Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Bình Định
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Bình Định mới nhất 12/2023

12,009 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Quy Nhơn, Bình Định

1 tuần trước

Chính chủ

Quy Nhơn, Bình Định

1 tuần trước

Chính chủ

Quy Nhơn, Bình Định

1 tuần trước

Bình Định được đánh giá là tỉnh có tiềm năng phát triển lớn về du lịch. Tỉnh Bình Định có vị trí đẹp, nằm giáp biển với nhiều bãi biển xinh đẹp, hấp dẫn. Chính vì thế, thị trường bất động sản tại đây cũng ngày càng sôi động, hấp dẫn với nhiều loại hình bất động sản. Vậy trong tương lai, các chuyên gia dự đoán thị trường mua bán nhà đất Bình Định thế nào? Có mua bán nhà đất Bình Định không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Thị trường bất động sản Bình Định diễn ra thế nào?

Giới thiệu thông tin về tỉnh Bình Định

Đơn vị hành chính

Bình Định là một tỉnh trực thuộc trung ương. Tỉnh Bình Định nằm ở khu vực vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Các đơn vị hành chính của Bình Định bao gồm:

 • Thành phố Quy Nhơn

 • Thị xã An Nhơn

 • Huyện An Lão

 • Huyện Hoài Nhơn

 • Huyện Hòa Ân

 • Huyện Phù Mỹ

 • Huyện Vĩnh Thạch

 • Huyện Tây Sơn

 • Huyện Phù Cát

 • Huyện Tuy Phước

 • Huyện Vân Canh

Địa lý

Tỉnh Bình Định nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta. Tỉnh có chiều dài 110 km và có độ hẹp trung bình khoảng 55km. Trong đó, vị trí hẹp nhất chỉ có chiều rộng khoảng 50 km. Tỉnh Bình Định cách thủ đô Hà Nội 1070 km về phía Nam, cách Đà Nẵng 233 km về phía Nam và cách TP Hồ Chí Minh 652 km về phía Bắc. 

Bình Định nằm ở vị trí thuận lợi với một mặt giáp biển

Các phía của Bình Định giáp với:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi

 • Phía Nam giáp với Phú Yên

 • Phía Tây giáp với Gia Lai

 • Phía Đông giáp biển Động, với đường bờ biển dài 134km. 

Tình Bình Định được xem như cửa ngõ ra biển của Lào và khu vực Tây Nguyên. Đây là nơi có vị trí chiến lược, quan trọng. Bình Định sở hữu nhiều bãi biển đẹp, đặc biệt là tại thành phố Quy Nhơn.  

Dân số

Tính đến năm 2019, tỉnh Bình Định có 1.486.918 người. Trong đó tỷ lệ nam nữ lần lượt là 49,2% và 50,8%. Tỷ lệ dân số sống tại thành thị chiếm 31,9% và tỷ lệ dân số sống tại nông thôn chiếm 68,1%.

Bình Định là khu vực sinh sống của nhiều dân tộc khác nhau. Bên cạnh dân tộc Kinh, Bình Định còn có các dân tộc khác như Chăm, Ba Na hay Hre. Đồng bào dân tộc thiểu số tại Bình Định khoảng 2,5 vạn người.  

Mật độ dân số tại Bình Định khoảng 251,8 người/km2. Tuy nhiên mật độ phân bố dân số lại không đều. Trong đó các khu vực lớn như thành phố Quy Nhơn có dân số khoảng 1000,7 người/km2, tại thị xã An Nhơn có mật độ khoảng 752,8 người/km2, Hoài Nhơn có mật độ khoảng 502,2 người/km2. Đặc biệt, huyện Vân Canh là nơi có mật độ dân số thấp nhất với chỉ 31,6 người/km2. 

Cơ sở hạ tầng tại đây đang phát triển nhanh chóng

Cơ sở hạ tầng

Tỉnh Bình Định đang phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Tỉnh lị này nằm ở khu vực trung điểm của trục giao thông đường bộ và đường sắt nối liền hai miền Nam Bắc. Hơn nữa, đây cũng là cửa ngõ ra biển của Tây Nguyên và Lào. Vì thế, Bình Định có rất nhiều tiềm năng để phát triển. 

Trong những năm gần đây, Tỉnh Bình Định đã đầu tư rất nhiều vào hệ thống đường xá, bến cảng, địa điểm du lịch… Theo quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh được Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt, Bình Định được đánh giá là một trong những trung tâm kinh tế, xã hội. Theo quy hoạch này, Bình Định sẽ có đóng góp to lớn vào sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung cũng như cả nước. Hiện nay, Bình Định đang phát triển nhanh chóng, đời sống của người dân được cải thiện và nâng cao. 

Lối sống văn hóa

Bình Định là mảnh đất nổi tiếng với tinh thần yêu nước và bề dày lịch sử, văn hóa. Đây là cái nôi của nền văn hóa Sa Huỳnh. Đồng thời, tỉnh Bình Định cũng từng là vương quốc của quốc gia Chăm Pa cổ. Nơi đây còn sót lại rất nhiều tháp Chàm với kiến trúc ấn tượng và độc đáo. 

Người dân bình động sống chân chất, thật thà và hào sảng. Đây là cái nôi sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng như vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, danh nhân Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, nhà thơ Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Chế Lan Viên… Bình Định cũng nổi tiếng với các vở tuồng Bình Định – một loại hình văn hóa nổi tiếng. 

Du lịch của Bình Định có tiềm năng phát triển cực lớn

Giải trí và du lịch

Tỉnh Bình Định là tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển du lịch. Đây là nơi có nhiều bãi biển đẹp, với các địa danh nổi tiếng như Eo gió – Quy Nhơn. Đặc biệt, tỉnh Bình Định nằm ở ven biển, có khí hậu quanh năm ấm áp, có giao thông thuận lợi, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng. Vì thế, tỉnh lị này đang thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. 

Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Định đã đầu tư xây dựng nhiều khu du lịch, nghỉ mát, kết hợp với leo núi, thể thao câu cá, tham quan di tích văn hóa tháp Chăm… Chính vì thế, du lịch tại đây đang phát triển nhanh chóng. Cùng với đó là sự phát triển của thị trường bất động sản Bình Định.

Giáo dục

Tỉnh Bình Định có trường đại học nổi tiếng như đại học Quy Nhơn hay đại học dân lập Quang Trung, cao đẳng nghề Bình Định, trường cao đẳng Quy Nhơn hay các trường Cao đẳng khác như nghề cơ điện nông lâm, y tế Bình Định…. Vì thế, hàng năm, tỉnh Bình Định đang thu hút một lượng lớn sinh viên đến học và đào tạo thành công hàng chục nghìn sinh viên cho tỉnh và khu vực miền trung Tây Nguyên. 

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định cũng có rất nhiều trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Các trường đều có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và có chất lượng đào tạo tốt.

Y tế

Y tế Bình Định đang phát triển nhanh chóng và được đánh giá rất cao. Hiện nay, tỉnh Bình Định đã có 100% trạm y tế có bác sĩ. Trong đó có 97,5% cơ sở y tế đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân toàn tỉnh. Tỷ lệ giường bệnh trên 10.000 dân là 30,2 giường, cao hơn so với kế hoạch đề ra là 30 giường/ 10.000 dân. Với sự phát triển nhanh chóng của y tế, Bình Định đảm bảo có thể chăm sóc sức khỏe và đam tới cho người dân cuộc sống an toàn nhất. 

Các loại hình bất động sản tại Bình Định rất đa dạng

Các loại hình bất động sản được phân bố như thế nào tại tỉnh Bình Định?

Phía Bắc

Khu vực phía Bắc của tỉnh Bình Định gồm có huyện An Lão và huyện Hoài Nhơn. Tuy nhiên, các sản phẩm bất động sản tại phía bắc của tỉnh lại thường tập trung ở Huyện Hoài Nhơn. Đây là một huyện có đường bờ biển kéo dài, có vị trí thuận lợi.

Các sản phẩm bất động sản tại phía Bắc Bình Định chủ yếu là nhà mặt phố và đất nền. Mức giá đất nền rơi vào khoảng 4 – 8 triệu/m2 và nhà mặt phố có mức giá cao hơn, khoảng 12 – 40 triệu/ m2 tùy vào vị trí và tiện ích của căn nhà.  

Phía Tây

Phía tây tỉnh Bình Định nổi tiếng với các sản phẩm đất nền có mức giá rẻ với chỉ khoảng vài trăm nghìn. Đây là khu vực chưa được khai thác, còn ít phát triển. Giá đất ở đây chỉ vào khoảng 250.000đ – 3 triệu đồng. Tuy nhiên, các sản phẩm tại đây lại có đặc điểm là có diện tích rất rộng. Có những mảnh đất lên tới 60.000m2. Đây thường là các mảnh đất rẫy ở chân đèo, thường được dùng để trồng trọt, làm nhà xưởng. 

Phía tây của tỉnh có nhiều sản phẩm đất nền

Phía Đông

Có thể nói, phía đông là khu vực phát triển nhất của Bình Định. Đây là khu vực giáp biển với nhiều dự án lớn đang được triển khai. Vì thế mức giá bất động sản tại đây cũng cao hơn. Sản phẩm nhà đất tại phía Đông cũng chủ yếu bao gồm các sản phẩm đất nền với khoảng giá khá rộng, từ 5 – 11 triệu/m2. Khu vực càng gần biển hoặc gần trung tâm thì giá càng cao. Ngoài ra, khu vực phía Đông Bình Định cũng có nhiều sản phẩm nhà mặt phố với mức giá từ 3 – 7 triệu/ m2.

Tuy nhiên, nhắc tới phía đông tỉnh Bình Định, chắc chắn không thể bỏ qua các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp với mức giá từ 15 – 36 triệu/2. Mức giá sẽ phụ thuộc vào vị trí và tiện ích của sản phẩm bất động sản. Trong đó, các dự án lớn như căn hộ nghỉ dưỡng quy nhơn Melody hay  Ecolife Riverside – dự án xanh chuẩn quốc tế đang có giá tăng lên từng ngày. 

Phía Nam

Phía Nam tỉnh Bình Định có các sản phẩm khá ít. Thị trường mua bán bất động sản Bình Định tại đây chưa thực sự sôi động và được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, giống như các khu vực khác, thủ tục mua bán tại đây rất đơn giản và minh bạch.

Thị trường bất động sản tại Bình Định đang diễn ra thế nào?

Thực trạng thị trường mua bán bất động sản Bình Định

Trước đây, thị trường mua bán nhà đất Bình Định cũng như bao tỉnh lị khác tại Việt Nam với các sản phẩm bất động sản chủ yếu là nhà phố và đất nền với số lượng không quá nhiều. Thế nhưng hiện nay, với sự phát triển của du lịch, thị trường mua bán bất động sản Bình Định đã phát triển nhanh chóng với nhiều sản phẩm loại hình nhà đất, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch… 

Từ năm 2016 đến nay, Bình Định đã có nhiều thay đổi. UBND tỉnh đã có những chủ trương mới trong việc kêu gọi đầu tư quỹ đất của tỉnh, phát triển hà tầng kỹ thuật với các khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới. Vì thế, giá đất tại đây đang tăng nhanh chóng. 

Nhà phố

Các sản phẩm nhà phố tại Bình Định không có quá nhiều, thường tập trung ở khu vực phía Tây và phía Đông của tỉnh. Trong tương lai tới, các sản phẩm nhà phố tại đây được dự đoán sẽ không có quá nhiều biến động, nhu cầu thị trường sẽ tăng nhưng không nhiều, mức giá các sản phẩm cũng sẽ tăng nhưng không đáng kể. 

Đất nền

Đất nền tại Bình Định rất đa dạng, từ các sản phẩm đất nền dự án, đất thổ cư đến đất đồi, đất trồng cây. Mức giá cũng có sự chênh lệch rất lớn, từ vài trăm nghìn tới vài triệu, thậm chí là chục triệu. Trong thời gian tới, thị trường đất nền tại Bình Định được dự đoán là sẽ tiếp tục sôi động. Đặc biệt là các khu đất ở ven biển, gần dự án lớn. Giá đất nền các khu vực này cũng sẽ tăng nhanh khi dự án triển khai và đi vào hoạt động. 

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Định đang phát triển nhanh chóng

Bất động sản nghỉ dưỡng

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Định rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều dự án, nhiều loại hình như biệt thự ven biển, resort, condotel, chung cư cao cấp… Bình Định hiện đang thu hút được sự quan tâm của nhiều tập đoàn lớn như FLC, Sun Group hay TMS Group… Các địa điểm nổi tiếng tại Bình Định đang phát triển từng ngày với nhiều công trình mới, khang trang và hiện đại. 

Một số dự án bất động sản nổi tiếng tại Bình Định có thể kể tới như: 

 • Dự án TMS Luxury Hotel & Residences

 • Khu phức hợp của Sun Group tại Quy Nhơn

 • Hoa Sen Tower

 • FLC Lux City Quy Nhơn

 • Khu đô thị An Nhơn Green Park

Bất động sản nghỉ dưỡng tại tỉnh Bình Định được đánh giá là có tiềm năng phát triển tốt, tính thanh khoản cao. Vì thế, trong tương lai, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại đây sẽ còn HOT hơn nữa và mức giá hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng. 

Trong thời gian tới, bất động sản Bình Định sẽ còn phát triển hơn nữa

Cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

Thời gian vừa qua, mua bán bất động sản Bình Định cũng bị ảnh hưởng bởi Covid 19. Các dự án có phần chững lại. Tuy nhiên, từ đầu tháng 7 đến nay, thị trường đã sôi động trở lại. Nhu cầu của người mua đã tăng và đang ổn định hơn. Đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. 

Nhu cầu mua bán nhà đất Bình Định qua các sàn giao dịch điện tử đang tăng cao. Người mua và người bán có thể tìm thấy nhau tại các trang, trang mạng xã hội. Từ đó thương lượng, trao đổi và đi đến thống nhất. Bạn cần lưu ý xu hướng này để không bỏ lỡ các sản phẩm hấp dẫn. 

Cơ hội cho người mua nhà đất Bình Định

Tiềm năng phát triển du lịch tại Bình Định là cực kỳ to lớn. Các địa điểm nổi tiếng như bãi biển Quy Nhơn, Eo Gió sẽ còn phát triển và thu hút khách du lịch nhiều hơn nữa trong tương lai. Vì thế, bạn nên nắm chắc thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản tại Bình Định. 

Đầu tư nhà đất, bất động sản tại Bình Định là lựa chọn tuyệt vời các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Các dự án, sản phẩm đất nền tại Bình Định rất đa dạng, có nhiều mức giá cho người mua lựa chọn. Tỉnh Bình Định và các nhà đầu tư cũng đang có nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư và nâng cao doanh số. Vì thế, khi thị trường chưa khan hiếm, mức giá chưa đẩy lên cao, bạn nên chớp lấy thời cơ để sở hữu những sản phẩm với mức giá hợp lý nhất. 

Đầu tư bất động sản tại Bình Định là lựa chọn bạn không thể bỏ qua

Có nên mua và lưu ý khi mua bất động sản Bình Định

Theo những thông tin mà MeeyLand cung cấp ở trên, chúng tôi có thể đưa cho bạn những lời khuyên: đây là thời điểm thích hợp để mua bán bất động sản Bình Định. 

 • Giao thông thuận tiện: việc di chuyển bằng đường sắt hay đường bộ đều rất thuận tiện. Từ các thành phố lớn di chuyển tới Bình Định cực kỳ dễ dàng và không tốt quá nhiều thời gian. Cơ sở hạ tầng giao thông tại đây đang được đầu tư và phát triển đồng bộ, hiện đại. 

 • Quy hoạch: quỹ đất của Bình Định còn khá nhiều. Hầu hết các dự án đều có vị trí đẹp, thoáng và rộng rãi. So với các khu vực lân cận, bất động sản Bình Định có mức giá tương đối rẻ và có vị trí, quy hoạch thì không hề thua kém. 

 • Kinh tế, du lịch Bình Định đang phát triển nhanh chóng, điều này hứa hẹn những tiềm năng cực lớn trong tương lai.

Vậy có nên mua bán bất động sản Bình Định không? Câu trả lời là có. Nếu bạn có nguồn vốn, đây là lựa chọn tuyệt vời bạn không thể bỏ qua việc mua bán nhà đất Bình Định. Với tính thanh khoản cao, các dự án bất động sản tại Bình Định sẽ đem tới cho bạn sự hài lòng.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung