Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Huyện Sóc Sơn
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà riêng Huyện Sóc Sơn, Hà Nội giá rẻ (7/2024)

465 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

4 ngày trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

4 ngày trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

5 ngày trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

5 ngày trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

29 ngày trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

31 ngày trước

Hoạt động bán nhà Sóc Sơn đã nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong vài năm trở lại đây khi bất động sản vùng này nóng lên.

Tình hình thị trường bán nhà Sóc Sơn

Huyện Sóc Sơn nằm ở phía Bắc của thành phố Hà Nội và được xem là cửa ngõ giao thương của Hà Nội với một số tỉnh lân cận. Huyện Sóc Sơn sở hữu vị trí địa lý đắc địa khi giáp với những tỉnh thành quan trọng của Bắc Bộ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, huyện Sóc Sơn đã được khai thác triệt để trở thành điểm kết nối và trung chuyển hết sức thuận tiện. Nhận thấy vai trò của Sóc Sơn, Nhà nước đã đầu tư đồng bộ hạ tầng cơ sở giao thông để giúp nơi này trở thành đầu mối giao thông thuận lợi.

Đây chính là yếu tố khiến cho bất động sản Sóc Sơn nói chung và hoạt động mua bán nhà riêng tại đây nói riêng đã trải qua nhiều đợt sốt nóng. Đặc biệt, khi du lịch tại tỉnh Sóc Sơn đang ngày càng phát triển, quỹ đất nội thành Hà Nội cạn kiệt thì nhiều người đã hướng tới việc sở hữu ngôi nhà thứ hai tại đây. 

Thời điểm xảy ra dịch bệnh, hoạt động mua bán nhà riêng tại Sóc Sơn có phần chững lại nhưng khi tình hình được kiểm soát, nhiều người đã bắt đầu mua bán trở lại nhất là những nhà đầu tư và một bộ phận những người có nhu cầu ở thực. Điều này đã khiến cho giá nhà riêng tại Sóc Sơn tăng lên đáng kể trong vài năm trở lại đây.

Giá mua bán nhà Sóc Sơn

So với thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh, giá mua bán nhà Sóc Sơn ở thời điểm hiện tại đã ổn định hơn nhiều. Bên cạnh đó, giá mua bán sẽ được chia ra thành từng phân khúc khác nhau.

Phân khúc

Giá bán

Phân khúc cao cấp

7 - 10 tỷ đồng

Phân khúc tầm trung

5 - 7 tỷ đồng

Phân khúc giá rẻ

3 - 5 tỷ đồng

Mức giá mua bán có thể thay đổi tuỳ theo một số yếu tố và điều kiện cơ bản, bảng giá trên là mặt bằng chung trên thị trường mua bán tại huyện Sóc Sơn chứ không cố định một phân khúc là phải trong mức giá như vậy.

Giá bán nhà cao cấp ở Sóc Sơn

Đối với những ngôi nhà được bán với giá cao chủ yếu đều nằm ở vị trí đẹp, diện tích rộng, mặt tiền lớn và có thể kết hợp với cả việc kinh doanh. Những ngôi nhà này sẽ mang đến sự thoải mái khi đầy đủ các tiện nghi, tiện ích và được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Giá bán nhà tầm trung ở Sóc Sơn

Những ngôi nhà tầm trung tại huyện Sóc Sơn trước đây được mua bán nhiều để đầu tư vì phù hợp với nhu cầu của nhiều người, đáp ứng được tiêu chí diện tích vừa phải, vị trí ổn định, giá tiền hấp dẫn…

Giá bán nhà giá rẻ ở Sóc Sơn

Những ngôi nhà giá rẻ thường sở hữu diện tích nhỏ, nằm sâu trong ngõ, khó thực hiện giao dịch mua bán. Những ngôi nhà này cũng không có nhiều tiện ích nổi bật mà cũng có thể được xây từ lâu.

Đối tượng phù hợp mua nhà Sóc Sơn

Giá mua bán nhà riêng huyện Sóc Sơn sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau, giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với biểu giá chung vì thế không phải ai cũng có đủ khả năng để mua nhà mà cần dựa vào đặc điểm của từng nhóm đối tượng.

 • Phân khúc cao cấp thường phù hợp với những người có điều kiện kinh tế, dư giả. Họ có thể là những người quản lý cấp cao, người làm ăn kinh doanh nhưng dòng tiền của họ thì rất ổn định và dồi dào. Họ có thể mua một căn nhà mà không cần nhìn giá chỉ cần phù hợp là được.
 • Phân khúc tầm trung phù hợp với những người có kinh tế ổn định, họ thích sống trong một không gian vừa đủ và chọn phân khúc tầm trung để kết hợp kinh doanh, đầu tư.
 • Phân khúc nhà giá rẻ thường phù hợp với những người chưa có điều kiện kinh tế nhưng có nhu cầu ổn định cuộc sống. Họ chỉ có thể bỏ ra một số tiền nhỏ để mua được căn nhà giá rẻ nhằm ổn định cho cuộc sống về sau.

Ưu và nhược điểm khi bán nhà Sóc Sơn

Để chọn được một ngôi nhà riêng phù hợp thì trong quá trình mua bán cần phải cân nhắc, đánh giá những ưu, nhược điểm xem có phù hợp với tình hình thực tế, khả năng tài chính của mỗi người không.

Ưu điểm sở hữu nhà bán tại Sóc Sơn

Đảm bảo quyền riêng tư

Nếu sở hữu nhà riêng bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái vì có quyền riêng tư cao, bạn không cần chia sẻ không gian chung với bất cứ ai, cũng có quyền sửa chữa, thiết kế ngôi nhà theo đúng sở thích mà không cần hỏi ban quản lý. Thậm chí, bạn có thể cho thuê, kinh doanh để kiếm thêm thu nhập… Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều không gian để bố trí cho các thành viên trong gia đình. 

Tự chủ cho các chi phí

Khi sở hữu nhà riêng bạn sẽ tính toán được những chi phí có thể phát sinh, từ đó có thể cắt giảm chi tiêu đối với những danh mục không cần thiết, ví dụ như giảm bớt dùng điện, nước,… Từ đó, bạn có thể cân bằng mọi khoản thu chi đảm bảo cho cuộc sống được thoải mái đầy đủ. Bên cạnh đó, sau khi đã sở hữu ngôi nhà để an cư bạn sẽ yên tâm và đặt ra những mục tiêu khác lớn hơn để thực hiện.

Hình thức đầu tư bất động sản sinh lời cao

Nhiều người vẫn nghĩ mua bán nhà riêng chỉ là để phục vụ nhu cầu ở thực nhưng trên thực tế nhà riêng còn là hình thức đầu tư sinh lời cao. Nếu như đất nền còn có thời điểm đóng băng thì nhà riêng lúc nào cũng có nhu cầu lớn, vì bất cứ ai đều có nhu cầu ở thực nên hoạt động mua bán nhà riêng diễn ra liên tục. 

Nhược điểm sở hữu nhà bán tại Sóc Sơn

Giá mua bán cao

Nhà riêng là một trong những loại hình có giá mua bán tương đối cao vì giá trị bền vững. Bên cạnh đó, người mua sẽ phải trả tiền ngay trong quá trình giao dịch chứ không được trả góp nên luôn phải chuẩn bị một khoản tiền lớn. Nếu muốn mua nhà giá rẻ thì bắt buộc bạn phải mua nhà trong ngõ, diện tích nhỏ hay xa trung tâm. 

An ninh, an toàn không đảm bảo

Nếu đã ở nhà riêng thì bạn sẽ phải tự trông coi ngôi nhà của mình cũng như các tài sản gắn liền với nhà ở. Do đó, khi có việc phải đi xa dài ngày bạn cần nhờ người trông nhà để tránh trường hợp trộm đột nhập.

Di chuyển không thuận tiện

Nếu như nhà riêng ở xa khu trung tâm thì bạn sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phải di chuyển ra ngoài tương đối lâu. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chọn lựa những khu vực có dân trí cao để đảm bảo cuộc sống không bị ảnh hưởng. 

Kinh nghiệm khi bán nhà Sóc Sơn

Khi thực hiện mua bán nhà Sóc Sơn nên xem xét, đánh giá tình hình một cách kĩ lưỡng. Cần dựa vào những kinh nghiệm mua bán từ người đi trước để lại từ đó rút ra những kinh nghiệm cho bản thân.

Định giá nhà bán tại Sóc Sơn 

Vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất luôn phải thực hiện trước khi mua bán chính là định giá xem ngôi nhà định mua trong tầm tài chính bao nhiêu. Vấn đề khảo giá này sẽ khá tốn thời gian vì trong cùng một khu vực thì nhà riêng sẽ có những mức giá chênh lệch tương đối lớn chứ không nằm trong một khoảng giá nhất định. Việc ngôi nhà có giá cao hay thấp sẽ còn phụ thuộc vào vị trí, diện tích, tiện ích… Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán thì tốt nhất hãy thông qua các công t y môi giới hoặc nhân viên môi giới để hỏi tham khảo. 

Kiểm tra pháp lý nhà bán tại Sóc Sơn 

Sau khi đã tìm được một ngôi nhà ưng ý và quyết định sẽ mua thì cần phải kiểm tra thông tin pháp lý để xem ngôi nhà đó có đầy đủ giấy tờ, minh bạch hay không. Chỉ khi đảm bảo được yếu tố này thì mới nên tiến hành những bước giao dịch tiếp theo vì thông tin pháp lý sẽ liên quan đến quyền sở hữu của bạn về sau. Một số vấn đề cần kiểm tra như:

 • Sổ đỏ và giấy tờ cá nhân bản gốc của bên bán
 • Thông tin quy hoạch đất của ngôi nhà
 • Thông tin về tranh chấp 
 • Thông tin thế chấp đã xảy ra trước đó

Kiểm tra chất lượng nhà bán tại Sóc Sơn

Khi mua bán nhà riêng thì sẽ phải kiểm tra chất lượng vì kĩ lưỡng vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chủ sở hữu, nếu như không đảm bảo được chất lượng nhà riêng thì sẽ phải mất thêm thời gian sửa chữa, một số yếu tố quan trọng cần phải chú ý đến như sau: 

- Nền móng 

- Nội thất 

- Hệ thống điện nước hoạt động ra sao

- Trang thiết bị điện tử

Ký hợp đồng bán nhà Sóc Sơn

Trong quá trình ký hợp đồng mua bán nhà riêng tại Sóc Sơn sẽ có những điều khoản cần phải kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo các thông tin chính xác tuyệt đối. Nếu như hợp đồng xảy ra sai sót thì sẽ không được công nhận và không có giá trị. Một số vấn đề phải lưu ý như sau: 

- Kiểm tra tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của các bên tham gia giao dịch có đúng với thông tin trên giấy tờ cá nhân không.

- Tìm hiểu thông tin về loại nhà riêng như diện tích, vị trí, số hiệu, tình trạng nhà riêng và tài sản gắn liền. 

- Giá chuyển nhượng, mua lại được hai bên thỏa thuận.

- Phương thức và thời hạn thanh toán ghi trong hợp đồng.

- Thời gian bên bán bàn giao nhà riêng. 

- Quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia mua bán trên thị trường.

Lợi ích khi đăng tin bán nhà Sóc Sơn tại Meey Land

Khi đăng tin mua bán nhà tại Sóc Sơn lên website Meeyland.com thì bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi kết nối với người mua nhanh chóng, định giá chính xác và tìm kiếm thông tin quy hoạch trên phạm vi cả nước tiện lợi. Bên cạnh đó, mọi người còn có thể tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến lĩnh vực bất động sản trên trang web này.

Hy vọng những thông tin trên bài viết trên đã mang đến cho người đọc cái nhìn tổng quan về giao dịch mua bán nhà Sóc Sơn, đồng thời, nắm bắt được các mức giá đối với mỗi phân khúc nhà ở tại địa phương này.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung