Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Quận Thủ Đức
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

19,295 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

11 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

21 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Mua bán chung cư Thủ Đức diễn ra sôi nổi nhờ cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư hiện đại và tốc độ hoá diễn ra quá nhanh. Giá bán căn hộ tại đây được xem là tương đối mềm và phù hợp nếu so sánh với các khu trung tâm khác của thành phố như quận 1 quận 7…

Tình hình thị trường bán chung cư Thủ Đức

Trên thị trường bất động sản Thủ Đức, loại hình nhà ở chủ đạo là phân khúc chung cư. Hầu hết các dự án chung cư tại đây đều có quy mô tầm trung trở lên và phân bố khá đồng đều tại các phường. Cách đây khoảng một thập kỷ, Thủ Đức được coi là vùng ven của thành phố Hồ Chí Minh nhưng hiện nay đã nhanh chóng bứt phá, ghi nhận giá bất động sản liên tục tăng trong những năm qua với sự phát triển của hạ tầng. 

Mặc dù giá bán chung cư tại quận Thủ Đức tăng khá mạnh nhưng đây vẫn là địa bàn có nhiều căn hộ giá rẻ và tầm trung hơn so với các quận 2 quận 9 hay Bình Thạnh. Trên địa bàn có nhiều dự án mới hiện nay có giá chưa quá cao có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân có thu nhập tầm trung.

Giá bán chung cư Thủ Đức

Tại Thủ Đức, giá bán chung cư thuộc mức cao ở TP HCM nhờ ưu điểm về tiện ích đồng bộ và vị trí trung tâm. Tại đây, mức giá dao động từ 1,5-5 tỷ đồng/ căn. Khu vực Linh Tây, Bình Chiểu, Bình Phước, Trường Thọ là những nơi có nhiều căn hộ được rao bán. 

Phân khúc chung cư Thủ Đức

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 5 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

Từ 2-4 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 1,5 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư cao cấp ở Thủ Đức

Giá bán chung cư cao cấp tại Thủ Đức rơi vào khoảng 5 tỷ đồng. Những căn hộ này thường nằm ở vị trí thuận tiện nhất trên địa bàn, đảm bảo về chất lượng và tiện ích đầy đủ có thể đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe của nhóm khách hàng có thu nhập cao.

Giá bán chung cư tầm trung ở Thủ Đức

Trên địa bàn, giá chung cư tầm trung rơi vào khoảng 3-4 tỷ đồng. Mức giá này có thể tăng giảm tuỳ theo diễn biến chung trên thị trường. Đây thường là những căn hộ có diện tích từ hai phòng ngủ trở lên đảm bảo nhiều tiêu chuẩn tương xứng.

Giá bán chung cư giá rẻ ở Thủ Đức

Chung cư giá rẻ trên địa bàn có giá khoảng 1,5 tỷ đồng/căn. Sở dĩ mức giá này không phải là rẻ nhưng là thấp nhất trên địa bàn quận do có vị trí đắc địa. Ngoài ra đó thường là những căn hộ studio hoặc chỉ có một phòng ngủ.

Đối tượng phù hợp mua căn hộ Thủ Đức

Giá bán chung cư Thủ Đức dao động từ 1,5-5 tỷ đồng nên tương đối phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tham khảo ví dụ về một số đối tượng như dưới đây:

 • Đối tượng mua chung cư cao cấp:
  1. Người giữ chức vụ cao cấp: CEO, giám đốc, chủ tịch
  2. Gia đình nhiều thế hệ
  3. Nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài
  4. Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tạm thời tại Việt Nam

Họ là những người đều có thu nhập cao và tiêu chuẩn về chất lượng cuộc sống đẳng cấp và sang trọng. Bởi vậy họ là những đối tượng đáng kể đầu tiên phù hợp mua chung cư cao cấp Thủ Đức.

 • Đối tượng mua chung cư tầm trung:
  1. Gia đình trẻ 
  2. Nhà đầu tư

Nhóm người này có thu nhập tầm trung, mong muốn sống cho một không gian hiện đại, tiện nghi và đầy đủ. 

 • Đối tượng mua căn hộ giá rẻ:
  1. Nhà đầu tư có tích luỹ khá
  2. Người độc thân có tài chính tốt

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Thủ Đức

Ưu nhược điểm của việc bán chung cư Thủ Đức là gì? Người sở hữu chung cư trên địa bàn quận có thể hưởng lợi nhưng cũng sẽ gặp bất lợi. Tham khảo lý giải sau đây để hiểu rõ hơn.

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Thủ Đức

Nhu cầu an cư ngày càng cao tại Thủ Đức vì nơi đây không chỉ có  vị trí đắc địa, hạ tầng và tiện ích đồng bộ, mà còn là nơi tập trung nhiều trung tâm kinh tế, văn hóa và các trường đại học. Bởi vậy, việc sở hữu căn hộ Thủ Đức có thể giúp người bán nhanh chóng tìm được người mua và bán lại với giá tốt. Chính vì nhu cầu luôn ở mức cao nên bạn sẽ không phải lo khó tìm người mua. Bên cạnh đó, nếu chưa ưng về giá, người sở hữu chung cư cũng có thể dễ dàng cho thuê lại để vừa có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng, vừa giữ được khả năng tăng giá của tài sản. 

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Thủ Đức 

Người bán có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng có thu nhập tốt dù sở hữu chung cư tại vị trí đắc địa như Thủ Đức nếu không có mối quan hệ rộng vì căn hộ tại đây nhắm tới đối tượng thu nhập tốt. 

Thậm chí, bạn không thể bán được căn hộ nếu chung cư đó nằm ở những vị trí không tốt, diện tích quá nhỏ, chất lượng quá cũ hoặc xuống cấp. Bên cạnh đó, bạn cũng gặp khó trong việc chốt giao dịch nếu chung cư của bạn chưa đảm bảo về vấn đề an toàn cháy nổ.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Thủ Đức

Bạn có thể nghĩ bán căn hộ chung cư Thủ Đức đơn giản vì nhu cầu cao nhưng việc mua bán thành công còn liên quan đến nhiều yếu tố. Chủ sở hữu chung cư tại Thủ Đức có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để tìm được người mua chung cư nhanh chóng và có mức giá tốt nhất.

Định giá chung cư bán tại Thủ Đức 

Việc định giá căn hộ có nhiều ý nghĩa. Việc định giá là quan trọng để thuận mua vừa bán. Bằng cách này, bạn cũng sẽ không bị bán hớ và có thể chủ động hơn trong việc trao đổi với khách hàng tiềm năng. Vậy định giá chung cư một cách chính xác như thế nào? Tất nhiên ai trong chúng ta cũng muốn bán lại với giá cao hơn khoản tiền bạn đã bỏ ra mua trước đó. Bạn có thể thử một số cách sau:

 • Định giá dựa trên thu nhập: Có thể dựa vào việc quy đổi dòng thu nhập mà tài sản chung cư tạo ra trong tương lai về hiện tại để định giá. Trong trường hợp căn hộ có thu nhập không ổn định qua năm, có thể áp dụng tỷ suất chiết khấu để định giá.
 • Định giá dựa trên chi phí: Cách thức này dựa trên chi phí thay thế hoặc chi phí tái tạo để tạo ra các loại chung cư rồi trừ đi tỷ lệ hao mòn hợp lý nhằm đưa ra một mức giá sao cho phù hợp.
 • Định giá bằng cách tham khảo từ thực tế: So sánh với những tài sản tương tự. Đây cũng là cách phổ biến mà nhiều đơn vị định giá chuyên nghiệp đang áp dụng.

Kiểm tra pháp lý chung cư bán tại Thủ Đức 

Tính pháp lý là yếu tố quyết định đến sự thành công của giao dịch mua bán chung cư Thủ Đức. Bởi vậy, đây cũng là yếu tố mà bạn cần kiểm tra kỹ càng. Theo đó, chủ sở hữu cần biết rõ thông tin về pháp lý của căn hộ mình và chuẩn bị các giấy tờ thật kỹ để có thể cho khách hàng xem nếu được yêu cầu. Sự chuẩn bị này cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tin cậy để khách hàng yên tâm khi làm giao dịch, hợp đồng mua bán chung cư. 

Kiểm tra chất lượng chung cư bán tại Thủ Đức

Nếu chất lượng của căn hộ đảm bảo bạn có thể dễ dàng bán được căn hộ chung cư với giá như kỳ vọng. Vì vậy hãy chú ý kiểm tra chất lượng trước khi rao bán bởi nhiều khách hàng luôn đặt ra tiêu chí đánh giá cao nhằm thẩm định chất lượng xem có xứng đáng với mức giá được đề cập hay chưa.

Bạn hãy kiểm tra xem có vấn đề gì cần tu sửa và tân trang hay không bởi một căn hộ chất lượng sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt với khách hàng. Kiểm tra kỹ càng chất lượng từ tường, trần, tình trạng sử dụng của các thiết bị trong căn hộ để có thể dễ dàng bán được với giá cao hơn. Tham khảo chi tiết các hạng mục cần kiểm tra của chung cư như dưới đây: 

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán chung cư Thủ Đức

Bên cạnh đó, đừng quên việc kiểm tra thông tin về điều khoản và thỏa thuận kỹ càng để biết được có đúng như những gì hai bên đã thống nhất hay không để tránh các trường hợp tranh chấp gây thiệt hại về sau. Sau khi ký kết, hợp đồng phải được công chứng để chính thức có hiệu lực. 

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Thủ Đức tại Meey Land

Ngoài hình thức quảng cáo theo cách truyền thống, đăng tin bán chung cư Thủ Đức là một cách phổ biến hiện nay để giúp người bán nhanh chóng tìm được khách hàng tiềm năng. Việc tiếp cận internet sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng với thời gian ít hơn. 

Meeyland.com là một gợi ý hoàn hảo dành cho những ai đang tìm kiếm nơi đăng tin bán chung cư hiệu quả. Đây là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán chung cư Thủ Đức một cách dễ dàng. Có thể kể tới một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang web Meey Land như dưới đây:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức căn bản về tình hình bán chung cư Thủ Đức và một số kinh nghiệm mua bán chung cư quan trọng. Hy vọng rằng những phân tích đó sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu về phân khúc chung cư trên thị trường.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung