Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Quận 12
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Quận 12, Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

9,866 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Quận 12, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Quận 12, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Phân khúc bán chung cư Quận 12 là một trong những sản phẩm bất động sản thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Hoạt động mua bán chung cư trên địa bàn quận diễn ra sôi động nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ tiện ích phong phú và giá bán tương đối mềm so với các quận nội thành khác.

Tình hình thị trường bán căn hộ Quận 12

Quận 12 là khu vực có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch của thành phố Hồ Chí Minh như các tỉnh lộ 9, 12, 14, đường Trường Chinh hay xa lộ vành đai ngoài.

Ở đây, dân cư sinh sống không quá đông đúc nhưng một vài năm gần đây có nhiều dân nhập cư từ các tỉnh khác đến nơi đây sinh sống và làm việc. Do đó, nhu cầu mua bán căn hộ Quận 12 để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, đặc biệt là để cho thuê kinh doanh hoặc cư trú ngày càng phổ biến.

Quận 12 là một trong những quận có nhiều tiềm năng phát triển thị trường bất động sản so với các khu vực khác trong thành phố, nhưng giá bán căn hộ lại tương đối thấp so với mặt bằng chung. Bởi vậy, thị trường đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ tìm kiếm cơ hội.

Giá bán căn hộ Quận 12

Giá bán căn hộ Quận 12 tăng đáng kể theo từng năm nhờ ưu thế về vị trí cũng như hạ tầng, tiện ích đồng bộ. Mức giá tại đây thường dao động từ 1,5-5 tỷ đồng/ căn, tuỳ theo diện tích và chất lượng. Khu vực Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An, Đông Hưng Thuận hay Tân Thới Nhất là những nơi ghi nhận nhiều căn hộ rao bán. 

Phân khúc căn hộ Quận 12

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán căn hộ cao cấp

Từ 4 tỷ đồng/ căn

Giá bán căn hộ tầm trung

Từ 3-4 tỷ đồng/ căn

Giá bán căn hộ giá rẻ

Từ 1 tỷ đồng/ căn

Đa số căn hộ trên địa bàn hiện nay đều thuộc mức giá tầm trung và cao cấp bởi nguồn cung căn hộ giá mềm đang dần trở nên khan hiếm. Mức giá từ 1-4 tỷ đồng của chung cư Quận 12 được đánh giá là phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng.

Giá bán căn hộ cao cấp ở Quận 12

Căn hộ chung cư cao cấp tại Quận 12 phổ biến từ 4 tỷ đồng/ căn trở lên. Đây là những căn hộ nằm ở tầng cao, ở vị trí đắc địa nhất trên địa bàn và có diện tích từ 3 phòng ngủ. Bên cạnh đó, những căn hộ này cũng đảm bảo về chất lượng, tiện ích đầy đủ có thể đáp ứng nhiều tiêu chí của khách hàng.

Giá bán căn hộ tầm trung ở Quận 12

Mức giá tầm trung của căn hộ chung cư Quận 12 rơi vào khoảng giá 3-4 tỷ đồng/ căn, tùy theo từng thời điểm biến động của thị trường khu vực. Đây là mức giá áp dụng với căn hộ có diện tích 2 phòng ngủ trở lên và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng tương xứng.

Giá bán căn hộ giá rẻ ở Quận 12

Trên địa bàn, chung cư giá rẻ được chào bán từ 1 tỷ đồng/ căn. Mức giá này khá dễ chịu với đối tượng khách hàng. Thế nhưng, những người mua loại căn hộ này thường là nhà đầu tư hoặc người độc thân có tài chính tốt bởi đó là những căn hộ studio hoặc chỉ có 1 phòng ngủ.

Đối tượng phù hợp mua căn hộ Quận 12

Giá chung cư quận 12 rơi vào khoảng 1-4 tỷ đồng nên khá phù hợp với đa dạng đối tượng. Dưới đây là một số ví dụ về đối tượng thích hợp mua căn hộ Quận 12.

 • Đối tượng mua căn hộ cao cấp:
  1. Gia đình nhiều thế hệ
  2. Nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài
  3. CEO, giám đốc, chủ tịch

Họ là những người phù hợp mua căn hộ cao cấp tại quận 12 vì không chỉ có thu nhập cao mà còn có những tiêu chí khắt khe về điều kiện không gian sống. Trong khi đó căn hộ cao cấp có thể đáp ứng được những yêu cầu cao về tiêu chuẩn sống nhờ không gian thoải mái tiện nghi kết hợp với các dịch vụ tiện ích hiện đại và đồng bộ.

 • Đối tượng mua căn hộ tầm trung:

Gia đình trẻ có tài chính tốt hay nhà đầu tư đã có nhiều năm kinh nghiệm, có thể là những đối tượng phù hợp để mua căn hộ tầm trung trên địa bàn quận 12. Nhóm gia đình đặc biệt ưa chuộng chung cư tầm giá này vì công năng đủ rộng rãi và tiện nghi.

 • Đối tượng mua căn hộ giá rẻ:

Căn hộ giá rẻ tại quận 12 thường có 1 phòng ngủ hoặc là căn studio phù hợp với nhà đầu tư có tài chính khá hoặc người độc thân có tích lũy.

Ưu và nhược điểm khi bán căn hộ Quận 12

Ưu nhược điểm của việc bán căn hộ Quận 12 là gì? Người sở hữu chung cư trên địa bàn quận có thể hưởng lợi nhưng cũng sẽ gặp bất lợi. Tham khảo lý giải sau đây để hiểu rõ hơn.

Ưu điểm sở hữu căn hộ bán tại Quận 12

Căn hộ chung cư tại quận 12 có vị trí đắc địa tiện ích đồng bộ nên đã thu hút được lượng lớn khách hàng. Việc sở hữu căn hộ trên địa bàn có thể giúp người bán sớm tìm được người mua và giao dịch với giá tốt. Bên cạnh đó, người sở hữu chung cư tại đây còn có thể dễ dàng cho thuê lại để vừa có nguồn thu nhập ổn định và vừa giữ được khả năng tài sản tăng giá trị.

Nhược điểm sở hữu căn hộ bán tại Quận 12 

Một trong những nhược điểm có thể kể đến là người bán sẽ khó gặp được khách hàng có thu nhập tốt nếu không có mối quan hệ rộng rãi bởi chung cư cao cấp và tầm trung tại quận 12 thường nhắm tới những đối tượng có thu nhập cao. Ngoài ra tính thanh khoản của chung cư quận 12 không phải lúc nào cũng tốt. Bạn có thể gặp khó khăn nếu căn chung cư rao bán đang ở tình trạng xuống cấp hoặc chưa đảm bảo vấn đề về an toàn cháy nổ.

Thị trường mua bán căn hộ Quận 12 cũng có thể chịu ảnh hưởng không nhỏ khi thị trường lớn gặp vấn đề. Ở một số trường hợp giá chung cư có thể lên xuống thất thường trong ngắn hạn và nhà đầu tư có thể thua lỗ nếu phán đoán sai xu hướng giá của phân khúc này.

Kinh nghiệm khi bán căn hộ Quận 12

Mua bán căn hộ Quận 12 không phải lúc nào cũng đơn giản mặc dù nhu cầu luôn hiện hữu. Người chưa có kinh nghiệm có thể đối mặt với nhiều khó khăn bởi việc mua bán còn liên quan đến những yếu tố khác nhau. Do vậy, chủ sở hữu căn hộ có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để sớm tìm được khách hàng. 

Định giá căn hộ bán tại Quận 12 

Định giá căn hộ là một trong những điều mà bạn nên làm đầu tiên bởi đó là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Việc định giá sẽ giúp bạn không bị bán hớ và có thể chủ động hơn khi trao đổi với người mua.

Dường như ai cũng muốn bán lại căn hộ với giá cao hơn khoản tiền mà mình đã bỏ ra mua từ trước đó. Vậy làm thế nào để định giá chung cư một cách phù hợp? 

 • Định giá dựa trên chi phí: Cách thức này dựa trên chi phí thay thế hoặc chi phí tái tạo để tạo ra các loại chung cư rồi trừ đi tỷ lệ hao mòn hợp lý nhằm đưa ra một mức giá sao cho phù hợp.
 • Định giá dựa trên thu nhập: Có thể dựa vào việc quy đổi dòng thu nhập mà tài sản chung cư tạo ra trong tương lai về hiện tại để định giá. Trong trường hợp căn hộ có thu nhập không ổn định qua năm, có thể áp dụng tỷ suất chiết khấu để định giá.
 • Định giá bằng cách tham khảo từ thực tế: So sánh với những tài sản tương tự. Đây cũng là cách phổ biến mà nhiều đơn vị định giá chuyên nghiệp đang áp dụng.

Kiểm tra pháp lý căn hộ bán tại Quận 12 

Trước khi mua căn hộ Quận 12, khách hàng luôn đặc biệt quan tâm đến pháp lý. Đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của giao dịch mua bán. Đó là lý do vì sao chủ sở hữu căn hộ cũng cần kiểm tra kỹ càng các giấy tờ pháp lý để tự tin trao đổi với người mua.

Kiểm tra chất lượng căn hộ bán tại Quận 12

Việc kiểm tra chất lượng để đảm bảo tương xứng với mức giá mà bạn đưa ra là điều quan trọng. Một căn hộ có chất lượng càng tốt thì bạn càng dễ bán được với giá như kỳ vọng. Hãy kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề gì cần tu sửa và chỉnh trang hay không bởi hình ảnh chất lượng tốt sẽ giúp bạn có thể để lại ấn tượng lớn cho khách hàng.

Các hạng mục cần kiểm tra của chung cư chi tiết như sau:

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán căn hộ Quận 12

Hãy nhớ kiểm tra các thông tin về thỏa thuận và nghĩa vụ có trong hợp đồng để xem có đúng như những gì hai bên đã thống nhất với nhau hay chưa. Đây là lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối về sau.

Lợi ích khi đăng tin bán căn hộ Quận 12 tại Meey Land

Meeyland.com là một gợi ý hoàn hảo dành cho những ai đang tìm kiếm nơi đăng tin bán căn hộ Quận 12 hiệu quả. Đây là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán căn hộ một cách dễ dàng. Có thể kể tới một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang Meey Land như dưới đây:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Qua bài viết trên, bạn đã có thêm những kiến thức căn bản về tình hình bán chung cư Quận 12 và một số kinh nghiệm mua bán cần biết. Mong rằng những phân tích đó sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu về phân khúc chung cư trên thị trường.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung