Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Huyện Bình Chánh
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

10,825 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Bình Chánh, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Bình Chánh, Hồ Chí Minh

5 ngày trước

Thị trường bán căn hộ Bình Chánh được nhiều người chú ý vì có nhiều tiềm năng hấp dẫn. Nhiều chung cư trên địa bàn huyện có tính thanh khoản rất tốt. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin về thực trạng mua bán căn hộ Bình Chánh. 

Tình hình thị trường bán căn hộ Bình Chánh

Bình Chánh là một trong những huyện ngoại thành giàu tiềm năng bất động sản của TP HCM, thu hút nhiều cá nhân và nhà đầu tư. Các dự án bất động sản tại đây, đặc biệt là căn hộ chung cư luôn có sức hút lớn. Một trong những động lớn lúc thúc đẩy thị trường căn hộ Bình Chánh là hạ tầng. Nơi đây nằm trên các trục đường giao thông quan trọng, giúp kết nối đến các huyện, tỉnh thành lân cận một cách dễ dàng.

Cùng với đó, tốc độ phát triển kinh tế tăng nhanh và tốc độ đô thị hoá diễn ra mạnh mẽ đã giúp thị trường bán chung cư Bình Chánh có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Theo đánh giá, giá bán căn hộ Bình Chánh vẫn khá hợp lý và phù hợp với khả năng của nhiều khách hàng từ thu nhập trung bình đến thấp. 

Giá bán căn hộ Bình Chánh

Giá bán căn hộ Bình Chánh có xu hướng tăng lên nhờ ưu thế về vị trí và hạ tầng. Tại đây, mức giá thường dao động từ 1,5-5 tỷ đồng/ căn, tuỳ theo diện tích và chất lượng. Khu vực Phong Phú, Bình Hưng, Vĩnh Lộc A hay An Phú Tây là những nơi đang có nhiều căn hộ rao bán nhất. 

Phân khúc căn hộ Bình Chánh

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán căn hộ cao cấp

Từ 5 tỷ đồng/ căn

Giá bán căn hộ tầm trung

Từ 3-4 tỷ đồng/ căn

Giá bán căn hộ giá rẻ

Từ 1-2 tỷ đồng/ căn

Đa số căn hộ chung cư rao bán trên thị trường huyện Bình Chánh đều thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung. Mức giá khởi điểm cho căn hộ giá rẻ tại đây ghi nhận chỉ từ 1 tỷ đồng/ căn nên khá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Giá bán căn hộ cao cấp ở Bình Chánh

Tại huyện Bình Chánh, giá bán chung cư cao cấp phổ biến từ 5 tỷ đồng/ căn. Đây là những căn chung cư ở tầng cao, nằm ở vị trí đắc địa nhất trên địa bàn huyện giúp kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm TP HCM. Bên cạnh đó, những căn hộ này cũng đảm bảo về chất lượng, tiện ích đầy đủ có thể đáp ứng nhiều tiêu chí của khách hàng.

Giá bán căn hộ tầm trung ở Bình Chánh

Giá tầm trung của căn hộ chung cư Bình Chánh dao động từ 3-5 tỷ đồng/ căn, tùy theo từng thời điểm thị trường biến động. Mức giá này thường xuất hiện ở những căn hộ gần với tuyến đường chính, có diện tích từ 2 phòng ngủ và chất lượng đảm bảo.

Giá bán căn hộ giá rẻ ở Bình Chánh

Nhiều chung cư giá rẻ tại Bình Chánh được rao bán với giá từ 1 tỷ đồng/ căn. Đó là mức giá tương đối dễ chịu với người mua, nên phù hợp với khá nhiều đối tượng. Bên cạnh đó, những căn này thường chỉ có 1 phòng ngủ hoặc là căn studio có diện tích không đủ lớn cho một gia đình. 

Đối tượng phù hợp mua căn hộ Bình Chánh

Với mức giá từ 1-5 tỷ đồng/ căn, chung cư tại huyện Bình Chánh có thể phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng. Dưới đây là ví dụ về một số đối tượng phù hợp mua chung cư trên địa bàn huyện như sau:

 • Đối tượng mua căn hộ cao cấp:

Chung cư cao cấp có giá tương đối cao nên nhóm mua loại căn hộ này có thể là gia đình gia đình nhiều thế hệ có điều kiện. Bởi lẽ, hầu hết các căn chung cư cao cấp đều có 3 phòng ngủ hoặc thậm chí là 4 phòng ngủ, có thể mang đến không gian thoải mái cho gia đình nhiều người. Bên cạnh đó, gia đình đông người thì tổng thu nhập của họ cũng sẽ tốt hơn và có khả năng để mua được loại hình chung cư này.

Ngoài ra, người có thu nhập ở mức tốt như giám đốc, quản lý, trưởng phòng cũng có thể nhắm tới những căn hộ phân khúc giá này trên địa bàn huyện Bình Chánh. Họ là những người có tài chính ổn định, có thể chi trả tốt cho dòng sản phẩm căn hộ này.

Những người không thích sống ở vùng nội đô vì quá chật chội và ồn ào có thể tìm tới những căn hộ  cao cấp tại Bình Chánh, xa trung tâm hơn nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và tiện ích. Thông thường, các căn hộ chung cư giá cao luôn có ưu thế về không gian sống thoáng đãng, khuôn viên có nhiều cây xanh giúp chủ sở hữu có thể tận hưởng không gian đầy lý tưởng.

 • Đối tượng mua căn hộ tầm trung:

Với tầm giá như trên, căn hộ tầm trung tương đối phù hợp với các đối tượng là gia đình trẻ có tài chính tốt hay nhà đầu tư có tài chính vững vàng. Trong đó, nhóm gia đình là nhóm khách hàng ưa chuộng chung cư tầm trung nhất nhờ công năng sống đủ rộng rãi và tiện nghi cho các thành viên.

 • Đối tượng mua căn hộ giá rẻ:

Chung cư giá rẻ trên địa bàn huyện Bình Chánh khởi điểm từ 1 tỷ đồng/ căn, được cho phù hợp với nhà đầu tư tài chính khá hay người độc thân có tích luỹ. Họ có thể mua chung cư theo hình thức trả góp, còn nhà đầu tư thường mua để cho thuê nhằm có dòng tiền ổn định hàng tháng. 

Ưu và nhược điểm khi bán căn hộ Bình Chánh

Bán căn hộ Bình Chánh có ưu nhược điểm gì? Người sở hữu chung cư trên địa bàn huyện có thể hưởng lợi nhưng cũng sẽ gặp bất lợi khi bán loại hình bất động sản này.

Ưu điểm sở hữu căn hộ bán tại Bình Chánh

Nhờ hạ tầng và tiện ích hiện đại, đồng bộ, phân khúc bán căn hộ Bình Chánh thu hút được nhiều người mua. Bên cạnh đó, nơi đây không chỉ có lợi thế gần trung tâm TP HCM mà còn là khu vực có nhiều trung tâm kinh tế, văn hóa và các trường đại học. Bởi vậy, việc sở hữu căn hộ trên địa bàn có thể đem tới nhiều lợi thế cho chủ sở hữu.

Đó có thể là việc nhanh chóng tìm được người mua và bán lại với giá tốt. Hơn nữa, bạn sẽ không phải lo khó tìm người mua bởi nhu cầu tìm mua chung cư tại TP HCM luôn ở mức cao.

Trong trường hợp chưa muốn bán vì chưa ưng về giá, người sở hữu chung cư cũng có thể cho thuê lại để vừa có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng, vừa giữ được khả năng tăng giá của tài sản. 

Nhược điểm sở hữu căn hộ bán tại Bình Chánh 

Xét về nhược điểm, chủ sở hữu có thể khó gặp gỡ khách hàng có tài chính tốt nếu không có mối quan hệ rộng rãi. Đây là một bất lợi mà bạn có thể phải đối mặt dù sở hữu chung cư ở khu vực có vị trí thuận lợi đi vào trung tâm thủ đô như Bình Chánh.

Không phải tất cả căn chung cư trên địa bàn huyện Bình Chánh đều có thể bán được dễ dàng. Bởi lẽ, việc này sẽ thật sự khó khăn nếu căn chung cư mà bạn đang sở hữu quá cũ hay trong tình trạng xuống cấp. Bên cạnh đó, bạn cũng gặp khó khăn trong việc chốt giao dịch nếu chung cư của bạn chưa đảm bảo về vấn đề an toàn cháy nổ.

Chưa kể, thị trường bán căn hộ Bình Chánh cũng có thể chịu tác động không nhỏ khi thị trường lớn gặp vấn đề. Ở một số trường hợp giá chung cư có thể lên xuống thất thường trong ngắn hạn và nhà đầu tư có thể thua lỗ nếu phán đoán sai xu hướng giá của phân khúc này.

Kinh nghiệm khi bán căn hộ Bình Chánh

Bán căn hộ chung cư Bình Chánh thực sự không dễ dàng như nhiều người nghĩ, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm. Và chủ sở hữu có thể rất khó tìm khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí tốn thêm thời gian và tiền bạc để tìm môi giới bất động sản. Do đó, chủ sở hữu chung cư tại Bình Chánh có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để tìm được người mua chung cư nhanh chóng và có mức giá tốt nhất.

Định giá căn hộ bán tại Bình Chánh 

Tại sao cần định giá? Định giá chung cư là một trong những việc nên làm đầu tiên trước khi rao bán trên địa bàn quận bởi đây là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu khi chốt mua. 

Việc định giá này cũng sẽ giúp bạn không bị bán hớ và có thể chủ động hơn trong việc trao đổi với khách hàng tiềm năng. Vậy định giá chung cư một cách chính xác như thế nào?. Tất nhiên ai trong chúng ta cũng muốn bán lại với giá cao hơn khoản tiền bạn đã bỏ ra mua trước đó. Bạn có thể thử một số cách sau:

 • Định giá dựa trên chi phí: Cách thức này dựa trên chi phí thay thế hoặc chi phí tái tạo để tạo ra các loại chung cư rồi trừ đi tỷ lệ hao mòn hợp lý nhằm đưa ra một mức giá sao cho phù hợp.
 • Định giá dựa trên thu nhập: Có thể dựa vào việc quy đổi dòng thu nhập mà tài sản chung cư tạo ra trong tương lai về hiện tại để định giá. Trong trường hợp căn hộ có thu nhập không ổn định qua năm, có thể áp dụng tỷ suất chiết khấu để định giá.
 • Định giá bằng cách tham khảo từ thực tế: So sánh với những tài sản tương tự. Đây cũng là cách phổ biến mà nhiều đơn vị định giá chuyên nghiệp đang áp dụng.

Kiểm tra pháp lý căn hộ bán tại Bình Chánh 

Để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang, khách hàng đặc biệt quan tâm đến pháp lý trước khi mua chung cư. Do đó, chủ sở hữu cần nắm rõ thông tin về pháp lý của căn hộ mình và chuẩn bị các giấy tờ thật kỹ để có thể cho khách hàng xem nếu được yêu cầu. Sự chuẩn bị này cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tin cậy để khách hàng yên tâm khi làm giao dịch, hợp đồng mua bán chung cư. 

Kiểm tra chất lượng căn hộ bán tại Bình Chánh

Chủ chung cư bán tại Bình Chánh cũng cần quan tâm đến việc kiểm tra chất lượng trước khi rao bán vì nhiều khách hàng luôn đặt ra tiêu chí đánh giá cao để thẩm định chất lượng xem nó có tương xứng với mức giá hay không. 

 

Bạn cần kiểm tra xem có gì cần sửa chữa hay tu sửa không vì một căn hộ chất lượng sẽ giúp bạn bán được với giá tốt hơn. Hãy kiểm tra kỹ càng chất lượng từ tường, trần, tình trạng sử dụng của các thiết bị trong căn hộ để có thể dễ dàng bán được với giá cao hơn. Các hạng mục cần kiểm tra của chung cư chi tiết như sau:

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán căn hộ Bình Chánh

Đừng quên kiểm tra thông tin về điều khoản và thỏa thuận kỹ càng để biết được có đúng như những gì hai bên đã thống nhất hay không để tránh các trường hợp tranh chấp gây thiệt hại về sau. Sau khi ký kết, hợp đồng phải được công chứng để chính thức có hiệu lực.

Lợi ích khi đăng tin bán căn hộ Bình Chánh tại Meey Land

Meeyland.com là một gợi ý hoàn hảo dành cho những ai đang tìm kiếm nơi đăng tin bán căn hộ Bình Chánh hiệu quả. Đây là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán căn hộ Bình Chánh một cách dễ dàng. Có thể kể tới một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang Meey Land như dưới đây:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Với những thông tin ở bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức cơ bản về thị trường bán căn hộ Bình Chánh cũng như một số kinh nghiệm mua bán chung cư quan trọng. Mong rằng những phân tích đó sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu về phân khúc mua bán chung cư Bình Chánh trên thị trường. Chúc bạn sớm tìm được khách hàng và bán được chung cư nhanh chóng. 

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung