Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Quận Phú Nhuận
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh giá rẻ (7/2024)

58 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

4 ngày trước

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

31 ngày trước

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

34 ngày trước

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

34 ngày trước

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

35 ngày trước

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

57 ngày trước

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

5 tháng trước

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

13/02/2023

Khách

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

07/10/2022

Khách

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

05/07/2022

Khách

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

05/07/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

11/03/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

04/03/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

04/03/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

04/03/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

28/02/2022

Chính chủ

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

23/02/2022

Chính chủ

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

21/02/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

11/02/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

10/02/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

09/02/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

23/01/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

17/01/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

17/01/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

17/01/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

10/01/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

04/01/2022

Môi giới

Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

31/12/2021

Phú Nhuận hiện nay có nhiều khu chung cư, từ giá rẻ đến cao cấp có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tìm hiểu thông tin ở bài viết này để nắm rõ hơn về tình hình bán chung cư Phú Nhuận, TP HCM. 

Tình hình thị trường bán chung cư Phú Nhuận

Là quận nội thành phát triển của TP HCM, Phú Nhuận có nhiều lợi thế từ vị trí đắc địa đến hạ tầng hoàn chỉnh. Toàn bộ những yếu tố đó đã giúp Phú Nhuận ngày càng phát triển thịnh vượng và là một trong những nơi đáng sống trên địa bàn thành phố.

Do đó, nhu cầu an cư tại quận Phú Nhuận cũng là mơ ước của nhiều người. Trước xu thế đó, giới đầu tư đã liên tục phát triển hàng loạt dự án bất động sản, nhất là phân khúc căn hộ giúp đáp ứng nhu cầu mua nhà ở của người dân. Dự báo, phân khúc bán chung cư Phú Nhuận sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới theo đà tăng trưởng của thị trường khu vực.

Giá bán chung cư Phú Nhuận

Nhờ ưu thế về vị trí và tiện ích đồng bộ, giá bán chung cư Phú Nhuận có xu hướng gia tăng đáng kể theo từng năm. Thông thường, mức giá tại đây dao động từ 2-5 tỷ đồng/ căn, tuỳ theo diện tích và chất lượng. Theo ghi nhận, khu vực phường 1, phường 5, phường 9, phường 12…  là những nơi có nhiều chung cư rao bán nhất. Tham khảo chi tiết bảng giá như sau:

Phân khúc chung cư Phú Nhuận

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 5 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

Từ 3-4 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 2 tỷ đồng/ căn

Đa số căn hộ chung cư trên địa bàn quận Phú Nhuận đều ở tầm giá trung và cao cấp, vì nguồn cung căn hộ giá rẻ đang dần trở nên khan hiếm. Tầm giá của chung cư Phú Nhuận phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng.

Giá bán chung cư cao cấp ở Phú Nhuận

Tại Phú Nhuận, giá bán căn hộ chung cư cao cấp rơi vào khoảng 5 tỷ đồng. Những căn hộ này thường nằm ở tầng cao, có vị trí đắc địa nhất trên địa bàn. Bên cạnh đó, những căn hộ này cũng đảm bảo về chất lượng, tiện ích đầy đủ có thể đáp ứng nhiều tiêu chí của khách hàng.

Giá bán chung cư tầm trung ở Phú Nhuận

Căn hộ tầm trung trên địa bàn Phú Nhuận rơi vào khoảng giá 3-4 tỷ đồng/ căn, tùy theo từng thời điểm biến động của thị trường khu vực. Đây là mức giá áp dụng với căn hộ có diện tích 2 phòng ngủ trở lên và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng tương xứng.

Giá bán chung cư giá rẻ ở Phú Nhuận

Với tầm giá khoảng từ 2 tỷ đồng/ căn, loại chung cư giá rẻ trên địa bàn khá dễ chịu với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, những người mua loại căn hộ này thường là nhà đầu tư hoặc người độc thân có tài chính tốt bởi đó là những căn hộ studio hoặc chỉ có 1 phòng ngủ.

Đối tượng phù hợp mua căn hộ Phú Nhuận

Chung cư tại quận Phú Nhuận có giá từ 2-5 tỷ đồng nên tương đối phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tham khảo ví dụ về một số đối tượng như dưới đây:

 • Đối tượng mua chung cư cao cấp:

Những người giữ chức vụ cấp cao tại các doanh nghiệp và tập đoàn tại TP HCM có thể phù hợp mua căn hộ giá này trên địa bàn quận Phú Nhuận bởi họ có tài chính ổn định, có thể chi trả tốt cho sản phẩm này.

Ngoài ra, gia đình nhiều thế hệ có điều kiện tốt cũng có thể tìm đến phân khúc này vì muốn ở trong một không gian rộng rãi có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều thành viên trong nhà. Trong khi, các căn chung cư cao cấp đều có 3 phòng ngủ hoặc thậm chí là 4 phòng ngủ, có thể mang đến không gian thoải mái cho gia đình đông người. Ngoài ra, gia đình đông người thì tổng thu nhập của họ cũng sẽ tốt hơn và có khả năng để mua được loại hình chung cư này.

Nhóm người giàu không thích sống ở vùng nội đô vì quá chật chội và ồn ào có thể tìm tới những căn hộ cao cấp tại Phú Nhuận để đảm bảo thuận tiện kết nối với các khu hành chính, kinh tế, giáo dục. Thông thường, các căn hộ chung cư giá cao luôn có ưu thế về không gian sống thoáng đãng, khuôn viên có nhiều cây xanh giúp chủ sở hữu có thể tận hưởng không gian đầy lý tưởng.

 • Đối tượng mua chung cư tầm trung:

Giá căn hộ tầm trung khá phù hợp với gia đình trẻ có tài chính tốt hoặc nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Nhóm gia đình đặc biệt yêu thích chung cư này vì công năng đủ rộng rãi và tiện nghi.

 • Đối tượng mua căn hộ giá rẻ:

Trên địa bàn quận Phú Nhuận, căn hộ giá rẻ khởi điểm từ 2 tỷ đồng/ căn, nên phù hợp với người độc thân có tích lũy hoặc nhà đầu tư có tài chính khá. Họ có thể mua chung cư theo hình thức trả góp, còn nhà đầu tư thường mua để cho thuê nhằm có dòng tiền ổn định hàng tháng. 

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Phú Nhuận

Ưu nhược điểm của việc bán chung cư Phú Nhuận là gì? Người sở hữu chung cư trên địa bàn quận có thể hưởng lợi nhưng cũng sẽ gặp bất lợi. Tham khảo lý giải sau đây để hiểu rõ hơn.

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Phú Nhuận

Không chỉ thu hút được nhiều người mua có vị trí đắc địa, hạ tầng và tiện ích đồng bộ, Phú Nhuận còn là nơi có nhiều trung tâm kinh tế, văn hóa và các trường đại học nên nhu cầu an cư ngày càng cao. Do đó việc sở hữu căn hộ Phú Nhuận có thể giúp người bán nhanh chóng tìm được người mua và bán lại với giá tốt. Chính vì nhu cầu luôn ở mức cao nên bạn sẽ không phải lo khó tìm người mua. 

Trong trường hợp chưa muốn bán vì chưa ưng về giá, người sở hữu chung cư cũng có thể dễ dàng cho thuê lại để vừa có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng, vừa giữ được khả năng tăng giá của tài sản. 

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Phú Nhuận 

Người bán có thể khó gặp gỡ được khách hàng có thu nhập tốt nếu không có mối quen biết rộng rãi dù sở hữu chung cư tại vị trí đắc địa như Phú Nhuận. Đây là một bất lợi mà bạn có thể phải đối mặt nhưng nhiều người thường không để ý đến.

Nhiều căn chung cư trên địa bàn quận Phú Nhuận có tính thanh khoản không cao. Bởi vậy, sở hữu chung cư tại những vị trí không tốt, diện tích quá nhỏ, chất lượng quá cũ hoặc xuống cấp có thể khiến bạn không thể bán được căn hộ. Bên cạnh đó, bạn cũng gặp khó trong việc chốt giao dịch nếu chung cư của bạn chưa đảm bảo về vấn đề an toàn cháy nổ.

Hơn nữa, thị trường bán chung cư Phú Nhuận cũng có thể chịu tác động không nhỏ khi thị trường lớn gặp vấn đề. Ở một số trường hợp giá chung cư có thể lên xuống thất thường trong ngắn hạn và nhà đầu tư có thể thua lỗ nếu phán đoán sai xu hướng giá của phân khúc này.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Phú Nhuận

Bán căn hộ chung cư không phải là chuyện đơn giản dù nhu cầu luôn ghi nhận ở mức cao. Thế nhưng, người chưa có kinh có thể gặp nhiều khó khăn bởi việc mua bán còn liên quan đến nhiều yếu tố. Và chủ sở hữu có thể rất khó tìm khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí tốn thêm thời gian và tiền bạc để tìm môi giới bất động sản. Do đó, chủ sở hữu chung cư tại Phú Nhuận có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để tìm được người mua chung cư nhanh chóng và có mức giá tốt nhất.

Định giá chung cư bán tại Phú Nhuận 

Tại sao người bán nên định giá chung cư trước khi bán? Đây là một trong những việc nên làm đầu tiên trước khi rao bán trên địa bàn quận bởi đây là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu khi chốt mua. 

Việc định giá là quan trọng để thuận mua vừa bán. Bằng cách này, bạn cũng sẽ không bị bán hớ và có thể chủ động hơn trong việc trao đổi với khách hàng tiềm năng. Vậy định giá chung cư một cách chính xác như thế nào? Tất nhiên ai trong chúng ta cũng muốn bán lại với giá cao hơn khoản tiền bạn đã bỏ ra mua trước đó. Bạn có thể thử một số cách sau:

 • Định giá dựa trên chi phí: Cách thức này dựa trên chi phí thay thế hoặc chi phí tái tạo để tạo ra các loại chung cư rồi trừ đi tỷ lệ hao mòn hợp lý nhằm đưa ra một mức giá sao cho phù hợp.
 • Định giá dựa trên thu nhập: Có thể dựa vào việc quy đổi dòng thu nhập mà tài sản chung cư tạo ra trong tương lai về hiện tại để định giá. Trong trường hợp căn hộ có thu nhập không ổn định qua năm, có thể áp dụng tỷ suất chiết khấu để định giá.
 • Định giá bằng cách tham khảo từ thực tế: So sánh với những tài sản tương tự. Đây cũng là cách phổ biến mà nhiều đơn vị định giá chuyên nghiệp đang áp dụng.

Kiểm tra pháp lý chung cư bán tại Phú Nhuận 

Pháp lý cũng là yếu tố quan trọng mà chủ sở hữu chung cư cần kiểm tra. Bởi lẽ, khách hàng đặc biệt chú ý đến pháp lý trước khi mua chung cư để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. 

Theo đó, lời khuyên rằng chủ sở hữu cần biết rõ thông tin về pháp lý của căn hộ mình và chuẩn bị các giấy tờ thật kỹ để có thể cho khách hàng xem nếu được yêu cầu. Sự chuẩn bị này cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tin cậy để khách hàng yên tâm khi làm giao dịch, hợp đồng mua bán chung cư. 

Kiểm tra chất lượng chung cư bán tại Phú Nhuận

Chất lượng căn hộ càng cao, bạn càng có thể bán được với giá như kỳ vọng. Do vậy, đừng quên chú ý tới việc kiểm tra chất lượng trước khi rao bán bởi nhiều khách hàng luôn đặt ra tiêu chí đánh giá cao nhằm thẩm định chất lượng xem có xứng đáng với mức giá được đề cập hay chưa.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem có gì cần sửa chữa hay tu sửa không vì một căn hộ chất lượng sẽ giúp bạn bán được với giá tốt như kỳ vọng. Hãy kiểm tra kỹ càng chất lượng từ tường, trần, tình trạng sử dụng của các thiết bị trong căn hộ để có thể dễ dàng bán được với giá cao hơn. Các hạng mục cần kiểm tra của chung cư chi tiết như sau:

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán chung cư Phú Nhuận

Hãy kiểm tra thông tin về điều khoản và thỏa thuận kỹ càng để biết được có đúng như những gì hai bên đã thống nhất hay không để tránh các trường hợp tranh chấp gây thiệt hại về sau. Sau khi ký kết, hợp đồng phải được công chứng để chính thức có hiệu lực. 

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Phú Nhuận tại Meey Land

Hiện nay có nhiều cách để đăng tin bán chung cư Phú Nhuận, có thể là phát tờ rơi hay đăng trên mạng xã hội/ website. Tất nhiên, ưu điểm của Internet là vượt trội hơn hẳn bởi bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng với chi phí thấp và tốn ít thời gian hơn.

Meeyland.com là một gợi ý hoàn hảo dành cho những ai đang tìm kiếm nơi đăng tin bán chung cư Phú Nhuận hiệu quả. Đây là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán chung cư Phú Nhuận một cách dễ dàng. Có thể kể tới một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang Meey Land như dưới đây:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Bạn đã có thêm những kiến thức căn bản về tình hình bán chung cư Phú Nhuận và một số kinh nghiệm mua bán chung cư quan trọng qua bài viết này. Hy vọng rằng những phân tích đó sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu về phân khúc chung cư trên thị trường.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung