Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Thừa Thiên Huế
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Thừa Thiên Huế mới nhất 12/2023

29,717 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Huế, Thừa Thiên Huế

1 tuần trước

Môi giới

Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

2 tuần trước

Môi giới

Huế, Thừa Thiên Huế

2 tuần trước

Môi giới

Phú Vang, Thừa Thiên Huế

2 tuần trước

Chính chủ

Huế, Thừa Thiên Huế

2 tuần trước

Môi giới

Huế, Thừa Thiên Huế

2 tuần trước

Môi giới

Huế, Thừa Thiên Huế

2 tuần trước

Môi giới

Huế, Thừa Thiên Huế

3 tuần trước

Thừa Thiên Huế vốn là cố đô của Việt Nam. Nơi đây không chỉ có những con người thân thiện, hiếu khách mà còn có phong cảnh tuyệt đẹp. Vị trí địa lý thuận lợi cùng với những thế mạnh trời ban về thời tiết, cảnh quan nên thị trường bất động sản ở tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có những bước phát triển nổi trội. Trong bài viết sau đây, MeeyLand sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tình hình mua bán nhà đất Thừa Thiên Huế nửa cuối năm 2020.

Giới thiệu thông tin về tỉnh Thừa Thiên Huế

Tỉnh Thừa Thiên Huế

Thị trường bất động sản ở mỗi nơi đều phụ thuộc nhất định vào đặc điểm của địa phương đó. Nếu địa phương có nền kinh tế phát triển, dân cư đông đúc thì thị trường bất động sản sẽ rất nhộn nhịp, các nhà đầu tư cũng đổ về góp vốn. Ngược lại, nếu địa phương có nền kinh tế lạc hậu, địa hình hiểm trở và dân cư thưa thớt thì thị trường bất động sản ở đó cũng rất trầm lắng. Do đó, để tìm hiểu kỹ hơn về tình hình mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế thì chúng ta phải nắm rõ được những thông tin cơ bản về địa phương này.

Đơn vị hành chính

Tỉnh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có 9 đơn vị hành chính thuộc cấp huyện trực thuộc. Trong đó có 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện. Nếu chia theo đơn vị hành chính nhỏ hơn thì ta sẽ có 145 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 98 xã, 39 phường, 8 thị trấn.

 • Thành phố: Huế

 • Thị xã: Hương Thủy, Hương Trà

 • Huyện: A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền, Phú Vang, Quảng Điền

Địa lý

Thừa Thiên Huế là một nơi có vị trí địa lý khá thuận lợi trong việc phát triển kinh tế bởi giáp với nhiều vùng cung ứng nguyên vật liệu cùng như giáp với nước bạn Lào. Cụ thể, về vị trí tiếp giáp của tỉnh gồm có:

 • Phía Bắc giáp Quảng Trị

 • Phía Đông giáp Biển Đông

 • Phía Đông Nam giáp thành phố Đà Nẵng

 • Phía Nam giáp Quảng Nam

 • Phía Tây giáp dãy Trường Sơn và Lào 

Về địa hình, phía Tây tỉnh Thừa Thiên Huế chủ yếu là rừng núi hiểm trở. Những ngọn núi cao nổi bật có núi Động Ngài, Động Truồi, CO A Nong, Bol Droui, Tro Linh, Hói, Cóc Bai, Bạch Mã, Đông Chúc Mao, Động A Tây,... Sông ngòi ở đây có đặc điểm là ngắn và lớn ở phía hạ lưu. Đặc biệt, Thừa Thiên Huế còn có hệ đầm Phá Tam Giang - Cầu Hai là hệ đầm lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Hai cửa biển quan trọng của tỉnh là Thuận An và Tư Hiền.

Dân số

Cơ cấu dân số ở Thừa Thiên Huế phân bố không đều. Tổng số dân tính đến hết năm 2019 là 1.128.620 người. Tỉ lệ dân số ở thành thị và nông thôn ngang bằng nhau với 558.531 người ở thành thị và 570.089 người ở nông thôn. 

Bên cạnh người dân tộc kinh thì tỉnh còn đồng bào dân tộc thiểu số như Cotu, Tà Ôi, Bru-Vân Kiều. Đây cũng là những người dân bản địa ở phía Tây tỉnh Thừa Thiên Huế. Trải qua lịch sử lâu dài, những dân tộc này đã tạo nên những phong tục tập quán riêng cho mình, vừa đặc trưng, vừa thống nhất. 

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng được hoàn thiện qua các năm

Cơ sở hạ tầng của tỉnh được hoàn thiện qua các năm. Những năm gần đây, hệ thống cơ sở hạ tầng của tỉnh được đánh giá là đi trước đón đầu, phát triển mạnh mẽ và đồng bộ. Các ngành như giao thông, điện, sân bay, cảng biển, cấp thoát nước không ngừng phát triển và luôn luôn được đổi mới công nghệ để đáp ứng tốt nhất cho sự phát triển kinh tế - xã hội. 

Hệ thống giao thông vận tải có những bước tiến quan trọng tạo nên một hệ thống liên hoàn kết nối các vùng, thu hẹp khoảng cách khu vực đồng bằng đô thị với vùng sâu vùng xa. Sân bay Phú Bài được hoàn thiện và nâng cấp thành sân bay quốc tế giúp ngành du lịch được thúc đẩy. 

Cảng nước sâu Chân Mây được đưa vào sử dụng và có khả năng đón tàu chở 50.000 tấn. Hệ thống cầu vượt Phá Tam Giang đã nối liền hai bờ Đông - Tây. Hệ thống giao thông nông thôn cũng được củng cố. Tuyến đường đi lên hai huyện miền núi là Nam Đông và A Lưới được nâng cấp để rút ngắn thời gian di chuyển. Những yếu tố này đã tác động tích cực tới việc mua bán nhà đất tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lối sống văn hóa

Người Huế trầm lắng và dịu dàng

Mỗi địa phương lại có lối sống văn hóa đặc sắc riêng. Nhắc đến Thừa Thiên Huế thì không thể bỏ quan nền văn hóa Huế. Huế không chỉ có sông Hương, có núi Ngự mà nơi đây còn có đủ núi đồi, sông biển, đầm phá, cồn bàu, đất cát. Hình ảnh của núi Kim Phụng, núi Ngự Bình, phá Tam Giang, Cồn Hến,... đã đi sâu vào lời ăn tiếng nói của người dân xứ Huế, vào cả những bài hát, câu thơ, ca dao. 

Sống giữa thiên nhiên phong thủy hữu tình như thế, con người Huế dạt dào tình cảm, vừa êm đềm, vừa nhuần nhị sâu lắng. Không phải tự nhiên mà người ta gọi những cụm từ gắn riêng với địa danh Huế như nón lá Huế, giọng Huế, món ăn Huế, người Huế,... bởi đó là những nét đẹp văn hóa tiêu biểu và vượt trội.

Nét riêng của Huế còn được thể hiện qua cách ăn mặc, lời ăn tiếng nói và cả cách ăn chơi của người Huế. Trong giao tiếp, người Huế luôn trọng sự tôn xưng qua thứ bậc. Điều này thể hiện trong các xưng hô với gia đình, họ hàng, làng xã, không phân biệt tuổi tác hay sang giàu. Người dân trên cả nước cũng rất ấn tượng với tiếng Huế hay giọng Huế. Chất giọng nhẹ nhàng và ngọt lịm, phảng phất có chút e ấp như những cô gái Huế.

Giải trí và du lịch

Thừa Thiên Huế có ngành du lịch phát triển

Huế là một trung tâm du lịch của các nước, mỗi năm vẫn đón rất nhiều lượt khách ghé thăm. Vốn là một chốn kinh kỳ vào thế kỷ 19, khi vua Gia Long chọn Phú Xuân làm kinh đô của mình, hiện nay di tích cố đô Huế đã trở thành một biểu tượng của mảnh đất này. 

Bên cạnh đó, hệ thống chùa chiền miếu mạo cũng rất đa dạng, là điểm đến lý tưởng của các phật tử trên cả nước. Con sông Hương thơ mộng cũng đã được hình tượng hóa rất nhiều trong thi ca, giống như nét đẹp tâm hồn của người Huế. Đến với Huế, 41 địa điểm giải trí, du lịch và vui chơi cực nổi tiếng sẽ tiếp đón bạn nồng nhiệt. Du lịch phát triển kéo theo các loại hình nhà đất phát triển và hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Thừa Thiên Huế cũng được khai thác mạnh để phục vụ cho ngành này.

 Giáo dục

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trung tâm giáo dục của khu vực

Nền giáo dục được tỉnh Thừa Thiên Huế rất quan tâm. Đây cũng là trung tâm giáo dục và đào tạo lớn của miền Trung. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông của địa phương năm 2019 đạt trên 90%. Hệ thống các trường học các cấp luôn được hoàn thiện và cập nhật những trang thiết bị mới nhất để đảm bảo cho quá trình học tập của các em học sinh.

Trường đại học Huế là ngôi người có lịch sử trên 63 năm và cũng là một trung tâm đào tạo đa lĩnh vực ở cấp bậc đại học. Đây là ngôi người có chất lượng cao, quá trình xét tuyển đầu vào nghiêm ngặt và chất lượng đầu ra đảm bảo. Ngôi trường này là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hiện tại, trường đang trong quá trình nâng cấp thành đại học quốc gia Huế. Bên cạnh đó, học viện âm nhạc Huế, đại học dân lập Phú Xuân cùng hệ thống trường đại học tư thục, trường quốc tế, cao đẳng,... cũng là trung tâm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung và cả nước. Đây cũng là một thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Mạng lưới trường học từ mầm non đến trung học phổ thông được tỉnh quan tâm đặc biệt. Các trường từ trường công lập đến trường tư thục, trường quốc tế được phân bố theo điều kiện từng vùng: thành thị, nông thôn, miền núi và được gắn với đặc điểm dân cư ở đó. Trong đó, nổi bật hơn cả là trường THPT chuyên Quốc học Huế được thủ tướng chính phủ ra quyết định xây dựng thành một trong 3 trường THPT trọng điểm của nước ta.

Y tế

Tỉnh Thừa Thiên Huế có một loạt các bệnh viện lớn để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong và ngoài khu vực. Với 19 bệnh viện lớn, trong đó có bệnh viện trung ương Huế là bệnh viện hạng nặng duy nhất của cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Sức chứa của bệnh viện trung ương Huế lên tới hơn 2000 giường. Các trạm y tế cũng được xây mới và hoàn thiện tại các xã để thuận tiện hơn trong việc thăm khám của người dân. 

Các loại hình nhà đất Thừa Thiên Huế

Với điều kiện địa hình khác nhau nên các loại hình nhà đất ở tỉnh Thừa Thiên Huế cũng được phân bố khác nhau theo từng khu vực. 

Khu vực trung tâm

Dự án Manor Crown Tower ở khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm tỉnh gồm thành phố Huế và các thị xã Hương Trà, Hương Thủy là những nơi có dân cư đông đúc, kinh tế và du lịch đều phát triển. Do đó, các dự án địa ốc ở đây được mọc lên rất nhiều. Tiêu biểu là loại hình căn hộ chung cư và biệt thự. 

Dự án Manor Crown Tower tọa lạc ở đường Tố Hữu, phường Phú Xuân, thành phố Huế là một trong những dự án được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Với vị trí thuận lợi, ở khu dân cư đông đúc, cách cầu Tràng Tiền 1km, đối diện với trường THCS Nguyễn Tri Phương và cách bệnh viện trung ương Huế chỉ 0,7 km, đây là địa điểm lý tưởng của mọi dự án nhà đất ở Huế. 

Tổng diện tích của dự án là 41.940 m2, gồm sản phẩm: khu nhà phố thương mại liền kề và khu biệt thự song lập và khu cao tầng. Chuỗi tiện ích của dự án này gồm có trung tâm thương mại, phòng tập gym, rạp chiếu phim, nhà hàng ẩm thực, bể bơi, spa,...

Dự án An Cựu City

Một dự án bất động sản khác ở thành phố Huế là khu đô thị An Cựu City. Dự án này cách chợ An Cựu 0,6km, cách cầu Tràng Tiền 2,5 km và cách trung tâm thi đấu thể dục thể thao 0,9km. Dự án có quy mô 33 ha và nằm trong khu quy hoạch tổng thể 1700 ha của KĐT mới An Vân Dương. 

Khu tầng thấp của dự án gồm có 17 khu với 736 căn hộ. Trong đó, 234 căn là biệt thự đơn lập và biệt thự liền kề. Khu cao tầng có 16 tháp căn hộ hiện đại và sàn thương mại, mua sắm. Dự án này đã được hoàn thành từ lâu và đang phục vụ cho cuộc sống của người dân Huế. Tại thị xã Hương Thủy cũng có 2 dự án bất động sản nổi bật là dự án căn hộ De 1st Quantum Thừa Thiên Huế và căn hộ khách sạn Apec Mandala Wyndham. 

 • Dự án De 1st Quantum Thừa Thiên Huế là một dự án tổ hợp thương mại - dịch vụ - căn hộ. Dự án tọa lạc ở quốc lộ 49 phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy. Dự án này được khởi công xây dựng từ tháng 2 năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào năm 2027. Giá bán dự kiến từ 1,13 tỷ đồng. 

 • Dự án thứ hai là căn hộ khách sạn Apec Mandala Wyndham tọa lạc ở phường Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy. Với tổng diện tích 7899 m2, dự án gồm phần căn hộ khách sạn và phần khối đế thương mại. Dự án cung cấp 1276 căn hộ diện tích từ 25 đến 61 m2. Giá bán thấp nhất từ 608 triệu.

Khu vực phía Bắc

Nhiều bất động sản được rao bán ở khu vực phía Bắc

Hoạt động mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế khu vực phía Bắc cũng rất sôi nổi, chủ yếu là bán đất nền. Tùy vào vị trí cụ thể mà giá đất ở mỗi dự án lại có sự chênh lệch. Mảnh đất thổ cư trên đường quốc lộ 1A thuộc xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế được rao bán với giá 1,055 tỷ, tương đương với 7.18 triệu/m2. Mảnh đất này có diện tích 147m2. 

Đối diện với khu đất là bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, cách đó khoảng 500m là trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Với vị trí đắt giá này thì giá của bất động sản cũng được phân mức tốt hơn. Tại đây, các bạn có thể sử dụng để xây nhà ở, nhà trọ cho thuê hay xây nhà thuốc đều rất thích hợp.

Cũng tại khu vực phía Bắc, nếu bạn muốn mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế với giá rẻ hơn thì có thể tham khảo miếng đất ở khu quy hoạch Kiên Kiến, Phong Thu huyện Phong Điền. Mảnh đất này có diện tích 350m2 và được chính chủ rao bán với mức giá 510 triệu. 

Về vị trí của mảnh đất này thì cũng rất thuận lợi cho việc buôn bán tại quốc lộ 1A, gần trường học và có trung tâm y tế ở ngay vị trí trước mặt. Đường đi rộng 12m và đang được đổ bê tông. Tuy không có được vị trí đẹp như mảnh đất ở xã Phong An nhưng nếu bạn đang muốn tìm một mảnh đất có phân mức giá thấp thì đây chính là sự lựa chọn lý tưởng. 

Khu vực phía Nam

Bất động sản phía Nam cũng khá sôi động

Khu vực phía Nam của tỉnh Thừa Thiên Huế có rất nhiều bất động sản loại đất nền đang được rao bán với mức giá cực kỳ hợp lý và có thể thương lượng. Mảnh đất lô ở xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế rộng 3900 m2 được rao bán với giá 1.99 tỷ đồng tương đương với 510,26 nghìn đồng/m2. 

Đây là mảnh đất được trồng cây lâu năm nằm ở vị trí sầm uất, gần chợ, gần ủy ban, trường học và thuộc khu quy hoạch nông thôn mới của xã. Với diện tích rộng và mức giá siêu rẻ, bất động sản này chính là thời cơ của các nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược xa. Diện tích rộng và mặt tiền lớn, mảnh đất này hoàn toàn có thể chuyển đổi để làm resort hoặc thổ cư phân lô vì có vị trí đẹp, gần biển, lại thuộc khu vực đang phát triển, có nhiều tiềm năng trong tương lai.

Một bất động sản khác ở khu vực phía Nam cũng đang được mọi người chú ý là mảnh đất nền dự án ở đường quốc lộ 1A xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc. Mảnh đất này có diện tích 240m2 và có đơn giá 3,2 triệu.m2. Hiện mảnh đất đã được bán gần hết, chỉ còn lại 2 lô góc giá đầu tư. 

Các dự án khác như dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hướng về huyện Lộc Điền hay dự án mở sòng casino cạnh Lăng Cô đã góp phần thúc đẩy thị trường mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế ở khu vực phía Nam. Chắc chắn không lâu nữa, với một loạt các nhà đầu tư đổ về đây thì giá bất động sản ở khu vực phía Nam Thừa Thiên Huế sẽ tăng vọt.

Khu vực phía Đông

Thị trường bất động sản phía Đông được đánh giá cao

Khu vực phía Đông của Tỉnh có điều kiện thuận lợi là giáp biển nên phát triển du lịch. Nền kinh tế ở vùng này cũng được đánh giá cao hơn các vùng khác. Dân số tập trung đông đúc. Tất cả các yếu tố này đều tác động rất tích cực đến thị trường bất động sản tại đây.

Khu đô thị Mỹ Thượng là một trong những dự án bất động sản nổi bật nhất ở khu vực này. Dự án được quy hoạch trên diện tích khuôn viên 435.335 m2. Trong đó, nhà phố và biệt thự chiếm 124.632 m2, dịch vụ và chung cư chiếm 48.328 m2. Còn lại là diện tích hạ tầng giao thông, các công trình công cộng và công viên cây xanh. 

Khu đô thị Mỹ Thượng giáp tỉnh lộ 10A ở phía nam và cách trung tâm thành phố Huế khoảng 3km. Dự án được chia thành 4 phân khu A, B, C, D, cung cấp các loại hình sản phẩm như biệt thự 3 tầng, nhà phố 3 tầng và nhà phố 4 tầng. Không chỉ có vị trí đẹp, khu đô thị còn có những tiện ích giúp cư dân nâng cao chất lượng cuộc sống như khu thương mại, trường học, bệnh viện đa khoa, chợ tiêu dùng, câu lạc bộ thể thao,...

Còn nếu bạn muốn mua bán nhà đất tỉnh Thừa Thiên Huế tại đây thì phải xác định rằng phân mức giá của nó không hề rẻ như khu vực phía Nam. Với mảnh đất 165m2 ở đường Tỉnh Lộ 10, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, chủ nhà giao bán với đơn giá 34 triệu/m2. Mức giá này hoàn toàn hợp lý bởi đây là vị trí đẹp hiếm có và có tiềm năng phát triển sinh lời rất cao. Ngoài ra, xung quanh khu vực này cũng có rất nhiều mảnh đất được giao bán với phân mức giá từ 9 triệu trở lên. 

Khu vực phía Tây

Khu vực phía Tây của tỉnh có địa hình chủ yếu là đồi núi gập ghềnh. Đây là địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Nền kinh tế ở đây chưa được phát triển và dân cư thì tập trung thưa thớt. Do đó, thị trường mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế ở đây vẫn còn rất yên ắng. 

Trong tương lai, với các chính sách quy hoạch và phát triển kinh tế của nhà nước thì chắc chắn thị trường bất động sản ở khu vực này sẽ có tiến triển tốt hơn. Khu vực phía Tây giống như một người đẹp đang ngủ yên trong rừng núi, chờ đời một hoàng tử đến đánh thức để sống dậy mạnh mẽ hơn.

Thực trạng thị trường bất động sản Thừa Thiên Huế

Thị trường bất động sản ở Thừa Thiên Huế được đánh giá là sôi động và ổn định

Ngay từ năm 2017, hoạt động mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế đã được đánh giá là khá sôi động với sự góp mặt của một loạt ông lớn trong ngành bất động sản như Vingroup, Đất Xanh Group, Bitexco, Apec Group,... Một loạt các dự án đất nền, nhà ở xã hội hay căn hộ đều nhanh chóng có chủ ngay sau khi mở bán. 

Ông Nguyễn Phước Bửu Hùng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định với sự phát triển của ngành du lịch thì thị trường bất động sản ở Huế cũng “nóng theo”. Hàng loạt các dự án khu đô thị được xây dựng. Đỉnh điểm của thị trường bất động sản Thừa Thiên Huế là giai đoạn năm 2019, khi có đến 8 dự án đầu tư mới, trong đó có 4 dự án đầu tư nước ngoài. 

Tuy nhiên, đến nửa đầu năm 2020, thị trường mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đối với loại hình phòng trọ cho thuê, chung cư cho thuê thì nhiều khu vực đã phải giảm giá thuê phòng xuống tối đa 50% nhưng vẫn không có khách. 

Trong thời gian giãn cách xã hội, mọi lĩnh vực đều bị ảnh hưởng nên khó trách thị trường bất động sản lao đao theo. Tuy nhiên, từ tháng 5 trở đi, ngành bất động sản đã có dấu hiệu phục hồi và nhanh chóng lấy lại được phong độ ban đầu. 

Căn hộ chung cư

Loại hình căn hộ chung cư được nhiều người lựa chọn

Căn hộ chung cư là sự lựa chọn của rất nhiều người ở Thừa Thiên Huế, đặc biệt là những người sống ở thành thị, khu vực có nền kinh tế kinh tế phát triển và có thu nhập ở mức trung bình trở lên. Chung cư là sự lựa chọn lý tưởng cho một không gian sống tiện lợi, đầy đủ và có mức giá không quá đắt đỏ, có nhiều căn hộ giá chưa đến 1 tỷ. 

Các bạn có thể mua căn hộ chung cư để làm nhà ở, cửa hàng, văn phòng,... Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ, các cặp vợ chồng trẻ mới đến thành phố lập nghiệp. Một lợi thế khác là các khu chung cư thường được xây dựng ở những vị trí thuận lợi giao thông và có đầy đủ các tiện ích khác.

Về khoảng giá thì căn hộ chung cư ở tỉnh Thừa Thiên Huế có rất nhiều phân khúc giá. Tùy thuộc và chung cư bạn chọn là chung cư tầm trung hay chung cư cao cấp. Năm 2020, giá căn hộ chung cư của tỉnh được điều chỉnh ít nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nếu bạn mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế loại hình chung cư trong thời điểm này thì có khả năng được hưởng lợi bởi sự điều chỉnh giá đó. 

Hiện ngành du lịch ở Huế đang được kích thích phục hồi nên nhiều khả năng giá bất động sản nói chung và căn hộ chung cư nói riêng sẽ tăng vào thời điểm nửa cuối năm 2020. Giá căn hộ chung cư dao động từ 850 triệu đến 1,5 tỷ.

Nhà nguyên căn và nhà ở

Nhà nguyên căn và nhà ở là sự lựa chọn của rất nhiều người. Đặc biệt những người có gia đình ổn định thì thường có xu hướng mua nhà nguyên căn và nhà ở để an cư lập nghiệp. Hiện nay có rất nhiều căn nhà được rao bán, từ những ngôi nhà ở mặt đường thuận lợi đến những ngôi nhà ở trong ngõ. Với các phân mức giá khác nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một căn nhà phù hợp nhất với mình. Loại hình nhà ở này có tính ổn định cao hơn so với căn hộ chung cư. 

Phân khúc giá của loại hình bất động sản này rất đa dạng, từ vài trăm triệu đến vài tỷ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Vị trí nhà ở: Vị trí đóng vai trò rất quan trọng trong phân khúc giá của bất động sản. Các bất động sản ở trung tâm thành phố sầm uất, nhộn nhịp chắc chắn sẽ có giá cao hơn và cao hơn rất nhiều so với các bất động sản ở nông thôn. Bên cạnh đó, các bất động sản ở mặt đường lớn cũng có giá tốt hơn so với các bất động sản nằm trong ngõ sâu. 

 • Chất lượng bất động sản: Yếu tố thứ hai tác động đến giá cả là chất lượng của bất động sản. Yếu tố chất lượng được đánh giá qua các thông số: diện tích bất động sản, năm xây dựng, một tầng hay nhiều tầng,...

Nhà phố

Rất nhiều người có nhu cầu mua nhà phố

Nhà phố là loại hình bất động sản có mức giá cực kỳ đắt đỏ, thường dành cho những gia đình có tiềm lực kinh tế tốt. Đổi lại mức giá đắt đỏ ấy, các bạn sẽ có được một căn nhà ở vị trí thuận lợi, nội thất đầy đủ và các tiện ích hiện đại mang đến chất lượng cuộc sống cao. Ở Thừa Thiên Huế thì các căn nhà phố thường tập trung ở khu vực thành phố Huế. 

Tiêu biểu là các căn nhà phố ở khu đô thị Phú Mỹ An, đường Tố Hữu của thành phố Huế. Đơn giá của các căn nhà phố ở đây lên tới hơn 62 triệu/m2. Tuy nhiên, đây cũng là bất động sản có khả năng sinh lời rất lớn. Nằm ở vị trí địa thuận lợi, đông dân cư và dân cư có nhu cầu cao, các bạn hoàn toàn có thể mở shop kinh doanh gì đó để thu lợi nhuận. 

Đất nền

Loại hình đất nền được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Đất nền là loại hình bất động sản được rao bán nhiều nhất ở tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là khu vực phía Bắc và Nam của tỉnh. Đất nền cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư có tầm nhìn xa. Đây chính là một trong những loại hình bất động sản mang lại nguồn lợi nhuận cao và chắc chắn nhất. Nếu như bất động sản nhà ở theo thời gian, đơn giá có thể bị giảm đi thì giá của đất nền vẫn được giữ ổn định, thậm chí là tăng lên. Đây cũng là lý do nhiều nhà đầu tư lựa chọn đất nền. 

Giá của đất nền cũng phụ thuộc vào vị trí của dự án đang quy hoạch. Nếu dự án nằm ở vị trí đắc địa thì giá đất nền sẽ cao. Ngược lại, nếu dự án nằm ở vùng ngoại ô, vùng nông thôn thì sẽ có phân mức giá thấp hơn. Hiện tại, giá đất nền ở thành phố Huế và các huyện ở khu vực phía Đông như huyện Phú Vang là có mức giá cao nhất tỉnh. Khi mua đất nền, các bạn hãy chú ý đến các loại giấy tờ thủ tục mua bán để xác định tính pháp lý của lô đất nền.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Là một trung tâm du lịch thì bất động sản nghỉ dưỡng ở Thừa Thiên Huế cũng rất phát triển với nhiều loại hình khác nhau. Loại hình bất động sản này có thể chỉ dừng lại ở việc phục vụ cho các hoạt động vui chơi giải trí, cung cấp chỗ ngủ nghỉ nhưng cũng có thể phát triển thành một dự án có quy mô lớn, có thêm nhiều tiện ích cũng như cung cấp thêm các dịch vụ khác.

Bất động sản nghỉ dưỡng thường có xu hướng phát triển ở các khu vực gần địa điểm du lịch nghỉ dưỡng. Đó là lý do phía Đông của tỉnh phát triển loại hình bất động sản này hơn hẳn các vùng khác. 

Phân khúc giá của bất động sản nghỉ dưỡng khá cao. Đổi lại thì bất động sản này mang lại lợi nhuận nhanh chóng và lâu dài. Do đó, những công ty, tập đoàn có thể mạnh về vốn thì thường tìm đến bất động sản nghỉ dưỡng để đầu tư.

Phòng trọ cho thuê

Phòng trọ cho thuê cho nhiều phân mức giá

Với việc sở hữu một loạt các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề thì tỉnh Thừa Thiên Huế mỗi năm lại nhận thêm một lượng lớn sinh viên trên địa bàn và các khu vực lân cận đổ về theo học. Hơn nữa, tại trung tâm kinh tế của tỉnh cũng có không ít người lao động đến tìm việc làm. Những đối tượng này cần rất nhiều chỗ ở. 

Và lựa chọn của phần lớn là phòng trọ cho thuê. Phòng trọ cho thuê có thể là những căn nhà mà chủ nhà không sử dụng đến hoặc là những căn hộ mini với phân mức giá thấp. Giá phòng trọ cho thuê phụ thuộc vào hai yếu tố chính là diện tích và cơ sở vật chất, nội thất trong phòng. Bên cạnh đó thì vị trí địa lý cũng đóng góp vai trò ảnh hưởng đến giá phòng. 

Giá phòng trọ cho thuê có thể chỉ từ 700.000 VND đối với những căn phòng nhỏ và không khép kín. Còn đối với những căn phòng có đầy đủ trang thiết bị hay những căn hộ chung cư mini thì giá có thể từ 2 đến 5 triệu đồng. 

Cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

Tỉnh có nhiều cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

Nửa đầu năm 2020 là một nốt trầm trong lĩnh vực bất động sản bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Các hoạt động giao dịch mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế gần như bị đứng im một chỗ. Các doanh nghiệp phải đối mặt với việc doanh thu bị giảm sút, chi phí đầu tư tăng, chi phí vốn, vay lãi tăng và có nhiều nguy cơ chuyển thành nợ xấu. 

Nhiều chủ đầu tư bất động sản chuyển sang hình thức giao dịch online qua mạng internet để phù hợp với tình hình. Tuy nhiên, vẫn không mấy khả quan vì bất động sản không giống các loại hàng hóa thông thường có thể quyết định mua bán một cách nhanh chóng. Người ta vẫn cần được tư vấn trực tiếp cũng như tận mắt xem bất động sản.

6 tháng cuối năm là cơ hội của thị trường bất động sản, khi mà dịch bệnh được kiểm soát tốt, mọi hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Thừa Thiên Huế trở lại bình thường. Thị trường bất động sản cũng dần được khôi phục và có những bước đi vững chắc. Các nhà đầu tư sau một thời gian bị đóng băng các hoạt động thì giờ đây lại hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hơn nữa, ngành du lịch được kích thích để khôi phục cũng tạo ra nhiều cơ hội cho ngành bất động sản. Do đó, cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm là rất lớn. 

Cơ hội cho người mua nhà

Người mua nhà có cơ hội được hưởng mức giá tốt

Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang có rất nhiều dự án bất động sản tốt, mang đến không gian sống lý tưởng cho khách hàng. Nếu như trong thời gian giãn cách xã hội, các hoạt động giao dịch bất động sản bị ngưng trệ, giảm sút thì trong thời gian gần đây, các hoạt động cùng lúc được quay trở lại, các chủ đầu tư lần lượt tung ra sản phẩm của mình. 

Điều này dẫn đến sự cạnh tranh lớn trên thị trường trong nửa cuối năm 2020. Do đó, nếu bạn mua bán nhà đất tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời điểm này thì sẽ được hưởng mức giá điều chỉnh thấp hơn so với giá trước đó. 

Nguyên thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi trường - ông Đặng Hùng Võ khẳng định diễn biến của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Thị trường bất động sản cũng phải chịu những tổn thương tương tự. Nhiều nhà đầu tư chưa thể xuống tiền trong thời điểm này. 

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh chỉ có thể làm thị trường mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế lao đao trong thời gian đầu và không tạo ra quá nhiều mối nguy hiểm. Khi cơn lao đao này qua đi cũng là lúc các nhà đầu tư đồng loạt quay trở lại và người mua nhà có cơ hội được hưởng mức giá bán điều chỉnh. 

Có nên mua và những lưu ý khi mua bán nhà đất Thừa Thiên Huế

Có nên mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế?

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của khu vực với những điều kiện thuận lợi nếu bạn mua bất động sản như:

 • Mạng lưới giao thông phát triển: Giao thông phát triển giúp bạn có thể dễ dàng giao thương với các khu vực. Ở Thừa Thiên Huế có đủ các loại hình giao thông như đường bộ, đường biển và đường thủy, đường hàng không, đường sắt. Do đó, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở đây là một quyết định sáng suốt.

 • Quy hoạch: Tỉnh có nhiều khu được khu quy hoạch với mục tiêu xây dựng và phát triển. Điều này tạo ra một nền tảng vững chắc trong tương lai. Thừa Thiên Huế sẽ là nơi có môi trường sống lý tưởng cùng hệ thống tiện ích hiện đại. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng sẽ đổ về đây để đầu tư.

 • Nền kinh tế phát triển khiến nhiều doanh nghiệp lớn muốn mở văn phòng đại diện tại Thừa Thiên Huế. Đây cũng là điều kiện để hoạt động cho thuê bất động sản làm văn phòng phát triển. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi mua bán bất động sản tỉnh tỉnh Thừa Thiên Huế để không bị mất tiền oan. Thứ nhất, hãy xem xét cẩn thận các yếu tố của bất động sản như giá cả, thị trường, tiến độ thanh toán hay khả năng thanh khoản của dự án bất động sản đó. Bạn cần phải giữ được tỉnh táo trước những thông tin mời chào hấp dẫn của chủ đầu tư để có thể suy nghĩ thấu đáo. 

Thứ hai là không được mua bán nhà đất tỉnh Thừa Thiên Huế vào những thời điểm mà giá của nó đang quá nóng, giá lên đến đỉnh điểm. Để có thể sinh lời thì bạn nên chờ đến khi thị trường bất động sản ổn định trở lại và mức giá được giảm xuống. Thông thường, khi giá của bất động sản lên cao, chạm tới đỉnh của hình sin thì sẽ giảm xuống theo diễn biến tự nhiên.

Thứ ba, hãy lưu ý đến tiến độ pháp lý của bất động sản. Bạn phải nắm rõ được bất động sản mình quan tâm đang ở giai đoạn nào trong toàn bộ tiến trình, còn thiếu những loại giấy tờ nào cũng như năng lực tài chính có thể đảm bảo cho việc thực hiện hóa dự án bất động sản đó hay không. Khi nắm rõ những yếu tố này thì bạn mới có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhất. 

Thứ tư, không nên vay vốn quá lớn để mua bán bất động sản Thừa Thiên Huế nếu không có những tính toán và kế hoạch chi trả cụ thể. Nếu dự án thanh khoản kém thì bạn sẽ phải đối mặt với áp lực trả gốc lẫn lãi từ phía ngân hàng. Nhiều người đã phải bán tháo lại bất động sản với giá rẻ trong trường hợp này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tình hình mua bán nhà đất Thừa Thiên Huế. Nói chung, đây là nơi có thị trường bất động sản khá sôi động. Các bạn tham khảo bài viết để có thể đưa ra những quyết định đúng nhất nhất trong việc đầu tư bất động sản tại đây. Bạn cũng có thể đến với MeeyLand để theo dõi các thông tin bất động sản khác ở khu vực.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung