Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà mặt phố
Thành phố Hồ Chí Minh
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà mặt phố Hồ Chí Minh giá rẻ (5/2024)

2,340 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Quận 10, Hồ Chí Minh

9 phút trước

Môi giới

Quận 10, Hồ Chí Minh

12 phút trước

Môi giới

Quận 12, Hồ Chí Minh

17 phút trước

Chính chủ

Bình Chánh, Hồ Chí Minh

30 phút trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

40 phút trước

Chính chủ

Bình Chánh, Hồ Chí Minh

41 phút trước

Môi giới

Tân Bình, Hồ Chí Minh

1 tiếng trước

Môi giới

Quận 8, Hồ Chí Minh

1 tiếng trước

Môi giới

Quận 8, Hồ Chí Minh

1 tiếng trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

1 tiếng trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Bình Tân, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Tân Phú, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

4 tiếng trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

4 tiếng trước

Môi giới

Tân Phú, Hồ Chí Minh

11 tiếng trước

Môi giới

Bình Tân, Hồ Chí Minh

16 tiếng trước

Tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh nguồn cung đối với phân khúc nhà mặt phố ngày càng hạn hẹp, nhất là ở những vị trí đẹp thì gần như đã không còn hàng để bán, do vậy thị trường mua bán nhà mặt phố Hồ Chí Minh luôn được đặc biệt quan tâm.

Tình hình thị trường bán nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai “điểm nóng” về bất động sản trên cả nước. Do đó, những loại hình bất động sản có giá trị cao và có tiềm năng phát triển tại đây luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Đối với hoạt động mua bán nhà phố tại thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm nay luôn hết sức sôi động và đến thời điểm hiện tại những vị trí đẹp gần như đã hết hàng toàn bộ mà nguyên nhân chủ yếu cũng là do người sở hữu không muốn bán.

Trong tương lai, những ngôi nhà mặt phố tại TP. Hồ Chí Minh được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá mạnh nếu như tình trạng nguồn cung vẫn khan hiếm như hiện tại. Đặc biệt, số lượng người có nhu cầu mua lại tăng mạnh khi hệ thống hạ tầng giao thông của những tuyến đường chính được hoàn thiện và nâng cấp. 

Đồng thời, về sau này việc mua những ngôi nhà mặt phố tại TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ diễn ra trên thị trường thứ cấp, bán qua bán lại từ người này sang người khác chứ không còn những ngôi nhà xây mới để mua vì quỹ đất cũng đã cạn kiệt. Vì thế, đây là thời điểm nhiều nhà đầu tư đang “đi săn” những ngôi nhà mặt phố còn sót lại với vị trí đẹp.

Giá bán nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, nhà mặt phố tại TP. Hồ Chí Minh đang là một trong những phân khúc có giá cao nhất trên thị trường. Bảng giá mua bán được đưa ra chủ yếu là để tham khảo và vẫn có trường hợp dao động cao hoặc thấp hơn chứ không nhất thiết phải theo mức giá này:

Phân khúc

Giá bán

Nhà mặt phố cao cấp

20 - 50 tỷ đồng

Nhà mặt phố tầm trung

10 - 20 tỷ đồng

Nhà mặt phố giá rẻ

6 - 10 tỷ đồng

Giá bán nhà cao cấp

Những ngôi nhà mặt phố giá cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh đang được bán với khoảng giá dao động từ 20 - 50 tỷ đồng. Nhà mặt phố tại đây có giá cao là vì giao thông đi lại thuận tiện, gần với những khu vực tiện ích. Đặc biệt, những ngôi nhà này có diện tích rộng, thiết kế hiện đại và đầy đủ công năng, nên việc cho thuê hay kinh doanh cũng đều phù hợp.

Giá bán nhà tầm trung

Đối với những ngôi nhà mặt phố giá tầm trung tại TP. Hồ Chí Minh đang được rao bán với khoảng từ 10 - 20 tỷ đồng. Đa phần đây là những ngôi nhà có diện tích vừa phải, khá gần khu vực trung tâm di chuyển cũng rất thuận lợi, thiết kế cũng theo phong cách tương đối hiện đại.

Giá bán nhà giá rẻ

Những ngôi nhà mặt phố TP. Hồ Chí Minh giá rẻ chủ yếu là các ngôi nhà có diện tích nhỏ, nằm ở mặt đường rộng vừa phải, không phải các trục đường chính. Những ngôi nhà này chủ yếu là nhà ống chiều ngang hẹp và chiều dài sâu. Giá bán dao động từ 6 - 10 tỷ đồng.

Đối tượng phù hợp mua nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, giá nhà mặt phố tại TP. Hồ Chí Minh vẫn đang có xu hướng tăng khi nhiều thị trường hồi phục, tâm lý của người mua ổn định hơn. Mỗi một phân khúc khác nhau sẽ phù hợp với một đối tượng khác nhau nên cần phải phân loại rõ ràng:

 • Đối tượng phù hợp để mua nhà mặt phố cao cấp là những người có khả năng tài chính vững chắc, dư dả và không cần nghĩ đến mức giá rao bán. Chủ yếu họ mua nhà theo sở thích và tiềm năng tăng giá trong tương lai. Đa phần những người này là người làm kinh doanh lớn, cấp quản lý trong các doanh nghiệp, cơ quan.
 • Đối tượng phù hợp để mua nhà mặt phố giá tầm trung là những người cũng phải có khả năng tài chính ổn định. Những người này chủ yếu cũng làm kinh doanh, công tác lâu năm trong các cơ quan, họ đã tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn nên muốn mua ngôi nhà có giá tầm trung để đầu tư tăng giá trong tương lai. 
 • Đối tượng phù hợp để mua nhà mặt phố giá rẻ là những người cũng phải có khả năng kinh tế, vì so với các phân khúc khác thì giá rẻ của nhà mặt phố cũng là cao. Do đó, chỉ những người đã có đủ một khoản tiết kiệm thì mới sẵn sàng để mua nhà mặt phố giá rẻ. 

Ưu và nhược điểm khi bán nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh

Khi lựa chọn mua nhà mặt phố TP. Hồ Chí Minh thì cũng phải xác định những ưu, nhược điểm để đánh giá và lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu. Bởi lẽ ưu điểm có thể phù hợp với người này nhưng cũng chưa chắc đã phù hợp với người kia. Do đó, cần phân tích kỹ các vấn đề này như sau:

Ưu điểm sở hữu nhà mặt phố bán tại thành phố Hồ Chí Minh

Di chuyển thuận tiện

Khi sở hữu nhà mặt phố tại TP. Hồ Chí Minh thì bạn sẽ dễ dàng di chuyển vì hệ thống đường xá, giao thông ở đây hết sức thuận tiện. Nếu không có phương tiện cá nhân thì cũng có rất nhiều phương tiện công cộng hỗ trợ bạn di chuyển tiết kiệm thời gian.

Tiềm năng tăng giá cao

Nhà mặt phố tại khu vực này là một trong những phân khúc có tiềm năng tăng giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Đây cũng là lý do mà những người chủ sở hữu thật sự của những ngôi nhà mặt phố sẽ không bán nhà cho đến khi họ cảm thấy được giá.

Hưởng những tiện ích hiện đại, đồng bộ

Đa phần những ngôi nhà mặt phố đều nằm trên các trục đường chính nên sẽ được hưởng những tiện ích hiện đại, đồng bộ. Do đó, người sở hữu nhà tại đây chỉ cần bước chân ra ngoài là có thể sử dụng mọi dịch vụ một cách đầy đủ. 

Tiềm năng cho thuê và kinh doanh lớn

Những ngôi nhà mặt phố có tiềm năng cho thuê rất lớn để phục vụ việc kinh doanh, buôn bán, nhất là khi các khu vực này lại đông đúc người đi lại nên sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Nhược điểm sở hữu nhà mặt phố bán tại thành phố Hồ Chí Minh 

Nhiều phương tiện qua lại ồn ào

Nếu sở hữu nhà mặt phố tại TP. Hồ Chí Minh thì bạn cần phải xác định chịu sự ồn ào vì có nhiều phương tiện qua lại. Bên cạnh đó, sẽ thường xuyên phải đối mặt với cảnh tắc đường vào giờ cao điểm nên mất thời gian di chuyển hơn.

Ô nhiễm môi trường

Nếu đã muốn ở nhà mặt phố thì cần phải xác định việc giữ vệ sinh chung rất khó vì nhiều người thì đồng nghĩa với việc lượng rác thải vứt ra môi trường nhiều hơn, bụi bặm cũng nhiều nên dẫn đến ô nhiễm không khí…

Mất trật tự trị an

Tại những nhà mặt phố thành TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều người qua lại nên việc giữ gìn trật tự tri an cũng rất phức tạp, nên người sở hữu sẽ phải tự bảo quản trông coi ngôi nhà của mình và các tài sản gắn liền.

Kinh nghiệm khi bán nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh

Để tìm được một ngôi nhà mặt phố tại TP. Hồ Chí Minh phù hợp với nhu cầu của người mua thì cần phải dựa vào các kinh nghiệm cơ bản và cần thiết. Không nên mua bán theo cảm tính và theo sở thích vì đây là một tài sản có giá trị lớn. Hãy dựa vào những kinh nghiệm cụ thể như sau để chọn được ngôi nhà phù hợp.

Định giá bán nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh 

Những ngôi nhà mặt phố tại thành phố Hồ Chí Minh thường có giá rất cao nên cần phải định giá để mua được nhà đúng giá. Thông thường việc định giá một ngôi nhà cao hay thấp cần phải dựa vào các yếu tố vị trí, diện tích, tiện ích… Nếu như ngôi nhà đó ở trong khu vực sốt giá nhiều tuyến đường trọng điểm đi qua thì không thể có giá rẻ. Vì thế, nếu không thể định giá nhà mặt phố thì hãy nhờ những người có kinh nghiệm hoặc các công ty môi giới uy tín.

Kiểm tra pháp lý bán nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh

Một ngôi nhà mặt phố có pháp lý đầy đủ bao giờ cũng sẽ bán được giá cao và được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, đây còn là cơ sở quan trọng để xác định tính sở hữu của chủ sở hữu đối với ngôi nhà. Vì thế, việc kiểm tra pháp lý phải được thực hiện một cách tuần tự theo các bước như sau:

 • Kiểm tra sổ đỏ và giấy tờ cá nhân của các bên tham gia giao dịch
 • Kiểm tra thông tin quy hoạch của khu vực nhà mặt phố
 • Kiểm tra thông tin thế chấp của ngôi nhà
 • Kiểm tra thông tin tranh chấp

Kiểm tra chất lượng bán nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều người vẫn thường bỏ qua việc kiểm tra chất lượng của nhà mặt phố khi mua bán, nhưng đây lại là vấn đề hết sức quan trọng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống về sau của người sử dụng. Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của ngôi nhà còn giảm bớt được chi phí và thời gian để chủ sở hữu về sau không cần phải sửa chữa nhiều. Thông thường người mua sẽ phải đánh giá dựa trên một số yếu tố sau:

 • Nền móng còn vững chắc không
 • Hệ thống điện nước ổn định không
 • Sơn tường còn chống thấm không
 • Nội thất hợp lý không

Ký hợp đồng bán nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh

Việc ký hợp đồng mua bán nhà mặt phố TP. Hồ Chí Minh cũng rất quan trọng nên cần phải kiểm tra từ những chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo mọi thông tin đều chính xác. Bản hợp đồng này sẽ là cơ sở hết sức quan trọng để xác định quyền mua bán và sở hữu về sau. Do đó cần chú ý đến một số vấn đề sau: 

- Kiểm tra tên, tuổi, địa chỉ, số căn cước công dân và một số thông tin liên quan tới bên mua và bên bán đã tương ứng với các giấy tờ cá nhân chưa.

- Kiểm tra thông tin cơ bản của ngôi nhà như diện tích thực tế và diện tích trên sổ, số hiệu… 

- Số tiền đặt cọc và giá mua bán hai bên đã thỏa thuận.

- Quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên khi thực hiện mua bán.

- Quy định xử phạt nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng. 

Lợi ích khi đăng tin bán nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh tại Meeyland

Khi có nhu cầu mua bán nhà mặt phố TP. Hồ Chí Minh thì bạn có thể tham khảo đăng tin trên trang web Meeyland.com, đây là một trong những nền tảng bất động sản uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Hỗ trợ người bán tiếp cận với người mua nhanh hơn, định giá bán chính xác và cập nhật các thông tin liên quan đến thị trường bất động sản.

 

Hiện nay, nguồn cung nhà mặt phố TP. Hồ Chí Minh đã dần cạn kiệt, các giao dịch diễn ra ít dù nhu cầu tìm kiếm cao mua bán nhà mặt phố Hồ Chí Minh. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho người mua và người bán những thông tin hữu ích để chọn được sản phẩm phù hợp.

Từ khoá liên quan

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung