Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Tuyên Quang
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Tuyên Quang mới nhất 12/2023

140 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Tuyên Quang, Tuyên Quang

6 ngày trước

Chính chủ

Tuyên Quang, Tuyên Quang

32 ngày trước

Môi giới

Tuyên Quang, Tuyên Quang

38 ngày trước

Môi giới

Tuyên Quang, Tuyên Quang

2 tháng trước

Chính chủ

Tuyên Quang, Tuyên Quang

2 tháng trước

Chính chủ

Tuyên Quang, Tuyên Quang

2 tháng trước

Thị trường mua bán nhà đất Tuyên Quang vô cùng hấp dẫn theo sự đánh giá của nhiều chuyên gia lão làng. Thị trường bất động sản có nhiều khởi sắc, loại hình bất động sản đa dạng mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. 

Giới thiệu thông tin về tỉnh Tuyên Quang

Tuyên Quang là một trong những tỉnh thành khu vực Đông Bắc nước ta. Thị trường mua bán bất động sản Tuyên Quang khá hấp dẫn và được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Vậy quý nhà đầu tư đã nắm được những thông tin gì về tỉnh thành này?

Đơn vị hành chính

Tuyên Quang có diện tích khá khiêm tốn đi cùng với đó là nền kinh tế khá phát triển. Đơn vị hành chính tỉnh Tuyên Quang gồm 1 thành phố - Tuyên Quang, 6 huyện. Tên các huyện: Sơn Dương, Yên Sơn, Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình. 

Bất động sản Tuyên Quang có nhiều bước chuyển mình

Mỗi một huyện có thế mạnh phát triển riêng về kinh tế. Tuy nhiên đơn vị hành chính phát triển nhất phải kể đến là thành phố Tuyên Quang. Tại đây người dẫn có mức sống cao, dân số tập trung động. Thế nên thị trường mua bán bất động sản tại khu vực thành phố cũng nhộn nhịp và sôi động hơn.

Địa lý

Tỉnh Tuyên Quang, cách thủ đô Hà Nội 140km về phía Bắc và thuộc khu vực Đông Bắc với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng. Tỉnh có vị trí tiếp giáp như sau:

 • Phía Đông giáp với tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên.

 • Phía Tây giáp tỉnh Yên Bái. 

 • Phía Nam giáp tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

 • Phía Bắc giúp tỉnh Hà Giang, Cao Bằng.

Dân số

Dân số tỉnh Tuyên Quang khá đông. Theo thống kế tính đến năm 2018 toàn tỉnh có 813,200 nghìn người. Như vậy so với các tỉnh đồng bằng thì dân số này được xem là khá thưa, nhưng với tỉnh miền núi thì không hề nhỏ. Trong số đó, dân số nằm trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 50% phục vụ toàn tỉnh. 

Tại tỉnh Tuyên Quang dân số thuộc 23 dân tộc anh em. Trong đó, số lượng người dân tộc kinh là đông nhất. Tiếp theo là dân tộc Tày, Nùng. Trong đó, dân tộc Kinh chủ yếu sống tại khu vực thành phố, trung tâm huyện. 

Cơ sở hạ tầng

Tuyên Quang là một trong những tinh thành rất chú trọng việc đầu tư cơ sở hạ tầng. Thế nên, có thể thấy rằng hệ thống giao thông tỉnh Tuyên Quang ngày càng hoàn thiện. Nhiều dự án mới được triển khai điển hình như dự án nối dọc sông Lô với quốc lộ 37, quốc lộ 2C. 

Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện

Mới gần đây tuyến đường Hồ Chí Minh đã được xây dựng liên hết đường cao tốc nối thành phố Tuyên Quang với cao tốc Nội Bài, Lào Cai. Kèm theo đó, toàn tỉnh còn đang quy hoạch nhiều khu dân cư, tuyến đường, nhằm đưa Tuyên Quang ngày một đi lên. 

Xét về cơ sở hạ tầng xã hội Tuyên Quang khá phát triển. Y tế, giáo dục được đầu tư. Nhiều chương trình văn hóa xã hội được mở rộng. Mặt bằng dân trí khá cao so với nhiều tỉnh thành khác. Thế nên thị trường mua bán bất động sản tỉnh Tuyên Quang được đánh giá có tiềm năng lớn và mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. 

Lối sống văn hóa

Tuyên Quang giàu truyền thống văn hóa. Đồng thời là một tỉnh thành nằm trong chiến khu Việt Bắc. Thế nên về lối sống văn hóa con người tỉnh Tuyên Quang rất hiếu khách, giản dị và chân thành. Bởi vậy khách tham quan ghé Tuyên Quang không khỏi lưu luyến khi chia tay những người bạn mới quen.


Du lịch giàu tiềm năng

Du lịch giải trí

Tại Tuyên Quang có nhiều di tích lịch sử. Đó là cây đa Tân Trào, lán Nà Lừa, suối Khuổi Nậm, nhà sàn Bác Hồ,… Đây đều là những điểm đến hấp dẫn hàng năm đón nhiều lượt khách tham quan du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt lễ hội rằm trung thu tại Tuyên Quang được tổ chức rất long trọng với phần rước đến. Cứ đến rằm tháng tám là thành phố Tuyên Quang lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Giáo dục

Chính quyền tỉnh Tuyên Quang rất chú trọng đầu tư cho giáo dục. Bởi vậy, nhiều khu vực trường học được xây dựng mới khang trang. Những ngôi trường thuộc khu vực xã, huyện cũng được chú trọng xây mới và cải tạo nâng cấp. Thêm vào đó, chất lượng giáo dục tại tỉnh thành Tuyên Quang luôn đứng top trong cả nước. Chắc chắn rồi, đây đều là điều kiện tiền đề để Tuyên Quang phát triển hơn nữa cũng như bất động sản ngày càng có giá trị.

Y tế

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, xét với nhiều kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, tiền ảo thì đầu tư bất động sản được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn. Thị trường bất động sản Tuyên Quang là điểm đến vô cùng hấp dẫn bởi sự phát triển của hạ tầng kỹ thuật đặc biệt và hạ tầng xã hội và lĩnh vực y tế nói riêng.

Lĩnh vực y tế được chính quyền tỉnh Tuyên Quang quan tâm đặc biệt. Hàng năm các cơ sở y tế không ngừng được nâng cấp cải thiện về cơ sở vật chất. Nhiều thiết bị y tế hiện đại hàng đầu được đặt mua. Số lượng cơ sở y tế lớn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Thêm vào đó, đội ngũ bác sĩ thường xuyên tham gia các lớp học, tập huấn, hội thảo nâng cao trình độ chuyên môn. 

Các loại hình bất động sản Tuyên Quang được phân bố như thế nào?

Thị trường mua bán nhà đất tỉnh Tuyên Quang đang có nhiều bước chuyển mình. Giá bất động sản không ngừng tăng theo thời gian. Có thể thấy đây là một trong những tín hiệu khởi sắc cho những người làm bất động sản muốn đầu tư tại Tuyên Quang. Về việc phân bố các loại hình nhà đất tại Tuyên Quang như sau:

Khu vực trung tâm

Tại đây quý khách hàng, quý nhà đầu tư có thể tìm thấy các dự án đất nền được nhiều người mong chờ:

 • Đất nền dự án

 • Shophouse

 • Căn hộ chung cư

 • Nhà ở nguyên căn và nhà ở

 • Nhà trọ cho thuê

 • Bất động sản nghỉ dưỡng

 • Nhà phố

 • Đầu tư nhà xưởng

Loại hình bất động sản đa dạng

Dễ thấy rằng khu vực trung tâm là thành phố Tuyên Quang cũng với một số huyện có nền kinh tế đi đầu tồn tại nhiều loại hình bất động sản khác nhau. Với sự đa dạng về loại hình như trên, các nhà đầu tư sẽ có nhiều sự lựa chọn khi hướng đến đầu tư mua bán nhà đất tỉnh Tuyên Quang.

Bất động sản khu vực phía Bắc

Loại hình bất động sản phát triển nhất ở phía Bắc chính là đất nền và nhà chính chủ. Bởi người dân luôn quan niệm tấc đất tấc vàng. Từ đó việc mua bán đất, nhà chính chủ luôn diễn ra nhộn nhịp.

Bất động sản khu vực phía Đông 

Ở khu vực phía đông, loại hình bất động sản phổ biến nhất chính là đất nền, đầu tư nhà xưởng, thuê trọ và nhà chính chủ. Trong khu du lịch lại khá phát triển, theo các chuyên gia đánh giá loại hình bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có nhiều cơ hội phát triển tại đây.

Bất động sản khu vực phía Nam và phía Tây

Mua bán nhà đất tỉnh Tuyên Quang khu vực phía Nam và phía Tây y quý nhà đầu tư có thể nghiên cứu đầu tư các loại hình, dự án nhà đất:

 • Đất nền

 • Nhà nguyên căn, nhà ở

 • Nhà trọ cho thuê

 • Đầu tư nhà xưởng 

 • Nhà phố

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Tuyên Quang

Thị trường mua bán bất động sản tỉnh Tuyên Quang gần đây đã có nhiều khởi sắc. Giá đất nền tăng cao có mức từ 7 triệu – 10 triệu/m2. Riêng đất nền tại khu vực Việt Mỹ cao hơn khoảng 11 – 12 triệu/m2. Sức mua của người dân bắt đầu tăng cao từ những năm 2018 đến nay. 

Bên cạnh đó với sự phát triển của cơ sở hạ tầng giá đất không ngừng được đẩy mạnh. Mặc dù so với những thành phố lớn giá đất còn khá mềm, nhưng tại Tuyên Quang đã có sự thay đổi rõ rệt. Người dân chủ yếu hướng tới phân khúc đất nền dự án.

Thị trường mua bán bất động sản tỉnh Tuyên Quang đang nhộn nhịp

Sức mua của người dân tại các khu dân cư có nhiều tích cực. Ví dụ: Khu dân cư Minh Thanh; Khu dân cư Tân Phát; Khu dân cư Đông Sơn; Khu đô thị mới Thịnh Hưng... Theo sự chia sẻ của phòng tài nguyên môi trường đây là những khu vực trước ít được quan tâm. Tuy nhiên trong thời gian gần đây các giao dịch được đẩy mạnh. Thậm chí sau 10 năm rao bán thì đến những năm 2019 – 2020 mới bắt đầu được đẩy mạnh và bán hết.

Đặc biệt, tại khu đô thị mới Thịnh Hưng, mới được hoàn thiện về mặt hạ tầng nhưng chỉ trong một đợt mở bán đầu giá đã bán hết. Người tham gia đấu giá không chỉ có Tuyên Quang mà còn nhiều nhà đầu tư tại các tỉnh thành như Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên cũng tham gia đấu giá và sở hữu nhiều lô đất nền có giá trị. 

Cơ hội cho người mua nhà

Mua bán nhà đất Tuyên Quang ở thời điểm hiện tại có nhiều cơ hội lớn. Trước hết, đất nền có mức giá khá mềm, vốn đầu tư bỏ vào sẽ không quá lớn. Bên cạnh đó nhiều dự án được đưa ra thị trường, đều là các dự án lớn, có tên tuổi giá trị bất động sản sẽ tăng.

Tỉnh Tuyên Quang ngày càng chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng. Thế nên trong tương lai gần giá đất được đẩy mạnh. Lúc này nhà đầu tư sẽ có cơ hội “ngồi mát ăn bát vàng”. Đặc biệt, thị trường mua bán bất động sản tỉnh Tuyên Quang không xảy ra tình trạng mua sốt, sốt do cò đẩy giá. Thế nên xét về tính an toàn, hạn chế rủi ro luôn được đảm bảo. 

Nhìn chung người mua bán bất động sản tỉnh tỉnh Tuyên Quang có nhiều cơ hội lớn về nhiều mặt. Đặc biệt, tình hình bất động sản đang có những bước chuyển mình rõ ràng. Việc mua nhà đất với mục đích đầu tư hay ở đều là quyết định đúng đắn mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Có nên và lưu ý khi mua bất động sản Tuyên Quang

Thị trường mua bán bất động sản tỉnh Tuyên Quang mang đến nhiều hứa hẹn cho nhà đầu tư. Hơn hết Tuyên Quang là tỉnh thành sẽ có những bước chuyển mình rõ về hạ tầng, kinh tế, giáo dục, y tế, du lịch,… và bất động sản. Bởi vậy mua bất động sản tỉnh Tuyên Quang luôn là quyết định chính xác của các nhà đầu tư và người dân nơi đây.

Tuy nhiên trong quá trình mua bán chúng ta cần phải chú ý một số vấn đề nhất định. Cụ thể hơn:

 • Hướng đến dự án có hồ sơ pháp lý minh bạch, rõ ràng

 • Mua khi đã tìm hiểu về giá bất động sản

 • Chọn lựa nhà ở, đất nền, khu dân cư có vị trí đẹp nhằm mục đích tăng giá trị cho bất động sản trong tương lai

 • Tránh mua bất động sản có tranh chấp, không chính chủ

 • Không mua bất động sản có thế chấp nhằm hạn chế mọi rủi ro không đáng có

 • Người mua cảnh giác với bất động sản có giá rẻ không làm được thủ tục mua bán

 • Không đầu tư đất theo trào lưu mà cần có sự nghiên cứu rõ ràng

 • Chỉ nên đầu tư mua bán bất động sản Tuyên Quang khi có nguồn tài chính tránh việc vay mượn thế chấp không thể chi trả về sau

Trên đây là một số đặc điểm về tình hình bất động sản tỉnh Tuyên Quang và một số lời khuyên nhỏ giúp đầu tư có hiệu quả. Có thể khẳng định rằng thị trường mua bán nhà đất Tuyên Quang giàu tiềm năng phát triển, nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung