Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Quận Ba Đình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Quận Ba Đình, Hà Nội giá rẻ (4/2024)

5,351 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

6 tiếng trước

Môi giới

3,4 Tỷ49,28 Tr/m²

69 m2
2 PN
1 WC

Ba Đình, Hà Nội

10 tiếng trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

15 tiếng trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

2 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

4 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

4 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

4 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

5 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

6 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

6 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

1 tuần trước

Thị trường bán chung cư quận Ba Đình luôn sôi động nhờ lợi thế vị trí vàng, cùng mạng lưới giao thông và hệ thống hạ tầng phát triển thuộc top của thủ đô. Tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin về tình hình mua bán chung cư Ba Đình cùng kinh nghiệm khi giao dịch loại bất động sản này.

Tình hình thị trường bán chung cư Ba Đình

Ba Đình là một trong những khu vực có lợi thế về vị trí vàng của thủ đô Hà Nội. Nơi đây có hệ thống giao thông phát triển đã kéo theo thị trường bán chung cư diễn ra sôi động. Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi tập trung hệ thống các trường học và bệnh viện lớn giúp đáp ứng mọi nhu cầu về nghỉ dưỡng và học tập của người dân.

Nhìn chung, thị trường bất động sản và hoạt động bán chung cư Ba Đình diễn ra sôi nổi. Sở dĩ nguyên nhân là do từ lâu quận đã được biết đến là một khu vực nóng trong lĩnh vực bất động sản thủ đô do tập trung nhiều trung tâm hành chính, văn phòng, các tập đoàn và doanh nghiệp nên nhu cầu về đầy sinh sống luôn ở mức cao. Ba Đình cũng thu hút nhiều dự án đầu tư lớn nhỏ của các tập đoàn trong nước và nước ngoài. Đó là tiền đề để tạo dựng cơ sở vật chất tốt mang đến cuộc sống đầy đủ tiện ích và thoải mái cho cư dân. Đây cũng là lý do khiến nhiều người tìm đến Ba Đình để mua chung cư sinh sống.

Theo dự báo, giá bán căn hộ chung cư Ba Đình sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới khi nhu cầu ngày càng tăng cao và nguồn cung lại khan hiếm.

Giá bán chung cư Ba Đình

Giá bán căn hộ Ba Đình luôn nằm trong ngưỡng cao của thủ đô Hà Nội. Theo ghi nhận, mức giá tại đây dao động 3-10 tỷ đồng/ căn, tuỳ theo diện tích (phổ biến từ 45-100m2). Khu vực có nhiều chung cư rao bán trên địa bàn quận có thể kể đến là Đội Cấn, Vĩnh Phúc, Giảng Võ hay Thành Công. Tham khảo giá bán chung cư Ba Đình cụ thể như sau: 

Phân khúc chung cư Ba Đình

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 10 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

Từ 5-8 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 4-5 tỷ đồng/ căn

Trên thị trường quận Ba Đình, chung cư chủ yếu có giá bán tầm trung và cao cấp. Tại đây giá chung cư giá rẻ cũng rơi vào khoảng từ 4 tỷ đồng/ căn trở lên. Do vậy, nơi này có thể không phải là khu vực lý tưởng cho khách hàng muốn mua chung cư giá bình dân.

Giá bán chung cư cao cấp ở Ba Đình

Chung cư cao cấp tại quận Ba Đình có giá phổ biến từ 10 tỷ đồng/ căn. Giá bán chung cư Ba Đình sở dĩ cao như vậy là do những căn nhà này có lợi thế từ vị trí vàng trên địa bàn quận, thường là các căn chung cư mới, có 3 phòng ngủ, rộng rãi thích hợp cho gia đình. Bên cạnh đó, những căn chung cư cao cấp này cũng đảm bảo về tiện ích, chất lượng đầy đủ nên có thể đáp ứng được tiêu chí khắt khe của khách hàng.

Giá bán chung cư tầm trung ở Ba Đình

Giá bán chung cư trung cấp tại Ba Đình thông thường trong khoảng từ 5-8 tỷ đồng/ căn. Giá này có thể tăng giảm tuỳ từng thời điểm cũng như biến động trên thị trường. Những căn chung cư có giá này thường nằm gần tuyến đường chính, có chất lượng đảm bảo và diện tích vừa có 2 phòng ngủ trở lên.

Giá bán chung cư giá rẻ ở Ba Đình

Chung cư giá rẻ tại Ba Đình ghi nhận mức giá từ 4 tỷ đồng. Dù đây là mức giá không phải là rẻ, nhưng vì đó là chung cư nằm ở quận Ba Đình - một trong những vị trí đắc địa của Hà Nội nên đây dường như là mức giá thấp nhất của chung cư trên địa bàn quận. Chung cư giá rẻ tại đây thường có 1 phòng ngủ hoặc là căn studio. 

Đối tượng phù hợp mua bán chung cư Ba Đình

Chung cư Ba Đình chỉ phù hợp với những người có tài chính tốt vì giá chung cư thấp nhất cũng từ 4 tỷ đồng trở lên. Dưới đây là ví dụ về một số đối tượng phù hợp mua chung cư Ba Đình theo từng phân khúc.

 • Đối tượng mua chung cư cao cấp:

Gia đình đa thế hệ là nhóm đầu tiên có thể kể tới khi nói về đối tượng phù hợp để mua chung cư cao cấp tại quận Ba Đình. Bởi lẽ đa số các căn chung cư cao cấp đều có 3 phòng ngủ hoặc thậm chí là 4 phòng ngủ, có thể mang đến không gian thoải mái cho gia đình nhiều người. Bên cạnh đó, gia đình đông người thì tổng thu nhập của họ cũng sẽ tốt hơn và có khả năng để mua được loại hình chung cư này.

Người có thu nhập ở mức tốt và khá cũng là đối tượng tìm mua chung cư cao cấp tại Ba Đình. Bởi lẽ người có tài chính ổn định sẽ có khả năng chi trả tốt hơn đối với dòng căn hộ này.

Ngoài ra, khách hàng mua chung cư cao cấp cũng có thể là những người thích sống ở vùng trung tâm nhưng cũng muốn có một không gian yên tĩnh. Chung cư cao cấp thường có ưu thế về không gian sống thoáng đãng, ở trên các tòa nhà cao tầng và có vườn cây xanh mát giúp chủ nhà có thể tận hưởng không gian thanh bình và yên tĩnh. 

 • Đối tượng mua chung cư tầm trung:

Chung cư này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, trong đó có thể kể đến gia đình trẻ. Đây là nhóm khách hàng ưa chuộng chung cư tầm trung nhất nhờ công năng sống đủ rộng rãi và tiện nghi cho các thành viên.

 • Đối tượng mua chung cư giá rẻ:

Vì giá bán chung cư giá rẻ tại Ba Đình ghi nhận ở mức khá cao nên đối tượng mua loại hình chung cư này trên địa bàn quận có thể là người có thu nhập khá hoặc thu nhập thấp mua theo hình thức trả góp. 

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Ba Đình

Bán chung cư Ba Đình có ưu nhược điểm gì? Người sở hữu chung cư trên địa bàn quận có thể hưởng lợi nhưng cũng sẽ gặp bất lợi khi bán loại hình bất động sản này.

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Ba Đình

Ba Đình có lợi thế là vị trí vàng của thủ đô khi tập trung nhiều trung tâm kinh tế, khu hành chính, y tế, văn hóa. Do đó, chung cư tại đây thường có giá rất cao. Một trong những ưu điểm đầu tiên của người sở hữu chung cư bán tại Ba Đình là cơ hội bán lại với giá tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng không lo khó tìm người mua bởi nhu cầu tìm mua chung cư tại Hà Nội luôn ở mức cao.

Ngoài ra, tiện ích và hạ tầng đầy đủ của quận cũng giúp phân khúc chung cư nơi này thu hút được người mua từ các quận huyện khác tới an cư. Trong trường hợp chưa muốn bán nhà, người sở hữu còn có thể cho thuê lại để có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng mà vẫn giữ được khả năng tăng giá trị của tài sản. 

Ảnh 3: Sở hữu chung cư bán tại Ba Đình có nhiều lợi thế

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Ba Đình 

Bạn có thể gặp phải những bất lợi không muốn dù có chung cư bán tại khu vực có vị trí đắc địa như Ba Đình. Đầu tiên là việc khó gặp được khách hàng có tài chính tốt nếu bạn không có mối quan hệ rộng rãi.

Không phải mọi căn chung cư tại Ba Đình đều có tính thanh khoản tốt. Bởi nếu chung cư quá cũ và có tình trạng xuống cấp thì việc tìm người mua lại là rất khó. Ngoài ra nếu chung cư chưa đảm bảo về vấn đề an toàn cháy nổ thì chủ sở hữu cũng gặp khó khăn trong việc chốt giao dịch hơn. 

Khi thị trường lớn có vấn đề thì thị trường bán chung cư Ba Đình cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Trong nhiều trường hợp, giá chung cư có thể lên xuống thất thường và nhà đầu tư vào loại phân khúc động sản này có thể lỗ nặng nếu phán đoán sai xu hướng giá.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Ba Đình

Chủ sở hữu chung cư tại Ba Đình có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để tìm được người mua chung cư nhanh chóng và có mức giá tốt nhất.

Định giá chung cư bán tại Ba Đình 

Định giá chung cư là một việc làm mà bạn không nên bỏ qua trước khi đưa loại tài sản này vào giao dịch. Bởi định giá chính xác sẽ giúp người bán không bị bán hớ, và chủ động hơn trong việc trao đổi với khách hàng tiềm năng. Bạn có thể thử nhiều cách như sau để thẩm định giá trị của căn chung cư mà bạn đang sở hữu:

 • Phương pháp tiếp cận từ thực tế: So sánh với những tài sản tương tự. Đây cũng là cách phổ biến mà nhiều đơn vị định giá chuyên nghiệp đang áp dụng.
 • Cách tiếp cận từ chi phí: Cách thức này dựa trên chi phí thay thế hoặc chi phí tái tạo để tạo ra các loại chung cư rồi trừ đi tỷ lệ hao mòn hợp lý nhằm đưa ra một mức giá sao cho phù hợp.
 • Cách tiếp cận từ thu nhập: Có thể dựa vào việc quy đổi dòng thu nhập mà tài sản chung cư tạo ra trong tương lai về hiện tại để định giá. Trong trường hợp căn hộ có thu nhập không ổn định qua năm, có thể áp dụng tỷ suất chiết khấu để định giá.

Kiểm tra pháp lý chung cư bán tại Ba Đình 

Người mua luôn đặc biệt cảnh giác với các dự án chung cư để đảm bảo không bị “tiền mất tật mang”. Đây là yếu tố quan trọng luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu xem xét trước khi mua một căn hộ tại Ba Đình. Do đó, chủ sở hữu cần nắm rõ thông tin về pháp lý về căn hộ của mình và chuẩn bị các giấy tờ rõ ràng để trao đổi, cho khách hàng xem khi được yêu cầu. Điều đó sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tin cậy để khách hàng yên tâm khi làm giao dịch, hợp đồng. 

Kiểm tra chất lượng chung cư bán tại Ba Đình

Bạn cần quan tâm đến việc kiểm tra chất lượng của căn chung cư trước khi rao bán bởi nhiều khách hàng luôn cân nhắc kỹ yếu tố này trước khi mua để đảm bảo có một cuộc sống như ý muốn. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra kỹ càng chất lượng từ tường, trần, tình trạng sử dụng của các thiết bị trong căn hộ để có thể dễ dàng bán được với giá cao hơn. Chi tiết các hạng mục cần kiểm tra như sau:

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán chung cư Ba Đình

Trước khi đặt bút ký hợp đồng bán chung cư Ba Đình, bạn cũng cần kiểm tra kỹ càng thông tin về các điều khoản và thỏa thuận để xem có đúng những gì hai bên đã thống nhất hay không nhằm tránh các trường hợp gian lận và gây tổn thất về sau. Ngoài ra, hợp đồng chỉ có hiệu lực khi được công chứng. Sau đó, mỗi bên giữ một bản để làm bằng chứng chứng minh chủ sở hữu mới của căn hộ. 

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Ba Đình tại Meey Land

Meeyland.com là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán chung cư Ba Đình một cách hiệu quả và dễ dàng. Khi sử dụng dịch vụ đăng tin này, bạn không chỉ kết nối được với khách hàng có nhu cầu trong thời gian ngắn mà còn tiết kiệm phần nào chi phí vì các ưu đãi hấp dẫn. Có thể kể tới một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang Meey Land như dưới đây:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin về tình hình thị trường bán chung cư Ba Đình, ưu nhược điểm và kinh nghiệm khi bán chung cư trên địa bàn. Mong rằng những phân tích đó sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu bán chung cư và nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng trong thời gian sớm nhất.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung