Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Điện Biên
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Điện Biên mới nhất 12/2023

49 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Điện Biên Phủ, Điện Biên

3 tuần trước

Môi giới

Điện Biên Phủ, Điện Biên

25/05/2023

Môi giới

Mường Lay, Điện Biên

10/11/2022

Môi giới

Điện Biên, Điện Biên

29/10/2022

Môi giới

Điện Biên, Điện Biên

13/10/2022

Tỉnh Điện Biên nằm tại vùng Tây Bắc còn nhiều khó khăn. Trong một vài năm trở lại đây cơ sở hạ tầng đã có nhiều mặt thay đổi tích cực. Nhờ đó mà bất động sản được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Vậy quý nhà đầu tư đã biết gì về thị trường mua bán nhà đất Điện Biên?

Giới thiệu đôi nét về tỉnh Điện Biên

Để nắm rõ về thị trường mua bán nhà đất tỉnh Điện Biên và lựa chọn bất động sản giàu tiềm năng, nhà đầu tư nhất định phải hiểu về địa danh này. Tỉnh Điện Biên có điểm gì đáng chú ý?

Đơn vị hành chính

Điện Biên nằm tại cuối khu vực Tây Bắc, tại đây điều kiện phát triển còn hạn hẹp. Nhưng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, Điện Biên đang có sự thay đổi từng ngày. Đơn vị hành chính tỉnh Điện Biên bao gồm: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện. Cụ thể hơn: và ngoài ra có hơn 130 đơn vị cấp xã (9 phường, 5 thị trấn và 116 xã): 

 • Thành phố Điện Biên Phủ;

 • Thị Xã Mường Lay;

 • 8 huyện gồm: Mường Nhé, Tủa Chùa, Điện Biên, Tuần Giáo, Nậm Pồ, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Mường Chà.

Tỉnh Điện Biên có nhiều đổi mới

Ngoài ra, toàn tỉnh Điện Biên có 130 đơn vị cấp xã. Trong đó có 9 phường; 5 thị trấn và 116 xã.

Địa lý

Tỉnh Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi vùng Tây Bắc. Tỉnh cách thủ đô Hà Nội 504 km về phía Tây. 

 • Phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sơn La;

 • Phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu;

 • Phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam của Trung Quốc;

 • Phía Tây và Tây Nam giúp CHDCND Lào;

Có thể thấy rằng vị trí địa lý của Điện Biên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ sở hạ tầng, sự phát triển kinh tế đất nước. Và có một điều chúng ta không thể phủ nhận Điện Biên đang có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ. Từ đó mà thị trường mua bán bất động sản tỉnh Điện Biên trở thành mục tiêu của nhiều nhà đầu tư.

Dân số

Địa hình tỉnh Điện Biên chủ yếu là đồi núi trong khi diện tích khá lớn nhưng xét về dân số lại không hề đông. Tính đến năm 2017 toàn tỉnh có 576 người với 21 dân tộc anh em cùng sinh sống.  Trong đó người Thái chiếm số lượng lớn nhất là 38 %. 

Dân số tập trung tạo các khu vực trung tâm, bởi vậy sự phân bố dân cư không đồng đều. Tại khu vực trung tâm mật độ dân số cao và thưa thớt ở vùng đồi núi. Điều này rất dễ hiểu do cấu tạo của địa hình chủ yếu là đồi núi.

Cơ sở hạ tầng

Trên địa bàn toàn tỉnh Điện Biên sở hữu Hiện nay 8.200km giao thông. Trong đó có 6 tuyến quốc lộ, 20 tuyến tỉnh lộ và 102 tuyến đường huyện. Kèm theo đó là 5.000km đường xã, thôn, xóm, nội đồng. Đặc biệt tỉnh đã đạt mục tiêu 100% xã có đường ô tô đến trung tâm. 

Cơ sở hạ tầng từng bước hoàn thiện

Trong một vài năm trở lại đây toàn tỉnh có nhiều dự án giao thông được triển khai và đi vào hoạt động. Ví dụ: Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 279; Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 12 đoạn Mường Chà - TP. Ðiện Biên Phủ; cùng với tuyến đường đường Si Pa Phìn - Mường Nhé cũng được cải tạo và nâng cấp ở một số vị trí. 

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ triển khai nhiều dự án giao thông nhằm thúc đẩy kinh tế và thu hút vốn đầu tư. Chính vậy, theo nhiều chuyên gia bất động, sản thời điểm hiện tại mua bán nhà đất tỉnh Điện Biên nắm trọn nhiều lợi thế

Lối sống văn hóa và du lịch giải trí

Điện Biên là tỉnh thành miền núi vì vậy lối sống văn hóa đậm nét văn hóa vùng miền. Người dân Điện Biên chân chất, thật thà và mến khách vô cùng. Nhưng ai đã từng đến Điện Biên, sống cùng người Điện Biên có lẽ chỉ muốn ở mãi không thôi. Tại Điện Biên sở hữu nhiều món ăn đặc sản mê đắm lòng người.

Du lịch là đòn bẩy cho bất động sản

Cùng với đó, tại Điện Biên chúng ta còn có thể khám phá nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Hình thức du lịch sinh thái tại Điện Biên khá phát triển, mang đến những trải nghiệm chưa từng có cho du khách. Đặc biệt, tại Điện Biên có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng đi vào lòng dân tộc Việt Nam. Chính quyền tỉnh Điện Biên tiếp tục đưa ra nhiều phương án thúc đẩy du lịch phát triển các địa điểm giải trí.

Vì vậy, mà bất động sản nói chung tại Điện Biên sẽ nâng tầm giá trị thêm nữa. Đặc biệt, tại loại hình bất động sản nghỉ dưỡng sẽ ngày càng phát triển. Đối với các nhà đầu tư thì đây chính là một trong như cơ hội bỏ vốn thấp thu lời lớn khi rót vốn vào thị trường mua bán bất động sản tỉnh Điện Biên.

Giáo dục

Bên cạnh chú trọng đến việc phát triển đến cơ sở hạ tầng, tỉnh Điện Biên còn quan tâm đến hạ tầng xã hội. Đó chính là lý do vì sao, giáo dục và y tế tại tỉnh Điện Biên ngày càng hoàn thiện và phát triển. 

Y tế

Cơ sở y tế được đầu tư trang thiết bị hiện đại. sửa sang và nâng cấp. Nhiều trường học được sửa sang và xây mới. Có thể nói Điện Biên đang từng ngày thay đổi diện mạo.

Các loại hình bất động sản được phân bố như thế nào tại tỉnh Điện Biên

Điện Biên là tỉnh miền núi, nhưng thị trường mua bán bất động sản Điện Biên lại diễn ra khá nhộn nhịp. Đặc biệt, các loại hình bất động sản đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dân và nhà đầu tư. Về sự phân bố các loại hình nhà đất có điểm gì đáng chú ý?

Bất động sản khu vực trung tâm

Tại khu vực trung tâm là khu vực thành thành phố Điện Biên, chính vì thế các loại hình bất động sản đa dạng hơn tất cả các khu vực. Cụ thể hơn:

 • Nhà nguyên căn

 • Nhà chung cư

 • Bất động sản nghỉ dưỡng 

 • Đất nền

 • Shophouse và Officetel

 • Nhà phố 

Hình ảnh khu đô thị đang tiến hành xây dựng

Một số dự án tiêu biểu như: Khu đô thị mới Hoàng Anh; Khu đô thị mới Tân Thanh; Khu dân cư Nam Thanh Trường; Khu đô thị mới Phía Tây sông Nậm Rốm.

Bất động sản khu vực phía Tây 

Mua bán nhà đất tỉnh Điện Biên tại phía Tây nhà đầu tư sẽ tìm được một số dự án tiêu biểu cùng nhiều loại hình bất động sản. 

 • Nhà nguyên căn

 • Nhà chung cư

 • Bất động sản nghỉ dưỡng 

 • Đất nền

Bất động sản khu vực phía Bắc và phía Đông

Mua bán nhà đất tỉnh Điện Biên tại khu vực phía Bắc và phía Đông loại hình bất động sản tiêu biểu nhất phải kể đến:

 • Nhà nguyên căn

 • Nhà chung cư

 • Bất động sản nghỉ dưỡng 

 • Đất nền

 • Nhà phố

 • Shophouse và Officetel 

Như vậy chúng ta thấy rằng các loại hình bất động sản Điện Biên khá đa dạng và phát triển. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của nhiều ông lớn, hứa hẹn mở ra thị trường mua bán nhà đất tỉnh Điện Biên hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Thực trạng thị trường mua bán bất động sản tỉnh Điện Biên

Thị trường mua bán địa ốc Điện Biên năm 2018 trở về trước khá ảm đạm. Và có nhiều khởi sắc từ năm 2019 trở lại đây. Lý do là hạ tầng giao thông mỗi ngày một hoàn thiện trở thành cú hích lớn đưa thị trường bất động sản Điện Biên thay đổi.

Thị trường mua bán bất động sản tỉnh Điện Biên chưa thực sự nóng

Bên cạnh đó, sự góp mặt của các dự án, gồm nhiều ông lớn chính là điều tuyệt vời nhất để thị trường mua bán bất động sản tỉnh Điện Biên. Điển hình nhất là Tập đoàn Thái Bình Dương đã đến Điện Biên khảo sát và đề xuất đầu tư trung tâm thương mại. Kèm theo đó xây dựng khu du lịch đặc biệt là bảo tàng lịch sử chiến tranh.

Đặc biệt ông chủ FLC đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư nhiều khu: Villa nghỉ dưỡng, Mường Phăng - Ba Khoang, Phân khu C - Khu thương mại nghỉ dưỡng, Luống Am, khách sạn 5 sao. Được xem đây là những động lực, đòn bẩy giúp thị trường mua bán nhà đất tỉnh Điện Biên phát triển trong tương lai.

Cơ hội cho người mua nhà

Chúng ta không thể phủ nhận rằng thị trường mua bán bất động sản tỉnh Điện Biên còn khá mờ nhạt so với nhiều tỉnh thành lớn khác. Thế nhưng đối với các nhà đầu tư thì bất động sản Điện Biên lại khá hấp dẫn với giá thành khá mềm. Để sở hữu nhiều phân khu đất nền không phải bỏ một số tiền quá lớn là điều mà không phải ở đâu cũng làm được.

Cơ hội mua nhà giá rẻ

Bên cạnh đó, giá nhà đất cũng khá mềm. Nhiều căn nhà phố được rao bán với mức giá trong mơ. Trong khi đó giấy tờ đầy đủ, chính chủ vị trí đẹp. Có thể nói tại thời điểm hiện tại dù mua nhà hay mua đất tại Điện Biên người mua cũng chỉ có lời. Vì bất động sản Điện Biên đang được đẩy giá lên từng ngày.

Đặc biệt, khi các ông lớn hội họp đầy đủ tại Điện Biên lúc này, một cơn sốt nhà đất rất có thể xảy ra ở một số địa điểm trên địa bàn tỉnh. Vì vậy nếu nhà đầu tư có ý định rót tiền về Điện Biên thì tuyệt đối không nên bỏ lỡ cơ hội hiếm này.

Có nên mua và những lưu ý khi mua bất động sản tỉnh Điện Biên

Bất động sản tỉnh Điện Biên sẽ còn tăng giá trị. Có nên mua bán bất động sản Điện Biên không câu trả lời sẽ luôn luôn là có. Tuy nhiên, đầu tư, mua bán bất động sản khó tránh khỏi nguy cơ rủi ro. Thế nên trong quá trình đầu tư nhà đầu tư cần chú ý một số vấn đề nhất.

 • Lựa chọn những dự án thật sự nhiều tiềm năng để tránh mất giá trị hoặc giá trị có tăng nhưng không nhiều.

 • Lựa chọn dự án minh bạch về tính pháp lý, đầy đủ giấy tờ và đặc biệt không có tranh chấp, thủ tục mua bán rõ ràng

 • Nên lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín

 • Chuẩn bị ít nhất 70 % tiền vốn của căn hộ, dự án hay đất nền. Hạn chế tình trạng vay lãi suất cao để đầu tư, vì nguy cơ không thể chi trả về sau là rất lớn. 

Bên cạnh đó, nhà đầu tư chỉ nên xuống tiền khi thấy dự án thực sự phù hợp với mình. Đầu tư bất động sản theo trào lưu sẽ để lại những hậu quả không nhỏ. Thậm chí dẫn đến tình trạng tồn đọng vốn, không thể thu hồi quay vòng vốn. 

Thị trường mua bán nhà đất Điện Biên là một cơ hội với nhà đầu tư. Nhưng bên cạnh đó là thách thức lớn khi mà bất động sản chưa thực sự nóng. Theo đó, khi đầu tư cần phải cẩn trọng.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung