Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Vĩnh Long
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Vĩnh Long mới nhất 12/2023

5,215 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

2,6 Tỷ10,83 Tr/m²

240 m2
2 PN
2 WC

Bình Tân, Vĩnh Long

3 ngày trước

Môi giới

Long Hồ, Vĩnh Long

2 tuần trước

Môi giới

Vĩnh Long, Vĩnh Long

2 tuần trước

Môi giới

Long Hồ, Vĩnh Long

2 tuần trước

Môi giới

Vĩnh Long, Vĩnh Long

2 tuần trước

Môi giới

Tam Bình, Vĩnh Long

2 tuần trước

Chính chủ

Long Hồ, Vĩnh Long

2 tuần trước

Môi giới

Vĩnh Long, Vĩnh Long

2 tuần trước

Môi giới

Bình Minh, Vĩnh Long

2 tuần trước

Môi giới

Vĩnh Long, Vĩnh Long

2 tuần trước

Chính chủ

Tam Bình, Vĩnh Long

2 tuần trước

Môi giới

Vĩnh Long, Vĩnh Long

2 tuần trước

Môi giới

Vĩnh Long, Vĩnh Long

2 tuần trước

Trong một vài năm trở lại đây, thị trường mua bán nhà đất Vĩnh Long đã có bước chuyển mình rất rõ ràng. Tính từ năm 2018 thị trường bất động sản chính thức bình minh sau thời gian dài ngủ đông. Ngay sau đó, nhiều dự án lớn xuất hiện, giá bất động sản tăng nhanh. Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản tỉnh Vĩnh Long an toàn và khả năng sinh lời cao.

Giới thiệu thông tin về tỉnh Vĩnh Long 

Tỉnh Vĩnh Long trở thành một điểm sáng cho các nhà đầu tư bởi nhiều lý do khác nhau. Và một trong số đó chính là sự phát triển của cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cơ sở hạ tầng xã hội, kinh tế,… Thế nhưng để đầu tư an toàn và hiệu quả quý nhà đầu tư đừng bỏ lỡ một số thông tin chính về tỉnh thành này.

Đơn vị hành chính

Quan sát trên bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Long sẽ thấy rằng toàn tỉnh có 8 đơn vị hành chính. Cụ thể hơn:

 • Một thành phố: thành phố Vĩnh Long

 • Một thị xã: Thị xã Bình Minh 

 • Sáu huyện: Vũng Liêm, Long Hồ, Mang Thít, Bình Tân, Tam Bình, Trà Ôn.

Vĩnh Long tỉnh thành có nền kinh tế phát triển

Mỗi huyện có diện tích và số dân khác nhau. Nhưng nhìn chung tại khu vực thành phố và thị xã dân số tập trung đông nhất. Và nơi đây cũng có nền kinh tế phát triển hàng đầu so với những huyện còn lại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Địa lý

Vĩnh Long nằm giữa sông Tiền và sông Hậu là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch sinh thái, nhà vườn. Cộng thêm vị trí giữa đồng bằng sông Cửu Long là điều kiện thuận lợi giúp bất động sản, địa ốc Vĩnh Long trở thành một trong những điểm sáng. 

 • Phía Bắc giáp với tỉnh Đồng Tháp.

 • Phía Nam giáp với tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang.

 • Phía Đông giáp với tỉnh Trà Vinh.

 • Phía Tây giáp với Cần Thơ.

Dân số

Tổng số dân tại Vĩnh Long là 1.02 triệu người. Mật độ dân số cao là 687 người/km2. Dân số phân bố không đồng đều mật độ tại thành thị cao hơn nông thôn. Tuy nhiên số dân sống tại thành thị lại thấp hơn nông thôn rất nhiều chiếm 20% tổng số dân. Trong khi đó số dân nông thôn chiếm 80%.  Tính đến năm 2019 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có 20 dân tộc anh em cùng sinh sống. 

Cơ sở hạ tầng

Vĩnh Long là tỉnh thành có nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, liên kết vùng và giao lưu với các tỉnh thành lân cận. Ví dụ quốc lộ 1A, 53,54, 57, 80. Tại Vĩnh Long đa dạng các loại hình giao thông, phổ biến nhất là giao thông đường bộ và đường thủy. 

Nhằm phát triển kinh tế, chính quyền tỉnh Vĩnh Long rất chú trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và kỹ thuật. Nhiều tuyến đường mới, cầu, được xây dựng. Đối với các tuyến đường chính cũ được cải tạo và nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông.

Thêm vào đó, tỉnh Vĩnh Long còn quan tâm đến cơ sở hạ tầng xã hội. Đó chính là lý do vì sao kinh tế Vĩnh Long ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Có thể thấy rằng đây chính là những điều kiện tiền đề để thị trường mua bán bất động sản Vĩnh Long ngày càng nhộn nhịp và sôi động.

Lối sống văn hóa và du lịch giải trí

Các cấp lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long vô cùng quan tâm đến đời sống văn hóa của nhân dân. Biểu hiện đó chính là các chương trình văn hóa lễ hội được tổ chức hàng năm. Đây là dịp thể hiện truyền thống yêu quê hương đất nước của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, người dân Vĩnh Long vô cùng hiếu khách. Ở họ luôn toát lên vẻ đẹp phóng khoáng, chân chất của người dân miền sông nước.

Điểm đến du lịch đầy hấp dẫn

Du lịch tại Vĩnh Long khá phát triển, chủ yếu là du lịch sinh thái, miệt vườn. Trong những năm sắp tới Vĩnh Long sẽ chú trọng hơn đến việc phát triển du lịch. Bởi vậy theo nhiều chuyên gia bất động sản, trong tương lai loại hình nhà đất thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ ngày càng được quan tâm và phát triển.

Giáo dục

Nhắc đến tỉnh Vĩnh Long người ta nghĩ ngay đến một mảnh đất giàu truyền thống hiếu học. Tại Vĩnh Long bạn sẽ tìm thấy những ngôi trường đại học, cao đẳng nổi tiếng. Hàng năm tỉnh giành nhiều nguồn ngân sách cho việc xây dựng và cải tạo trường học.

 Y tế

Về phương diện y tế, tỉnh Vĩnh Long rất chú trọng đầu tư trang thiết kế bị y tế. Kèm theo đó là đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn sâu. Đến nay, lĩnh vực y tế tỉnh Vĩnh Long rất phát triển tạo điều kiện tiền đề để phát triển xã hội. Dễ thấy rằng, trên thực tế, giáo dục y tế càng phát triển thì thị trường mua bán nhà đất tỉnh Vĩnh Long càng nhộn nhịp, loại hình bất động sản càng đa dạng.

Các loại hình bất động sản được phân bố như thế nào tại tỉnh Vĩnh Long

Thị trường nhà đất tỉnh Vĩnh Long có nhiều bước chuyển mình, đặc biệt đã bắt đầu trở nên nhộn nhịp và sôi động trọng một vài năm trở lại đây. Các loại hình bất động sản tỉnh Vĩnh Long khá đa dạng mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Bất động sản khu vực phía Bắc

Tại khu vực trung tâm các nhà đầu tư sẽ cơ hội đầu tư mua bán nhà đất tỉnh Vĩnh Long ở một số loại hình như:

 • Nhà ở chung cư

 • Nhà phố

 • Nhà ở nguyên căn

 • Đất nền

 • Khu đô thị

 • Bất động sản nghỉ dưỡng

 • Khu công nghiệp

Loại hình bất động sản đa dạng

Trong đó phát triển nhất là loại hình đất nền, nhà ở chính chủ, nhà ở nguyên căn. 

Bất động sản khu vực phía Đông

Tại khu vực phía Đông tỉnh Vĩnh Long, tồn tại một số loại hình bất động sản nhất định. Mặc dù được đánh giá là khá đa dạng, nhưng không phải tất cả đều phổ biến, thay vào đó đầu tư mua bán nhà đất tỉnh Vĩnh Long tại khu vực này nổi bật nhất vẫn là:

 • Nhà phố

 • Nhà ở nguyên căn

 • Đất nền

 • Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản khu vực phía Nam và phía Tây

Nhà đầu tư có thể mua bán nhà đất tỉnh Vĩnh Long phía Nam và phía Tây với các loại hình sau: 

 • Nhà ở chung cư

 • Nhà phố

 • Nhà ở nguyên căn

 • Đất nền

 • Bất động sản nghỉ dưỡng

 • Đất nền công nghiệp

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Vĩnh Long

Mua bán nhà đất tỉnh Vĩnh Long mang đến nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư. Bởi đây là một trong những tỉnh thành sẽ còn phát triển hơn nữa về mọi mặt trong tương lai về nhiều mặt. Trong khi đó, giá bất động sản ở thời điểm hiện tại lại chưa thực sự cao. 

Thị trường mua bán bất động tỉnh Vĩnh Long có sức hút lớn

Trong các loại hình bất động sản hiện nay, đất nền được chú ý hơn cả. Đặc biệt, với điều kiện giao thông thuận lợi đã có quyết định đặt trang trại bò sữa Vinamilk ở xã Phú Lộc. Từ đó, mà việc mua bán nhà đất tỉnh Vĩnh Long lại càng trở nên nhộn nhịp hơn. Giá đất nền tăng 15% tại nhiều địa điểm, khu vực. Đồng thời lượng giao dịch cũng tăng theo. 

Bên cạnh đó thị trường mua bán bất động sản tỉnh Vĩnh Long còn đặc biệt chú ý tới nhà ở nguyên căn, nhà chính chủ. Số lượng tin bài rao bán không ngừng tăng lên. Ngay cả khi giá nhà ở tăng cao thì người mua vẫn sẵn sàng xuống tiền để sở hữu căn hộ.

Cơ hội cho người mua nhà đất

Đầu tư mua bán nhà đất tỉnh Vĩnh Long mang đến nhiều cơ hội cho người mua ở thời điểm hiện tại. Bởi Vĩnh Long đang trở thành điểm sáng ở thị trường bất động sản đồng bằng sông Cửu Long. Các nhà đầu tư, ai ai cũng hướng đến tỉnh thành thành này.

Quỹ đất nền tại Vĩnh Long còn khá rộng. Nhiều dự án tên tuổi được triển khai mang đến cơ hội lựa chọn bất động sản như ý dễ dàng. Trong khi đó, ở những tỉnh thành quỹ đất nền thu hẹp, nhu cầu về nhà đất tăng cao việc tìm kiếm nhà đất ưng ý không phải là điều ai cũng làm được. 

Mua nhà mang đến nhiều cơ hội

Mặc dù giá nhà đất đã tăng, nhưng vẫn còn khá mềm so với mặt bằng chung trên cả nước. Theo các chuyên gia, giá đất tại Vĩnh Long có chiều hướng tăng nhanh trong thời gian tới. Lúc này người mua có thể bán lại kiếm lời, hoặc chuyển đổi hướng kinh doanh trên bất động sản sở hữu.

Chính quyền tỉnh Vĩnh Long đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực bất động sản. Trong quá trình mua bán sẽ được hỗ trợ về mặt thủ tục chuyển nhượng. Đặc biệt, với những người không có kinh nghiệm làm giấy tờ chuyển nhượng sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Có nên mua và những điều cần lưu ý khi mua nhà đất tỉnh Vĩnh Long

Mua bất động sản tỉnh Vĩnh Long dù với mục đích để ở hay đầu tư thì cũng đều là quyết định sáng suốt. Với những thế mạnh mà Vĩnh Long đang nắm giữ giá bất động sản tại đây sẽ không ngừng tăng giá. Đặc biệt, thị trường mua bán nhà đất tỉnh Vĩnh Long đang trở thành mục tiêu của nhiều nhà đầu tư điều này sẽ giúp tăng khả năng thanh khoản. 

Thận trọng lựa chọn dự án

Thế nhưng, mua nhà đất để đảm bảo an toàn có lời thì người mua cần chú ý một số vấn đề nhất định.

 • Mua bất động sản khi nắm rõ thông tin về dự án. Điều này sẽ giúp tránh mua phải dự án ảo không có thật.

 • Không mua đất nằm trong khu quy hoạch, khả năng thanh khoản không cao, có bán được thì giá cũng bèo.

 • Mua bất động sản của chủ đầu tư uy tín, người mua không phải lo lắng đến tiến độ, giá bán, chính sách bán hàng.

 • Mua nhà đất có đầy đủ giấy tờ, chính chủ có thể làm thủ tục mua bán sang tên. Nhờ đó mà người mua sẽ tránh được tình huống tranh chấp xảy ra sau khi mua bán.

 • Chỉ nên mua bất động sản phù hợp với nhu cầu. Đặc biệt, cần tránh tâm lý đám đông để tránh việc rơi vào một cơn sốt ảo.

Mua bán bất động sản Vĩnh Long là cơ hội đối với các nhà đầu tư và hộ gia đình. Trong đà phát triển như hiện nay, việc nhà đất Vĩnh Long sốt là điều sớm hay muộn. Bởi vậy ngay hôm nay, quý nhà đầu tư hãy xem xét và tính đến việc xuống tiền với nhà đất Vĩnh Long.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung