Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Huyện Đông Anh
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Nhà riêng Huyện Đông Anh, Hà Nội mới nhất 2/2023

1,660 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới
2 tiếng trước
1,68 Tỷ
30,83 Tr/m²
Môi giới
5
18 tiếng trước
2,5 Tỷ
64,1 Tr/m²
Môi giới
5
2 ngày trước
2,9 Tỷ
64,44 Tr/m²
Môi giới
5
2 ngày trước
3,7 Tỷ
61,67 Tr/m²
Môi giới
3 ngày trước
Thương lượng
Môi giới
3 ngày trước
Thương lượng
Môi giới
3 ngày trước
Thương lượng
Môi giới
3 ngày trước
4,8 Tỷ
44,04 Tr/m²
Môi giới
3 ngày trước
Thương lượng
Môi giới
3 ngày trước
1,5 Tỷ
33,33 Tr/m²
Môi giới
3 ngày trước
Thương lượng
Môi giới
3 ngày trước
Thương lượng
Môi giới
3 ngày trước
Thương lượng
Môi giới
4
3 ngày trước
2,35 Tỷ
58,75 Tr/m²
Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

2 tiếng trước

Môi giới
5

Đông Anh, Hà Nội

18 tiếng trước

Môi giới
5

Đông Anh, Hà Nội

2 ngày trước

Môi giới
5

Đông Anh, Hà Nội

2 ngày trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới
4

Đông Anh, Hà Nội

3 ngày trước

Từ khoá liên quan

Nhiều người đổ xô tìm kiếm và mua bán nhà riêng huyện Đông Anh khiến cơn sốt bất động sản tại địa bàn huyện có xu hướng “sốt”. Là một trong những khu vực vùng ven của Hà Nội có nhiều lợi thế cả về quy hoạch và hệ thống cơ sở hạ tầng, Đông Anh đang ngày càng thu hút lượng lớn quan tâm từ nhà đầu tư và người dân có nhu cầu mua nhà ở. 

Bạn có thể tham khảo giá bán nhà riêng tại các quận/ huyện khác của Hà Nội trong các đường link dưới đây.

Mua bán nhà đất Hà Nội

Mua bán nhà riêng Hà Nội

Mua bán nhà riêng quận Ba Đình

Mua bán nhà riêng quận Hoàng Mai

Mua bán nhà riêng quận Bắc Từ Liêm

Mua bán nhà riêng quận Long Biên

Mua bán nhà riêng quận Cầu Giấy

Mua bán nhà riêng quận Nam Từ Liêm

Mua bán nhà riêng quận Đống Đa

Mua bán nhà riêng quận Tây Hồ

Mua bán nhà riêng quận Hà Đông

Mua bán nhà riêng quận Thanh Xuân

Mua bán nhà riêng quận Hai Bà Trưng

Mua bán nhà mặt phố huyện Đông Anh

Mua bán nhà riêng quận Hoàn Kiếm

Mua bán đất huyện Đông Anh

Mua bán biệt thự huyện Đông Anh

Mua bán liền kề huyện Đông Anh

Mua bán căn hộ chung cư huyện Đông Anh

Mua bán nhà riêng huyện Gia Lâm

Mua bán nhà riêng thị xã Sơn Tây

Mua bán nhà riêng huyện Ba Vì

Mua bán nhà riêng huyện Chương Mỹ

Mua bán nhà riêng huyện Đan Phượng

Mua bán nhà riêng huyện Hoài Đức

Mua bán nhà riêng huyện Mê Linh

Mua bán nhà riêng huyện Mỹ Đức

Mua bán nhà riêng huyện Phú Xuyên

Mua bán nhà riêng huyện Phúc Thọ

Mua bán nhà riêng huyện Quốc Oai

Mua bán nhà riêng huyện Sóc Sơn

Mua bán nhà riêng huyện Thạch Thất

Mua bán nhà riêng huyện Thanh Oai

Mua bán nhà riêng huyện Thanh Trì

Mua bán nhà riêng huyện Thường Tín

Mua bán nhà riêng huyện Ứng Hòa


Bản đồ hành chính huyện Đông Anh

Tại sao thị trường Nhà đất Đông Anh hấp dẫn?

Nhà đầu tư đổ xô đến Đông Anh

Đồng Hới và Mai Lâm là những khu vực dự kiến xây dựng khu đô thị mới. Tuy nhiên, cò đất đã tận dụng cơ hội để đẩy giá lên. Tại Mai Lâm, môi giới cho biết giá đất ở đường Lê Xá, Mai Lâm ở khoảng 54 triệu đồng/ m2, gấp 11 lần so với mức giá hồi năm 2008.

Thị trường đất nền vùng nông thôn Đông Anh những tháng sau Tết Nguyên đán đã trở nên nhộn nhịp. Theo nghiên cứu, giao dịch bất động sản đã tăng mạnh tại một số khu vực ở gần các khu dân cư trong Đông Anh. Đáng chú ý, là ở những nơi được quy hoạch của TP Hà Nội đã cho phép quy hoạch các Cụm công nghiệp lớn, với vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh hiện nay của huyện.

Điều đáng bất ngờ là giá đất ở một số khu vực khác của huyện như thôn Nam Hồng, thôn Vĩnh Ngọc hay Phố Vân Trì đã tăng mạnh so với hồi giữa năm 2020. Bởi vậy, nhà đất gần các trục đường lớn có giá dao động khoảng 50- 70 triệu đồng / m2 còn đất làng thương mại - khu đô thị có giá dao động từ 20-30 triệu đồng/ m2.

Các chuyên gia từ Sàn giao dịch BĐS Đông Anh cho biết đất thổ cư tại địa bàn huyện thu hút giới đầu tư. Trong đó gồm loại công trình nhà ở ven tỉnh, khu dân cư hiện hữu và liên quận cùng dự án lớn ở nước ngoài tăng trưởng mạnh.

Theo các nhà đầu tư, nhờ quy luật chung và hạ tầng ngày càng phát triển giúp giá trị bất động sản tăng nên thị trường bất động sản tại huyện Đông Anh diễn ra sôi nổi.

Nhà đầu tư đổ xô đến Đông Anh

Đông Anh - tiềm năng dư địa của một cố đô

Thị trường bất động sản địa bàn Đông Anh được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng. Đông Anh là lựa chọn hàng đầu để đưa thành phố trở thành trung tâm tài chính, dịch vụ và thương mại quốc tế nhờ lợi thế về quỹ đất và vị trí. Đây cũng là nơi tiềm năng để trở thành trung tâm du lịch thể thao và sinh thái, vui chơi giải trí của thành phố, nghiên cứu và phát triển, công nghiệp công nghệ cao, cũng như Công viên bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa của thành Cổ Loa.

Thành phố đang thực hiện một số dự án hạ tầng giao thông quan trọng để đạt mục tiêu này. Theo đó, hứa hẹn làm thay đổi diện mạo khu vực. Với thông tin đó, Đông Anh trở thành điểm đầu tư rất tiềm năng.

Cụ thể, về hạ tầng, những cây cầu trị giá nghìn tỷ bắc qua sông Đuống và sông Hồng đều được triển khai. Bên cạnh đó, kế hoạch phát triển mạng lưới giao thông liên vùng đồng bộ và hiện đại cũng ngày một kiện toàn. Đó đều là những lợi thế nổi bật liên quan đến cơ sở hạ tầng giúp Đông Anh là nơi giao thoa, rút ngắn thời gian đi vào trung tâm thành phố và cũng là điểm kết nối với các tỉnh lân cận dễ dàng hơn. Nhờ vậy, bất động sản Đông Anh có cơ hội tăng giá.

Xét về quỹ đất và vị trí, hiện nay Đông Anh là lựa chọn hàng đầu của những ông lớn bất động sản như Eurowindow Holding, Sun Group hay Vingroup với những dự án lớn, đại đô thị quy mô, đóng góp không nhỏ trong việc đổi mới khu vực và phục vụ nhu cầu an cư ngày càng lớn cũng như thu hút làn sóng cư dân mới chuyển đến sinh sống. Bởi vậy, Đông Anh trở thành điểm đến thu hút giới đầu tư cá nhân biết lựa chọn và tranh thủ nắm bắt cơ hội.

Sự nổi bật của BĐS Đông Anh đến từ hệ thống hạ tầng

Huyện Đông Anh được nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông nhanh chóng. Không chỉ có những cây cầu hiện hữu như Thăng Long, Nhật Tân hay Đông Trù, huyện còn có 4 cây cầu nối thành phố với vùng Đông Bắc được quản lý xây dựng bởi UBND TP Hà Nội.

Sau khi hoàn thành, những dự án này sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển khu trung tâm từ 10 đến 15 phút và tạo nên trục phát triển mới cho thủ đồng. Đáng chú ý, cầu Tứ Liên hứa hẹn sẽ là cầu nối cho sự phát triển của huyện khi Đông Anh đang bị cuốn vào sự phát triển của những quận trong nội đô.

Sự nổi bật của BĐS Đông Anh đến từ hệ thống hạ tầng

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện, nhiều khu đô thị cũng đã sớm có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 như quy hoạch phát triển làng hiện đại và sinh thái - đô thị Liên Hà, các trung tâm đô thị, hay quy hoạch khu di tích lịch sử Cổ Loa.

Đông Anh đã trở thành tầm ngắm của giới đầu tư cá nhân nhờ sự đổi mới của hạ tầng và những tín hiệu tích cực liên quan đến quy hoạch.

Thị trường bất động sản Đông Anh trên đà cất cánh cùng sự phát triển ngoạn mục của hạ tầng giao thông và sự khởi sắc của kinh tế xã hội. Các ông lớn bất động sản như Vin, Sungroup, Becamex ITC đã rót hàng nghìn tỷ đồng vào Đông Anh. Sự góp mặt của họ tiếp tục khiến giá trị bất động sản thu hút đầu tư và cộng hưởng cho quá trình hoàn thiện hệ thống hạ tầng của địa bàn huyện. 

Trong những năm qua, thị trường bất động sản Đông Anh đã trở thành điểm nóng của Hà Nội. Sức nóng càng được duy trì khi Đông Anh lọt trong top 3 huyện/ quận có số lượng tìm kiếm hàng đầu của người dùng khi đó và các quý tiếp theo. Vị trí ngôi vương của Đông Anh tiếp tục được xác lập trong quý I/2021 khi ghi nhận mức độ quan tâm tới bất động sản của người dùng cao nhất với con số tăng trưởng 36% và chứng kiến hàng loạt người đổ xô mua nhà Đông Anh. 

Mặt khác, những huyện vùng ven như Gia Lân, Thanh Trì, Bắc Từ Liêm/ Nam Từ Liêm cũng chỉ ghi nhận mức tăng lần lượt là 18%, 8% và 4%. Bất động sản Đông Anh thu hút lượng lớn quan tâm từ người dân, chứng kiến số lượng giao dịch cũng tăng mạnh trong thời gian qua khi các dự án như 319 Uy Nỗ hay Helianthus Center Red River cũng trở nên sôi động.

Theo chuyên gia về lĩnh vực bất động sản, Đông Anh là một khu vực ven Hà Nội có nhiều lợi thế. Đây sẽ là một trong những khu vực chủ chốt của thị trường bất động sản tương lai với nhiều dự án lớn đổ bộ. Thực tế cho thấy, dịch vụ, đô thị, hạ tầng giao thông và xã hội của địa bàn huyện đều đang được nghiên cứu và thực thi. Đông Anh sẽ đi theo xu hướng “sốt”, trở thành điểm nóng của bất động sản thành phố.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bán nhà riêng huyện Đông Anh

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý vẫn là tiêu chí hàng đầu của người Việt Nam. Điều này không quá khó hiểu khi mua nhà huyện Đông Anh với mục đích gì thì vị trí cũng đóng vai trò quan trọng hàng đầu. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bán nhà riêng huyện Đông Anh

Chất lượng căn nhà Đông Anh 

Một trong những yếu tố tiếp theo khi mua nhà Đông Anh được nhiều người quan tâm đó là chất lượng căn nhà định mua. Đầu tiên là chất lượng có đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng hay không hay bên trong đã quá cũ nhưng được trang trí, sơn lại những lớp sơn mới hào nhoáng bên ngoài với mục đích bán được giá tốt.

Mua bán nhà riêng Đông Anh nhà mới hay cũ, bạn cũng cần chú ý kiểm tra tường nhà xem có vết nứt và các thiết bị bên trong hay không. Tránh tiền mất tật mang.

Hạ tầng khu vực xung quanh 

Hầu hết mọi người đều muốn mua một căn nhà có đầy đủ tiện ích nội khu và ngoại khu.

Xung quanh là trường học, cửa hàng tiện ích, siêu thị, bệnh viện, công viên chắc chắn sẽ là điểm cộng giúp bạn quyết định mua nhà huyện Đông Anh nhanh hơn. Ngoài ra, khi mua căn hộ có đầy đủ tiện ích như bảo vệ 24/24, khu vui chơi giải trí cho trẻ em, hồ bơi… cũng là một lợi thế dẫn đến quyết định mua nhanh chóng.

Giá nhà Đông Anh 

Với mức thu nhập bình quân từ 10-15 triệu / tháng / người, hầu hết các gia đình trẻ thường nghĩ đến việc mua một căn hộ chung cư. Vì đơn giản, với cùng một diện tích sử dụng hoặc cùng một vị trí thì giá mua bán nhà huyện Đông Anh sẽ luôn cao hơn giá mua căn hộ. Nhưng phải tính đến vấn đề lâu dài thì việc chọn mua bất động sản sẽ đảm bảo chắc ăn hơn.

Bởi lẽ, bất động sản không chỉ là nơi để ở mà còn là loại hình bất động sản đầu tư lâu dài, trong khi giá chung cư thường giảm theo thời gian còn giá nhà đất được duy trì theo giá thị trường. 

Thông thường, giá đất sẽ tăng dần vì quỹ đất hạn hẹp và nhu cầu nhà ở của người dân ngày càng tăng, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển thì việc quỹ đất ngày càng thu hẹp là điều tất yếu. 

Giá nhà Đông Anh 

Tuy nhiên, ở khía cạnh thanh toán, chọn mua nhà Đông Anh khiến bạn “dễ thở” hơn bất động sản. Chọn mua căn hộ, bạn có thể sẽ được thanh toán theo tiến độ, giảm bớt áp lực tài chính trong một khoảng thời gian nhất định, khá phù hợp với những gia đình còn “non” về kinh tế. Trong khi đối với bất động sản, thông thường bạn sẽ phải thanh toán ngay trong một lần giao dịch.

Những lưu ý khi mua bán nhà riêng huyện Đông Anh

Xem xét tính pháp lý

Việc mua bán nhà Đông Anh hiện nay có 3 loại giấy tờ là giấy viết tay, sổ đỏ hoặc sổ hồng. Mua nhà chỉ có giấy tờ thủ công bao giờ cũng rẻ hơn nhưng rủi ro rất cao, nhiều trường hợp mất trắng. Mua nhà sổ đỏ, sổ hồng tuy đắt hơn nhưng bạn cứ yên tâm ngủ ngon. Nhà có đầy đủ giấy tờ pháp lý sau này bán cũng dễ dàng hơn.

Xem xét vấn đề phong thuỷ

Phong thủy khi mua nhà huyện Đông Anh là điều rất quan trọng, bạn cần đi một vòng quanh nhà để kiểm tra xem xung quanh có gì lạ không.

Không nên mua những ngôi nhà có cửa chính quá thấp

Cửa chính quá thấp sẽ gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Chiều cao của cửa nên cao hơn chiều cao của người lớn một chút. Nếu dưới tiêu chuẩn, những người lớn trong gia đình sẽ phải cúi xuống để ra vào, gây khó khăn cho việc di chuyển trong nhà. Vì vậy, khi mua nhà huyện Đông Anh, bạn nên tránh những ngôi nhà có cửa chính quá thấp.

Xem xét vấn đề phong thuỷ khi mua nhà

Kỵ những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt

Một trong những điều kiêng kỵ khi mua đất mua nhà Đông Anh là tránh những ngôi nhà có hình thù đặc biệt. Những ngôi nhà có hình thù khác thường không nghiêng về một hướng nhất định, thiết kế không theo quy luật chung trong phong thủy thì bạn nên cân nhắc khi mua. Bởi những ngôi nhà có hình dáng đặc biệt không phù hợp với nguyên tắc phong thủy, sống lâu ngày ở đó sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ. 

Cùng với sự phát triển của ngành bất động sản nước ta, nhu cầu về nhà ở cũng không ngừng tăng lên. Tâm lý con người thường thích có một cá tính riêng không giống ai nên các kiến ​​trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế những ngôi nhà đặc biệt mang phong cách riêng của gia chủ. 

Tất nhiên, có những ngôi nhà rất đẹp nhưng cũng không ít những ngôi nhà có hình thù kỳ dị, phạm phong thủy, gây hậu quả khó lường cho gia chủ. Vì vậy, khi mua nhà riêng huyện Đông Anh không nên mua những ngôi nhà quá khác biệt so với kiến ​​trúc cơ bản vì thích những thiết kế độc, lạ.

Kỵ những ngôi nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

Những ngôi nhà Đông Anh xây trên nền đất bị dốc thường có kết cấu không bền vững, và dễ bị sập nếu lũ quét thường xuyên xảy ra ở khu vực đó. Muốn kiểm tra đất có độ dốc hay không, bạn có thể quan sát vào những ngày mưa để biết nước khu vực xung quanh nhà chảy về đâu hay tập trung ở đâu. 

Nếu thấy nước mưa thấm vào khu vực nhà thì tuyệt đối không nên mua những căn nhà Đông Anh như vậy để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra như ngập úng gây nguy hiểm cho gia đình.

Kỵ mua những ngôi nhà thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà Đông Anh, không những phải chọn những ngôi nhà có không khí trong lành, mát mẻ mà còn phải có đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, khiến người sống trong đó có tâm lý nặng nề, khó chịu. 

Bạn nên chọn ngôi nhà Đông Anh có hướng mặt trời mọc là tốt nhất vì ngôi nhà sẽ có không gian thoáng, đủ ánh sáng và sạch sẽ, môi trường trong lành sẽ tốt cho phong thủy, gia đình hưng vượng.

Tìm hiểu thông tin về người bán và người mua nhà Đông Anh 

Nếu người bán nhà Đông Anh là chính chủ, khi bạn tiếp xúc, trò chuyện và trao đổi bạn cũng sẽ cảm nhận được sự đáng tin cậy và trung thực của họ. Vấn đề này phụ thuộc vào nhận thức chủ quan của mỗi người. Cảm nhận này có lẽ sẽ giúp ích cho bạn trong việc trả giá nhiều hơn là đánh giá tính pháp lý.

Tìm hiểu thông tin về người bán và người mua

Đối với người mua nhà Đông Anh thì đơn giản hơn một chút, bạn chỉ cần tìm hiểu những thông tin cơ bản và đảm bảo giao tiền là có thể yên tâm.

Điều gì xảy ra nếu người bán nhà huyện Đông Anh và người mua là người trung gian hoặc người môi giới? Bạn nên mua bán nhà riêng huyện Đông Anh qua trung gian hay môi giới? Hoàn toàn có thể, đôi khi việc mua qua trung gian khiến bạn thuận tiện và “dễ dàng” hơn là mua của chính chủ, nhưng chỉ với điều kiện người môi giới bất động sản phải là người “tử tế”. 

Nhưng làm thế nào để bạn biết họ là những người "tốt"? Cách duy nhất là tiếp xúc, nói chuyện và cảm nhận. Thông thường người môi giới họ sẽ nói thẳng với bạn ngay từ đầu về vai trò của họ (không giấu giếm, không giả làm chủ để hỏi thăm…) và thương lượng giá môi giới một cách rõ ràng, cụ thể thì bạn có thể chấp nhận bước đầu tiên. Sau đó, tất nhiên bạn phải đánh giá nhiều yếu tố khác nữa.

Vay tiền mua nhà Đông Anh 

Tiền mua nhà là khoản chi tiêu lớn của mỗi người. Người vay phải biết số tiền phải trả hàng tháng và nắm được sự biến động của lãi suất, đảm bảo rằng họ vẫn trong tầm kiểm soát và có khả năng chi trả. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người mua nhà Đông Anh chỉ nên vay 20-30% giá trị căn nhà, tuyệt đối không quá 50%.

Để giảm bớt số dư thế chấp, bạn cũng có thể sử dụng quy tắc 28/36, có nghĩa là tổng chi tiêu cho nhà ở của bạn phải nhỏ hơn 28% thu nhập hàng tháng và không được vượt quá 36% tổng số nợ của bạn. 

Các ngân hàng cũng sử dụng công thức này để tính toán khả năng trả nợ của bạn trước khi quyết định có cho bạn vay mua nhà huyện Đông Anh hay không. Nếu tỷ lệ nợ của bạn (bao gồm vay mua nhà, vay mua xe, học phí, v.v.) trên tổng thu nhập của bạn vượt quá 36%, bạn có thể phải trả lãi suất cao hơn hoặc không được vay.

Nếu bạn mua nhà trả góp, số tiền trả góp hàng tháng được tính theo công thức 28/36 như sau:

Số tiền trả góp / tháng <[thu nhập] x 28%

Mua bán nhà riêng huyện Đông Anh theo phân khúc

Mua bán nhà huyện Đông Anh giá rẻ

Đây là phân khúc thị trường đáp ứng đối tượng khách hàng có thu nhập thấp và có khả năng tài chính hạn chế. Những căn nhà này thuộc phân khúc bất động sản giá rẻ, thường nằm sâu trong hẻm, hướng đến những người có thu nhập vừa phải. 

Mua bán nhà riêng huyện Đông Anh theo phân khúc

Họ không có nhiều lựa chọn và cần hỗ trợ tài chính để mua nhà. Phân khúc của thị trường bất động sản giá rẻ là những dự án có mức giá từ 70 - 200 triệu đồng / m2. 

Mua bán nhà Đông Anh tầm trung

Với mức giá tầm trung, những căn nhà này thường là những căn nhà trong ngõ rộng rãi, ô tô vào được. Phân khúc này thường có nhiều nhà để bán hơn so với thị trường giá rẻ. Nhờ đó, khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Giá nhà huyện Đông Anh thuộc phân khúc tầm trung dao động từ 200 - 400 triệu / m2. 

Mua bán nhà huyện Đông Anh cao cấp

Đây là phân khúc rất kén người mua. Những ngôi nhà này thường nằm ở những vị trí đắc địa với hệ thống tiện ích cao cấp. 

Nhà ở phân khúc bất động sản cao cấp thường dành cho các chuyên gia và khách hàng nước ngoài. Giá nhà huyện Đông Anh ở phân khúc này dao động trên 400 triệu / m2. Khách hàng ở phân khúc này thường quan tâm đến vị trí, tiện ích, thiết kế, chất lượng căn nhà hơn là giá cả.

Các hình thức mua nhà huyện Đông Anh

Mua nhà Đông Anh trả góp

Mua nhà Đông Anh trả góp là hình thức thanh toán một căn nhà bằng cách vay vốn ngân hàng. Số tiền tối thiểu người mua phải bỏ ra ban đầu chỉ là 30% giá trị căn nhà, số tiền còn lại phải trả sẽ được ngân hàng hỗ trợ. Người mua có thể trả góp khoản vay này trong thời gian từ 10 đến 20 năm tùy thuộc vào khả năng chi trả của chủ nhà và lãi suất vay thế chấp của ngân hàng.

Ngày nay, hình thức mua nhà Đông Anh trả góp thực sự đã cho thấy rất nhiều ưu điểm trong việc giúp người mua có được ngôi nhà mơ ước một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các ngân hàng luôn có nhiều chương trình, gói vay đa dạng, hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà với hạn mức cao, lãi suất vay thế chấp hấp dẫn cùng với nhiều ưu đãi đặc biệt kèm theo, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và lợi ích tốt nhất cho gia chủ.

Mua nhà Đông Anh trả góp

Chưa kể, việc nhà được định giá từ ngân hàng sẽ giúp người mua nhà Đông Anh không bị ép giá quá cao so với thị trường. Đây thực sự là một ưu điểm vượt trội khi khách hàng lựa chọn hình thức mua nhà trả góp.

Mua nhà huyện Đông Anh chung sổ

Nhà sổ chung là tên gọi chung cho nhà nằm trên cùng một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo đó, việc thực hiện quyền chuyển nhượng của một bên có quyền đối với tài sản đó sẽ chịu sự điều chỉnh và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật, nhằm tạo sự ổn định và đảm bảo lợi ích của chủ thể. có các quyền khác. 

Điều kiện chuyển nhượng, mua bán vật thuộc “ngôi nhà chung”: Theo quy định của pháp luật, việc định đoạt tài sản thuộc khối tài sản chung phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Thứ nhất, việc định đoạt tài sản chung phải có sự đồng ý, nhất trí của tất cả các chủ sở hữu chung còn lại. Trường hợp chủ sở hữu chung không đồng ý bán thì các chủ sở hữu chung khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, nguyên tắc ưu tiên, trong trường hợp mua bán nhà Đông Anh thuộc sở hữu chung thì các chủ sở hữu chung có quyền ưu tiên mua, nếu các chủ sở hữu chung không mua thì bán nhà cho người khác.

Trường hợp chủ sở hữu chung bán quyền sở hữu của mình thì các chủ sở hữu chung khác có quyền ưu tiên mua. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo bán phần quyền sở hữu nhà ở và điều kiện bán mà không có chủ sở hữu chung mua thì phần quyền đó được bán cho người khác. Trường hợp vi phạm quyền ưu tiên mua sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật dân sự.

Mua nhà huyện Đông Anh chung sổ

Mua nhà Đông Anh có sổ riêng

Sổ hồng riêng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sử dụng tài sản gắn liền với đất. Chủ sở hữu có số thửa, số tờ bản đồ riêng do người đứng tên trực tiếp ghi trên sổ.

Sổ hồng riêng do cơ quan có thẩm quyền cấp quận, huyện trở lên cấp. Nó được Nhà nước công nhận là tài sản riêng. Nói cách khác, sở hữu sổ hồng riêng thì chủ sở hữu sẽ được toàn quyền quyết định đối với mảnh đất đó, có quyền mua bán, tặng cho, thế chấp, thừa kế, ủy quyền,… cho người khác. Đây là một trong những hình thức sở hữu phổ biến nhất hiện nay.

Mua nhà huyện Đông Anh chưa có sổ

Trên thực tế có rất nhiều nhà chưa có sổ đỏ dẫn đến việc phát sinh tranh chấp đối với loại đất này, vì vậy việc tìm hiểu các quy định về trình tự, thủ tục là rất quan trọng. Nhằm giúp quá trình mua bán nhà riêng huyện Đông Anh diễn ra an toàn, nhanh chóng và tránh được những rủi ro nhất định.

Pháp luật quy định như thế nào về điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ mua bán nhà Đông Anh chưa có sổ đỏ?

Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013, điều kiện để được nhận chuyển nhượng đất bao gồm:

“1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật Đất đai năm 2013. ;

b) Đất không tranh chấp;

c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

d) Trong thời hạn sử dụng đất. ”

Mua nhà huyện Đông Anh chưa có sổ

Theo quy định này, người sử dụng nhà Đông Anh không được cấp Giấy chứng nhận sẽ không được chuyển nhượng, mua bán, trừ một số trường hợp như:

- Chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp: Người sử dụng đất được chuyển đổi mục đích sử dụng. sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất;

- Trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất: Người sử dụng đất được thực hiện các quyền khi có Giấy chứng nhận hoặc đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận;

- Người nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì không được mua nhà ở. gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam theo quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật Đất đai thì người thừa kế không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. nhưng được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất được thừa kế.

Mua nhà Đông Anh chính chủ

Nhà Đông Anh chính chủ được rao bán bởi chủ sở hữu của ngôi nhà. Thông thường, giấy tờ nhà chỉ đứng tên một chủ sở hữu. Ngoài ra, quyết định điều kiện tiên quyết là căn nhà phải có hợp đồng giấy tờ, không tranh chấp, không bị mất hoặc thế chấp.

Hợp pháp giấy tờ của chủ bán nhà có thể là sổ hồng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Mua nhà Đông Anh chính chủ

Trình tự và thủ tục mua bán nhà riêng huyện Đông Anh

Theo tìm hiểu từ nền tảng kết nối bất động sản Meey Land, trình tự và thủ tục mua bán nhà Đông Anh hay cũng như mua bán nhà đất bao gồm 5 bước như sau:

Bước 1 

Các bên mua bán nhà Đông Anh lập hợp đồng mua bán đầy đủ thông tin tại cơ quan chứng nhận. Khi lập hợp đồng mua bán cần có thêm các tờ giấy tùy thân và giấy chứng minh quyền sở hữu. Hợp đồng được soạn thảo theo thỏa thuận hoặc theo mẫu của thành viên chứng nhận.

Bước 2

Sau khi chuẩn bị hồ sơ công chứng, hai bên mua bán nhà Đông Anh nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà ở, đất đai cấp quận / huyện đối với hình thức mua bán cá nhân, hoặc nộp hồ sơ tại cơ sở cơ quan quản lý nhà ở, đất đai cấp tỉnh khi mua bán theo tổ chức. 

Nếu bán một phần nhà gắn với quyền sử dụng đất, thì cần phải kèm theo bản vẽ, tích bản đồ và phân chia các khu vực. Bản vẽ này cần được thẩm định bởi các cơ quan quản lý có quyền thẩm định.

Bước 3

Cơ quan quản lý nhà ở, đai đất sẽ căn cứ vào hồ sơ để xác định vị trí của cơ quan quản lý đất, ngôi nhà và hiện trạng để gửi cơ quan thuế xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có).

Bước 4

Nếu đồng chuyển nhượng cần nộp thuế, thì cơ quan quản lý sẽ gửi thông báo thuế cho chủ nhà nhà Đông Anh nộp.

Bước 5

Sau khi nộp thuế và có biên lai, hợp lệ cho quá trình chuyển nhượng, cơ quan quản lý nhà ở sẽ cấp lại giấy chứng nhận sở hữu nhà ở, chuyển nhượng theo yêu cầu.

Sàn giao dịch mua bán nhà riêng huyện Đông Anh Meey Land uy tín 

Sàn giao dịch bất động sản trực tuyến meeyland.com ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường đã được người dùng tin tưởng ủng hộ. Đây là trang web chuyên đăng tin về các dự án bất động sản có nhu cầu mua, bán, cho thuê, cho thuê, chuyển nhượng tại huyện Đông Anh cũng như trên toàn quốc. 

Đồng thời, khách hàng có ý định mua nhà huyện Đông Anh hoặc bán cũng có thể tìm kiếm và tham khảo thông tin về các dự án mình đang quan tâm trên meeyland.com. Đây là sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp không chỉ quan tâm đến “người bán” mà còn quan tâm đến “người mua”.

Meey Land - Sàn giao dịch mua bán nhà riêng huyện Đông Anh uy tín 

Meeyland.com mang đến kênh thông tin mua bán nhà riêng huyện Đông Anh. Mang đến nguồn thông tin bất động sản nhanh nhất và chính xác nhất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tính hình bất động sản đang quan tâm. Đến với Meeyland.com là đến với kênh thông tin mua bán, trao đổi, chuyển nhượng nhà đất chính, hợp pháp, ... lớn nhất tại thị trường.

Chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất về việc tiếp cận những khách hàng có tiềm năng, có chung mối quan tâm về thị trường mua bán nhà riêng huyện Đông Anh. Meeyland.com luôn cố gắng là kênh thông tin cập nhật nhanh nhất các nhà mua bán bất động sản huyện Đông Anh để mọi người xem nhằm đáp ứng mọi yêu cầu ở hoặc đầu tư kinh doanh nhà đất của mọi khách hàng.

Hãy chọn Meeyland.com là kênh bất động sản tin cậy của bạn.

Bán nhà riêng các quận/huyện Hà Nội

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung