Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Quận 2
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Quận 2, Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

38,761 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Thị trường bán chung cư Quận 2 nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ tiềm năng sinh lời lớn. Phân khúc này đang hướng tới một tầm cao mới nhờ nhiều giá trị mang lại. Tìm hiểu bài viết này để nắm rõ hơn thông tin tình hình mua bán căn hộ quận 2.

Tình hình thị trường bán chung cư Quận 2

Quận 2 được cho là khu vực có vị trí địa lý đẹp nhất trong ba quận trung tâm của Sài Gòn khi nằm ngay sát Quận 1. Bởi lẽ những người dân sống ở khu đông hay một số tỉnh lân cận của thành phố Hồ Chí Minh sẽ phải đi qua Quận 2 nếu muốn đi vào trung tâm thành phố.

Trong những năm qua, Quận 2 đã có nhiều dự án bất động sản và khu đô thị mới mang đến nguồn cung sản phẩm nhà ở có thể đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Bất động sản Quận 2 có nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong một vài năm trở lại đây với những bước tiến mới ở các phân khúc như đất nền hay căn hộ chung cư. Hạ tầng tiện ích của khu vực này cùng với các dự án trung tâm thương mại và siêu thị lớn góp phần khẳng định thị trường bán chung cư quận 2 sẽ tiếp tục gây sốt.

Giá bán chung cư Quận 2

Chung cư quận 2 có giá bán thuộc top cao trên địa bàn TP HCM nhờ ưu thế vị trí “vàng” và tiện ích, hạ tầng phát triển. Mức giá bán tại đây thường dao động từ 1,5 đến 6 tỷ đồng/căn. 

Phân khúc chung cư Quận 2

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 6 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

Từ 3-4 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 1,5 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư cao cấp ở Quận 2

Mức giá bán chung cư cao cấp Quận 2 rơi vào khoảng 6 tỷ đồng. Đó là những căn hộ có vị trí đắc địa nhất trên địa bàn. Đa số các căn hộ này nằm ở tầng cao, đảm bảo về chất lượng và tiện ích đầy đủ có thể đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe của nhóm khách hàng có thu nhập cao.

Giá bán chung cư tầm trung ở Quận 2

Chung cư tầm trung tại quận 2 có tầm giá từ 3-4 tỷ đồng tùy theo từng thời điểm. Mức giá này thường xuất hiện ở những căn hộ có diện tích từ hai phòng ngủ trở lên đảm bảo nhiều tiêu chuẩn tương xứng.

Giá bán chung cư giá rẻ ở Quận 2

Trên địa bàn quận, chung cư giá rẻ khoảng 1,5 tỷ đồng/căn trở lên. Đây là mức giá khá phù hợp với đông đảo khách hàng nhưng số lượng căn hộ tầm giá này không còn nhiều. Đó thường là những căn hộ studio hoặc chỉ có một phòng ngủ.

Đối tượng phù hợp mua căn hộ Quận 2

Chung cư Quận 2 trong tầm giá 1,5-6 tỷ đồng có thể phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng. Sau đây là một vài ví dụ: 

 • Đối tượng mua căn hộ giá rẻ:
  1. Nhà đầu tư có tích luỹ khá mua để đầu tư cho thuê
  2. Người độc thân có tài chính tốt vì phù hợp với diện tích 1 phòng ngủ, studio
 • Đối tượng mua chung cư tầm trung:
  1. Gia đình trẻ 
  2. Nhà đầu tư

Đây là nhóm đối tượng có thu nhập tầm trung, mong muốn có một cuộc sống chất lượng hiện đại, không gian đầy đủ và tiện nghi. Bởi vậy họ thường tìm đến các căn hộ có giá tầm trung mà nằm ở vị trí thuận tiện trên địa bàn thành phố. 

 • Đối tượng mua chung cư cao cấp:
  1. Người giữ chức vụ cao cấp: CEO, giám đốc, chủ tịch
  2. Gia đình nhiều thế hệ
  3. Nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài
  4. Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tạm thời tại Việt Nam

Họ là những người phù hợp mua chung cư cao cấp tại Quận 2 vì có thu nhập cao và tiêu chuẩn cao về chất lượng cuộc sống. 

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Quận 2

Ưu nhược điểm của việc bán chung cư Quận 2 là gì? Người sở hữu chung cư trên địa bàn quận có thể hưởng lợi nhưng cũng sẽ gặp bất lợi. Tham khảo lý giải sau đây để hiểu rõ hơn.

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Quận 2

Ngoài ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích đồng bộ, Quận 2 còn là nơi có nhiều trung tâm kinh tế, văn hóa và các trường đại học nên nhu cầu an cư ngày càng cao. Bởi vậy, người sở hữu căn hộ Quận 2 có thể sớm tìm được người mua và bán lại với giá tốt. Chính vì nhu cầu luôn ở mức cao nên bạn sẽ không phải lo khó tìm người mua. Nếu cảm thấy chưa ưng ý về giá và chưa muốn bán, người sở hữu chung cư cũng có thể dễ dàng cho thuê lại để vừa có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng, vừa giữ được khả năng tăng giá của tài sản. 

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Quận 2 

Về nhược điểm, người bán có thể khó gặp gỡ được khách hàng tiềm năng nếu không có mối quan hệ rộng dù có chung cư nằm tại vị trí đắc địa như quận 2 bởi căn hộ tại đây thường nhắm tới khách hàng thu nhập cao. Ngoài ra cũng có thể tốn thêm chi phí và thời gian để làm việc với môi giới bất động sản. 

Bên cạnh đó, việc sở hữu chung cư tại những vị trí không tốt, diện tích quá nhỏ, chất lượng quá cũ hoặc xuống cấp có thể khiến bạn không thể bán được căn hộ. Bên cạnh đó, bạn cũng gặp khó trong việc chốt giao dịch nếu chung cư của bạn chưa đảm bảo về vấn đề an toàn cháy nổ.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Quận 2

Dù nhu cầu mua chung cư quận 2 luôn ở mức cao, song bán căn hộ tại đây không phải câu chuyện đơn giản. Theo đó, chủ sở hữu chung cư tại Quận 2 có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để tìm được người mua chung cư nhanh chóng và có mức giá tốt nhất.

Định giá chung cư bán tại Quận 2 

Định giá chung cư là một trong những việc nên làm đầu tiên trước khi rao bán. Việc định giá là quan trọng để thuận mua vừa bán. Bằng cách này, bạn cũng sẽ không bị bán hớ và có thể chủ động hơn trong việc trao đổi với khách hàng tiềm năng. Tất nhiên ai trong chúng ta cũng muốn bán lại với giá cao hơn khoản tiền bạn đã bỏ ra mua trước đó. Vậy định giá chung cư một cách chính xác như thế nào? 

 • Định giá dựa trên chi phí: Cách thức này dựa trên chi phí thay thế hoặc chi phí tái tạo để tạo ra các loại chung cư rồi trừ đi tỷ lệ hao mòn hợp lý nhằm đưa ra một mức giá sao cho phù hợp.
 • Định giá dựa trên thu nhập: Có thể dựa vào việc quy đổi dòng thu nhập mà tài sản chung cư tạo ra trong tương lai về hiện tại để định giá. Trong trường hợp căn hộ có thu nhập không ổn định qua năm, có thể áp dụng tỷ suất chiết khấu để định giá.
 • Định giá bằng cách tham khảo từ thực tế: So sánh với những tài sản tương tự. Đây cũng là cách phổ biến mà nhiều đơn vị định giá chuyên nghiệp đang áp dụng.

Kiểm tra pháp lý chung cư bán tại Quận 2 

Yếu tố quan trọng đóng góp cho sự thành công của giao dịch chính là pháp lý. Bởi vậy, đây cũng là yếu tố mà bạn cần kiểm tra kỹ càng. Chủ sở hữu cần biết rõ thông tin về pháp lý của căn hộ mình và chuẩn bị các giấy tờ thật kỹ để có thể cho khách hàng xem nếu được yêu cầu. Sự chuẩn bị này cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tin cậy để khách hàng yên tâm khi làm giao dịch, hợp đồng mua bán chung cư. 

Kiểm tra chất lượng chung cư bán tại Quận 2

Bạn có thể bán được chung cư dễ dàng hơn nếu chất lượng căn hộ được đảm bảo. Bởi vậy, cần kiểm tra chất lượng trước khi rao bán bởi nhiều khách hàng luôn đặt ra tiêu chí đánh giá cao nhằm thẩm định chất lượng xem có xứng đáng với mức giá được đề cập hay chưa.

Một căn hộ chất lượng sẽ để lại ấn tượng tốt, đó là lý do vì sao bạn nên kiểm tra xem có vấn đề gì cần tu sửa và tân trang hay không. Các hạng mục cần kiểm tra của chung cư chi tiết như sau:

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán chung cư Quận 2

Bạn cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra thông tin về điều khoản và thỏa thuận kỹ càng để biết được có đúng như những gì hai bên đã thống nhất hay không. Lưu ý nhỏ này sẽ giúp bạn tránh các trường hợp tranh chấp, rắc rối có thể gây thiệt hại về sau. Sau khi ký kết, hợp đồng mua bán phải được công chứng để chính thức có hiệu lực. 

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Quận 2 tại Meey Land

Hiện nay, một trong những cách đăng tin bán chung cư Quận 2 phổ biến nhất là đăng bài trên website, mạng xã hội. Việc tiếp cận Internet sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng với chi phí thấp và tốn ít thời gian hơn. 

Bạn đang tìm kiếm nơi đăng tin bán chung cư Quận 2 hiệu quả? Meeyland.com là một địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán chung cư Quận 2 một cách dễ dàng. Có thể kể tới một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang web Meey Land như dưới đây:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Với những thông tin ở bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức căn bản về tình hình bán chung cư Quận 2 và một số kinh nghiệm mua bán chung cư quan trọng. Mong rằng những phân tích đó sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu về phân khúc chung cư trên thị trường.

Từ khoá liên quan

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung