Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Cao Bằng
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Cao Bằng mới nhất 12/2023

89 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Thương lượng

75 m2
4 PN
2 WC

Hòa An, Cao Bằng

13/04/2023

Môi giới

Hòa An, Cao Bằng

13/04/2023

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

13/04/2023

Môi giới

Hòa An, Cao Bằng

13/04/2023

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

13/04/2023

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

13/04/2023

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

13/04/2023

Môi giới

Hòa An, Cao Bằng

13/04/2023

Khách

Cao Bằng, Cao Bằng

09/06/2022

Khách

Nguyên Bình, Cao Bằng

31/03/2022

Chính chủ

Cao Bằng, Cao Bằng

18/01/2022

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

13/01/2022

Cao Bằng được nhận định là một trong những tỉnh thành có tiềm năng phát triển mạnh thị trường bất động sản trong thời gian tới. Hiện nay, các thông tin về bất động sản trên địa bàn tỉnh được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Meey Land sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hoạt động mua bán bất động sản Cao Bằng.

Giới thiệu thông tin về tỉnh Cao Bằng

Tỉnh Cao Bằng nằm ở khu vực phía Bắc tổ quốc

Những năm gần đây, thị trường bất động sản ở tỉnh Cao Bằng bắt đầu trỗi dậy, hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Cao Bằng diễn ra mạnh mẽ. Để hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản ở nơi này, các bạn hãy điểm qua những thông tin cơ bản về Cao Bằng.

Đơn vị hành chính

Đơn vị hành chính của tỉnh có sự thay đổi sau cuộc họp UBTV Quốc hội khóa XIV, gồm 10 đơn vị hành chính cấp huyện (1 thành phố, 9 huyện). Cụ thể như sau:

 • Thành phố Cao Bằng

 • Huyện Bảo Lạc

 • Huyện Bảo Lâm

 • Huyện Hạ Lang

 • Huyện Hà Quảng

 • Huyện Hòa An

 • Huyện Nguyên Bình

 • Huyện Quảng Bình

 • Huyện Thạch An

 • Huyện Trùng Khánh

Địa lý

Phần lớn diện tích tỉnh là đồi núi

Vị trí địa lý của tỉnh Cao Bằng như sau:

 • Phía Bắc và Đông Bắc giáp Quảng Tây - Trung Quốc

 • Phía Tây giáp tỉnh Hà Giang

 • Phía Tây Nam giáp tỉnh Tuyên Quang

 • Phía Nam giáp tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Lạng Sơn

Trung tâm hành chính của tỉnh - Tp. Cao Bằng cách thủ đô Hà Nội 280 km. Phần lớn địa hình của tỉnh là cao nguyên đá vôi và núi đất với độ cao trung bình trên 200m. Khu vực sát với biên giới thì có độ cao 600 đến 1300 m. 

Dân số

Dân số toàn tỉnh Cao Bằng tính đến ngày 1-4-2019 là 530.341 người, trong đó 23,2% là dân thành thị, còn lại là người dân sống ở khu vực nông thôn. Các dân tộc có số lượng nhiều nhất ở Cao Bằng là Tày, Nùng, H’Mông, Dao, Việt, Sán Chay và có 11 dân tộc khác cso dân số trên 50 người.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của tỉnh đang được hoàn thiện

Cơ sở hạ tầng của tỉnh Cao Bằng còn rất nhiều hạn chế do vị trí lý và địa hình phức tạp. Hệ thống đường bộ của tỉnh chỉ gồm 4 tuyến đường: quốc lộ 3, quốc lộ 4A, 4C và quốc lộ 34. Tổng chiều dài của các tuyến đường này trên địa bàn tỉnh là 360km. 

Tuyến đường quốc lộ 3 chính là tuyến đường xương sống của Cao Bằng, kết nối tỉnh với những vùng lân cận. Cho đến năm 2019, nhiều dự án giao thông của tỉnh đã được sửa chữa, nâng cấp và xây mới, tạo điều kiện cho kinh tế ở tỉnh phát triển và giúp việc mua bán nhà đất tỉnh Cao Bằng được diễn ra mạnh mẽ.

Lối sống văn hóa

Cao Bằng vẫn gìn giữ những phong tục, tập quán tốt đẹp của đồng bào người dân tộc. Các lễ hội truyền thống vẫn được tổ chức hằng năm. Đặc biệt, Cao Bằng từng là khu căn cứ địa của cách mạng, chứng kiến biết bao hoạt động lịch sử. Những người con của Cao Bằng cũng được nuôi dưỡng trong mình dòng máu anh hùng, quả cảm và hiên ngang. Gấp lại những trang sử hào hùng, người Cao Bằng trở lại dáng vẻ hiền hòa, lành như hạt gạo. 

Giải trí và du lịch

Tỉnh có nhiều cảnh đẹp thu hút du khách

Với địa hình rừng núi, sông suối còn nhiều nét hoang sơ và nguyên thủy, Cao Bằng là một điểm đến lý tưởng đối với những du khách yêu thích du lịch khám phá. Một số thắng cảnh nổi tiếng tại Cao Bằng phải kể đến:

 • Thác Bản Giốc

 • Động Ngườm Ngao

 • Hồ núi Thang Hen

 • Công viên địa chất Non Nước Cao Bằng

Du lịch văn hóa ở Cao Bằng cũng rất phát triển. Với truyền thống cách mạng từ lâu đời, nơi khởi nguồn của dòng chảy lịch sử thế kỷ 20, Cao Bằng có nhiều khu di tích cách mạng nổi tiếng như:

 • Khu di tích Pác Bó

 • Khu di tích Kim Đồng

 • Khu di tích lịch sử Rừng Trần Hưng Đạo

 • Thành Bản Phủ

Ngành du lịch phát triển chính là yếu tố thúc đẩy hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Cao Bằng diễn ra mạnh mẽ hơn. Các loại hình nhà đất cũng được giao dịch phong phú hơn.

Giáo dục

Giáo dục là ngành được tỉnh Cao Bằng hết sức quan tâm nhằm nâng cao dân trí. Xác định và chăm lo phát triển giáo dục chính là hướng tới xây dựng lên những con người phát triển toàn diện nhất. Đây chính là nguồn lực quyết định đến sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong tương lai. Tỉnh không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp dạy học và đã thu được những kết quả rất tích cực. 

Mạng lưới trường học trên địa bàn tỉnh được hoàn thiện và phát triển đối với tất cả các cấp bậc. Số lượng trường học được mở ra ngày càng nhiều và tỷ lệ học sinh được lên lớp, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp ngày càng cao. 

Y tế

Hiện tại, toàn tỉnh Cao Bằng có 14 bệnh viện lớn, có thể tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân cùng hàng trăm trạm y tế, chăm sóc sức khỏe tại địa phương. Hệ thống bệnh viện, trạm xá đầy đủ và trải đều trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để bà con được thăm khám sức khỏe, điều trị khi bị bệnh. Hệ thống trang thiết bị khám chữa bệnh cũng được tỉnh đầu tư, nhằm nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh tại tỉnh. Đội ngũ y bác sĩ cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng, nhằm chọn ra những người vừa có tài, vừa có y đức.

Các loại hình bất động sản được phân bố thế nào tại tỉnh Cao Bằng

Các dự án bất động sản ở tỉnh Cao Bằng nhìn chung phân bố không đều. Các dự án lớn đều tập trung ở khu vực trung tâm, tại thành phố Cao Bằng. Đây cũng là nơi có hoạt động dịch vụ phát triển mạnh nhất và là nơi tập trung đông dân cư, có mức sống cao hơn những khu vực còn lại. 

Khu vực trung tâm 

Chung cư Hà Nội Phoenix Tower Cao Bằng

Khu vực trung tâm là nơi có hoạt động mua bán bất động sản Cao Bằng nhộn nhịp nhất. Những dự án bất động sản lớn đều đổ dồn về đây. Dự án chung cư Hà Nội Phoenix Tower là một dự án nhà ở cao tầng thương mại - dịch vụ được tọa lạc tại thành phố Cao Bằng. 

Dự án có tổng diện tích 3.196m2 với mật độ xây dựng đạt 70,4%. Hà Nội Phoenix Tower được xây tối đa 19 tầng với 280 căn hộ hiện đại, view đẹp và nội thất sang trọng, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân khu vực một không gian sống tiện ích và đẳng cấp bậc nhất Cao Bằng. Một số tiện ích của dự án:

 • Bể bơi 4 mùa

 • Phòng tập gym

 • Khu vui chơi dành cho trẻ em

 • Văn phòng, shophouse

Khu đô thị mới TNR Star Center Cao Bằng cũng là một dự án nổi bật ở khu vực trung tâm. Dự án tọa lạc ở đường 3, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng. Chủ đầu tư của dự án là công ty TNR Holding Việt Nam và đơn vị phân phối là công ty CP HST LAND. Dự án nằm trên diện tích 4,2 ha với mật độ xây dựng 85%, chia thành 168 lô. Dự án cung cấp:

 • 32 căn biệt thự song lập cao 3,5 tầng, mặt tiền 8-10 m

 • 136 căn shophouse 4,5 tầng, mặt tiền 6m

Giá bán của dự án là 28-34 triệu/m2. Đây là một dự án địa ốc được rất nhiều người mong đợi. TNR Star Center nằm ở trung tâm khu hành chính mới của Cao Bằng nên có giao thông rất thuận lợi. Dự án nằm trên trục đường 58m, kết nối với tuyến cao tốc Hà Nội - Cao Bằng, phía đông bắc giáp trục đường 50m, phía đông nam và tây bắc đều giáp với những cơ quan hành chính mới của tỉnh. 

Dự án tiếp theo không thể bỏ qua ở khu vực trung tâm chính là dự án khu đô thị mới Sơn Phúc. Dự án được đặt tài phường Sông Hiến và Đề Thám, thuộc thành phố Cao Bằng. Với tổng diện tích lên tới 67,78 ha thì đây là một dự án có quy mô rất lớn, góp phần làm thay đổi bộ mặt của thành phố. Các sản phẩm dự án cung ứng gồm có:

 • Nhà biệt thự, nhà vườn: 190 lô

 • Shophouse: 24 lô

 • Nhà ở liền kề: 824 lô

Với vị trí địa lý thuận lợi, các dự án trên đều được triển khai rất tốt. Các nhà đầu tư cũng bị thu hút và góp rất nhiều vốn vào khu vực này.

Khu vực phía Đông

Chưa có dự án bất động sản lớn ở khu vực phía Đông

Khu vực phía Đông chưa có những dự án bất động sản lớn mang tính tầm cỡ. Tuy nhiên đây cũng là một khu vực có rất nhiều tiềm năng. Chỉ cần hệ thống giao thông được hoàn thiện và nâng cấp thì chắc chắn các nhà đầu tư sẽ đến với khu vực này. Hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Cao Bằng tại khu vực phía Đông chủ yếu diễn ra nhỏ, lẻ giữa những người dân trong vùng.

Khu vực phía Tây

Hoạt động bất động sản khu vực phía Tây tỉnh Cao Bằng chủ yếu là mua bán đất, nhà ở. Và đối tượng khách hàng cũng chính là những người dân trong khu vực. Trong tương lai, khu vực phía Tây cần những chính sách đầu tư của nhà nước để có thể vươn dậy mạnh mẽ. Lúc đó, hoạt động mua bán bất động sản Cao Bằng ở nơi này cũng ra rất nhộn nhịp.

Khu vực phía Nam

Khu vực phía Nam tỉnh Cao Bằng có địa hình phần lớn là đồi núi, mật độ dân cư thưa nên các dự án bất động sản chưa có những triển vọng ở khu vực này. Do đó, các nhà đầu tư cũng không dám mạo hiểm chọn khu vực phía Nam. Thay vào đó, họ sẽ chuyển các dự án vào khu vực trung tâm để được “an toàn” hơn. Đây cũng là lý do khiến việc mua bán nhà đất tỉnh Cao Bằng ở khu vực này khá trầm lắng.

Khu vực phía Bắc

Với vị trí giáp Trung Quốc, thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, thị trường bất động sản ở khu vực phía Bắc vẫn cần những chính sách, kế hoạch của nhà nước để thúc đẩy và phát triển. 

Thực trạng thị trường bất động sản ở tỉnh Cao Bằng

Thị trường bất động sản ở tỉnh Cao Bằng những năm gần đây đã có sự phát triển sôi động hơn. Các loại hình bất động sản chủ yếu ở Cao Bằng gồm có:

Căn hộ chung cư

Nội thất của căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư xuất hiện chủ yếu ở khu vực trung tâm - nơi có các dự án khu đô thị. Hiện nay, loại hình căn hộ chung cư đang là sự lựa chọn mới và phổ biến ở những người trẻ sống ở thành phố. So với việc mua đất và xây nhà thì số tiền bỏ ra để mua một căn hộ chung cư thường mềm hơn. Hơn nữa, căn hộ chung cư cũng mang đến không gian sống tiện ích là lý tưởng hơn rất nhiều.

Nhà nguyên căn và nhà ở

Nhà nguyên căn và nhà ở được lựa chọn rất nhiều

Hoạt động mua bán nhà nguyên căn và nhà ở diễn ra trên toàn tỉnh Cao Bằng. Mua bán nhà đất tỉnh Cao Bằng loại hình nhà nguyên căn và nhà ở là thói quen, nếp sống từ lâu đời của người dân nơi đây. Những người bán nhà nguyên căn và nhà ở thường là những người muốn chuyển vào sống ở khu vực trung tâm hoặc chuyển đến một tỉnh thành, đất nước khác. Những người mua nhà ở đây là những người xác định gắn bó lâu dài với mảnh đất quê hương và an cư lạc nghiệp tại đây.

Nhà phố

Loại hình nhà phố cũng được rao bán rất phổ biến trên các trang web bất động sản. Nhà phố có lợi thế về vị trí địa lý, nằm ở khu vực trung tâm có nền kinh tế, dịch vụ phát triển nên tiềm năng của bất động sản ở khu vực này rất lớn. Đó là lý do các căn nhà phố thường có giá đắt hơn những loại hình bất động sản khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý về thủ tục mua bán nếu chọn nhà phố để không phải gặp những rắc rối, tranh chấp sau này.

Đất nền

Đất nền được đánh giá là loại hình bất động sản dễ thu hồi vốn và sinh lời cao. Với các dự án được đầu tư vốn lớn trên địa bàn tỉnh, hoạt động mua bán đất nền cũng được diễn ra thường xuyên. Giá đất nền phụ thuộc vào vị trí dự án cũng như tiềm năng của dự án. Đối với những nhà đầu tư không có nhiều vốn thì đất nền chính là một sự lựa chọn an toàn và lý tưởng.

Cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

Tỉnh Cao Bằng có cơ hội tái cấu trúc

Hoạt động mua bán bất động sản Cao Bằng nửa đầu năm 2020 bị chững lại bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mọi mặt của đời sống xã hội đều bị ảnh hưởng trầm trọng nên nếu không thực sự cần thiết thì người ta sẽ không mua bất động sản trong thời điểm này. 

Hơn thế nữa, nếu mua bất động sản thì cần phải có sự trao đổi trực tiếp, đến xem trực tiếp chứ không thể thực hiện qua online. Do đó, nhiều chủ bất động sản buộc phải tạm ngừng hoạt động của mình để thực hiện cách ly xã hội. 

Cho đến tháng 4, khi lệnh cách ly xã hội được gỡ bỏ thì hoạt động mua bán bất động sản Cao Bằng mới được sống trở lại. Các nhà đầu tư cũng đồng loạt ra mặt, tạo nên những sự cạnh tranh để thúc đẩy thị trường bất động sản. Theo đà này, cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm 2020 của tỉnh là rất lớn.

Cơ hội cho người mua nhà

Người mua nhà sẽ có rất nhiều thuận lợi nếu mua bán nhà đất tỉnh Cao Bằng trong thời điểm này. Với các bất động sản ở khu vực trung tâm thì sẽ có sự cạnh tranh gay gắt nên mức giá có thể được điều chỉnh. Còn các bất động sản ở vị trí xung quanh thì thường có mức giá thấp hơn giá cả chung trên thị trường bởi vị trí địa hình chủ yếu là đồi núi. Các bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc để mua được nhà ở tỉnh Cao Bằng với mức giá ưu đãi nhất.

Có nên mua và lưu ý khi mua bất động sản tại Cao Bằng

Những lưu ý khi mua bán bất động sản tỉnh Cao Bằng

Tỉnh Cao Bằng có địa hình chủ yếu là đồi núi, là địa bàn sinh sống của đồng bào người dân tộc nên không có nhiều người chọn mua bất động sản ở Cao Bằng. Người mua chủ yếu là những người con của Cao Bằng hoặc những người đến đây lập nghiệp, sinh sống. 

Nhìn chung, nền kinh tế ở Cao Bằng chưa phát triển bằng các tỉnh thành khác nhưng điều đó không có nghĩa là trong tương lai nó cũng không phát triển. Cao Bằng là một ẩn số mà các nhà đầu tư rất muốn giải đáp. Tiềm năng của mảnh đất này là rất lớn. Nếu bạn chọn mua bất động sản tại Cao Bằng thì phải chú ý đến một số vấn đề như sau:

 • Các loại giấy tờ pháp lý của bất động sản: Hãy kiểm tra cẩn thận các loại giấy tờ pháp lý của bất động sản bạn định mua để biết được tình trạng của bất động sản đó, tránh những rắc rối, tranh chấp không đáng có về sau.

 • Đánh giá tiềm năng của bất động sản bạn định mua qua các yếu tố như: vị trí địa lý, chủ đầu tư của dự án, quy mô dự án,...

 • Căn cứ vào khả năng chi trả của bản thân. Bạn có thể vay vốn ngân hàng như phải có sẵn ít nhất 70% giá trị của bất động sản. Tránh trường hợp trả lãi chồng chéo vượt quá khả năng rồi phải bán tháo lại bất động sản.

Trên đây là thực trạng hoạt động mua bán bất động sản Cao Bằng mà Meey Land muốn chia sẻ với các bạn. Các bạn hãy tham khảo bài viết để quyết định có nên mua bất động sản tại đây hay không.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung