Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Quảng Ngãi
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Quảng Ngãi mới nhất 12/2023

7,659 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Mộ Đức, Quảng Ngãi

1 ngày trước

Môi giới

Mộ Đức, Quảng Ngãi

1 ngày trước

Chính chủ

Tư Nghĩa, Quảng Ngãi

2 tuần trước

Môi giới

Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

2 tuần trước

Môi giới

Mộ Đức, Quảng Ngãi

2 tuần trước

Môi giới

Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

2 tuần trước

Nhu cầu mua bán nhà đất Quảng Ngãi đang tăng nhanh. Đặc biệt là với phân khúc đất nền và nhà mặt phố. Với tiềm năng phát triển lớn, thị trường bất động sản tỉnh Quảng Ngãi được đánh giá là cực kỳ hấp dẫn và có cơ hội phát triển cao trong tương lai. Vậy sau Covid-19, bất động sản tại Quảng Ngãi đang biến động thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Tỉnh Quảng Ngãi có tiềm năng phát triển bất động sản lớn

Giới thiệu thông tin về tỉnh Quảng Ngãi

Đơn vị hành chính

Quảng Ngãi là một tỉnh trực thuộc trung ương. Tỉnh Quảng Ngãi có dân số đông thứ 19 tại Việt Nam và có tốc độ tăng trưởng cao thứ 13 trên cả nước. Tỉnh Quảng Ngãi bao gồm các huyện và thành phố sau: 

 • Thành phố Quảng Ngãi

 • Các huyện bao gồm: Lý Sơn, Bình Sơn Trà Bồng, Sơn Tịnh, Sơn Tây, Sơn Hà, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Minh Long, Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ và huyện Tây Trà

Địa lý

Tỉnh Quảng Ngãi nằm ở khu vực vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Đây là một tỉnh ven biển, cách TP Hồ Chí Minh 820km về phía Nam và cách Đà Nẵng 146km về phía Bắc. Đồng thời, theo đường quốc lộ 1A, Quảng Ngãi cũng cách Hà Nội 908 km về phía Bắc. 

Đây là tỉnh có một mặt giáp biển, một mặt tựa vào núi Trường Sơn. Cụ thể, 4 phía của tỉnh Quảng Ngãi có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông Quảng Ngãi giáp với biển Đông, trong đó đường bờ biển kéo dài tới 144km với nguồn thủy, hải sản dồi dào.

 • Phía Bắc giáp Quảng Nam

 • Phía Nam giáp Bình Định

 • Phía Tây giáp với Kon Tum

 • Phía Tây Nam giáp Gia Lai. 

Quảng Ngãi có vị trí thuận lợi, một mặt giáp biển đông

Dân số

Tính đến năm 2019, dân số tỉnh Quảng Ngãi là 1.231.697 người. Mật độ dân số của tỉnh đạt 237 người/km2. Trong đó, mật độ dân số tại thành thị đạt 16,3% và mật độ dân số tại nông thôn đạt 83,7%.  

Cơ sở hạ tầng

Quảng Ngãi là tỉnh có tốc độ phát triển nhanh khi đang xếp thứ 13 cả nước về tốc độ tăng trưởng GRDP và đứng thứ 20 về GRDP trên bình quân đầu người. Với đường bờ biển dài hơn 100km cùng vùng lãnh hải rộng lớn, lên tới hơn 11.000km2 với 6 cửa biển, Quảng Ngãi là tỉnh có nguồn hải sản dồi dào và phong phú. Nơi đây cũng sở hữu nhiều bãi biển đẹp, hấp dẫn, thu hút khách du lịch.

Cơ sở hạ tầng tại tỉnh Quảng Ngãi đang phát triển nhanh chóng. Hiện tỉnh này đang nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam Trung Bộ. Chính phủ đã lựa chọn khu vực Dung Quất của Quảng Ngãi để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, hệ thống đường giao thông, cầu cống cũng được tỉnh đầu tư xây dựng. Các con đường đều được bê tông hóa, khang trang và sạch đẹp. 

Quảng Ngãi có nhiều danh lam thắng cảnh, vẻ đẹp tự nhiên

Lối sống văn hóa

Quảng Ngãi là vùng đất nổi tiếng với tinh thần yêu nước trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước. Đây là nơi diễn ra những trận đánh ác liệt, đầy hào hùng của quân và dân ta. Bên cạnh đó, Quảng Ngãi cũng là vùng đất có bề dày văn hóa và lịch sử. Nổi bật trong số đó là văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm Pa. Đặc biệt là hệ thống tháp Chàm. Quảng Ngãi là vùng đất của văn hóa và lịch sử. Nơi đây, con người sống thân thiện, hòa đồng và nhiệt tình, mến khách. Quảng Ngãi cũng là vùng đất có nhiều dân tộc như dân tộc Hre, Ca Dong hay dân tộc Kinh. 

Giải trí và du lịch

Tỉnh Quảng Ngãi có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như khu du lịch văn hóa Sa Huỳnh hay các ngôi thành mang đậm dấu ấn thời gian như thành cổ Châu Sa, Gò Vàng… Bên cạnh đó, Quảng Ngãi còn nổi tiếng với các cảnh đẹp khác như Thiên Ấn Niêm Hà, Bút Phê Vân, bãi biển Mỹ Sơn… Tất cả đã giúp Quảng Ngãi phát triển du lịch nghỉ dưỡng một cách nhanh chóng với các loại hình đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Năm 2015, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư Vincom tại Quảng Ngãi và đến năm 2019, FLC đã đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng ven biển tại Bình Sơn. Đây là những dấu hiệu, đánh dấu sự phát triển của du lịch Quảng Ngãi hiện tại và cả trong tương lai nữa. Số lượng du khách đến với Quảng Ngãi sẽ còn tiếp tục tăng cao và du lịch tại đây sẽ còn phát triển hơn nữa. 

Du lịch Quảng Ngãi đang phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây

Giáo dục

Tỉnh Quảng Ngãi là vùng đất hiếu học. Đây là nơi đã sản sinh ra nhiều nhân tài kiệt xuất cho đất nước. Hiện nay, toàn tỉnh đã có 23 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Con số này với trường tiểu học là 121 trường, trung học cơ sở là 63 trường và trung học phổ thông là 13 trường. Với hệ thống giáo dục hoàn chỉnh, nạn mù chữ trên địa bàn toàn tỉnh đang đã giảm thiểu đáng kể và gần như không còn. 

Bên cạnh các trường học các cấp, Quảng Ngãi còn có hệ thống giáo dục đại học cực kỳ phát triển. Một số trường đại học nổi tiếng tại Quảng Ngãi có thể kể đến như: đại học Phạm Văn Đồng, đại học Tài Chính Kế Toán, đại học Công Nghiệp TP HCM Chi nhánh Quảng Ngãi. 

Ngoài ra, Quảng Ngãi còn nhiều trường cao đẳng khác trên địa bàn toàn tỉnh như cao đẳng Y Tế Đặng Thùy Trâm, cao đẳng Công Nghệ Dung Quất, cao đẳng nghề Cơ giới… Đặc biệt, tỉnh Quảng Ngãi còn có thành phố giáo dục quốc tế IEC. Đây là một trường đạt chuẩn quốc tế với cơ sở hạ tầng hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. 

Y tế

Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã phát triển cực kỳ nhanh chóng. Nếu trước đây, toàn tỉnh chỉ có 1 bệnh viện Tỉnh, 11 bệnh xá, thì đến nay, Quảng Ngãi đã có 14 trung tâm y tế huyện và 100 trung tâm y tế xã. 100% trong số đó đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và đều có đội ngũ bác sĩ hoạt động. 85% trong số đó đạt chuẩn quốc gia về y tế. Tỷ lệ giường bệnh đang là 27,3 giường/ 10.000 dân và tỷ lệ bác sĩ là 7,11 bác sĩ/ 10.000 dân. Sự phát triển của y tế đã góp phần nâng cao sức khỏe của người dân và giúp chất lượng cuộc sống toàn tỉnh được nâng cao. 

Các loại bình bất động sản tại tỉnh Quảng Ngãi được phân bố thế nào?

Các loại hình bất động sản Quảng Ngãi được phân bố như thế nào?

Khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm Quảng Ngãi tập trung nhiều huyện. Tuy nhiên, bất động sản tại các huyện như Sơn Trà và Minh Long lại khá ảm đạm, các sản phẩm bất động sản tại đây thường rất ít do đây là các khu vực đất định cư, người dân đã sinh sống lâu đời.

Tuy nhiên tại khu vực huyện Tư Nghĩa, thị trường bất động sản Quảng Ngãi lại diễn ra hết sức sôi động. Hầu hết các sản phẩm đều là đất nền, trong đó có cả đất dự án và đất thổ cư. Giá đất tại đây đang dao động trong khoảng từ 2 – 11 triệu. Trong đó, đất dự án sẽ có mức giá cao hơn đất tại các khu dân cư do có tiềm năng phát triển lớn hơn.

Phía Bắc

Giống như khu vực trung tâm, thị trường bất động sản phía bắc Quảng Ngãi cũng diễn ra sôi động với các sản phẩm thuộc phân khúc đất nền. Giá đất tại đây rơi vào khoảng 8 – 10 triệu/m2. Các sản phẩm đất nền tại đây hầu hết là đất dự án, đã được quy hoạch và phê duyệt thi công. 

Phía bắc của tỉnh có nhiều sản phẩm đất nền

Phía Đông

Phía Đông Quảng Ngãi là khu vực giáp biển. Vì thế, đây là khu vực được rất nhiều người quan tâm, lựa chọn và đầu tư. Hiện nay, khu vực phía Đông của tỉnh Quảng Ngãi tập trung chủ yếu các sản phẩm đất nền với mức giá khá chênh lệch, từ 2,5 – 10 triệu/m2. Trong đó, các khu vực trong khu quy hoạch các dự án sẽ có giá cao hơn đất nền thổ cư của người dân. 

Các khu đất mặt phố tại Huyện Đức Phổ sẽ có giá cao hơn, khoảng 12 triệu/m2. Người mua có thể dễ dàng lựa chọn các mảnh đất phù hợp tại phía đông Quảng Ngãi. 

Phía Nam

So với phía Bắc hay Trung Tâm, các sản phẩm bất động sản tại phía Nam lại thiên về nhà mặt phố, nhà dân. Các sản phẩm tại đây đang có mức giá khá chênh lệch, từ 10 – 65 triệu/m2, tùy thuộc vào vị trí, thiết kế và tiện ích của căn nhà.  

Thực trạng thị trường nhà đất Quảng Ngãi

Theo nhận định của các chuyên gia, bất động sản tại Quảng Ngãi sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Mới đất, tỉnh này đã phê duyệt dự án quy hoạch cho 5 khu đô thị với tổng diện tích lên tới 3200ha. 

Tỉnh Quảng Ngãi có nhiều dự án lớn đang được đầu tư và triển khai

Bên cạnh đó, các dự án tại Quảng Ngãi liên tục ra mắt thị trường, khiến cho bất động sản nơi đây trở nên hot và phong phú hơn bao giờ hết. Một số dự án nổi tiếng có thể kể tới như Sunflora City, Maris City hay An Điền Phát, khu dân cư Phan Đình Phùng. 

Quảng Ngãi rất còn nhiều khu vực mới, chưa bị bão hòa, có thể đầu tư và khai phá. Dù có đường bờ biển kéo dài với nhiều bãi biển đẹp, tuy nhiên, so với giá đất ven biển tại Hội An, Đà Nẵng… giá đất ven biển Quảng Ngãi vẫn còn khá rẻ, chỉ từ 20 – 28 triệu/m2. Với những tiềm năng phát triển to lớn, giá đất tại Quảng Ngãi sẽ còn tăng nữa trong tương lai. 

Nhà nguyên căn và nhà ở

Thị trường nhà nguyên căn và nhà ở tại Quảng Ngãi không quá sôi động nhưng vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu của người mua. Giá nhà sẽ phụ thuộc vào vị trí, tiện ích ngôi nhà. Các sản phẩm nhà nguyên căn tại đây đều đảm bảo chất lượng và minh bạch pháp lý. Trong thời gian tới, giá nhà nguyên căn tại đây được dự đoán là sẽ không tăng quá nhiều mà vẫn giữ nguyên khoảng giá như hiện nay, do các sản phẩm chưa có sự đột phá và nhu cầu của người mua cũng chưa tăng cao. 

Nhà phố

Nhà phố tại Quảng Ngãi cũng còn tương đối ít và chưa được phổ biến rộng rãi. Mức giá tại đây cũng phụ thuộc vào khu vực. Thông thường, các khu đất gần biển như tại Mộ Đức, Bình Sơn sẽ cao hơn các khu vực trung tâm và phía tây của tỉnh. Mức giá nhà phố tại Quảng Ngãi được dự đoán là cũng sẽ không tăng quá nhiều trong thời gian tới. 

Đất nền

Đất nền được đánh giá là loại hình bất động sản hấp dẫn nhất tại Quảng Ngãi. Thị trường bất động sản tại đây đang phát triển. Vì thế, đất nền là sản phẩm được nhiều người lựa chọn hơn do có tính thanh khoản cao và có nhiều lựa chọn. Các dự án đã được phê duyệt và san gạt như Phú Điền Residences hay Vsip Quảng Ngãi, Mộ Đức New Central… đều đang thu hút các nhà đầu tư. Mức giá đất nền tại Quảng Quảng Ngãi hứa hẹn sẽ còn tăng nữa trong tương lai. 

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đang phát triển tại Quảng Ngãi. Với sự xuất hiện và đầu tư của nhiều tập đoàn lớn như FLC hay Vingroup, bất động sản nghỉ dưỡng đang chứng tỏ được tiềm năng và sức hút của mình. 

Mới đây, Quảng Ngãi cũng đã phê duyệt dự án Mỹ Khê Angkora Park nằm ven biển Hoàng Sa với quy mô hơn 150 ha. Đây là dự án nghỉ dưỡng cao cấp với kiến trúc mới lạ và độc đáo. Chắc chắn, mức giá của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ngãi sẽ còn tăng hơn nữa trong thời gian tới. 

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ngãi đang phát triển nhanh chóng

Cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

Dù thị trường bất động sản cả nước bị ảnh hưởng khá nhiều bởi covid – 19 nhưng bất động sản tại Quảng Ngãi lại không bị ảnh hưởng nhiều. Người dân và các nhà đầu tư vẫn lựa chọn đầu tư vào bất động sản tại đây trong giai đoạn này. 

Tuy nhiên, đây là giai đoạn mức giá đang có sự chững lại. Điều này hứa hẹn khi thị trường bất động sản cả nước hồi sinh, mức giá bất động sản tại đây sẽ tăng nhanh và tăng mạnh hơn nữa, đem tới nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. 

Cơ hội cho người mua nhà

Theo những thông tin mà MeeyLand cung cấp ở trên, chúng tôi có thể đưa cho bạn những lời khuyên: Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư sinh sống hay mua để đầu tư bất động sản Quảng Ngãi. Đặc biệt là với các nhà đầu tư có nguồn vốn không quá lớn. Bởi nếu so với mức giá hàng trăm triệu cho một m2 đất ven biển tại Hội An, Đà Nẵng, thì mức giá ven biển tại Quảng Ngãi là cực kỳ hợp lý. Tiềm năng phát triển tại đây rất cao.

Trong tương lai, khi các dự án đang triển khai của FLC hay Mỹ Khê Angkora Park đi vào hoạt động, chắc chắn mức giá nhà đất sẽ còn tiếp tục tăng. Quỹ đất đẹp đang dần được lựa chọn và khai thác. Đây là thời điểm thích hợp để bạn sở hữu những sản phẩm ở vị trí đẹp với mức giá hợp lý. 

Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản

Có nên mua và lưu ý khi mua bán nhà đất Quảng Ngãi?

Vậy có nên mua nhà đất tại tỉnh Quảng Ngãi hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Trong tương lai, thị trường bất động sản tại đây sẽ còn phát triển hơn nữa, lượng khách du lịch đến với Quảng Ngãi sẽ còn tiếp tục tăng. Điều này sẽ mở ra sự phát triển cho Quảng Ngãi. Tuy nhiên, khi đầu tư, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp, an toàn, có chủ đầu tư uy tín và phù hợp với nguồn vốn bạn đang có.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu hơn về thị trường bất động sản tỉnh Quảng Ngãi. Với tiềm năng phát triển to lớn, đầu tư vào nhà đất Quảng Ngãi là lựa chọn tuyệt vời bạn không thể bỏ qua.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung