Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Nghệ An
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Nghệ An mới nhất 12/2023

8,263 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

500 Tr833,33 Ng/m²

600 m2

Quỳnh Lưu, Nghệ An

16 tiếng trước

Môi giới

Cửa Lò, Nghệ An

2 ngày trước

Môi giới

Vinh, Nghệ An

1 tuần trước

Môi giới

Vinh, Nghệ An

2 tuần trước

Dưới những tác động của kinh tế, xã hội các dự án mua bán nhà đất Nghệ An đang không ngừng sôi động trở lại. Điều này thu hút đông đảo rất lớn cá nhà đầu tư cũng như khách hàng tìm mua các loại hình bất động sản phù hợp. Sự lựa chọn đầu tư vào bất động sản đúng đắn vào thời điểm này sẽ mang lại lợi nhuận cao cho mọi người trong tương lai gần. Vậy cần lưu ý điều gì để hạn chế tối đa những rủi ro khi đầu tư địa ốc tại Nghệ An hiện nay?

Giới thiệu thông tin về tỉnh Nghệ An

Tỉnh Nghệ An được biết đến là một trong những khu vực có tốc độ kinh tế phát triển nhanh ở nước ta hiện nay. Nơi đây không chỉ có ưu thế về diện tích mà còn hội tụ những đặc điểm vượt trội về tất cả cả mặt như địa lý, dân cư, văn hóa xã hội.

Đơn vị hành chính

Tỉnh Nghệ An là đơn vị hành chính có lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu đời. Theo nghiên cứu khoa học, nơi đây đã trở thành chỗ định cư cho nhóm cư dân ven biển cách đây vào khoảng 6000 năm. Nhiều lần lần tách ra, tái hợp và tách ra với tỉnh Hà Tĩnh đến thời điểm hiện tại, Nghệ An có 1 thành phố loại 1, 2 thị xã và 17 huyện. 

Cụ thể: thành phố Vinh, thị xã Thái Hòa và Cửa Lò cùng các huyện miền núi Thanh Chương, Tương Dương, Con Cuông, Kỳ Sơn, Anh Sơn, Tân Kỳ, Quế Phong, Kỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và các huyện đồng bằng Nam Đàn, Đô Lương, Nghi Lộc, Diễn Châu, Hưng Nguyên, Yên Thành và Quỳnh Lưu.

Nghệ An có 1 thành phố, 2 thị xã và 17 huyện

Địa lý

Nghệ an nằm tại vị trí trung tâm của vùng đất du lịch Bắc Trung Bộ. Phía Bắc Nghệ An tiếp giáp với tỉnh Thanh Hóa, phía Nam tiếp giáp với tỉnh Hà Tĩnh, phía Tây tiếp giáp với Lào và phía Đông tiếp giáp với biển Đông. Nhờ vào vị trí địa lý này, Nghệ An đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự giao lưu và phát triển về kinh tế, văn hóa, đối nội đối ngoại trên cả nước.

Đồi núi chiếm hơn 80% đất tại Nghệ An, chính vì vậy địa hình ở đây khá phức tạp, đồng bằng bia chia cắt bởi các dãy núi lớn nhỏ. Bên cạnh những khó khăn do đồi núi gây ra như đất đá bị xói mòn, giao thông gặp nhiều trở ngại,... thì đây cũng chính là một trong những tiềm lực giúp thúc đẩy nền kinh tế trong tỉnh phát triển.

Dân số

Tỉnh Nghệ An là khu vực có dân số đứng thứ 4 trên toàn quốc. Năm 2019, dân số của Nghệ An được ghi nhận là 3.327791 người. Nơi đây có rất nhiều dân tộc sinh sống như Kinh, Khơ-Mú, Thái, H’Mông, Mường,... Trong đó dân tộc Kinh chiếm số lượng chủ yếu.

Cơ sở hạ tầng

Tỉnh Nghệ An đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống giao thông của cả nước. Tại đây, hệ thống giao thông vô cùng đa dạng bao gồm: đường bộ, đường thủy, đường hàng không và đường sắt. Hệ thống giao thông được nâng cấp hiện đại, hoàn thành đạt chuẩn và phân bố một cách hợp lý tạo nên rất nhiều thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội.

Các yếu tố khác như điện năng, bưu chính viễn thông, tài chính – ngân hàng đều hết sức đầy đủ và hiện đại. Tạo nên cho người dân nơi đây một cuộc sống đầy đủ với nhiều tiện ích.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại

Giải trí và du lịch

Nghệ An có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển du lịch. Nơi đây có rất nhiều địa danh thắng cảnh vô cùng nổi tiếng như khu bảo tồn thiên nhiên Pù Mát, thác Sao Va, thác Khe,... Ngoài ra, những khu du lịch hấp dẫn như đồi hoa hướng dương, đồi chè cũng là điểm đến hấp dẫn của giới trẻ.

Bên cạnh đó, du lịch biển hằng năm cũng thu hút đông đảo hàng nghìn lượt du khách từ trong và ngoài nước ghé thăm như bãi biển Cửa Lò, biển Diễn Thành, khu nghỉ dưỡng tại biển Bãi Lữ,... Những ưu thế về du lịch chính là động lực vô cùng to lớn thúc đẩy nền kinh tế tại đây phát triển mạnh. Bên cạnh đó, đây cũng chính là một trong những điều kiện để nâng cao giá trị nhà đất trong tỉnh.

Giáo dục

Nền giáo dục tại Nghệ An rất được coi trọng. Nơi đây ước tới nay đều được mệnh danh là mảnh đất hiếu học, nơi sinh ra của nhiều bậc hiền tài của đất nước. Hiện tại, tỉnh Nghệ An có 5 trường đại học., 6 trường cao đẳng và rất nhiều cơ sở đào tạo nghề.

Y tế

Hiện nay, tại Nghệ An đang tập trung các bệnh viện lớn như: bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An, bệnh viện 115 Nghệ An, bệnh viện đa khoa thành phố Vinh, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinh,...

Trong những năm gần đây, ngành y tế trong tỉnh đang tập trung nguồn lực đẩy mạnh xây dựng và phát triển các cơ sở y tế tuyến dưới. Trong đó bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng, trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại cũng như nâng cao trình độ  và chất lượng khám chữa bệnh của đội ngũ y bác sĩ tại 9 trạm y tế huyện và 26 trạm y tế xã,...

Các loại hình bất động sản Nghệ An được phân bố như thế nào?

Mua bán nhà đất tỉnh Nghệ An đang dần nóng lên với các dự án lớn nhỏ khác nhau được phân bố đều trên địa bàn. Đây là một trong những điều kiện rất lớn thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm của Nghệ An là vị trí thu hút các nhà đầu tư bất động sản nhiều nhất. Nơi đây tập trung rất nhiều các dự án nhà đất nổi bật như: Tòa tháp Eurowindow Nghệ An, T&T Victory, Bảo Sơn Complex,... Ngoài ra, trục đường nối liền giữa Cửa Lò và thành phố Vinh đang dần được quy hoạch. Đây chính là động lực rất lớn thúc đầy thị trường bất động sản tại Vinh nói riêng và Nghệ An nói chung. 

Vào những tháng cuối năm hứa hẹn sẽ là thời điểm bùng nổ của các dự án lớn đến từ các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Trong đó không thể bỏ qua các dự án bất động sản vô cùng lớn chính là khu giải trí Cửa Hội, khu nghỉ dưỡng Cửa  Lò Vinpearl Discovery,...

Bất động sản trung tâm Nghệ An

Phía Bắc

Phía Bắc đang được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm thu hút nguồn đầu tư bên ngoài. Khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, các dự án Mua bán bất động sản Nghệ An với loại hình đất nền theo đó cũng sẽ phát triển mạnh mẽ.

Phía Tây

Nổi lên trong thời gian gần đây bất động sản Đô Lương nằm tại phía Tây của Nghệ An đang là điểm thu hút sự quan tâm rất nhiều của các nhà đầu tư. Tọa lạc trên đường quốc lộ 7, dự án kết hợp hoàn hảo giữa Trung tâm thương mại và chợ truyền thống tại huyện Đô Lương đang rất được coi trọng. 

Dự án này chính là điểm nhấn quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thương mại, kinh doanh và giao thương hàng hóa trong và ngoài tỉnh với nhau. Thủ tục mua bán đất nền dễ dàng, tính pháp lý được đảm bảo. Từ đó sẽ tạo động lực rất lớn cho bất động sản đất nền phát triển mạnh mẽ.

Phía Đông

Tại phía Đông, các dự án nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí gắn liền với biển cũng được các ông lớn như FLC, VinGroup, T&T, Golden City,... chú ý đầu tư. Hiện nay, tại phía Đông tình hình mua bán nhà đất tỉnh Nghệ An đang có các dự án bất động sản đáng chú ý bao gồm: quần thể du lịch giải trí Cửa Lò, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Sài Gòn Kim Liên resort Cửa Lò,...

Phía Nam

Khu vực phía Nam của tỉnh Nghệ An hứa hẹn sẽ có sự phát triển bùng nổ của các dự án loại hình nhà đất trong thời gian sắp tới.

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Nghệ An

Hiện nay, bất động sản đang là một trong những lĩnh vực thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới kinh doanh. Đặc biệt là địa ốc tại trung tâm tỉnh Nghệ An đang dần trở nên khan hiếm. Điều này chính là động lực để nguồn đất ở vùng bên ngoài thành phố được chú ý và đầu tư nhiều hơn trong thời gian tới. Tại Nghệ An, các loại hình nhà đất như đất nền, khu nghỉ dưỡng, căn hộ và nhà phố đang rất phát triển.

Loại hình đất nền

Nổi bật với loại hình đất nền là dự án Cửa Cờn Riverside. Dự án nằm tại trung tâm của thị xã Hoàng Mai với tiềm năng phát triển kinh tế bậc nhất trong tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, nơi đây còn có hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi với 3 mặt giáp sông, gần các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 36 và tuyến đường sắt Bắc – Nam,...

Đất nền tại đây tất cả đều có sổ đỏ. Khi hoàn thành thủ tục mua bán, sổ đỏ được chuyển giao sang cho người mua, đảm bảo lợi ích tuyệt đối cho các nhà đầu tư. Hiện nay, mức giá chung của các lô đất tại Cửa Cờn Riverside đạt mức 8 đến 11 triệu trên m2. Trong tương lai gần, khi nền kinh tế phát triển, độ thị hóa tăng nhanh thì giá trị của các lô đất trong dự án này sẽ mang đến nguồn thu hấp dẫn, được ví như “gà đẻ trứng vàng”.

Bất động sản đất nền tại Nghệ An

Loại hình khu nghỉ dưỡng

Nhờ vào sự đồng bộ của cơ sở hạ tầng đô thị, giá trị Mua bán bất động sản Nghệ An đang dần tăng cao. Trong đó phải kể đến loại hình khu nghỉ dưỡng với các dự án nổi bật như : Tương Dương Resort, Resort Bãi Lữ, Cửa Lò golf resort, Sài Gòn Kim Liên resort Cửa Lò, Rubystar Quỳnh resort, Vinpearl Discovery Cửa Hội. 

Loại hình khu nghỉ dưỡng ở đây được xây dựng hầu hết tại các vùng ven biển. Nhằm tạo cho mọi người có được địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái, lý tưởng. Bên cạnh đó, vị trí của những dự án này đều có hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi. Mọi người có thể di chuyển tới trung tâm của tỉnh cũng như ra các vùng lân cận một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hiện tại, chủ đầu tư đang rao bán các căn hộ tại đây với mức giá từ 10 đến 12 triệu đồng /m2. Đây được xem là mức giá hợp lý để có thể tiến hành đầu tư. Bởi theo nhận định của các chuyên gia, loại hình bất động sản khu nghỉ dưỡng tại Nghệ An sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Chính vì vậy, đầu tư vào loại hình bất động sản này sẽ không lo sợ về vấn đề rủi ro lỗ vốn.

Bất động sản Nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội

Loại hình căn hộ

Đi cùng với sự tăng nhanh của dân số cùng các yếu tố khác của đô thị hóa đã khiến cho diện tích đất trống tại tỉnh Nghệ An dần ngày càng trở nên bị thu hẹp. Áp lực để có thể tìm được đất hay các căn hộ mặt đất với mục đích an cư lạc nghiệp là một điều vô cùng khó khăn. Để giải quyết tình trạng trên, loại hình nhà đất như căn hộ chung cư đã và đang đón nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Hiện nay, Chung cư Eurowindow Nghệ An, Bảo Sơn Complex, Cửa Tiền Home, T&T Victoria, Trung Đức Tower đang là các dự án căn hộ nổi bật tại Nghệ An. Những dự án này mang đến cho khách hàng các căn hộ với đầy đủ mọi diện tích không gian. Mức chi phí khách hàng cần phải chi trả là 10 triệu/m2. Đây có thể được xem là mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của tầng lớp khách hàng tầm trung trở lên.

Loại hình bất động sản nhà phố

Như các bạn đã biết, diện tích đất nền tại trung tâm thành phố hiện nay trở nên rất khan hiếm. Đi cùng với đó là mức giá cần phải bỏ ra vô cùng cao. Chính vì vậy, đây chính là điều kiện cho các dự án nhà phố nở rộ phát triển. Các dự án nhà phố nổi bật tại tỉnh Nghệ An hiện nay gồm Chung cư Trung Đức, khu đô thị TNR Stars Diễn Châu, Tòa tháp Eurowindow Nghệ An, khu đô thị mới Sài Gòn Sky, T&T Victori. 

Những dự án mua bán nhà đất tỉnh Nghệ An này không chỉ mang đến những căn hộ với tiện nghi sang trọng, không gian hiện đại mà chúng còn mang giá trị tăng lên theo thời gian. Những căn hộ này sẽ dần trở thành nơi thu hút các khách hàng và nhà đầu tư muốn tìm kiếm những căn hộ tại trung tâm của thành phố. Chính vì thế, việc sinh lời cao khi đầu tư vào loại hình bất động sản này trong tương lai là điều vô cùng chắc chắn.

Bất động sản nhà phố

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất Nghệ An

Nên lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín

Mặc dù hiện tại thị trường bất động sản tại tỉnh Nghệ An đang dần ấm lên và có những bước đột phá mới. Tuy nhiên để việc đầu tư thuận lợi, thông minh và hạn chế tối đa tình trạng gặp phải rủi ro trong mua bán nhà đất tỉnh Nghệ An, Meey Land xin gửi đến các bạn một số vấn đề cần lưu ý như:

  • Khi quyết định đầu tư bất động sản, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ về thông tin dự án. Nên lựa chọn những dự án địa ốc có chủ đầu tư uy tín trên thị trường. Như vậy sẽ hạn chế được những vấn đề rủi ro không may có thể xảy ra. Bên cạnh đó, khi mua bán với các chủ đầu tư lớn, uy tín và chất lượng, mọi người sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi hơn.

  • Chỉ nên lựa chọn các dự án Mua bán bất động sản Nghệ An có đầy đủ các điều kiện pháp lý. Điều này sẽ giúp đảm bảo được tối đa quyền lợi của bạn trong quá trình mua bán.

  • Tham khảo thật nhiều các dự án bất động sản có trong tỉnh. Từ đó lựa chọn loại hình bất động sản với mức chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Hạn chế tối đa việc mua những bất động sản có mức tiền quá lớn. Bởi chúng có thể dẫn tới những rủi ro không đáng có.

Như vậy trên đây là những thông tin về tình hình mua bán nhà đất tỉnh Nghệ An chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mặc dù tình hình bất động sản trong tỉnh đang có những khởi sắc, tuy nhiên những lưu ý trong quá trình đầu tư là điều bạn cần ghi nhớ.  Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản.

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung