Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Tỉnh Gia Lai
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà riêng Gia Lai giá rẻ (7/2024)

35 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Pleiku, Gia Lai

2 tuần trước

Chính chủ

Pleiku, Gia Lai

2 tuần trước

Môi giới

Pleiku, Gia Lai

29 ngày trước

Chính chủ

Pleiku, Gia Lai

4 tháng trước

Khách

Pleiku, Gia Lai

17/10/2022

Khách

Đăk Đoa, Gia Lai

11/10/2022

Môi giới

899 Tr149,83 Ng/m²

6000 m2

Ia Grai, Gia Lai

28/02/2022

article-image
Chính chủ

Đức Cơ, Gia Lai

19/07/2020

Thị trường bán nhà riêng Gia Lai

Gia Lai đã từng trải qua những cơn sốt bất động sản trong giai đoạn 2018 - 2020 khiến cho giới đầu tư và mọi người đua nhau “đi săn”. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xảy ra bất động sản Gia Lai đã bị “đóng băng” và chững lại do nhu cầu giảm nên không có giao dịch diễn ra trên thị trường.

Phân khúc bán nhà riêng tại Gia Lai không có sự đột phá lớn chủ yếu vẫn đến từ nhu cầu của người dân tại đây. Thời gian sắp tới khi thị trường bất động sản phục hồi, phân khúc nhà riêng Gia Lai được dự đoán sẽ có thể bật tăng vì mọi người đang hướng đến nhu cầu ở thực và nhà riêng sẽ đáp ứng được yêu cầu này.

Ưu, nhược điểm của nhà riêng GIa Lai

Ưu điểm

- Nhà riêng thường sẽ có nhiều tầng và nhiều phòng nên mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái giúp cho chủ nhà có thể bổ trí nhiều không gian theo sở thích. 

- Khi ở nhà riêng mọi người sẽ được tự do hơn khi có thể sửa chữa, thiết kế mọi thứ theo sở thích cá nhân mà không cần hỏi ban quản lý nào. Nếu như có dịp đặc biệt bạn cũng có thể tổ chức, tụ tập mà không sợ ảnh hưởng đến những người xung quanh.

- Ở nhà riêng bạn sẽ không phải đóng một số loại thuế phí như phí vệ sinh, phí gửi xe… Như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn trong một thời gian dài.

- Mua nhà riêng để ở cũng là một hình thức đầu tư sinh lời trong tương lai vì nhà riêng có tính thanh khoản cao nên luôn có nhiều người yêu thích. Do đó, giá nhà riêng sẽ tăng theo từng thời điểm chứ không giảm đi và cũng không hao hụt mất giá trị nhiều như chung cư. 

Nhược điểm

- Giá nhà nhà riêng khá cao và không ổn định trong cùng một khu vực nên khi mua nhà sẽ phải mất nhiều thời gian nghiên cứu hơn thì mới tìm được sản phẩm phù hợp với tài chính cá nhân.

- Khi mua nhà riêng bạn sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền lớn ngay từ ban đầu chứ không được trả góp như chung cư.

- Nếu muốn mua nhà có diện tích rộng mà giá rẻ thì bạn bắt buộc phải mua nhà xa trung tâm, điều đó đồng nghĩa với việc khi di chuyển đến trung tâm sẽ khá bất tiện.

- Khi ở nhà riêng thì bạn sẽ phải tự trông coi các đồ đạc, tài sản của cá nhân chứ không có bộ phận bảo vệ nào làm việc này hộ bạn.

Lưu ý khi bán nhà riêng Gia Lai

Khảo sát giá bán nhà riêng Gia Lai

Gia Lai là thị trường có rất nhiều tiềm năng để phát triển BĐS, trong tương lai nơi này được kì vọng sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Do đó, giá nhà riêng cũng có thể tăng khi có đầy đủ các yếu tố và điều kiện để phát triển. Hiện tại, khi mua nhà riêng Gia Lai thì cần phải nghiên cứu, tham khảo giá bán trên thị trường: 

Tại Gia Lai, giá nhà riêng tại khu vực trung tâm dao động từ 3 - 5 tỷ đồng/căn

Tại các khu vực lân cận xung quanh giá nhà riêng dao động từ 2 - 4 tỷ đồng/căn. 

Kiểm tra chất lượng nhà riêng

Sau khi đã tìm được một ngôi nhà ưng ý thì bạn nên tiến hành kiểm tra chất lượng để xem ngôi nhà đó còn sử dụng tốt không, có phải sửa chữ gì nhiều không, một số yếu tố được dùng để đánh giá như sau: 

- Nền móng nhà riêng

- Thiết kế phòng ốc

- Nội thất

- Phong thủy

- Hệ thống điện, nước, nhà vệ sinh

Kiểm tra thông tin pháp lý

Một lưu ý hết sức quan trọng trong quá trình mua bán nhà riêng chính là kiểm tra thông tin pháp lý của ngôi nhà để đảm bảo mua được ngôi nhà minh bạch, không tranh chấp… Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn: 

Kiểm tra sổ đỏ và giấy tờ gốc

Điều đầu tiên mà bất cứ người đi mua nhà nào cũng phải kiểm tra chính là xem một số loại giấy tờ gốc bên bán nắm giữ như sổ đỏ, sổ hồng, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn. Hiện tại có nhiều người bán đã sử dụng dụng thủ đoạn tinh vi để làm giả giấy tờ nên để đảm bảo nhất thì nên nhờ đến chuyên viên tại các phòng công chứng kiểm tra.

Bên cạnh đó, người mua cũng nên đến tận nơi để kiểm tra diện tích của ngôi nhà có khớp với diện tích trên sổ đỏ không, đánh giá những điều kiện cơ sở vật chất của ngôi nhà có như người bán giới thiệu không.

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Kiểm tra thông tin quy hoạch đất của nhà riêng cũng rất quan trọng vì hiện nay nhiều người bán gian dối sẽ không nói rõ ngôi nhà của họ đang trong diện quy hoạch hoặc chính bản thân họ cũng không biết điều này vì ngôi nhà nằm trong diện quy hoạch đã lâu. Do đó, để kiểm tra lại thông tin một cách chắc chắn thì bạn nên đến trực tiếp UBND quận, huyện nơi xây dựng nhà riêng đó để kiểm tra sẽ là chính xác nhất. 

Thông tin về tranh chấp

Trường hợp mua phải nhà riêng trong diện tranh chấp cũng không thiếu, có những người đã đặt cọc rồi mới biết ngôi nhà trong diện tranh chấp nên không thể tặng, sửa sang, thế chấp hay cho vay,… Thậm chí, các giao dịch mua bán cũng sẽ bị dừng lại và người mua có thể mất trắng khoản tiền cọc.

Tuy nhiên, vấn đề tranh chấp nhà riêng khá phức tạp vì nếu là những tranh chấp nhỏ mới phát sinh thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, nên hỏi những người hàng xóm đã sống lâu năm ở xung quanh để biết thêm các thông tin này.  

Thông tin vay nợ, thế chấp

Thông tin pháp lý quan trọng khác cũng cần được chú ý chính là thông tin vay nợ, thế chấp của nhà riêng. Đối với trường hợp nhà riêng trong diện thế chấp ngân hàng thì sẽ có một tờ giấy được đóng dấu giáp lai gắn ở trang 3 hoặc trang 4 của sổ đỏ, bạn có thể kiểm tra thêm tại đây. 

Tuy nhiên nếu người bán dùng nhà riêng để thế chấp cho cá nhân, tổ chức cho vay lãi suất cao thì sẽ khó khăn hơn trong việc tìm các thông tin cần thiết. Vì thế, trước khi mua nhà riêng nên tìm hiểu thêm các thông tin các nhân để xem người đó có vay nợ gì không… 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Theo quy định của pháp luật về các loại sắc thuế phí trên thị trường hiện nay, nếu hai bên thực hiện giao dịch mua bán nhà riêng thì đều phải đóng thuế theo quy định. Nếu như người mua nhà riêng phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung, thì người bán sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân đã được quy định rõ trong luật pháp. 

Ký hợp đồng mua bán

Để đảm bảo cho việc ký kết hợp đồng suôn sẻ, đúng theo pháp luật thì hai bên cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trước khi ký vào hợp đồng. Đây chính là cơ sở pháp lý cực kì quan trọng và có ý nghĩa trước pháp luật: 

- Kiểm tra tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của các bên tham gia giao dịch mua bán nhà riêng.

- Tìm hiểu thông tin về loại nhà riêng, diện tích, vị trí, số hiệu và tình trạng nhà riêng, tài sản gắn liền nhà riêng (nếu có).

- Giá chuyển nhượng, mua lại khi không có tài sản và khi bao gồm cả tài sản gắn liền với nhà riêng (nếu có).

- Phương thức và thời hạn thanh toán được thống nhất.

- Thời gian bàn giao nhà riêng cho bên mua.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia giao dịch.

- Trách nhiệm cũng như mức đền bù nếu một trong hai bên vi phạm hoặc phá vỡ hợp đồng mua bán. 

Trang web Meeyland.com chuyên cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến thị trường bất động sản nói chung và giá bán nhà riêng Gia Lai nói riêng. Vì thế, độc giả có thể truy cập để xem những tin tức cần thiết và tìm giá bán nhà đầy đủ tại đây. 

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung