Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Thái Bình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Thái Bình giá rẻ (6/2024)

1,831 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Quỳnh Phụ, Thái Bình

26 phút trước

Môi giới

Hưng Hà, Thái Bình

14 tiếng trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

3 ngày trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

4 ngày trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

4 ngày trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

5 ngày trước

Môi giới

Kiến Xương, Thái Bình

5 ngày trước

Môi giới

Kiến Xương, Thái Bình

5 ngày trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

6 ngày trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

6 ngày trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

6 ngày trước

Môi giới

Thái Thụy, Thái Bình

6 ngày trước

Môi giới

Quỳnh Phụ, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Thái Thụy, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

1 tuần trước

Môi giới

Đông Hưng, Thái Bình

1 tuần trước

Thị trường bán đất tỉnh Thái Bình

Thái Bình là một trong những thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt, các khu công nghiệp mới ra đời đã khiến số lượng người lao động tập trung lớn về đây. Do đó, nhu cầu đối với bất động sản cũng tăng và loại hình đất cũng nhờ đó được nhiều người săn đón. 

Đầu năm 2024 số lượng giao dịch và mối quan tâm của mọi người đối với hoạt động mua bán đất Thái Bình đã tăng. Điều này thể hiện rõ ở lượt tìm kiếm mua bán trên các trang web rao tin, tuy nhiên, tỷ lệ “chốt đơn” vẫn chưa có nhiều vì nhà đầu tư vẫn hết sức cân nhắc việc mua bán ở thời điểm hiện tại. 

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm:

  • Kênh đầu tư tiềm năng và sinh lời lớn: Thời điểm thị trường ổn định đất vẫn được coi là kênh đầu tư hợp lý có khả năng sinh lời lớn, nếu chọn được những mảnh đất ở vị trí đắc địa thì giá có thể tăng gấp hai đến ba lần khi bán. 
  • Tài sản có giá trị cao: Trên thị trường đất đai có rất nhiều mức giá khác nhau từ thấp đến cao nên sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều nhà đầu tư hơn. Mức giá thấp hay cao sẽ phụ thuộc vào vị trí và diện tích nên người mua có thể phụ thuộc vào khả năng tài chính để chọn ra mảnh đất thích hợp. 
  • Nhu cầu cao khả năng thanh khoản lớn: Tại các thành phố lớn và các khu vực trung tâm đa phần những mảnh đất có vị trí đẹp đều đã có chủ, vì thế nhu cầu trên thị trường ngày càng tăng để chọn được những mảnh đất sở hữu vị trí tốt nhất. 

Nhược điểm:

  • Khiến người mua chôn vốn: Đối với loại hình đất đai chủ yếu là đầu tư dài hạn chứ không thể lướt sóng trong thời gian ngắn trừ khi xảy ra những cơn sốt đất bất chợt. Vì thế, người mua chỉ nên dùng dòng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào mảnh đất để tránh trường hợp chôn vốn, hoặc phải gồng lãi nếu như vay ngân hàng để mua.
  • Nhóm phục hồi chậm: Nếu thị trường đóng băng toàn diện thì đất đai sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và luôn là phân khúc phục hồi chậm nhất trên thị trường do không đáp ứng được nhu cầu ở thực vào thời điểm cấp bách. 
  • Tính pháp lý chưa rõ ràng: Hiện nay, tình trạng lừa đảo mua bán đất vẫn đang xảy ra thường xuyên vì tính pháp lý của loại hình này thiếu chặt chẽ, đã tạo cơ hội để những kẻ lừa đảo lợi dụng làm giả giấy tờ, phù phép khiến cho người mua không biết đâu là thật đâu là giả nhưng vẫn xuống tiền. 

Lưu ý khi mua đất Thái Bình 

Khảo sát giá bán đất Thái Bình

Vấn đề đầu tiên mà nhà đầu tư nào cũng phải lưu ý chính là khảo sát giá bán đất trong khu vực để biết được mức giá trung bình. Điều này hết sức cần thiết để chọn được mảnh đất phù hợp với khả năng tài chính. Nếu như không có nhiều kinh nghiệm mua bán đất đai thì hãy nhờ các công ty môi giới, nhân viên môi giới uy tín để tham khảo thêm. 

Tại Thái Bình, giá đất tại khu vực trung tâm dao động từ 13 - 35 triệu đồng/m2 

Tại các khu vực lân cận xung quanh giá đất dao động từ 10 - 25 triệu đồng/m2. 

Kiểm tra chất lượng đất

Trước khi thực hiện việc mua bán thì một vấn đề khác cần phải kiểm tra là  chất lượng của mảnh đất có đảm bảo được việc thực hiện những mục đích về sau như xây dựng hay không. Trong đó, đánh giá những yếu tố nền móng, điều kiện tiện ích xung quanh, hướng đất, phong thủy … là điều hết sức cần thiết. Cần phải tính toán cả mục đích sử dụng của mảnh đất trong tương lai chứ không nên tính mỗi các trường hợp trước mắt.

Kiểm tra thông tin pháp lý

Để tránh trường hợp mua phải những mảnh đất thiếu minh bạch, không có giấy tờ, pháp lý không rõ ràng thì cần phải kiểm tra thật kĩ. Đây là các vấn đề có ý nghĩa lớn tác động trực tiếp đến quyền sở hữu của người mua: 

Kiểm tra sổ đỏ và giấy tờ cá nhân

Nếu thực hiện giao dịch mua bán thì hai bên phải tin tưởng lẫn nhau vì hãy yêu cầu phía người bán cho xem một số giấy tờ bản gốc họ nắm giữ như sổ đỏ, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn. Hiện nay, thị trường không thiếu những thủ đoạn làm giả các loại giấy tờ tinh vi nên cần phải kiểm tra kỹ lưỡng thì mới có thể phát hiện ra. 

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Một vấn đề pháp lý khác mà phải chú ý đến chính là thông tin việc quy hoạch đất. Trong nhiều trường hợp người bán sẽ không nói vấn đề này hoặc chính bản thân họ cũng không biết do mảnh đất ở trong diện quy hoạch đã lâu. Do đó, người mua nên chủ động đến thẳng UBND quận, huyện có mảnh đất để kiểm tra sẽ tiết kiệm được thời gian và có thông tin chính xác nhất.

Thông tin về tranh chấp

Khi một mảnh đất ở trong diện tranh chấp thì sẽ phải đối mặt với hàng loạt rắc rối vì không thể thực hiện các hoạt động giao dịch, mua bán, xây dựng, chuyển nhượng. Tuy nhiên chỉ những tranh chấp lớn mới có nhiều người biết và cập nhật trên mạng còn những tranh chấp nhỏ thì cách tốt nhất là hỏi hàng xóm xung quanh đã sống lâu tại đây. 

Thông tin vay nợ, thế chấp

Hiện nay, có nhiều người đã thực hiện những mưu mẹo, chiêu trò lừa đảo lợi dụng việc ngân hàng cho vay thế chấp đất với giá trị cao để mua đất rồi thế chấp sau đó lấy tiền làm việc riêng. Vì thế, người mua luôn phải kiểm tra thông tin thế chấp của mảnh đất tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín. Trong trường hợp thế chấp cho các cá nhân, tổ chức cho vay nặng lãi thì việc tìm hiểu thông tin sẽ rất khó khăn.  

Tìm hiểu các loại thuế phí

Hiện nay, trên thị trường mọi giao dịch mua bán đều phải đóng thuế theo quy định của pháp luật đây là trách nhiệm không thể trốn tránh. Khi thực hiện hoạt động mua bán đất thì người mua sẽ phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và một số phí quy định chung. Còn về phía người bán sẽ phải đóng một khoản thuế thu nhập cá nhân sau khi thực hiện giao dịch. 

Ký hợp đồng mua bán

Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất để hái bên chốt giao dịch thành công chính là ký hợp đồng và giao tiền. Trong quá trình này, phải kiểm soát thông tin chính xác không được xảy ra sai sót vì như vậy bản hợp đồng sẽ không có giá trị pháp lý trước pháp luật. Một số thông tin cần phải kiểm tra như sau: 

- Tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của các bên tham gia giao dịch mua bán đất.

- Tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến mảnh đất như loại đất, diện tích, vị trí, số hiệu, thực trạng của mảnh đất. 

- Mức giá chuyển nhượng, giao dịch, mua lại trong trường hợp có tài sản và không có tài sản. 

- Phương thức và thời hạn bên mua thanh toán toán cho bên bán

- Thời gian bên bán bàn giao đất. 

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia mua bán.

- Nếu như một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì sẽ phải đền bù thế nào.

Hiện nay, việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến thị trường bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn, do đó hãy truy cập trang web Meeyland.com để có được những tin tức chính xác nhất về giá bán đất Thái Bình mới nhất.

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung