Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Lào Cai
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Lào Cai mới nhất 12/2023

4,699 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Sa Pa, Lào Cai

5 tiếng trước

Môi giới

Sa Pa, Lào Cai

6 tiếng trước

Môi giới

Sa Pa, Lào Cai

1 ngày trước

Môi giới

Sa Pa, Lào Cai

1 ngày trước

Môi giới

Sa Pa, Lào Cai

2 ngày trước

Lào Cai là tỉnh thành có nhiều bước chuyển mình về nhiều mặt, đặc biệt là kinh tế và hạ tầng. Kéo theo đó là thị trường mua bán nhà đất Lào Cai ngày càng trở nên nhộn nhịp và sôi động. Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản chính là sự đầu tư an toàn và đúng đắn. 

Giới thiệu thông tin về tỉnh Lào Cai

Bạn đã từng du lịch tham quan tại tỉnh Lào Cai chưa? Nếu chưa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài đặc điểm chính về tỉnh thành này. Qua đó, bạn sẽ hiểu được phần nào vì sao thị trường mua bán bất động sản tỉnh Lào Cai lại có nhiều khởi sắc và rất đáng để xuống tiền.

Đơn vị hành chính

Lào Cai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Tây Bắc, tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc. Tỉnh Lào Cai có 1 thành phố - thành phố Lào Cai; 1 thị xã: Sa Pa và 7 huyện. Tên các huyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai: Bát Xát, Bảo Yên, Bảo Thắng, Si Ma Cai, Văn Bàn, Mường Khương, Bắc Hà. 

Lào Cai là tỉnh thành có sức hút về bất động sản

Kèm theo đó, tỉnh Lào Cai còn có 162 đơn vị hành chính cấp xã, phường và thị trấn. Trong đó có 126 xã, 8 thị trấn và 18 phường. Khu vực phát triển kinh tế nhất chính là thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa.

Địa lý

Khu vực Tây Bắc có đặc điểm địa hình là vùng núi cao. Bởi vậy khí hậu Lào Cai mát mẻ vào mùa hè và có mùa đông lạnh. Tỉnh Lào Cai cách Hà nội 345 km theo đường bộ và 296 km theo tuyến đường sắt. Về vị trí tiếp giáp:

 • Phía Đông giáp tỉnh Hà Giang

 • Phía Nam giáp tỉnh Yên Bái

 • Phía Tây giáp tỉnh Lai Châu

 • Phía Bắc giáp tỉnh Vân Nam

Dân số

Dân số tỉnh Lào Cai không đông so với diện tích toàn tỉnh. Tính đến năm 2019 là 730.420 người. Trong đó tỷ lệ nam giới nhiều hơn nữ và tương ứng 50.8% và 49.2%. Do địa hình chủ yếu là đồi núi cao nên mật độ dân số không cao.

Sự chênh lệch giữa dân thành thị và nông thôn khá cao. Tỷ lệ dân thành thị đạt 23.5% và nông thôn chiếm 76.5%. Tại tỉnh Lào Cai chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số và chiếm 66, 2%, dân tộc Kinh chiếm 33,8%.

Cơ sở hạ tầng

Địa hình Lào Cai chủ yếu là đồi núi, cư dân nằm cách xa nhau. Bởi vậy về việc đồng bộ hệ thống giao thông còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự góp mặt của nhiều dự án nhà đất, giao thông trong tương lai vấn đề đồng bộ sẽ sớm được hoàn thành. 

Cơ sở hạ tầng phát triển

Mặc dù không được đồng bộ nhưng hệ thống hạ tầng giao thông tiên kiên vùng và liên kết quốc tế lại vô cùng đầy đủ tại Lào Cai. Ví dụ các tuyến đường nối liền Lào Cai với các tỉnh thành Trung Quốc thông qua các cửa khẩu lớn. 

Đặc biệt sự xuất hiện của tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, đi cùng tuyến đường nối Lào Cai - Sapa được đi vào hoạt động. Đây đều là những điều kiện tiền đề thúc đẩy thị trường mua bán bất động sản Lào Cai trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. 

Lối sống văn hóa và du lịch giải trí

Lào Cai là một trong những tỉnh thành có nhiều truyền thống văn hóa. Tại tỉnh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số ở họ hiện lên nét gì đó chân chất, thật thà và mến khách. Người dân có nhiều tập tục truyền thống như cầu mùa, nhảy lửa,… đây đều là những phong tục tập quán ẩn chứa nét văn hóa dân tộc.

Du lịch Lào Cai có nhiều điểm thu hút khách

Bên cạnh đó, du lịch tại Lào Cai khá phát triển với điểm đến là Sapa, đỉnh Phanxipang,… Hàng năm Lào Cai đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Cùng với đó là hàng nghìn phượt thủ khám phá các cung đường trên địa bàn tỉnh.

Trong tương lai du lịch nghỉ dưỡng tại Lào Cai sẽ còn phát triển và được nhiều người biết đến hơn nữa. Cũng vì vậy mà thị trường mua bán bất động sản tỉnh Lào Cai tuy không sốt nhưng chưa bao giờ ảm đạm ngủ yên. Đồng thời đầu tư bất động sản Lào Cai luôn mang đến nhiều hứa hẹn.

Giáo dục

Bên cạnh sự phát triển về cơ sở hạ tầng kỹ thuật tỉnh Lào Cai còn rất chú trọng đến hạ tầng xã hội. Đó chính là lý do vì sao giáo dục tại Lào Cai ngày càng phát triển. Nhiều ngôi trường được sửa sang, xây mới. 

Y tế

Y tế tại Lào Cai cũng ngày càng phát triển. Các trạm Y tế mọc lên ngày càng nhiều và được đầu tư về hệ thống cơ sở vật chất.

Các loại hình bất động sản Lào Cai được phân bố như thế nào?

Tại Lào Cai các nhà đầu tư sẽ tìm thấy nhiều loại hình nhà đất. Thế nhưng phát triển và chủ yếu nhất thì có: Đất nền; bất động sản nghỉ dưỡng, Shophouse và Officetel, nhà phố, nhà nguyên căn và nhà ở chính chủ. Vậy các loại hình này được phân bố như thế nào trên địa bàn tỉnh Lào Cai?

Bất động sản khu vực trung tâm

Như đã biết, Lào Cai chủ yếu là đồi núi và khu vực trung tâm tỉnh là sự tập trung của các dãy núi, cánh rừng lớn. Tại khu vực trung tâm nhà đầu tư sẽ tìm thấy loại hình các dự án địa ốc như đất nền, nhà nguyên căn, nhà ở chính chủ.

Bất động sản khu vực phía Bắc 

Các loại hình bất động sản phía Bắc bao gồm:

 • Nhà nguyên căn

 • Nhà chính chủ

 • Nhà phố

 • Đất nền

 • Bất động sản nghỉ dưỡng 

 • Shophouse và Officetel

 • Nhà ở chung cư

Loại hình bất động sản đa dạng

Một số dự án lớn như: công trình thương mại hỗn hợp The Manor Tower Lào Cai; Tiểu khu đô thị mới số 16; Tiểu khu đô thị mới số 24; khu đô thị mới Bắc Cường 1 và Bắc Cường 2; Khu đô thị mới đường B8,… 

Đặc biệt xuất hiện siêu dự án: Diamond Premium Shophouse nằm trên tuyến đường  Nguyễn Quang Bích; Diamond Villas tọa lạc tại đường Minh Khai; Diamond Gate tọa lạc tại đại lộ Trần Hưng Đạo; Diamond Hills có vị trí tọa lạc tạo Khu B9 đường 19/5 và Diamond Shophouse; Lao Cai Green Avenue - dự án nhà phố thương mại cao cấp.

Bất động sản khu vực phía Đông và phía Nam

Mua bán nhà đất tỉnh Lào Cai tại khu vực phía Đông tồn tại các loại hình bất động sản sau: 

 • Đất nền

 • Nhà nguyên căn

 • Nhà ở chính chủ

 • Khu đô thị

Bất động sản khu vực phía Tây

Phía tây tỉnh Lào Cai là sự góp mặt của thị trấn Sapa, địa điểm du lịch nổi tiếng từ nhiều năm về trước. Chính vì thế mà so với nhiều khu vực trên địa bàn mua bán nhà đất tỉnh Lào Cai khu vực phía Tây loại hình bất động sản đa dạng và tập trung nhiều dự án hơn.

 • Đất nền

 • Nhà nguyên căn

 • Nhà chính chủ

 • Nhà phố

 • Bất động sản nghỉ dưỡng 

 • Shophouse và Officetel

 • Khu chung cư

 • Khu đô thị

Trong đó phát triển và được chú ý nhiều nhất chính là đất nền, nhà phố, bất động sản nghỉ dưỡng, Shophouse và Officetel. Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú và đón khách tham quan du lịch nhiều địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, các căn Shophouse và Officetel được xây dựng và đi vào hoạt động. 

Nhiều ông lớn xuất hiện tại thị trường bất động sản

Đặc biệt, tại khu vực phía Tây chúng ta còn thấy sự xuất hiện của một số ông lớn trong lĩnh vực đầu tư xây dựng như Bitexco, Constrexim, Sun Group, Vingroup, , Kosy Group... Với sự góp mặt của các đơn vị tên tuổi, thị trường mua bán nhà đất tỉnh Lào Cai nhộn nhịp, có sức hút luôn là điều dễ hiểu. Hơn hết rót vốn vào Lào Cai là đầu tư cũng có nhiều cơ hội lựa chọn.

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Lào Cai

Thị trường bất động sản tỉnh Lào Cai ngày càng “tăng nhiệt”. Có những thời điểm và địa điểm giá bán đã tăng gấp 2 - 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Điều này là phải kể đến sự thúc đẩy mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng. Đặc biệt là khi tuyến cao tốc nối từ Nội Bài lên Lào Cai bất động sản lại có giá trị hơn bao giờ hết. Nhiều khu vực tại tỉnh Lào Cai trở thành điểm nóng.

Thị trường mua bán bất động sản tỉnh Lào Cai nắm giữ nhiều tiềm năng

Cụ thể hơn: bất động sản tại mặt đường trung tâm thị trấn Sapa, giá bán tăng từ 90 triệu đồng/m2 lên 200 - 250 triệu đồng/m2. Một số vị trí đắc địa còn đạt ngưỡng 300 - 400 triệu đồng/m2. Đất tại khu vực thành phố Lào Cai cũng bừng tỉnh và sôi động. Nhiều khu vực giá đất nóng thực sự như đường Bờ Kè, An Dương Vương có giá bán 1 tỷ đồng/100m2, thậm chí những lô đẹp người mua không tiếc bỏ ra 7 tỷ đồng/100m2.

Có thể thấy rằng thị trường mua bán bất động sản tỉnh Lào Cai đang diễn ra vô cùng sôi động và nhộn nhịp. Giá bất động sản không ngừng tăng cao theo ngày. Lượng giao dịch cũng tăng vọt lên nhanh chóng. Ngay cả khi diện mạo đô thị chưa thực sự thay đổi nhưng giá bất động sản lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. 

Cơ hội cho người mua nhà 

Mua bán nhà đất tỉnh Lào Cai mang đến nhiều hứa hẹn dù với mục đích nào đi chăng nữa. Với dự đoán của các chuyên gia giá bất động sản tỉnh Lào Cai sẽ không ngừng tăng cao trong thời gian tới. Bởi vậy ở thời điểm hiện tại mua nhà sẽ không gặp quá nhiều khó khăn về mặt tài chính. Nếu không có nhu cầu sử dụng bán đi có thể nhận về một khoản lợi nhuận lớn.

Thêm vào đó, ở thời điểm hiện tại tỉnh Lào Cai có nhiều dự án hấp dẫn. Dù mua ở dự án nào cũng đều là “được” cho người xuống tiền. Ngoài ra chính quyền tỉnh Lào Cai cũng rất chú trọng đến việc hỗ trợ làm các thủ tục xuống sang tên, chuyển nhượng mua bán.

Có nên và lưu ý mua bán nhà đất Lào Cai

Thị trường mua bán bất động sản tỉnh Lào Cai rất hấp dẫn vì thế không có lý do gì để chúng ta từ chối việc mua bất động sản tại đây. Đầu tư bất động sản Lào Cai với hình thức nào cũng mang đến nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên trong quá trình mua bán nhà đất tỉnh Lào Cai cần đặc biệt chú ý một số vấn đề:

 • Quan tâm đến tính pháp lý của dự án, thủ tục mua bán

 • Chọn dự án đẹp

 • Chuẩn bị tài chính

 • Lựa chọn loại hình bất động sản có tiềm năng và phù hợp với nhu cầu

 • Hạn chế đầu tư lướt sóng khi không có đủ kinh nghiệm

Bất động sản tỉnh Lào Cai đang có những thay đổi nhanh chóng. Đầu tư mua bán nhà đất Lào Cai ở thời điểm hiện tại là quyết định chính xác. Bởi vậy nhà đầu tư còn chờ đợi gì hãy lựa chọn dự án vàng để xuống tiền.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung