Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Đồng Tháp
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Đồng Tháp mới nhất 12/2023

2,256 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Cao Lãnh, Đồng Tháp

18 tiếng trước

Môi giới

Cao Lãnh, Đồng Tháp

18 tiếng trước

Môi giới

Cao Lãnh, Đồng Tháp

18 tiếng trước

Chính chủ

Cao Lãnh, Đồng Tháp

1 ngày trước

Môi giới

Lấp Vò, Đồng Tháp

2 ngày trước

Môi giới

Cao Lãnh, Đồng Tháp

3 ngày trước

Chính chủ

Lai Vung, Đồng Tháp

2 tuần trước

Trong 11 liền năm tỉnh Đồng Tháp luôn có mặt trong top 5 địa phương đi đầu về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và chỉ số PCI. Bởi vậy thị trường mua bán nhà đất Đồng Tháp chưa bao giờ ngừng sốt, nhất là tại một số khu vực. Theo các chuyên gia đầu tư nhà đất Đồng Tháp chính là cơ hội “một vốn bốn lời”.

Giới thiệu thông tin về tỉnh Đồng Tháp

Trong nhiều năm trở lại đây thị trường mua bán nhà đất tỉnh Đồng Tháp chưa bao giờ ngừng sốt. Nhất là khi, tại đây lại có sự xuất hiện của nhiều ông hoàn, đơn vị có tiếng trong đầu tư xây dựng bất động sản. Hãy điểm qua đôi nét về tỉnh Đồng Tháp để thấy được vì sao thị trường địa ốc tại đây lại nhộn nhịp đến vậy.

Đơn vị hành chính

Đồng Tháp là địa danh du lịch nổi tiếng của miền Tây, nơi được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp. Và Đồng Tháp còn là địa danh đi vào thơ ca Việt Nam. Về đơn vị thành chính, toàn tỉnh có 2 thành phố lớn là thành phố Cao Lãnh, thành phố Sa – Đéc, 1 thị xã – Hồng Ngự và 9 huyện.

Bản đồ tỉnh Đồng Tháp

Các huyện của Đồng Tháp bao gồm: Lai Vung, Lấp Vò, Tam Nông, Tân Hồng, Cao Lãnh, Thanh Bình, Tháp Mười, Châu Thành, Hồng Ngự. Trong đó mỗi huyện có số dân và diện tích khác nhau. Nhưng nhìn chung về tốc độ phát triển kinh tế các huyện khá đồng đều.

Địa lý

Quan sát bản đồ, thấy rằng tỉnh Đồng Tháp năm giữa dòng sông Tiền và sông Hậu. Chính hai con sông đã tạo nên những cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, thơ mộng cho Đồng Tháp. 

Đồng Tháp tiếp giáp với các tỉnh sau:

 • Phía bắc: Campuchia.

 • Phía nam: Tỉnh Vĩnh Long.

 • Phía tây: An Giang.

 • Phía đông: Long An.

Dân số

Đồng Tháp là tỉnh thành có số dân đông. Tính đến năm 2019 toàn tỉnh có 1.599.504 người. Trong đó số dân thành thị chiếm tương ứng với 290.201 người. Số dân ở nông thôn chiếm 18,1%, tương ứng với 1.309.303 người.

Mật độ dân số tại khu vực thành phố, thị xã là cao nhất. Trong khi đó mật độ dân số tại khu vực nông thôn lại thấp hơn khá nhiều. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu mua bán nhà đất tại khu vực thành phố. Đồng thời cũng nói lên ý do vì sao thị trường mua bán nhà đất tỉnh Đồng Tháp tại khu vực thành phố luôn nhộn nhịp.

Cơ sở hạ tầng

Nhằm đẩy mạnh mức sống, nền kinh tế trên địa bàn toàn tỉnh, Đồng Tháp luôn chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng. Nhiều tuyến đường giao thông được xây dựng đáp ứng nhu cầu giao thông trên địa bàn tỉnh và liên kết với các tỉnh thành lân cận.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Một số dự án được triển khai và đi vào hoạt động: Hoàn thành cầu Vàm Cống 5.700 tỷ đồng; 800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 30; Xây dựng cầu Cao Lãnh; Chi 4.520 tỷ đồng xây cao tốc nối Tiền Giang với Đồng Tháp; Xây dựng tuyến cao tốc An Hữu – Cao Lãnh nối tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp với tổng chiều dài hơn 28km; Thành lập Khu Công nghiệp Tân Kiều,… 

Trong thời gian tới Đồng Tháp tiếp tục cải tạo, nâng cấp và xây dựng nhiều tuyến đường. Thành lập thêm các khu công nghiệp nhằm thúc đẩy nhanh nền kinh tế toàn tỉnh. Với cơ sở hạ tầng đồng bộ như hiện nay, việc thị trường mua bán nhà đất tỉnh Đồng Tháp hoạt động mạnh là điều vô cùng dễ hiểu.

Lối sống văn hóa

Đồng Tháp là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng từ ngàn xưa. Con người Đồng Tháp được biết đến bởi lòng mềm khách, chân thành và ấm ấp. Mỗi khi đi xa đặt chân đến mảnh đất Đồng Tháp nhiều người luôn có cảm giác ấm lòng và coi đây là quê hương thứ hai.

Hàng năm tỉnh Đồng Tháp tổ chức nhiều lễ hội văn hóa lớn. Đây là dịp thể hiện truyền thống, nét đẹp văn hóa của mảnh đất miền sông nước Đồng Tháp. Đồng thời, giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa tinh thần, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước của thế hệ con cháu. 

Giải trí và du lịch

Đồng Tháp chính là thủ phủ của du lịch. Tại đây du khách có thể tìm thấy nhiều điểm đến hấp dẫn. Đó có thể là du lịch sinh thái, thăm quan cảnh thiên nhiên thơ mộng, không kém phần hùng vĩ mà mẹ thiên nhiên ban tặng. 

Đồng Tháp điểm đến du lịch hấp dẫn

Một số điểm đến hấp dẫn tại Đồng Tháp: Khu di tích Xẻo Quýt; Thành phố Sa – Đéc; vườn quốc gia Tràm Chim; Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng; Khu du lịch sinh thái Đồng Sen Tháp Mười; nhà cổ Huỳnh Thủy Lê; Làng hoa kiểng Sa Đéc. Ngoài ra, Đồng Tháp còn nhiều địa điểm du lịch tâm linh, như chùa Phước Kiển,… 

Giáo dục

Bên cạnh quan tâm phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cở hạ tầng xã hội còn được chính quyền tỉnh Đồng Tháp chú trọng phát triển. Tại Đồng Tháp có nhiều ngôi trường cao đẳng, đại học nổi tiếng. Hàng năm các ngôi trường này đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho toàn tỉnh. 

Y tế

Tỉnh không ngừng cải thiện nâng cấp các cơ sở y tế trên địa bàn. Bổ sung trang thiết bị y tế hiện đại thăm khám nhanh chóng và cho kết quả chính xác. Kèm theo đó, đội ngũ bác sĩ tại các cơ sở y tế còn có cơ hội tham gia các lớp học nâng cao chuyên môn, tay nghề.

Các loại hình bất động sản được phân bố như thế nào tại Đồng Tháp

Thị trường mua bán bất động sản Đồng Tháp luôn nhận được sư quan tâm đông đảo của nhiều nhà đầu tư bởi loại hình bất động sản khá đa dạng. Tại đây quý nhà đầu tư có thể tiếp cận và nhiều chọn lựa đầu tư. 

Bất động sản khu vực phía Bắc

Tại khu vực phía Bắc, mua bán nhà đất tỉnh Đồng Tháp đang có những chuyển biến tích cực. Giá nhà đất tăng khá nhanh, đặc biệt loại hình bất động sản khá đa dạng. Tuy nhiên phát triển nhất phải kể đến bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở nguyên căn, căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền. Gần đây nhất là dự án Khu đô thị Đông An Thạnh, thị xã Hồng Ngự.

Bất động sản khu vực phía Đông

Tại khu vực phía Tây loại hình nhà đất được chú ý và phát triển nhất vẫn là, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở nguyên căn chính chủ.

Bất động sản khu vực phía Nam và phía Tây

Tại khu vực phía Tây và phía Nam là sự góp mặt của hai thành phố lớn. Bởi vậy loại hình bất động sản lại càng đa dạng hơn với nhiều dự án lớn.

 • Đất nền khu đô thị

 • Đất nền công nghiệp, 

 • Bất động sản nghỉ dưỡng,

 • Căn hộ chung cư

 • Nhà ở nguyên căn

 • Nhà phố

 • Shophouse và Officetel

Loại hình bất động sản đa dạng

Một số dự án ở khu vực này bao gồm: Vincom Shophouse Sa Đéc; Royal Town: Khu dân cư cao cấp đầu tiên tại Đồng Tháp; Le's Villa: Biệt thự giữa làng hoa; Khu đô thị FLC La Vista Sadec Đồng Tháp,…

Thực trạng thị trường mua bán bất động sản tỉnh Đồng Tháp

Nhu cầu mua bán nhà đất tỉnh Đồng Tháp tăng mạnh trong một vài năm trở lại đây. Từ đó mà thị trường mua bán bất động sản tỉnh Đồng Tháp cũng trở nên nhộn nhịp. Tại một số khu vực xuất hiện tình trạng sốt đất. Trong đó phải kể đến thành phố Sa – Đéc.

Xét trên mặt bằng chung thì giá đất Sa Đéc đã tăng tới gấp đôi, thậm chí một số vị trí đẹp giá đất tăng gấp rưỡi. Tại khu vực đường Trần Hưng Đạo giá đất đã tăng từ 80 triệu/m2 lên 160 triệu/m2. Không kém cạnh tại đường Hùng Vương tăng từ 45 triệu/m2 lên 80 triệu/m2. Và khu vực đường  Nguyễn Tất Thành giá đất tăng từ 20 triệu/m2 lên 30 - 35 triệu/m2…

Thị trường mua bán bất động sản tỉnh Đồng Tháp có nhiều bước chuyển mình

Loại hình bất động sản shophouse, shop villa nằm trong các dự án được nhiều người hướng đến. Điều đáng nói ở đây không riêng gì nhà đầu tư chú ý đến loại hình bất động sản này, ngay cả những hộ gia đình, có điều kiện cũng mong muốn được sở hữu. 

Cơ hội cho người mua nhà

Mua bán nhà đất tỉnh Đồng Tháp đang diễn ra sôi động và nhộn nhịp, bởi vậy mua nhà ở thời điểm này được xem là quyết định chính xác. Theo các chuyên gia giá nhà đất tại Đồng Tháp sẽ còn tăng cao trong thời gian sắp tới. Khi đó các nhà đầu tư rao bán bất động sản sẽ có lời không nhỏ.

Thêm vào đó, nhu cầu nhà ở không ngừng tăng cao khi đầu tư mua bán bất động sản tỉnh Đồng Tháp không phải lo lắng đến khả năng thanh khoản. Đây là điều mà nhiều người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản không khỏi lo lắng. 

Mua nhà mang đến nhiều hứa hẹn

Ở thời điểm hiện tại giá nhà đã có tăng, nhưng vẫn chưa lên đỉnh điểm. Thế nên người mua nhà vẫn chưa phải quá lắng nhiều về nguồn vốn. Nếu khéo léo lựa chọn dự án việc sở hữu nhà ở giá rẻ vẫn luôn nằm trong tầm tay.

Thêm vào đó, tại Đồng Tháp có nhiều dự án, loại hình bất động sản như: nhà phố, nhà nguyên căn, biệt thự,… Đây đều là các loại hình có khả năng sinh lời cao, dễ tìm kiếm khách hàng. Với sự đa dạng việc lựa chọn nhà đất phù hợp với nhu cầu và túi tiền luôn nằm trong tầm tay mà nhà đầu tư khi hướng đến đầu tư mua bán nhà đất tỉnh Đồng Tháp

Có nên mua và lưu ý khi mua bất động sản tỉnh Đồng Tháp

Mua bán bất động sản tỉnh Đồng Tháp là cơ hội vàng cho tất cả các nhà đầu tư, hộ gia đình. Dù mua ở hay đầu tư nhà đất không ngừng gia tăng giá trị dựa trên những tiềm năng của tỉnh. Hơn hết, mua bất động sản ở thời điểm hiện tại khi nhà đất chưa thực sự sốt, sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ và rủi ro.

Mặc dù đầu tư mua bán bất động sản Đồng Tháp là cơ hội đầu tư một vốn bốn lời. Nhưng không vì vậy mà người mua chủ quan, không bỏ túi một số lưu ý, bí quyết. Vậy những điều cần lưu ý là gì?

 • Không mua theo trào lưu, thấy nhiều người mua nhà đất cũng đổ xô đi mua.

 • Nhà đất không làm được thủ tục mua bán không nên mua

 • Mua nhà đất có vị trí đẹp, sẽ tăng giá trị theo thời gian thay vì mất giá

 • Mua nhà đất phải đầy đủ giấy tờ chính chủ, rõ ràng về mặt pháp lý. Tránh mua nhà đất tranh chấp, thế chấp ngân hàng

Mua bán nhà đất Đồng Tháp chính là quyết định chính xác ở thời điểm hiện tại. Với sự góp mặt của nhiều ông lớn, bất động sản Đồng Tháp trong tương lai sẽ không ngừng tăng giá. Tuy nhiên không vì vậy nhà đầu tư không có kế hoạch, theo trào lưu.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung