An Giang và những lợi thế bứt phá về bất động sản năm 2022

Thứ ba, 30/03/2022-09:03
An Giang là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và hứa hẹn trở thành điểm nóng về bất động sản năm 2022.

Hạ tầng - yếu tố đầu tiên mở ra "thời hoàng kim" của bất động sản An Giang

Như được biết, hạ tầng giao thông đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế vùng, nâng cao hiệu suất và góp phần vào việc giải quyết các vấn đề trong xã hội.

Do đó, trước việc Chính phủ rót vốn đầu tư hạ tầng giao thông vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chắc chắn sẽ mở ra thời kỳ mới cho thị trường bất động sản các tỉnh thuộc khu vực này.Hạ tầng - yếu tố then chốt đưa bất động sản An Giang vào "thời hoàng kim"
Hạ tầng - yếu tố then chốt đưa bất động sản An Giang vào "thời hoàng kim"

Cụ thể là, trong giai đoạn năm 2021-2025, với tổng ngân sách đầu tư vào hạ tầng Đồng bằng sông Cửu Long xấp xỉ 388.000 tỷ đồng, trong đó bao gồm: 1.000km đường bộ, hơn 15.000km đường biển, gần 60 cảng thủy nội địa cùng với hai cảng biển nước sâu. Từ giai đoạn năm 2025-2030, vùng cũng xác định sẽ có thêm: 32 dự án giao thông trọng điểm với kinh phí 95.000 tỷ đồng, 13 dự án liên kết nội vùng có kinh phí là 26.731 tỷ đồng và 7 tuyến cao tốc trục dọc ngang liên vùng gần 1.000km với kinh phí 15.000 tỷ đồng.

Vốn là khu vực sở hữu vị trí đặc biệt cả về tự nhiên lẫn kinh tế xã hội, An Giang là một trong vùng kinh tế trọng điểm của Đồng bằng sông Cửu Long đang đứng trước làn sóng đổ vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Nơi đây hội tụ đầy đủ lợi thế phát triển nhiều sản phẩm bất động sản và dư địa tăng giá còn rất lớn.

Với địa thế vừa có đồng bằng, sông, rạch, rừng và núi non hùng vĩ vừa có nhiều khu di tích lịch sử văn hóa lâu đời, điều này là cơ hội giúp cho sản phẩm lưu trú cao cấp cho khách du lịch như: Biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn... Thêm vào đó, An Giang còn ở vị trí đầu nguồn biên giới Tây Nam của Tổ quốc với hai nhánh sông Tiền và sông Hậu liền kề với TP.Cần Thơ và cách TP.HCM 190km theo đường chim bay, cùng với hệ thống thủy bộ khá thuận tiện như: Quốc lộ 91 nối với Quốc lộ 2 của Campuchia; sông Tiền, sông Hậu và mạng lưới kênh rạch đều là những tuyến giao lưu quốc tế quan trọng, nối tỉnh An Giang với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và biển Đông, nối với Campuchia, Thái Lan và Lào thông qua cửa khẩu Vĩnh Xương (huyện Tân Châu) và Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên). Đây là điều kiện thuận lợi cho phép An Giang phát triển và hội nhập nền kinh tế với các tỉnh Nam Bộ và các tỉnh khác trong cả nước và với nước ngoài và đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Điều này chính là lợi thế cho phát triển sản phẩm mang tính thương mại, thuận tiện kinh doanh.

Hơn nữa, có thể thấy, việc di chuyển từ các tỉnh Đông Nam Bộ đến An Giang sẽ được rút ngắn trung bình khoảng 1/3 so với đường bộ khi cao tốc hình thành. Cảng biển đầu tư tương ứng với hệ thống đường thủy được nâng cấp sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí luân chuyển hàng hóa từ An Giang đến các khu vực khác.

Trước những lợi thế trên, An Giang chắc chắn sẽ trở thành "bến đỗ" an toàn mới cho các nhà đầu tư cũng như người an cư.

Sản phẩm nào tại An Giang được hướng tới đầu tư?

An Giang là tỉnh được biết đến có mật độ dân số đông nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trước cơ hội nâng cao hoạt động kinh tế nhờ bức tranh sáng từ hạ tầng, dẫn tới sẽ xuất hiện xu hướng di dân vào địa phương. Đặc biệt cũng sẽ hình thành nhu cầu sở hữu không gian sống mới hoặc sản phẩm bất động sản thứ hai. Đây chính là cơ hội tốt để các nhà phát triển bất động sản thể hiện vai trò của mình.

Khoảng năm năm trở lại đây, thị trường bất động sản An Giang có sự phân chia phân khúc rõ rệt, thay vì đất nền truyền thống, hiện nay đã hình thành một số khu đô thị xây sẵn, tuy nhiên các dòng sản phẩm này chưa có nhiều trong khi quỹ đất còn khá lớn.

Trước bài toán lớn cần giải về hay thay đổi bộ mặt mỹ quan đô thị, chính quyền địa phương tỉnh An Giang cũng thực hiện nhiều giải pháp tiếp tục kêu gọi dòng vốn các nhà đầu tư. Trước sự cởi mở về chính sách và pháp lý, Trần Anh Group là một trong những nhà phát triển có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản đã gia nhập thị trường này với dự án khu đô thị cao cấp.Khu đô thị cao cấp Phúc An Asuka tại TP.Châu Đốc, An Giang
Khu đô thị cao cấp Phúc An Asuka tại TP.Châu Đốc, An Giang

Hiện nay khu đô thị Phúc An Asuka là một trong những dự án khu đô thị mới có quy mô lớn đang được phát triển ở An Giang và là dự án được Trần Anh Group tiến hành triển khai đầu tiên với quy mô lên tới 100ha. Dự án này chính thức được khởi công xây dựng vào giữa tháng 3 vừa qua, và đang thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư, cũng tạo nên cơn sốt nhà đất khu vực xung quanh dự án.

Cô Quỳnh Duyên, ở TP. Châu Đốc cho biết: "Khi công ty Trần Anh triển khai làm cổng, làm đường rồi làm những hình ảnh hàng rào về dự án, người dân chúng tôi thấy phấn khởi lắm. Nhiều người đi qua, dừng xe lại xem, chúng tôi thường hỏi nhau nơi đây sẽ như thế nào sau khi hình thành. Có thể là lần đầu tiên có một khái niệm về khu đô thị tại đây. Mẫu nhà đẹp lại có cả công viên Nhật. Nếu có cơ hội, tôi và gia đình cũng tham khảo nhà ở trong này mua để ở".

Theo như chia sẻ của đại diện Trần Anh Group - đơn vị phát triển dự án, Phúc An Asuka là khu đô thị mang phong cách Nhật đầu tiên tại TP. Châu Đốc, với tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng. Sản phẩm bao gồm: nhà phố, biệt thự và shophouse với tổng khoảng gần 2.000 sản phẩm. Trong thời gian tới đây, phân khu Takara với 781 sản phẩm nhà phố và shophouse có giá 3,2 tỷ đồng sẽ được công ty ra mắt thị trường.

Cũng theo đại diện Trần Anh Group cho biết, đứng trước một thị trường có quá nhiều tiềm năng để phát triển nhà ở như An Giang, việc phát triển khu đô thị hoàn chỉnh là sự lựa chọn tối ưu. Người dân nơi đây đã đến thời điểm cần được tiếp cận với môi trường ở mới, tiện nghi và đẳng cấp hơn, đồng thời tương xứng với nguồn tài chính mà họ đang sở hữu. 

Theo: Reatimes.vn
Copy link
Chia sẻ:

Cùng chủ đề

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp vẫn duy trì sức hút

Giải bài toán “đại chúng hóa” sản phẩm đầu tư

Những xu hướng mạng xã hội nào sẽ “định hình” doanh nghiệp trong năm 2024

Trải nghiệm mua căn nhà đầu tiên: Người vay nợ trả dần, người trả đứt luôn 4,2 tỷ đồng

Phát triển mô hình Fintech tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

Kinh tế kỹ thuật số Đông Nam Á được dự đoán đạt 300 tỷ USD vào năm 2025

Ngỡ ngàng với cách Starbucks biến mình thành công ty Fintech

Vợ chồng Gen Z bật mí kinh nghiệm để mua được nhà 3 tỷ đồng ở Hà Nội

Tin mới cập nhật

Hà Nội: Căn hộ dịch vụ được ưa chuộng trở lại

11 giờ trước

Người mệnh Thủy hợp hướng nào khi mua nhà, đặt bàn làm việc để mang đến tài lộc?

18 giờ trước

Từ đầu năm 2024 đến nay, giá chung cư Hà Nội tăng “phi mã”

18 giờ trước

“Vỡ mộng” chứng khoán, giới trẻ chuyển sang mua vàng tích lũy

19 giờ trước

Doanh nghiệp nhỏ và vừa "hưởng lợi" từ P2P Lending ra sao?

19 giờ trước