Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Tỉnh Ninh Thuận
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà riêng Ninh Thuận giá rẻ (7/2024)

11 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

21 tiếng trước

Môi giới

Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

40 ngày trước

Chính chủ

Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

2 tháng trước

Môi giới

Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

22/05/2023

Môi giới

Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

05/05/2023

Môi giới

1,55 Tỷ14,76 Tr/m²

105 m2

Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

05/05/2023

Môi giới

Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

05/05/2023

Môi giới

1,3 Tỷ4,19 Tr/m²

310 m2
2 PN
1 WC

Ninh Phước, Ninh Thuận

05/05/2023

Chính chủ

Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

23/09/2022

Chính chủ

Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

16/06/2020

Thị trường mua bán nhà riêng Ninh Thuận

Trong vài năm trở lại đây thị trường bất động sản Ninh Thuận đã bắt đầu có những sự khởi sắc nhất định khi hoạt động du lịch phát triển. Chính việc này đã thu hút các ông lớn bất động sản đến đây, nhờ vậy mà các loại hình bất động sản Ninh Thuận cũng biến động theo. Phân khúc mua bán nhà riêng Ninh Thuận đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dân khi vẫn có nguồn cung ổn định.

Tuy nhiên giữa lúc thị trường gặp nhiều biến động như đầu năm 2023 phân khúc nhà riêng Ninh Thuận cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, phải đến cuối năm tình hình mới hồi phục nhưng chưa rõ nét. Các nhà đầu tư cho rằng nếu muốn bật tăng trở lại như thời điểm trước đây sẽ mất khá nhiều thời gian và phải có sự phối hợp của nhiều đơn vị khác nữa.

Ưu, nhược điểm của nhà riêng Ninh Thuận

Ưu điểm

- Ưu điểm đầu tiên của loại hình nhà riêng phải kể đến là người sở hữu sẽ được toàn quyền quyết định đối với ngôi nhà của mình. Vì thế, bạn có quyền sửa chữa, thiết kế, cho thuê, kinh doanh tùy vào sở thích của mình.

- Không gian riêng tư của nhà riêng cũng là ưu điểm lớn vì bạn sẽ không bị làm phiền bởi những người xung quanh và cũng có thể tự do tụ tập với bạn bè, người thân mà không sợ bị người khác phản ánh.

- Khi mua nhà riêng bạn sẽ tiết kiệm được một số chi phí như phí dịch vụ, bảo trì, gửi xe… Khoản tiền này thường khiến nhiều người cảm thấy khá tốn nên ở nhà riêng sẽ không phải lo đến khoản chi phí này nữa. 

- Thêm một ưu điểm nổi bật nữa của nhà riêng được nhiều người lựa chọn vì loại hình này không chỉ đáp ứng nhu cầu ở thực mà còn là hình thức đầu tư sinh lời cao. Do đó, người mua hoàn toàn yên tâm về việc được sở hữu một tài sản có giá trị. 

Nhược điểm

- Vấn đề lớn nhất của nhà riêng là giá cao nên người mua cần chuẩn bị một khoản tiền lớn lúc ban đầu để giao dịch. Đồng thời, loại hình này đa phần không trả góp nên bạn sẽ phải có một khoản kinh tế vững chắc. 

- Những ngôi nhà ở trung tâm rất đắt nên muốn mua nhà diện tích rộng thì phải mua xa trung tâm như vậy việc đi lại sẽ rất bất tiện. 

- Nhà riêng không có đầy đủ các tiện ích được tích hợp nên có thể khiến cho nhiều người cảm thấy bất tiện và tốn thời gian di chuyển ra ngoài để sử dụng các dịch vụ. 

- Khi mua nhà riêng thì bạn sẽ phải tự trông nom ngôi nhà và những tài sản gắn liền với ngôi nhà của mình, điều này sẽ không phù hợp với những người thường xuyên phải ra ngoài công tác dài ngày.  

Lưu ý khi mua nhà riêng Ninh Thuận

Khảo sát giá bán nhà riêng Ninh Thuận

Việc khảo sát giá bán là điều hết sức cần thiết đối với hoạt động mua bán nhà riêng Ninh Thuận. Người mua cần phải dựa vào các yếu tố vị trí, diện tích, tiện ích để đánh giá xem mức giá được chủ nhà đưa ra là cao hay thấp từ đó cân đối tài chính của bản thân. Nếu là người chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn nên tham khảo các công ty môi giới hoặc các trang web bất động sản để biết được mức giá hợp lý. 

Tại Ninh Thuận, giá nhà riêng tại khu vực trung tâm dao động từ 3 - 6 tỷ đồng/căn

Tại các khu vực lân cận xung quanh giá nhà riêng dao động từ 2 - 4 tỷ đồng/căn. 

Kiểm tra chất lượng nhà riêng

Khi kiểm tra chất lượng nhà riêng cần lưu ý đến các vấn đề như nền móng, sơn tường, nội thất, hệ thống điện nước… Bởi lẽ đây chính là những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và những người thân khác trong gia đình. Vì thế, cần phải hết sức chú ý đến vấn đề này trước khi quyết định xuống tiền mua nhà. 

Kiểm tra thông tin pháp lý

Đối với giao dịch mua nhà thì điều quan trọng nhất chính là tìm được thông tin pháp lý đầy đủ để đảm bảo ngôi nhà đó không vướng mắc bất cứ vấn đề pháp lý nào, yếu tố này cực kì quan trọng đối với các quy định của luật pháp.

Kiểm tra sổ đỏ và giấy tờ gốc

Điều quan trọng nhất trong giấy tờ pháp lý của một ngôi nhà chính là sổ đỏ, sổ hồng nên cần phải kiểm tra bản gốc của loại giấy tờ này. Đồng thời, cần phải xem chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn của bên bán để đảm bảo họ là chủ sở hữu thật sự của bất động sản này. Hiện nay, trên thị trường có nhiều trường hợp làm giả giấy tờ nên không phải ai cũng đủ phân biệt được. Vì thế, nhiều người đã nhờ đến văn phòng công chứng. văn phòng luật sư để nhận tư vấn.

Bên cạnh đó, bạn cần đến tận nơi kiểm tra xem diện tích của nhà riêng trên thực tế có khớp với diện tích trên sổ đỏ không, thực trạng ngôi nhà ra sao, so sánh tương đối giữa sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Nếu như nhà riêng nằm trong diện quy hoạch thì sẽ gặp rất nhiều vấn đề về sau như không thể sửa chữa, mua bán, sang nhượng… Vì thế, vấn đề quy hoạch cần phải kiểm tra kĩ lưỡng vì nhiều trường hợp đến cả người bán cũng không biết vì quy hoạch đã diễn ra từ lâu. Tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp UBND quận, huyện nơi xây dựng nhà riêng đó để kiểm tra thông tin. 

Thông tin về tranh chấp

Một vấn đề nữa cần phải kiểm tra kỹ lưỡng là xem ngôi nhà có nằm trong diện tranh chấp không, vì vấn đề này có thể ảnh hưởng đến quyền sở hữu của bạn, bên cạnh đó, bạn cũng không thể thực hiện những giao dịch mua bán hay sửa chữa theo ý thích.

Những thông tin tranh chấp lớn thì sẽ dễ dàng kiểm tra nhưng những tranh chấp nhỏ và âm ỉ thì không phải ai cũng biết. Vì thế hãy hỏi thăm những người hàng xóm xung quanh để biết thêm thông tin tranh chấp nhỏ thường không được cập nhật trên cổng thông tin điện tử.

Thông tin vay nợ, thế chấp

Trước khi thực hiện giao dịch thì phải kiểm tra thông tin vay nợ, thế chấp nhà riêng. Nếu một ngôi nhà đang được thế chấp ngân hàng thì sẽ có một tờ giấy đính kèm ở trang 3 hoặc trang 4 của sổ đỏ và được đóng dấu giáp lai. 

Tuy nhiên, có những người lại thế chấp nhà riêng cho tổ chức tín dụng, cho vay lãi suất cao thì việc kiểm tra thông tin sẽ khó hơn rất nhiều. Vì thế, hãy tìm hiểu thân nhân và cuộc sống của người đó để xem họ có đang nợ nần, vướng mắc điều gì không. 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Hiện nay, theo quy định của pháp luật mọi giao dịch mua bán nhà riêng đều phải đóng thuế phí đầy đủ. Trong đó người mua nhà sẽ phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung, còn người bán sẽ phải đóng một khoản thuế thu nhập cá nhân đã được quy định rõ. 

Ký hợp đồng mua bán

Khi kí hợp đồng mua bán cần phải xem xét và kiểm tra kĩ lưỡng các thông tin sau:

- Kiểm tra tên, tuổi, địa chỉ, thông tin chính xác của các bên thực hiện giao dịch.

- Tìm hiểu thông tin về loại nhà riêng, diện tích, vị trí, số hiệu và tình trạng nhà riêng, tài sản gắn liền nhà riêng (nếu có).

- Mức giá chuyển nhượng, mua lại nếu không có tài sản và khi có tài sản gắn liền. 

- Phương thức và thời hạn thanh toán hai bên thỏa thuận.

- Thời gian bàn giao nhà riêng cho bên mua.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia giao dịch.

- Trách nhiệm cũng như mức đền bù nếu một trong hai bên vi phạm hoặc phá vỡ hợp đồng mua bán. 

Trang web Meeyland.com chuyên cung cấp những thông tin mới nhất, giá bán nhà riêng Ninh Thuận chính xác, vì thế, hãy truy cập trang web để cập nhật những tin tức có giá trị và quan trọng.  

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung