bằng phân khúc cao cấp.

Giá bán nhà mặt phố giá rẻ

Giá nhà mặt phố giá rẻ của Sóc Sơn thường từ 2-3 tỷ đồng/ căn. Hầu hết những căn nhà mặt phố có giá này đều nằm ở ngõ nhỏ với vị trí không quá thuận lợi để kinh doanh buôn bán. Ngoài ra những căn nhà mặt phố đã qua sử dụng nhiều năm cũng được rao bán với mức giá này.

Đối tượng phù hợp mua nhà mặt phố Sóc Sơn

Do có mức giá đa dạng nên nhà mặt phố Sóc Sơn phù hợp với khá nhiều đối tượng, nhưng phần lớn vẫn là nhà đầu tư và những gia đình có nhu cầu kinh doanh buôn bán. Ngoài ra, những người muốn lập nghiệp ở những khu vực vùng ven thủ đô cũng thường tìm đến nhà mặt phố Sóc Sơn vì giá mềm hơn và tiềm năng tăng giá tốt. 

 • Đối tượng phù hợp mua nhà mặt phố cao cấp
 • Người giàu có
 • Nhà đầu tư chuyên nghiệp
 • Doanh nghiệp lớn
 • Đối tượng mua nhà mặt phố tầm trung
 • Gia đình trẻ có tài chính tốt
 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • Nhà đầu tư
 • Đối tượng mua nhà mặt phố giá rẻ
 • Gia đình trẻ có tài chính khá
 • Nhà đầu tư có vốn nhỏ 
 • Người có tài chính khá muốn kinh doanh nhỏ lẻ
 • Startup

Ưu và nhược điểm khi bán nhà mặt phố Sóc Sơn

Việc bán nhà mặt phố Sóc Sơn có ưu điểm và nhược điểm gì? Tuỳ theo căn nhà mặt phố mà bạn đang sở hữu, bạn có thể gặp một số bất lợi không mong muốn, và điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tìm hiểu thông tin sau để hiểu hơn về vấn đề này.

Ưu điểm sở hữu nhà mặt phố bán tại Sóc Sơn

Vị trí của ảnh hưởng đến giá nhà mặt phố. Do Sóc Sơn cách trung tâm Hà Nội không quá xa và đặc biệt có hạ tầng kết nối thuận tiên nên nhà mặt phố tại đây có ưu thế về giá. Như vậy, chủ sở hữu có thể tìm được khách hàng tiềm năng và bán với giá tốt vì nhu cầu mua nhà tại đây tăng cao do xu hướng dịch chuyển ra vùng ven đô và hoạt động kinh doanh buôn bán ngày càng phát triển. 

Bên cạnh đó, cũng chính vì Sóc Sơn có tiềm năng phát triển kinh tế nên nơi này có thể thu hút nhiều người tới đây buôn bán để phát triển các hoạt động dịch vụ. Do đó, nếu chủ sở hữu nhà mặt phố Sóc Sơn chưa muốn bán thì có thể cho thuê để có nguồn thu nhập thụ động.

Nhược điểm sở hữu nhà mặt phố bán tại Sóc Sơn

Về nhược điểm, chủ sở hữu có thể gặp khó khăn trong việc tìm khách hàng trong thời gian ngắn. Điều đó đặc biệt không đơn giản với chủ sở hữu nhà mặt phố cao cấp vì đó là sản phẩm kén khách mua. Bên cạnh đó, bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn khi phải tìm đến môi giới bất động sản.

Giá bán của căn nhà mặt phố tại Sóc Sơn cũng rất đa dạng và không phải mọi căn đều có giá tốt. Ví dụ như những căn nhà phố trong ngõ nhỏ hay chất lượng kém hoặc trong tình trạng xuống cấp thì việc tìm kiếm khách hàng trở nên khó hơn nhiều.

Phân khúc bán nhà mặt phố Sóc Sơn có thể chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi khó khăn chung trên thị trường khu vực. Do vậy, phân khúc này có thể kém giao dịch và không bán được nếu thị trường diễn biến khó khăn. 

Kinh nghiệm khi bán nhà mặt phố Sóc Sơn

Dù nhu cầu đang dần tăng nhưng bán nhà mặt phố Sóc Sơn thực sự không dễ dàng như nhiều người nghĩ. Việc chuẩn bị thông tin gửi khách hàng hay làm các thủ tục về pháp lý rất phức tạp và đôi khi sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau đây để có thể tìm được người mua nhanh hơn và hoàn tất giao dịch mua bán nhà mặt phố thuận lợi hơn.

Định giá nhà mặt phố bán Sóc Sơn 

Hãy định giá trước khi đăng tin bán nhà để xác định được mức giá phù hợp để thuận mua vừa bán, không bị định giá quá thấp gây thiệt hại cho mình và cũng không định giá quá cao gây khó khăn trong việc thu hút khách hàng.

Đây cũng là cách để bạn có thể thuận tiện trao đổi và thương lượng với khách hàng dễ dàng hơn để tránh bị lỗ. Nếu chưa biết cách định giá ra sao, bạn có thể tham khảo từ các đơn vị thẩm định giá hoặc khảo sát giá thực tế trên thị trường khu vực để có thể đưa ra mức giá khách quan và phù hợp nhất.

Kiểm tra pháp lý nhà mặt phố bán Sóc Sơn 

Đây cũng là điều quan trọng mà chủ nhà mặt phố nên làm khi muốn bán. Việc kiểm tra yếu tố về pháp lý để đảm bảo giao dịch an toàn và hợp pháp khi bán nhà mặt phố Sóc Sơn là rất quan trọng. 

Sự chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến pháp lý quan trọng này sẽ giúp bạn tự tin trao đổi với khách hàng để họ có thể yên tâm tìm hiểu về căn nhà mặt phố và xuống tiền chốt mua. Điều đó cũng giúp bạn nâng cao uy tín của bản thân.

Kiểm tra chất lượng nhà mặt phố bán Sóc Sơn

Những căn nhà mặt phố càng có chất lượng tốt thì giá trị và thanh khoản sẽ càng tăng cao. Theo đó, việc mua bán diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Do đó, hãy kiểm tra chất lượng kỹ càng từ trong ra ngoài để gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Chưa kể, bằng cách này, bạn cũng sẽ xác định được tình trạng thực tế của căn nhà, kịp thời sửa chữa các vấn đề cần thiết để đảm bảo chất lượng tương xứng với mức giá mà bạn đưa ra.

Ký hợp đồng bán nhà mặt phố Sóc Sơn

Bước quan trọng trước khi hoàn tất giao dịch mua bán nhà mặt phố Sóc Sơn là ký hợp đồng. Theo đó, chủ sở hữu cần đọc kỹ văn bản pháp lý quy định quyền và nghĩa vụ của người bán và người mua rồi mới ký để không xảy ra sai sót. Bạn nên xem xét một số điều dưới đây để có thể hoàn tất giao dịch và tránh rắc rối nếu xảy ra tranh chấp về sau.

 • Chuẩn bị các giấy tờ về pháp lý 
 • Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng: Thông tin về nhà, giá bán, hình thức thanh toán, quyền và nghĩa vụ của hai bên, cách thức giải quyết tranh chấp nếu xảy ra
 • Cần tham khảo ý kiến luật sư nếu có vấn đề chưa hiểu

Lợi ích khi đăng tin bán nhà mặt phố Sóc Sơn tại Meeyland

Bạn có thể thử đăng tin trên các trang web, diễn đàn hay mạng xã hội, vừa tốn ít thời gian lại có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tìm được đối tượng có nhu cầu chỉ bằng cách đăng tin vì nó còn phụ thuộc vào sức hấp dẫn của bài viết và độ uy tín của kênh đăng tin.

Hãy thử tìm đến trang web Meeyland.com. Đây chắc chắn là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua nếu đang tìm một nơi đăng tin bán nhà mặt phố đơn giản và hiệu quả. Bạn nhận được nhiều lợi ích khi dùng dịch vụ đăng tin trên trang như:

 • Được hỗ trợ đăng tin với hình ảnh, bố cục và nội dung hấp dẫn
 • Tiếp cận được lượng lớn khách hàng trong thời gian ngắn
 • Được tư vấn về thị trường kỹ càng

 

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn một số thông tin cơ bản về thị trường bán nhà mặt phố Sóc Sơn và một số kinh nghiệm quan trọng. Hy vọng rằng đó đều là những kiến thức hữu ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về phân khúc bất động sản này. 

Bán nhà mặt phố Huyện Sóc Sơn

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung