Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Sơn La
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Sơn La mới nhất 12/2023

1,778 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Mộc Châu, Sơn La

4 ngày trước

Môi giới

Mộc Châu, Sơn La

1 tuần trước

Môi giới

Mộc Châu, Sơn La

1 tuần trước

Môi giới

Mộc Châu, Sơn La

3 tháng trước

Tỉnh Sơn La vốn được biết đến như một tỉnh miền núi thuộc khu vực Tây Bắc. Tuy nhiên, tốc độ đô thị hóa của Sơn La trong vài năm trở lại đây đã từng bước giúp tỉnh “thay da đổi thịt”. Với sự phát triển ngày càng hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, lượng khách du lịch và nhà đầu tư đang tìm đến với Sơn La ngày một đông theo từng năm. Thị trường mua bán nhà đất tỉnh Sơn La, mua bán nhà đất Sơn La vẫn còn nhiều tiềm năng chờ đợi nhà đầu tư khám phá. Sự tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch và một số ngày sản xuất công nghiệp tại Sơn La trong những năm qua, lại càng củng cố khẳng định trên. 

Thông tin chung về tỉnh Sơn La 

Trước khi phân tích kỹ hơn về thị trường mua bán bất động sản Sơn La, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản nhất về tỉnh thành này. Bởi tình hình mua bán nhà đất Tỉnh Sơn La diễn ra sôi hay trầm lắng phụ thuộc rất lớn vào điều kiện tự nhiên, tiềm năng du lịch, lối sống và văn hóa của con người nơi đây.

Đơn vị hành chính 

Tỉnh Sơn La hiện có tất cả 12 đơn vị hành chính cấp huyện

Tỉnh Sơn La hiện có tất cả 12 đơn vị hành chính cấp huyện. Bao gồm 1 thành phố (thành phố Sơn La) và 11 huyện:

 • Huyện Mộc Châu

 • Huyện Thuận Châu 

 • Huyện Yên Châu 

 • Huyện Bắc Yên 

 • Huyện Phù Yên 

 • Huyện Mường La

 • Huyện Sông Mã

 • Huyện Mai Sơn

 • Huyện Sốp Cộp

 • Huyện Vân Hồ 

 • Huyện Quỳnh Nhai

Vị trí địa lý 

Tỉnh Sơn La nằm ở khu vực phía Tây Bắc của Việt Nam với tổng diện tích tự nhiên lên tới 14.123,5 km². Nhờ đó mà Sơn La đứng ở vị trí thứ 3 trong các tỉnh thành có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước. 

Tỉnh Sơn La có đường biên giới dài 250km với Lào về phía Tây Nam và 628 km đường biên giới tỉnh với 6 tỉnh thành khác. Trong đó:

 • Phía nam giáp với tỉnh Thanh Hóa 

 • Phía đông nam giáp với tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ 

 • Phía bắc bắc giáp với tỉnh Yên Bái 

 • Phía tây bắc giáp với tỉnh Lai Châu 

Dân số

Dân số của tỉnh Sơn La 3 tính đến hết năm 2019 là vào khoảng 1.134.300 người, mật độ dân số đạt 80 người/km2. Sơn La là vùng đất sinh sống của 12 dân tộc. Trong đó người Kinh chiếm 18%, người dân tộc Thái chiếm 54%. Còn lại là một số dân tộc khác như Mường, Dao, Mông, Tày, Khơ Mú,..

Cơ sở hạ tầng 

Vì thuộc vào một trong những tỉnh miền núi phía bắc còn tương đối khó khăn nên cơ sở hạ tầng của nơi đây vẫn chưa được hoàn thiện như các địa phương khác. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây hệ thống cơ sở vật chất của tỉnh đang không ngừng được cải thiện.

Cơ sở hạ tầng của tỉnh Sơn La đang được hoàn thiện từng ngày 

Trong đó, Sơn La hiện có 4 tuyến quốc lộ chạy qua. Sân bay Nà Sản đang trong giai đoạn nâng cấp và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020. Đến hết năm 2019, tỉnh Sơn La đã mở 6 tuyến xe buýt để phục vụ nhu cầu đi lại trong tỉnh của người dân. 

Lối sống văn hóa 

Tỉnh Sơn La chiếm tỷ lệ lớn là người dân tộc thiểu số. Tỷ lệ người Kinh tại đây chỉ chiếm khoảng 18%. Hoạt động chính của người dân Sơn La vẫn gắn liền với hoạt động sản xuất nông nghiệp. Người dân Sơn La vốn quen với cuộc sống du căn du cư trên các vùng đồi núi. Thế nhưng hiện nay trước sự phát triển của ngành du lịch, đời sống của người dân nơi đây đã có nhiều tiến triển.

Người dân Sơn La không khéo tay như người dân ở vùng xuôi nhưng lại đầy sự chân thành 

Đến với Sơn La, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những con người đôn hậu, chất phác. Họ không khéo tay như người dân ở vùng xuôi nhưng lại đầy sự chân thành trong từng lời nói, hành động. Chính những con người chất phác này đã khiến cho mảnh đất Sơn La thêm phần thú vị với du khách, đặc biệt với du khách nước ngoài. 

Du lịch và giải trí 

Sơn La không giống như một mảnh đất phồn hoa đô hội nhưng lại rất đỗi thanh bình với những con người đôn hậu, cảnh sắc thiên nhiên đầy hùng vĩ. Khi đến với Sơn La, bạn sẽ có vô số những sự lựa chọn hấp dẫn. Cao nguyên Mộc Châu, thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương, hồ Tiền Phong,.. Đều là những địa điểm du lịch với cảnh thiên nhiên trong lành và đầy hùng vĩ mà bạn khó mà chối từ. 

Thác Dải Yếm là địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Sơn La 

Bên cạnh đó, nếu là người yêu thích trải nghiệm văn hóa dân tộc, bạn hãy tìm đến với bản Mông. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của người dân tộc Mông. Nơi đây sở hữu sơn thủy hữu tình với sông suối róc rách quan năm, mùa xuân hoa nở trắng rừng. Mùa đông với cái se lạnh, bạn lại càng phấn khi hơn với hồ nước nóng có thể luộc chín cả trứng.

Trước sự tăng trưởng của ngành du lịch, tình hình mua bán nhà đất tỉnh Yên Bái đang có dấu hiệu phát triển cực nhanh. Cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch ngày càng được đầu tư hơn.

Giáo dục 

Vì là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn nên ngành giáo dục của Sơn La chưa thể sánh ngang với nhiều tỉnh đồng bằng. Thế nhưng tỉnh này đang phấn đấu để đưa chất lượng ngành giáo dục đi lên, nhất là sau “vết nhơ” vụ gian lận điểm thi của một vài thí sinh.

Năm 2019, tỉnh Sơn La đã bổ nhiệm người đứng đầu mới ngành giáo dục. Tỉnh phấn không còn để xảy ra gian lận trong thi cử. Năm 2020, Sơn La quyết tâm phấn nâng cao tỷ lệ học đỗ tốt nghiệp THPT. Hệ thống trường học tại những bản vùng cao đang ngày càng đầu tư nâng cấp về chất lượng cơ sở hạ tầng và đội ngũ giáo viên. 

Y tế 

Mặc dù là một tỉnh miền núi còn tương đối nhiều khó khăn nhưng hệ thống y tại tỉnh Sơn La lại khá phát triển. Ngay từ năm 2005, trên địa bàn tỉnh đã có 13 bệnh viện, trung tâm y tế. 

Các loại hình nhà đất Sơn La

Nhiều chuyên gia trong ngành đều dự đoán rằng thị trường bất động sản tại các tỉnh lẻ tại khu vực phía bắc trong đó có Sơn La sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Đây được xem như mảnh đất đầy tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản vào thị trường mua bán nhà đất tỉnh Sơn La.

Bất động sản tại trung tâm thành phố Sơn La 

Thành phố Sơn La nằm ở trung tâm của tỉnh bao quanh là huyện Mai Sơn, Mường La, Thuận Châu. Địa hình của thành phố Sơn La nhìn chung là bằng phẳng hơn so với những huyện miền núi khác trong tỉnh. 

Khu vực trung tâm thành phố là nơi diễn ra hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Sơn La sôi động nhất

Tại khu vực thành phố Sơn La hiện có 3 dự án đô thị mới nổi bật là khu đô thị mới Số 2 Chiềng An, khu đô thị mới Shining City, khu đô thị mới Chiềng Ngần. Bên cạnh đó, tập đoàn FLC cũng đang rậm rịch triển khai dự án FLC Sơn La với dòng sản phẩm biệt thự liền kề shophouse với thiết kế sang trọng, đẳng cấp. 

Với nhiều dự án đô thị mới đã và đang triển khai, bất động sản tại khu vực trung tâm thành phố có vẻ như đang khá sôi động. Nhà đầu tư từ các tỉnh sẵn sàng chi hầu bao hàng tỷ đồng để sở hữu những mảnh đất đẹp quan dự án. Nhằm tìm kiếm cơ hội lợi nhuận trong tương lai. 

Nói chung, khu vực trung tâm thành phố là nơi diễn ra hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Sơn La sôi động nhất. Với nhiều dự án đô thị mới, kích thích cho sự tăng trưởng của thị trường mua bán bất động sản tỉnh tỉnh Sơn La.

Bất động sản phía bắc Sơn La 

Phía bắc Sơn La gồm có huyện Quỳnh Nhai, huyện Mường La và huyện Thuận Châu. Khu vực này hầu như chưa có cụm khu công nghiệp nào mà chủ yếu là địa điểm du lịch.

Du lịch tại xã Ngọc Chiến huyện Mường La của tỉnh Sơn La 

Trong đó địa huyện Mường La hiện nay khá nổi tiếng với xã Ngọc Chiến. Đây là địa điểm du lịch mới nổi được giới trẻ cả nước truyền tai nhau nhờ vào vẻ đẹp hoang sơ của các dãy núi hùng vĩ. Khu vực xã Ngọc Chiến của huyện Mường La có tiềm năng rất lớn trong phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng để phục vụ khách du lịch. 

Trong khi đó tại huyện Quỳnh Nhai lại mới xuất hiện khu du lịch Đảo Trái Tim. Thực chất, khu du lịch sinh thái này là một phần của dãy núi đá nằm tại bản Hát Lếch trước kia. Sau đó đã được tôn tạo thành địa điểm du lịch Đảo Trái Tim. 

Nói chung, các huyện thuộc khu vực phía bắc của tỉnh Sơn La có tiềm năng rất lớn để phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi thiên nhiên ở đây vẫn còn hoang sơ chưa bị con người tác động nhiều, có sức hấp dẫn lớn với du khách. 

Bắc phía nam tỉnh Sơn La 

Phần phía nam của tỉnh Sơn La gồm huyện Mai Sơn, Sông Mã, Yên Châu Âu, Mộc Châu. Trong đó, huyện Mộc Châu được xem như trung tâm du lịch lớn nhất của tỉnh với cao nguyên Mộc Châu. Lâu nay vùng cao nguyên này vẫn được ví như "Đà Lạt phía bắc" nhờ vào điều kiện khí hậu quanh năm mát mẻ. 

Đồi chè trái tim tại cao nguyên Mộc Châu Sơn La 

Huyện Mộc Châu nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh có một không hai như thác Dải Yếm, thung lũng mận Nà Ka, đỉnh Pha Luông, đồi chè trái tim rừng thông Bản Áng,.. Nhờ vào sự đa dạng trong các địa điểm du lịch mà nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn mọc lên khá nhiều tại huyện Mộc Châu. Trong tương lai khi du lịch tiếp tục là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, dự báo loại hình bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp có bước tăng trưởng mạnh và vững chắc. 

Cũng tại khu vực phía nam nhưng là huyện Mai Sơn có khu công nghiệp Mai Sơn. Khu công nghiệp này có tổng diện tích 150 ha trong mật độ xây trong khu vực đã chiếm khoảng 60%. Mai Sơn là một trong những khu công nghiệp đầu tiên và quy mô nhất tại tỉnh Sơn La. Nhờ có khu công nghiệp này mà người dân trong khu vực có thêm công ăn việc làm. Nhiều khu đô thị, tái định cư vì thế mà có điều kiện hình thành và phát triển thuận lợi. 

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Sơn La

Phó chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính từng đưa ra nhận định "Thị trường bất động sản các tỉnh phía Tây Bắc trong đó có Sơn La sẽ tiếp tục có bước tăng trưởng nhanh. Nhờ vào hệ thống cơ sở hạ tầng đã được đầu tư trước đó."

Dự án khu đô thị mới Shining City xây dựng trên tổng diện tích gần 55.000m2

Ngay cả "ông lớn" cũng đang bắt đầu triển khai một số dự án lớn tại khu vực thành phố Sơn La, chứng tỏ tiềm năng của thị trường bất động sản nơi đây là không hề nhỏ. Dễ nhận thấy nhất là các loại hình nhà đất tại Sơn La ngày mọc đa dạng hơn để phục vụ nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư. 

Loại hình đất nền 

 • Xu hướng giao dịch đất nền tại tỉnh Sơn La 

Sơn La có tổng diện tích tự nhiên đứng thứ 3 toàn quốc. Như vậy, quỹ đất nền theo lẽ tự hào vẫn còn khá dồi dào. Tuy nhiên, phần lớn diện tích của tỉnh Sơn La là đồi núi nên phần lớn các khu đất nền đẹp đều tập trung nhiều ở khu vực thành phố Sơn La.

Sản phẩm đất nền tại các khu đô thị đã được quy hoạch bài bản có lẽ là kênh đầu tư an toàn mà nhiều dân địa phương trong và ngoài tỉnh chọn lựa. Ngoài ra một số mảnh đất đẹp gần các địa điểm du lịch cũng là kênh đầu tư không tồi.

 • Xu hướng khoảng giá của đất nền tại tỉnh Sơn La 

Dự án khu đô thị mới Shining City xây dựng trên tổng diện tích gần 55.000m2 tại phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La. Shining City nằm ở vị trí cực kỳ thuận lợi khi đối diện với trục đường Tô Hiệu - Lò Văn Giá. Từ khu đô thị này, cư dân có thể di chuyển thuận lợi đến với các trung tâm hành chính của tỉnh Sơn La.

Hiện nay, chủ đầu tư dự án Shining City đã có sản phẩm chào bán đến khách hàng. Với mức giá trung bình cho mỗi mét vuông đất nền là 26.4 triệu đồng. Mọi thủ tục mua bán đều được nhà đầu tư cam kết sẽ diễn ra nhanh chóng. 

Loại hình nhà phố 

 • Xu hướng giao dịch loại hình nhà phố tại tỉnh Sơn La

Tỉnh Sơn La đang từng bước phát triển trở thành trung tâm du lịch của miền Tây Bắc. Vùng đô thị của tỉnh được quy hoạch theo hướng bài bản. Loại hình nhà phố rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân thành thị.

 • Xu hướng khoảng giá loại hình nhà phố tại Sơn La 

Vingroup đã quyết đầu tư vào Sơn La dự án nhà phố và trung tâm thương mại Vincom Plaza. Sản phẩm của dự án này được chào bán với giá 17.8 triệu đồng/m2.

Loại hình shophouse 

 • Xu hướng giao dịch loại hình shophouse tại tỉnh Sơn La 

Dự án Vincom Shophouse Sơn La của tập đoàn Vingroup 

Loại hình shophouse là những dãy nhà mặt phố thương mại liền kề nhau với số tầng 3 hoặc 4 tầng. Ngoài sử dụng để phục vụ nhu cầu ăn ở, shophouse còn có thể dùng để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Tập đoàn Vingroup đã chính thức xâm nhập thị trường địa ốc Sơn La với dự án Vincom Shophouse Sơn La.

 • Xu hướng khoảng giá của loại hình shophouse tại Sơn La 

Dự án Vincom Shophouse Sơn La của tập đoàn Vingroup đã có sản phẩm chào bán đến khách hàng. Cụ thể, để sở hữu một căn shophouse trong dự án này, khách hàng sẽ cần phải bỏ ra khoảng 8.5 tỷ đồng. 

Có nên mua bán nhà đất tỉnh Sơn La không? 

Giữa lúc những thị trường bất động sản truyền tại miền bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh đang bước vào thời kỳ bão hòa, tâm lý chung của nhà đầu tư là sẽ tìm đến những thị trường mới nổi. Tỉnh Sơn La nằm ở khu vực phía Tây Bắc với diện tích tự nhiên đứng thứ 3 toàn quốc đang trở thành thị trường tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản. 

Đầu tư vào thị trường mua bán bất động sản Sơn La là ưu tiên của nhiều nhà đầu tư 

Lợi thế của tỉnh Sơn La nằm ở tiềm năng lớn trong ngành du lịch. Lượng khách du lịch tới đây luôn tăng theo từng năm. Mặt khác, thị trường mua bán nhà đất tỉnh Sơn La chưa rơi vào tình trạng khan hiếm hay sốt giá. Vì thế nhà đầu tư có thể đánh giá chính xác khả năng sinh lời trong tương lai mà không bị các yếu tố ảo từ thị trường làm ảnh hưởng. 

Đầu tư vào thị trường mua bán bất động sản Sơn La có thể chưa giúp nhà đầu tư có lời cao trong thời gian ngắn. Thế nhưng, khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai là dễ nhìn thấy trước sự phát triển nhanh của ngành du lịch. 

Tỉnh Sơn La giống như thị trường bất động sản đầy tiềm năng chờ đợi các nhà đầu tư khám phá. Trước sự tăng trưởng nhanh của ngành du lịch công với nhiều chính sách ưu đãi mà địa phương dành cho đầu tư là những lợi thế lớn mà bạn có thể nhận thấy. Quyết định đầu tư  vào thị trường mua bán nhà đất tỉnh Sơn La, mua bán bất động sản Sơn La hay không là hoàn toàn ở bạn, Meey Land chỉ giúp cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung