Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Tiền Giang
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Đất Tiền Giang mới nhất 12/2023

5,487 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Mỹ Tho, Tiền Giang

2 tiếng trước

Chính chủ

Cai Lậy, Tiền Giang

2 tiếng trước

Môi giới

Mỹ Tho, Tiền Giang

1 ngày trước

Môi giới

Cai Lậy, Tiền Giang

1 ngày trước

Môi giới

Mỹ Tho, Tiền Giang

2 ngày trước

Môi giới

Mỹ Tho, Tiền Giang

2 ngày trước

Môi giới

Mỹ Tho, Tiền Giang

3 ngày trước

Môi giới

Mỹ Tho, Tiền Giang

3 ngày trước

Môi giới

Gò Công Đông, Tiền Giang

3 ngày trước

Môi giới

Gò Công Tây, Tiền Giang

3 ngày trước

Môi giới

Chợ Gạo, Tiền Giang

3 ngày trước

Đất Tiền Giang nổi lên như một vùng đất mới cho những dự án bất động sản trong khoảng 2 năm gần đây. Nhờ vị trí, và tiềm năng phát triển du lịch, thị trường mua bán nhà đất tại địa phương này ngày một trở nên nhộn nhịp.

Tổng quan về tỉnh Tiền Giang

Vị trí địa lý

Thuộc trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Tiền Giang nằm trải dài bên bờ Bắc sông Tiền. Tỉnh được quy hoạch là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam liên kết các khu vực miền Tây Nam Bộ. Tiền Giang tiếp giáp với biển Đông và các tỉnh thành khác như thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, Vĩnh Long, Long An và Đồng Tháp.

Cơ sở giao thông

Tỉnh Tiền Giang đã tập trung đầu tư và hoàn thiện các hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trong những năm qua, từ giao thông đường bộ đến giao thông đường thủy nhằm tăng cường sự kết nối giữa các vùng và thu hút giới đầu tư.

Về đường bộ, các tuyến quốc lộ của tỉnh cơ bản đã đạt yêu cầu Quốc lộ 1 đạt cấp 2 tối thiểu 4 lần xe. Còn hệ thống sông của tỉnh dày đặc với tuyến đường thuỷ nội địa đi qua sông Tiền. Nhờ đó, địa phương có điều kiện để giao lưu và phát triển kinh tế xã hội.

Nền kinh tế

Qua 9 tháng đầu năm 2022, nền kinh tế xã hội của tỉnh Tiền Giang chịu phần nào ảnh hưởng từ triển vọng kinh tế thế giới khó khăn hơn do những vấn đề đang xảy ra trên toàn cầu. Tuy vậy, cơ cấu kinh tế của tỉnh vẫn đi đúng hướng với khu vực nông lâm nghiệp và thủy sản chiếm phần lớn trong tỷ trọng.

Tốc độ đô thị hóa

Công tác điều chỉnh đô thị trong thời gian qua tại tỉnh Tiền Giang đã có nhiều chuyển biến tích cực với hàng loạt các công trình hạ tầng như công viên chiếu sáng đô thị và cây xanh. Tuy nhiên, tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh hiện chỉ đạt 14%. Theo mục tiêu kế hoạch đề ra, tỷ lệ đô thị hóa của toàn tỉnh sẽ đạt 22% vào năm 2030.

Theo tầm nhìn đến năm 2045, tỉnh sẽ ghi nhận tỷ lệ đô thị hóa thuộc nhóm trung bình cao của ASEAN với hệ thống đô thị liên kết thành mạng lưới đồng bộ và cân đối giữa các vùng miền. Ngoài ra, kế hoạch cũng có việc triển khai xây dựng ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế.

Thị trường bất động sản

Tiền Giang nổi lên là một trong những thị trường bất động sản đầy hứa hẹn nhờ vị trí thuận lợi và phát triển hạ tầng giao thôn. Sự đổ bộ của hàng loạt ông lớn bất động sản đã góp phần giúp thúc đẩy đầu tư các dự án địa ốc tại tỉnh Tiền Giang.

Theo đánh giá chung, các giao dịch mua bán đất Tiền Giang đa phần tập trung tại thành phố Mỹ Tho và những địa phương khác như huyện Châu Thành, và nhất là những nơi gần những dự án đang được triển khai.

Do nhu cầu của người dân khá lớn nên thị trường bất động sản Tiền Giang vẫn còn nhiều dữ địa để tăng trưởng trong tương lai. Về phân khúc giá, giá nhà đất Tiền Giang dao động trong khoảng 0,5 đến 43,5 triệu đồng/m2, giá căn hộ từ 13,6-15,3 triệu đồng/ m2. 


Ảnh 1: Thị trường bất động sản Tiền Giang

Kinh nghiệm mua bán đất tại Tiền Giang

 •  Vị trí thuận tiện: Khách hàng và nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư vào bất động sản Tiền Giang bởi hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng tại tỉnh hiện đang được đầu tư chỉnh chu và hiện đại. Tuy nhiên trước khi mua nhà đất Tiền Giang, người mua cũng cần tìm hiểu và xem xét chọn những mảnh đất có vị trí phù hợp với mục đích của mình, cân nhắc những vị trí thuận tiện gần với trường học và các tiện ích khác…
 • Diện tích, kích thước: Tuỳ theo từng mục đích và nhu cầu mà người giao dịch đất tại tỉnh nên tính toán xem diện tích mảnh đất cần mua/ cần bán bao nhiêu là hợp lý.
 • Tình trạng môi trường: Môi trường sống xung quanh của mảnh đất có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của mảnh đất đó và chất lượng sống của gia chủ. Bởi vậy người mua cần chú ý yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, trong khi người bán cũng cần lưu ý về yếu tố môi trường để đảm bảo giá bán không bị hớ.
 • Giá bán đất: Cần nắm bắt thông tin thị trường bất động sản nói chung và thị trường mua bán nhà đất Tiền Giang nói riêng để gia tăng cơ hội kiếm lời khi đầu tư vào bất động sản hoặc thương lượng và so sánh để có mức giá phù hợp nhất.
 • Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh: Xem xét các tiện ích của ngôi nhà và những tiện ích khác xung quanh đó, để xem vị trí của ngôi nhà định mua có thực sự thuận lợi, tương xứng với giá trị hay không.
 • Nguồn lực tài chính: Cân nhắc khả năng tài chính cho phù hợp nhất thay vì cố gắng đầu tư vào những dự án tầm cỡ lớn để rồi phải xoay sở, chật vật và gồng mình trả nợ. Mặt khác, nếu chưa có đủ tiền để mua đất trả hết một lần, người mua có thể vay tiền từ ngân hàng nhưng không nên vay quá 50%.


Ảnh 2: Kinh nghiệm mua bán đất tại Tiền Giang

Lưu ý khi đi mua bán nhà đất Tiền Giang

Lựa chọn chủ đầu tư và tính pháp lý của khu đất

Tại tỉnh Tiền Giang, hiện nay có rất nhiều thông tin rao mua bán đất từ giá rẻ, trung cấp đến cao cấp. Bởi vậy người mua bán đất cần tìm hiểu và chọn lọc kỹ lưỡng các thông tin nhằm đảm bảo độ uy tín, tính pháp lý minh bạch của mảnh đất đó.

Người mua cần đánh giá vị trí diện tích thực của mảnh đất trên giấy tờ có đúng với thực tế hay không. Đặc biệt, cần tìm hiểu rõ những thông tin pháp lý và kiểm tra xem lô đất đó có nằm trong diện được quy hoạch hay không để tránh những tranh chấp và kiện tụng sau này. Cách tốt nhất để có được thông tin chính xác tuyệt đối là đến trực tiếp cơ quan hành chính có thẩm quyền để xác nhận. Cần hạn chế việc mua bán đất Tiền Giang không rõ ràng để tránh những thiệt hại trong tương lai.

Yếu tố chính trị, các chính sách ảnh hưởng đến BĐS

Chính quyền của từng khu vực luôn có những tác động đến thị trường bất động sản. Bất kỳ chỉ định, kiến nghị hay quyết định nào được đưa ra đều tác động đến thị trường bất động sản.

Chẳng hạn như chính sách có ảnh hưởng gián tiếp đến thị trường nhà đất là việc khuyến khích đầu tư bên ngoài để làm gia tăng nhu cầu. Qua đó, thúc đẩy giá bất động sản khu vực tăng lên.

Các chính sách ảnh hưởng trực tiếp có thể kể đến như:

 • Chính sách cho phép những người không có hộ khẩu thành phố có thể mua nhà tại thành phố
 • Chính sách cho phép Việt kiều mua bất động sản
 • Chính sách tín dụng đối với hoạt động đầu tư vào bất động sản
 • Chính sách tài chính áp dụng đối với những người được nhà nước giao đất và cho thuê đất
 • Chính sách thuế đối với bất động sản

Xem xét các vấn đề phong thủy

Phong thủy và kiến trúc luôn đi đôi với nhau. Bởi vậy, hầu hết các khách mua nhà đều chú ý đến phong thủy trước khi xuống tiền. Dù là những người mua nhà để ở hay mua để kinh doanh đầu tư thì phong thủy đều đóng vai trò rất quan trọng, cần được xem xét.

Người mua nhà để ở sẽ quan tâm đến những vấn đề phong thủy và cách bài trí nội thất bên trong ngôi nhà nhằm mang lại những lợi ích trong công việc và đời sống của họ. Trong khi những người mua để kinh doanh thì họ lấy yếu tố phong thủy là giá trị để thuyết phục khách hàng chọn căn nhà mà họ đang bán.

Hợp đồng mua bán đất

 • Thông tin chính xác của người mua và người bán: Hợp đồng mua bán đất Tiền Giang nói riêng và bất động sản nói chung cần phải có thông tin chính xác của người mua và người bán. Điều đó sẽ giúp ích trong việc đánh giá tính pháp lý cũng như đảm bảo hạn chế rủi ro và những tranh chấp không mong muốn sau này.
 • Chuẩn bị giấy tờ công chứng: Chọn một văn phòng công chứng và tìm hiểu những giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua bán đất đai. Văn phòng công chứng sẽ kiểm tra tất cả những giấy tờ gốc của hai bên nhằm tránh những giấy tờ bị làm giả.
 • Điều khoản trong hợp đồng: Kiểm tra kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng, những điều khoản và thỏa thuận trong bản hợp đồng mua bán cần phải được sự đồng ý của cả 2 bên, trong đó có những vấn đề quan trọng nhất cần chú ý là hình thức thanh toán, số tiền mua bán đất, thời hạn thanh toán, xác nhận của người làm chứng
 • Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán: Sau khi hai bên ký xong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giao dịch đã có hiệu lực. Thế nhưng, bên bán vẫn chưa giao giấy tờ sổ đỏ gốc nếu bên mua chưa giao hết số tiền. Các bên cần thận trọng khi giao nhận hợp đồng công chứng khi chưa giao tiền hoặc sổ đỏ gốc vì hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực đối với khi giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất là cũng là một trong những loại giấy tờ chính để làm thủ tục sang tên sổ đỏ.


Ảnh 3: Lưu ý khi mua bán nhà đất Tiền Giang

Mua bán đất theo từng phân khúc

Mua bán đất giá rẻ

Nhóm khách hàng nào sẽ có nhu cầu thu mua đất giá rẻ tại Tiền Giang? Nhìn chung, phân khúc đất giá rẻ thu hút những khách hàng có thu nhập thấp và khả năng tài chính không quá lớn. Bất động sản giá rẻ này thường là chung cư và sẽ được hỗ trợ vay tài chính ngân hàng. Mức giá dao động của phân khúc đất này có thể từ 500 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng.

Vì có thu nhập thấp nên khách hàng của phân khúc đất giá rẻ này cũng thường chủ yếu quan tâm về giá cả.

Về phía người bán, họ có thể nêu bật yếu tố giá thấp của dự án để thu hút khách hàng. Ngoài ra cũng cần đề cập đến những thông tin về ưu đãi và chiết khấu nếu có. Đối với cách thức quảng cáo, người bán có thể quảng cáo thông qua những hình thức phổ thông như website, tin nhắn SMS hay email và có thể spam.

Mua bán đất tầm trung

Phân khúc đất tầm trung có giá dao động từ 1,5 tỷ đến 3 tỷ đồng và sản phẩm chủ yếu là chung cư được khách hàng đánh giá cao vì họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Mặc dù khách hàng của phân khúc này cũng chú ý đến giá cả càng thấp càng tốt nhưng họ vẫn đặc biệt quan tâm đến vị trí  và tiện ích của dự án. 

Về phía người bán, hãy chú ý đề cập đến giá và vị trí của bất động sản vì đây là hai yếu tố mà khách hàng trong phân khúc này quan tâm nhiều nhất. Người bán có thể tiếp cận một số nguồn website, mạng xã hội và những diễn đàn lớn để phủ sóng và tiếp cận tệp khách hàng lớn hơn.

Mua bán đất cao cấp

Thị trường bất động sản cao cấp ngày càng phát triển và đặc biệt mở hơn so với người nước ngoài. Các dự án này đều cạnh tranh nhau về chất lượng, dịch vụ và tiện ích với giá dao động từ 3 tỷ đến 5 tỷ đồng.

Đối tượng khách hàng của phân khúc cao cấp thường quan tâm đến vị trí của dự án có nằm trong khu vực trung tâm của thành phố hay không và tiện ích của dự án đó như thế nào. Ngoài ra họ cũng khá kỹ tính trong việc lựa chọn môi giới.


Đối với người bán, nên chú ý đến những yếu tố về vị trí thuận lợi và tiện ích hiện tại để thu hút người mua. Người bán cần tìm hiểu khách hàng thật kỹ và tuyệt đối không spam dưới mọi hình thức vì khách hàng của phân khúc cao cấp sẽ không muốn làm phiền thông qua bất kỳ kênh nào. Cần chú trọng đến nội dung và hình ảnh cũng như các thông tin một cách chuyên nghiệp và chính xác.

Các hình thức mua đất 

Mua đất trả góp

Mua đất trả góp là việc khách hàng vay vốn ngân hàng để mua nhà nhưng chưa phải trả nợ ngay tức thì. Số tiền người mua vay có thể trả dần trong vòng 10, 20 năm … tùy theo từng quy định của ngân hàng mà họ đã vay.

Mua đất sổ hồng

Mua đất sổ hồng là hình thức mua đất với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đây là giấy chứng nhận pháp lý được nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và những tài sản khác đi liền với đất. Mua đất sổ hồng cũng có giá trị pháp lý ngang với hình thức mua đất sổ đỏ vì bản chất là giấy chứng nhận đã được cấp theo đúng quy định.

Mua đất sổ đỏ

Sổ đỏ là tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất được cấp cho những khu vực ngoài đô thị nông thôn. Mua đất sổ đỏ hay sổ hồng đều có giá trị pháp lý như nhau và không cần đổi sang giấy chứng nhận mới. Giá trị của những sổ này thể hiện ở tài sản trong đó và đi liền với vị trí, diện tích, giá trị tài sản.

Mua đất chưa có sổ

Một hình thức mua đất khác là mua đất chưa có sổ. Đất chưa có tốt nhưng vẫn đủ điều kiện được cấp sổ thì sẽ được chuyển nhượng nếu làm sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Mua bán nhà đất Tiền Giang chính chủ

Bạn cần tìm mua nhà đất Tiền Giang giá rẻ? Truy cập ngay sàn giao dịch bất động sản Meey Land để cập nhật những thông tin mới nhất về bất động sản Tiền Giang giá rẻ hiện nay đang được rao mua/ bán.

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất Tiền Giang

Có nên đầu tư mua bán đất Tiền Giang tại thời điểm này không?

Tiền Giang được đầu tư phong phú và đa dạng về những ngành dịch vụ thương mại cùng với các dự án đô thị quy mô lớn có nhiều tiện ích. Theo đó nhu cầu về nhà ở tại đây sẽ không ngừng tăng cao. Do vậy, đầu tư mua bán nhà đất Tiền Giang thời điểm này được xem là một cơ hội tốt để thu về lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần thận trọng, tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, và không chạy theo tâm lý đám đông để tránh những rủi ro đáng tiếc. 

Thủ tục mua bán đất

Thủ tục mua bán đất đai luôn phức tạp và tốn nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu thủ tục mua bán đất tại tỉnh Tiền Giang dưới đây để hiểu hơn về những điều cần làm.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để thực hiện thủ tục mua đất Tiền Giang, bên mua cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân để thực hiện quyền sử dụng đất, trong khi bên bán sẽ cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ bao gồm bản sao giấy chứng nhận tạo lập nhà hợp pháp, hợp đồng mua bán có xác nhận, bản vẽ sơ đồ nhà…

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất tại Tiền Giang cũng tương tự như các nơi khác, cần phải thông qua việc công chứng.

Bước 3: Làm hợp đồng mua bán

Cả hai bên mua và bán sẽ cùng ngồi với nhau và soạn thảo những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Đặt cọc và thanh toán

Cả hai bên sẽ cùng thống nhất và thỏa thuận đặt cọc và thanh toán theo hình thức nào.

Tìm mua bán đất tại Tiền Giang trên nền tảng giao dịch Meey Land

Nền tảng giao dịch Meey Land là một trong những kênh uy tín nhất bạn có thể tham khảo nếu đang cần mua đất Tiền Giang. Kênh thông tin này kết nối giữa người mua và người bán vô cùng thuận tiện, đảm bảo tính chính xác và an toàn trong bất kỳ giao dịch nào.

Meey Land là cầu nối giữa 2 bên mua bán, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đảm bảo minh bạch rõ ràng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường mua bán đất Tiền Giang. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản tỉnh Tiền Giang cũng như một số thông tin về thủ tục, kinh nghiệm và lưu ý để tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch mua bán đất tại đây.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung