Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Biệt thự
Quận 8
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán biệt thự Quận 8, Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

122 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Quận 8, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Quận 8, Hồ Chí Minh

26/07/2023

Môi giới

Quận 8, Hồ Chí Minh

17/07/2023

Môi giới

Quận 8, Hồ Chí Minh

07/06/2023

Môi giới

Quận 8, Hồ Chí Minh

10/05/2023

Bất động sản Quận 8 nhìn chung luôn trong tầm ngắm của giới đầu tư khi có vị trí trung tâm thành phố, cơ sở hạ tầng có sức bật lớn và tiềm năng về thương mại và du lịch. Phân khúc bán biệt thự Quận 8 trở nên khá sôi động khi thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất tại TP HCM với giá trung bình từ 100 triệu đồng/ m2.

Tình hình thị trường bán biệt thự Quận 8

Phân khúc bất động sản như bán biệt thự Quận 8, nhà đất hay chung cư… luôn có sức hút lớn và bền vững, dường như không phải chịu ảnh hưởng xấu như những khu vực khác nhờ những ưu thế nổi bật về vị trí trung tâm, kết nối dễ dàng với các quận lớn khác của TP HCM.

Do là quận trung tâm thành phố nên bất động sản Quận 8 thường xuyên là chủ đề nóng được nhà đầu tư và người dân chú ý. Trên thực tế, các dự án có quy mô tại Quận 8 rất hiếm, đặc biệt là phân khúc nhà thấp tầng. Dù có giá trung bình rất cao song các dự án tại đây vẫn luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô TP HCM ngày càng khan hiếm, các dự án ở trung tâm, nhất là biệt thự càng trở nên đắt giá. Do vậy, dự báo giá bán biệt thự Quận 8 sẽ tăng lên theo thời gian, nhất là những căn có vị trí đẹp, chất lượng cao.

Giá bán biệt thự Quận 8

Nhìn chung, trung bình giá bán biệt thự Quận 8 tương đối cao, rơi vào khoảng 8-20 tỷ đồng/ căn. Đó là mức giá mang tính chất tham khảo bởi giá thực tế còn có thể tăng cao hơn nữa tùy theo từng thời điểm biến động trên thị trường. Tham khảo bảng giá biệt thự Quận 8 theo từng phân khúc như sau: 

Phân khúc biệt thự Quận 8

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán biệt thự cao cấp

Từ 20 tỷ đồng/ căn

Giá bán biệt thự tầm trung

Từ 13-15 tỷ đồng/ căn

Giá bán biệt thự giá rẻ

Từ 8 tỷ đồng/ căn

Giá bán biệt thự cao cấp

Trên địa bàn Quận 8, biệt thự cao cấp có mức giá khoảng 20 tỷ đồng/ căn. Đây là mức giá thường áp dụng với các căn biệt thự nằm ở vị trí đắc địa nhất, có giao thông thuận tiện và an ninh tốt. Bên cạnh đó, còn có thiết kế sang trọng, cao cấp với vật liệu xây dựng có độ bền cao, tương xứng với giá trị.

Giá bán biệt thự tầm trung

Giá bán biệt thự tầm trung tại Quận 8 khởi điểm từ 13 tỷ đồng/ căn. Đó là những căn biệt thự có giá trị và chất lượng nằm giữa phân khúc cao cấp và giá rẻ. Hầu hết những căn này đều nằm ở vị trí thuận tiện giao thông, có thiết kế hiện đại, song không sang trọng và cầu kỳ bằng biệt thự cao cấp.

Giá bán biệt thự giá rẻ

Giá khởi điểm của biệt thự Quận 8 ghi nhận từ mức 8 tỷ đồng/ căn, nằm ở những nơi không quá thuận tiện về giao thông và có diện tích nhỏ hơn so với các căn biệt thự tầm trung. Đây là mức giá cũng áp dụng phổ biến với các căn biệt thự mini vốn được xem là mô hình thu nhỏ của các căn biệt thự lớn. Bên cạnh đó, biệt thự giá rẻ còn là loại biệt thự trệt khi chỉ có một tầng.

Đối tượng phù hợp mua biệt thự Quận 8

Vì là loại sản phẩm bất động sản cao cấp có giá trị lớn nên biệt thự Quận 8 thường rất kén người mua. Đây là sản phẩm phù hợp với một số đối tượng nhất định và hầu hết trong số họ là những người giàu, có thu nhập cao.

Đối tượng mua biệt thự cao cấp: Họ là những người giàu, quyền lực, và có thu nhập từ cao đến rất cao. Nhóm người này thường mong muốn có một không gian sống yên tĩnh, cao cấp, đầy đủ tiện nghi. 

 • Giới thượng lưu: Nghệ sĩ, gia đình giàu có, doanh nhân, cán bộ lãnh đạo cấp cao
 • Người nước ngoài: Chuyên gia, doanh nhân, người đã về hưu 
 • Nhà đầu tư
 • Vợ chồng trẻ và người độc thân thành đạt có thu nhập cao

Đối tượng mua biệt thự tầm trung: Nhóm này có thu nhập ổn định và muốn có một không gian sống rộng rãi và tiện nghi cho gia đình.

 • Gia đình có thu nhập khá giả đến cao
 • Nhà đầu tư
 • Cán bộ công chức
 • Doanh nghiệp trẻ

Đối tượng phù hợp mua biệt thự giá rẻ: Nhóm đối tượng khách hàng này có thu nhập tốt, mong muốn sở hữu một cuộc sống đủ sang trọng và tiện nghi. Ngoài ra, nhiều người có xu hướng mua để đầu tư làm bất động sản nghỉ dưỡng. 

 • Gia đình trẻ
 • Nhà đầu tư 
 • Người độc thân thành đạt
 • Doanh nghiệp nhỏ

Ưu và nhược điểm khi bán biệt thự Quận 8

Sở hữu biệt thự tại Quận 8 có thể giúp chủ nhân hưởng lợi nhưng cũng có thể gặp bất lợi. Hãy tìm hiểu thông tin bên dưới để nắm rõ hơn về vấn đề này.

Ưu điểm sở hữu biệt thự bán tại Quận 8

Giá trị của một loại hình bất động sản luôn chịu tác động bởi vị trí. Khi sở hữu biệt thự tại Quận 8 - quận trung tâm của TP HCM, chủ nhân sẽ có lợi thế về giá. Biệt thự càng ở vị trí đắc địa thì giá bán được sẽ càng cao hơn. Do đó, việc sở hữu biệt thự trên địa bàn Quận 8 rõ ràng là một lợi thế giúp người bán có thể bán được mức giá tốt hơn nhiều so với thời điểm mua.

Bên cạnh đó, trong trường hợp chưa muốn bán hay chưa có nhu cầu ở, chủ sở hữu còn có thể cho thuê hay làm dịch vụ du lịch. Đây là một ưu điểm đáng kể bởi Quận 8 gần với các điểm du lịch của thành phố.

Nhược điểm sở hữu biệt thự bán tại Quận 8

Giá bán biệt thự Quận 8 cao nên chủ sở hữu cũng khó có thể tìm được đối tượng khách hàng tiềm năng nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không có mối quan hệ rộng rãi. Theo đó, việc tìm kiếm các môi giới bất động sản có thể tốn nhiều thời gian và công sức.

Bên cạnh đó, nếu biệt thự lâu không sử dụng hoặc đã hư hỏng ở một số chi tiết, người bán cũng khó chốt giao dịch với khách hàng, hoặc chỉ có thể bán với giá thấp hơn kỳ vọng.

Kinh nghiệm khi bán biệt thự Quận 8

Câu chuyện mua bán biệt thự Quận 8 không đơn giản như bạn nghĩ vì giao dịch thành công còn liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể gặp nhiều khó khăn khi muốn bán biệt thự. Tham khảo ngay một số kinh nghiệm quan trọng sau đây để sớm tìm được khách hàng và chốt được giao dịch.

Định giá biệt thự bán Quận 8

Để có thể xác định được giá trị thực của biệt thự và đưa ra một mức giá phù hợp, hãy định giá biệt thự trước khi rao bán. Hãy nhớ rằng, giá bán bạn đưa ra cần cao hơn hoặc tối thiểu là bằng với khoản tiền mà bạn đã bỏ ra để không bị lỗ. Bên cạnh đó, mức giá này cũng có phần chênh lệch tăng giá theo năm.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm tới một số đơn vị thẩm định giá bất động sản hoặc dựa vào mức giá bán biệt thự tương tự ở cùng địa bàn để đưa ra được mức giá phù hợp và khách quan nhất cho căn biệt thự của mình. Người bán nên linh hoạt trao đổi và đàm phán với khách hàng bởi biệt thự là sản phẩm có giá trị lớn.

Kiểm tra pháp lý biệt thự bán Quận 8 

Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ về pháp lý của biệt thự Quận 8 trước khi gặp gỡ và nói chuyện với khách hàng. Bạn nên kiểm tra kỹ càng các giấy tờ quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi giúp hai bên mua bán có thể dễ dàng trao đổi với nhau, nhằm cải thiện niềm tin và uy tín.

Kiểm tra chất lượng biệt thự bán Quận 8

Bạn có thể sẽ không bán được căn nhà nếu nếu căn biệt thự rao bán của mình có chất lượng tồi tàn, nhiều chi tiết xuống cấp. Không ai muốn sở hữu một căn biệt thự giá trị lớn nhưng chất lượng thì không tương xứng khi còn nhiều chi tiết gặp vấn đề.

Đó là lý do vì sao chủ sở hữu biệt thự tại Quận 8 nên chú ý dọn dẹp sạch sẽ lại căn nhà, bỏ đi những đồ dùng không cần thiết và chỉnh trang lại các không gian sao cho sạch sẽ và đẹp đẽ trước khi cho khách đến xem.

Ký hợp đồng bán biệt thự Quận 8

Ký hợp đồng là bước quan trọng khi thực hiện bán biệt thự Quận 8. Hợp đồng này cần có các thông tin đầy đủ và cần thiết, tuân theo quy định của pháp luật. Người bán cần kiểm tra, đọc kỹ thông tin có trong hợp đồng để tránh xảy ra rắc rối và sai sót về sau. Chi tiết một số khoản mục nên đọc kỹ trong hợp đồng như sau:

 • Thông tin hai bên mua bán biệt thự Quận 8
 • Giá đã thoả thuận, ghi rõ tiền đặt cọc (nếu có)
 • Điều khoản về hình thức thanh toán, phí phạt
 • Thời gian giao nhận biệt thự
 • Trách nhiệm và nghĩa vụ hai bên mua bán
 • Thời gian giao sổ đỏ, sổ hồng
 • Biện pháp nếu có vi phạm hợp đồng, tranh chấp xảy ra

Lợi ích khi đăng tin bán biệt thự Quận 8 tại Meeyland

Một trong những cách phổ biến hiện nay để tìm khách hàng mua biệt thự là đăng tin trên các trang web, mạng xã hội, hội nhóm, diễn đàn. Thế nhưng, bạn có thể mất nhiều thời gian để tìm được khách hàng có nhu cầu nếu đăng sai chỗ và đăng tin không đúng cách. 

Website Meeyland.com là gợi ý hoàn hảo cho bạn nếu đang tìm nơi đăng tin bán biệt thự Quận 8 hiệu quả và đơn giản. Đây là trang đăng tin bán biệt thự Quận 8 phổ biến và uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nhờ có những chuyên viên được đào tạo dày dạn kinh nghiệm và bài bản trong lĩnh vực môi giới. Theo đó, bạn sẽ được hỗ trợ từ bước định giá biệt thự, tìm kiếm đối tượng tiềm năng, đàm phá giá đến khi hoàn tất thủ tục và giao dịch.

 

Qua những thông tin về bài viết này, bạn đã có được kiến thức cơ bản về thị trường mua bán biệt thự Quận 8 và những kinh nghiệm quan trọng khác. Mong rằng đó là những thông tin hữu ích cho bạn để có thể bán được sản phẩm bất động sản tốt hơn.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung