Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Huyện Hóc Môn
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

384 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Hóc Môn, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Hóc Môn, Hồ Chí Minh

26/08/2023

Hóc Môn đã trở thành điểm đến hấp dẫn ở khu vực phía Tây của TP HCM những năm gần đây của giới đầu tư bất động sản. Không chỉ có đất nền, nhà riêng, mà phân khúc bán chung cư Hóc Môn cũng đang dần tăng trưởng giúp đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.

Tình hình thị trường bán chung cư Hóc Môn

Nhìn chung, thị trường bất động sản Hóc Môn và phân khúc mua bán chung cư Hóc Môn luôn có chuyển biến khả quan nhờ ưu điểm về vị trí cùng những chính sách quy hoạch và tiềm năng trong tương lai. Giá bất động sản tại đây có xu hướng tăng lên theo từng cụm, nhất là ở nơi có dân cư đông và gần với đường lớn.

Người mua căn hộ trên địa bàn huyện thường là gia đình trẻ hoặc dân lao động có thu nhập từ thấp đến trung bình. Thông thường, nhu cầu mua căn hộ tại đây chủ yếu là để định cư, còn đầu tư chỉ chiếm khoảng 30%. 

Với nhiều siêu dự án được khởi công, phân khúc bán chung cư Hóc Môn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Giá bán chung cư Hóc Môn

Phân khúc căn hộ Hóc Môn được cho là sẽ tăng giá theo thời gian nhờ vị trí và hạ tầng giúp thuận tiện kết nối trung tâm thành phố. Tại đây, giá chung cư thường phổ biến từ 1-5 tỷ đồng/ căn, tùy theo diện tích và chất lượng nội thất sẵn có. Mức giá này có thể thay đổi tùy theo tình hình thị trường và thông thường, các căn hộ giá rẻ nhanh chóng hết hàng hơn. 

Các khu vực Thới Sơn, Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Đông là những nơi có nhiều chung cư rao bán. Chi tiết bảng giá chung cư có thể tham khảo theo bảng sau:

Phân khúc chung cư Hóc Môn

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 4 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

Từ 3-4 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 900 triệu đồng -2 tỷ đồng/ căn

Giá bán căn hộ cao cấp ở Hóc Môn

Chung cư cao cấp tại Hóc Môn phổ biến ở mức 4 tỷ đồng/ căn. Đó là những căn hộ nằm ở tầng cao, có vị trí đắc địa nhất trên địa bàn huyện. Ngoài ra, những căn hộ này cũng đảm bảo về chất lượng với nhiều tiện ích giải trí đồng bộ có thể đáp ứng tiêu chí khắt khe của khách hàng.

Giá bán căn hộ tầm trung ở Hóc Môn

Thông thường, giá bán căn hộ tầm trung trên địa bàn huyện ghi nhận ở mức 2-3 tỷ đồng, tuỳ theo từng thời điểm. Mức giá này chủ yếu áp dụng đối với những căn hộ có 2 phòng ngủ, ở vị tí gần tuyến đường lớn, ngõ ô tô có thể ra vào dễ dàng.

Giá bán căn hộ giá rẻ ở Hóc Môn

Hóc Môn cũng có khá nhiều căn hộ được bán với giá rẻ khoảng 1 tỷ đồng, khá dễ chịu với nhiều đối tượng người mua. Thế nhưng, đây là những căn hộ studio hoặc chỉ có 1 phòng ngủ.

Đối tượng phù hợp mua chung cư Hóc Môn

Những đối tượng nào phù hợp mua chung cư Hóc Môn? Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về đối tượng thường chọn Hóc Môn để an cư: 

 • Đối tượng mua căn hộ cao cấp:

Nhóm đối tượng phù hợp mua căn hộ giá tầm 4 tỷ đồng có thể là những người như:

  1. Người có thu nhập tốt như chuyên gia nước ngoài, quản lý, giám đốc. Họ không chỉ có thu nhập ổn định có thể chi trả được giá trị của căn hộ mà còn có nhu cầu cao về tiêu chuẩn cuộc sống, mong muốn có một cuộc sống chất lượng với tiện ích đồng bộ
  2. Gia đình nhiều thế hệ: Họ có nhu cầu sở hữu chung cư cao cấp để đáp ứng không gian rộng rãi, thoải mái. 
  3. Nhà đầu tư
  4. Người nước ngoài - những người có thể đang sinh sống tạm thời tại Việt Nam để học tập và làm việc. Họ có tiêu chuẩn cao về cuộc sống.
 • Đối tượng mua căn hộ tầm trung:

Mức giá bán của căn hộ tầm trung Hóc Môn tương đối phù hợp với gia đình trẻ có điều kiện. Họ là nhóm có thể chi trả được giá trị của căn chung cư và mong muốn có một cuộc sống chất lượng đảm bảo, công năng sống tiện nghi và rộng rãi. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư có tài chính vững vàng cũng chú ý đến loại hình căn hộ này.

 • Đối tượng mua căn hộ giá rẻ:

Với giá chỉ từ 900 triệu đồng, chung cư giá rẻ tại Hóc Môn thường phù hợp với gia đình trẻ chưa có con cái, người độc thân có tích lũy hoặc nhà đầu tư có tài chính khá. Người mua ở thực có thể mua theo hình thức trả góp, còn nhà đầu tư mua để cho thuê nhằm có dòng tiền ổn định mỗi tháng.

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Hóc Môn

Sở hữu chung cư bán tại Hóc Môn vừa có thể mang tới lợi ích vừa mang đến bất lợi. Vậy bán chung cư Hóc Môn có ưu nhược điểm gì? 

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Hóc Môn

Căn hộ trên địa bàn Hóc Môn có lợi thế nhờ hạ tầng và tiện đang ngày càng hoàn thiện và đồng bộ nên thu hút được nhiều người tới an cư. Một trong những ưu điểm đáng kể đầu tiên của chủ sở hữu căn hộ trên địa bàn huyện là nhanh chóng tìm được người mua và bán lại với giá tốt. Hơn nữa, bạn sẽ không phải lo khó tìm người mua bởi nhu cầu tìm mua chung cư tại TP HCM luôn ở mức cao. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy chưa ưng ý về giá mà chưa muốn bán, người sở hữu chung cư cũng có thể dễ dàng cho thuê lại để vừa có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng, vừa giữ được khả năng tăng giá của tài sản. 

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Hóc Môn 

Nếu căn hộ quá cũ, xuống cấp, nằm ở trong ngõ ô tô không tránh được nhau hay chưa đảm bảo về vấn đề an toàn cháy nổ thì chủ sở hữu chung cư bán tại Hóc Môn có thể gặp bất lợi. Đôi khi, sẽ khó có thể thương thảo bán được với giá tốt. Ngoài ra, thị trường bán chung cư Hóc Môn cũng có thể chịu tác động không nhỏ khi thị trường lớn gặp vấn đề. Ở một số trường hợp giá chung cư có thể lên xuống thất thường trong ngắn hạn và nhà đầu tư có thể thua lỗ nếu phán đoán sai xu hướng giá của phân khúc này.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Hóc Môn

Nhiều người cho rằng bán chung cư tại Hóc Môn là chuyện dễ dàng vì nhu cầu luôn cao nhưng thực tế thì không, đặc biệt là với những người thiếu kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao bạn nên tham khảo một vài lưu ý dưới đây để tìm được người mua nhanh chóng và bán được với giá tốt.

Định giá chung cư bán tại Hóc Môn 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để bán chung cư Hóc Môn là giá. Bạn cần định giá ở mức phù hợp với giá trị thực sao cho thuận mua vừa bán. Do vậy, để làm được điều này, chủ sở hữu chung cư nên tìm hiểu giá bán các căn hộ cùng dự án hoặc cùng khu vực kỹ càng để đưa ra giá bán phù hợp nhất. Tránh việc đưa ra mức quá thấp khiến bạn chịu thiệt hoặc quá cao khiến căn hộ khó bán.

Bên cạnh đó cũng có thể thử một số phương pháp hữu hiệu khác. Đó có thể là tính toán giá chung cư dựa trên chi phí xây dựng, thu nhập mà chung cư tạo ra hoặc dựa trên mức giá đã mua ban đầu. Sau khi tính toán các mức giá chi tiết này, bạn có thể áp dụng mức giá phù hợp nhất cho căn hộ của mình.

Kiểm tra pháp lý chung cư bán tại Hóc Môn 

Giao dịch mua bán căn hộ chung cư Hóc Môn thành công ra sao phụ thuộc nhiều vào tính pháp lý. Do đó, bạn nên nắm rõ thông tin về pháp lý của căn hộ mình và chuẩn bị các giấy tờ thật kỹ để có thể cho khách hàng xem nếu được yêu cầu. Sự chuẩn bị này cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tin cậy để khách hàng yên tâm khi làm giao dịch, hợp đồng mua bán chung cư. 

Kiểm tra chất lượng chung cư bán tại Hóc Môn

Kiểm tra chất lượng sẽ giúp việc bán căn hộ Hóc Môn của bạn có nhiều lợi ích. Bởi lẽ bạn có thể dễ dàng để lại ấn tượng tốt với khách hàng và sớm chốt được lịch hẹn khách tới xem một khi căn hộ có hình ảnh đẹp, gọn gàng, chất lượng đảm bảo. Để được như vậy, trước đó, hãy sửa chữa, dọn dẹp và tân trạng lại căn hộ. Việc đảm bảo chất lượng tương xứng với mức giá bạn đưa ra là điều quan trọng giúp bạn trao đổi thẳng thắn và tự tin với khách hàng hơn.

Ký hợp đồng bán chung cư Hóc Môn

Bạn cũng nên đọc kỹ các thông tin có trong hợp đồng bán chung cư Hóc Môn trước khi ký để tránh gặp rắc rối sau này. Sau khi ký kết, hợp đồng phải được công chứng để chính thức có hiệu lực. Đây là lưu ý nhỏ mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua để không gặp phải những tranh chấp và tổn thất về sau. 

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Hóc Môn tại Meey Land

Đăng tin bán chung cư Hóc Môn được cho là một cách khai thác hiệu quả ngoài hình thức truyền thống như phát tờ rơi… Hiện nay, bạn có thể tận dụng nhiều nền tảng từ website đến mạng xã hội để đăng tin bán chung cư Hóc Môn dễ dàng và nhanh chóng. Bằng những cách này, khách hàng có nhu cầu có thể tiếp cận với bạn tốt hơn. 

Meeyland.com là một gợi ý hoàn hảo dành cho những ai đang tìm kiếm nơi đăng tin bán chung cư Hóc Môn hiệu quả. Đây là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán chung cư Hóc Môn một cách dễ dàng. Có thể kể tới một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang Meey Land như dưới đây:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Với những thông tin ở bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức cơ bản về thị trường bán chung cư Hóc Môn cũng như một số kinh nghiệm mua bán chung cư quan trọng. Mong rằng những phân tích đó sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu về phân khúc chung cư trên thị trường.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung