Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Quảng Nam
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Quảng Nam giá rẻ (7/2024)

1,514 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chủ đầu tư

Điện Bàn, Quảng Nam

20 tiếng trước

Môi giới

Tam Kỳ, Quảng Nam

21 tiếng trước

Môi giới

Hội An, Quảng Nam

1 ngày trước

Chủ đầu tư

Điện Bàn, Quảng Nam

5 ngày trước

Môi giới

Tam Kỳ, Quảng Nam

5 ngày trước

Môi giới

Điện Bàn, Quảng Nam

6 ngày trước

Chủ đầu tư

1,76 Tỷ14,7 Tr/m²

120 m2

Điện Bàn, Quảng Nam

1 tuần trước

Chính chủ

Duy Xuyên, Quảng Nam

1 tuần trước

Môi giới

Hội An, Quảng Nam

1 tuần trước

Chủ đầu tư

Điện Bàn, Quảng Nam

1 tuần trước

Chủ đầu tư

Điện Bàn, Quảng Nam

1 tuần trước

Chủ đầu tư

Điện Bàn, Quảng Nam

1 tuần trước

Môi giới

Điện Bàn, Quảng Nam

1 tuần trước

Môi giới

Điện Bàn, Quảng Nam

2 tuần trước

Môi giới

Điện Bàn, Quảng Nam

2 tuần trước

Chính chủ

Hội An, Quảng Nam

2 tuần trước

Thị trường bán đất Quảng Nam

Sau khi trải qua nhiều khó khăn trong hai năm vừa, thị trường mua bán đất Quảng Nam đã có dấu hiệu sôi động trở lại. Đất Quảng Nam đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư khi nằm gần Đà Nẵng và có giá bán phù hợp. Ở thời điểm sốt đất, Quảng Nam ghi nhận giá đất tăng cao, nhất là ở khu vực Điện Nam - Điện Ngọc thuộc thị xã Điện Bàn. Tại đây, mỗi lô đất đều có giá khoảng trên 2 tỷ đồng.

Ở TP Hội An - nơi giáp Đà Nẵng và là điểm du lịch lớn, đã có nhiều dự án ồ ạt đổ về nên giá đất cũng không ngừng tăng lên. Các chuyên gia dự đoán, khi nhu cầu an cư của người dân tăng cao, phân khúc đất (dân cư) sẽ có giá tăng mạnh.

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm khi mua đất:

 • Đất có tính thanh khoản cao: Vì có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nên đất có tính thanh khoản khá tốt. Bên cạnh đó, nhu cầu mua đất cũng luôn hiện hữu và đây là yếu tố bổ trợ cho ưu điểm nổi bật này của đất.
 • Đất có tiềm năng sinh lời lớn: Đất là loại hình bất động sản cần ít vốn đầu tư hơn nhiều loại hình bất động sản, song lại mang đến lợi nhuận lớn cho chủ sở hữu. Do đó, đây được xem là loại hình đầu tư lý tưởng để nhà đầu tư có thể mua đi và bán lại, thu lời nếu không có nhu cầu xây nhà hay sử dụng vì mục đích khác.
 • Giá trị của đất tăng lên theo thời gian: Giá đất sẽ tăng lên theo thời gian, do đó, người sở hữu đất sẽ được hưởng lợi khi bán đi mà không sợ bị lỗ. Ở những khu vực trung tâm hay nơi có hệ thống hạ tầng giao thông được phát triển mạnh mẽ, quỹ đất sẽ càng trở nên khan hiếm, do đó giá trị của đất sẽ ngày càng tăng. 

Nhược điểm khi mua đất:

 • Nguy cơ bị lừa đảo bởi những chiêu trò tinh vi của cò đất: Mua đất có thể gặp rủi ro bị cò đất và môi giới lừa bằng nhiều chiêu trò tinh vi đánh vào tâm lý thu về lợi nhuận cao. Chẳng hạn như việc cò đất có thể phân chia mảnh đất thành nhiều phần bán nhưng lại chỉ có một sổ hồng duy nhất hay chiêu trò bán đất cho nhiều người khác nhau. Theo đó, người mua có thể vừa bị mất tiền mua đất vừa không nhận được giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu. Bởi vậy tốt nhất là cần tìm hiểu kỹ thông tin về pháp lý của lô đất để tránh gặp phải rắc rối này.
 • Mua đất có nguy cơ bị vướng vào các cơn sốt ảo: Cơn sốt đất ảo là khi giá đất tăng lên bất ngờ trên diện rộng chỉ trong một thời gian ngắn ngủi. Theo đó, nếu người mua chưa có kinh nghiệm mua loại bất động sản này, nguy cơ gặp rủi ro là rất lớn. Đó là việc mua mảnh đất giá cao hơn nhiều so với giá trị thực tế mà không dễ thanh khoản.
 • Đất không đem đến lợi nhuận kép như chung cư, shophouse…: Sau khi mua đất, người mua thường sẽ chờ tăng giá. Do đó, đất có thể ít được sử dụng trong thời gian dài và có nguy cơ bị bỏ hoang. Như vậy, mua đất có nhược điểm là không mang lại nguồn lợi nhuận định kỳ cho chủ sở hữu như một số loại hình bất động sản là nhà trọ, căn hộ chung cư hay shophouse… 

Lưu ý khi mua đất

Bạn nên lưu ý một số quan trọng dưới đây trước khi mua đất tại Quảng Nam để tránh gặp những rủi ro không mong muốn trong quá trình giao dịch với người bán và chủ sở hữu. Việc kiểm tra kỹ càng các thông tin sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về kinh nghiệm mua đất và tránh được những sai lầm không đáng có.

Khảo sát giá bán đất Quảng Nam

Giá bán đất tại Quảng Nam ghi nhận từ 1,2 đến 6,5 tỷ đồng/ lô với diện tích phổ biến từ 122-300 m².  Tùy theo vị trí, diện tích và tiện ích xung quanh mà giá đất tại Quảng Nam sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Ghi nhận, khu vực Hội An, Tam Kỳ, Điện Bàn, Đại Lộc, Núi Thành là những nơi có nhiều tin rao bán đất nhất.

 • Giá bán đất ở Hội An: 17-45 triệu đồng/ m2
 • Giá bán đất tại Tam Kỳ: 7-25 triệu đồng/m2
 • Giá bán đất tại Núi Thành: 9-11 triệu đồng/m2
 • Giá bán đất tại Đại Lộc: Từ 4 triệu đồng/ m2
 • Giá bán đất tại Điện Bàn: 5-15 triệu đồng/ m2

Kiểm tra chất lượng đất bán

Kiểm tra chất lượng đất kỹ càng là điều quan trọng nên làm trước khi mua đất. Bạn nên kiểm tra vị trí, địa chất và những yếu tố xung quanh. 

Kinh nghiệm của nhiều người mua đất cho thấy bạn cần chú ý đến địa chất của lô đất chuẩn bị mua để tránh mua phải những khu đất có nền đất yếu và nằm trên khu vực ao hồ sẽ tốn nhiều chi phí để gia cố lại nếu muốn xây dựng nhà ở.

Môi trường xung quanh cũng là yếu tố cần xem xét và tìm hiểu vì nó tác động trực tiếp đến giá trị của lô đất đó. Lô đất thường sẽ có giá trị cao hơn nếu chất lượng đảm bảo và xung quanh có nhiều tiện nghi như khu dân cư, siêu thị, trường học, bệnh viện, hạ tầng giao thông nói chung. Ngoài ra, bạn cần chú ý không nên mua mảnh đất gần bãi rác, nghĩa trang hay nhà tù vì phong thủy không tốt, giá trị của đất sẽ khó tăng theo thời gian.

Kiểm tra thông tin pháp lý

Hãy xác định thông tin của chủ sở hữu lô đất trước khi mua đất. Bạn có thể kiểm tra và xác thực thông tin này bằng việc đối chiếu tên ảnh và căn cước công dân có trên sổ đỏ để xem có khớp với thông tin của người bán hay không. Bước kiểm tra này vô cùng quan trọng để tránh rơi vào bẫy lừa đảo tiền bạc hay vướng vào kiện tụng và xảy ra tranh chấp sau này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thêm chút thời gian để tìm hiểu thêm thông tin cá nhân như công việc của người bán hay các thành viên trong gia đình để giảm thiểu tối đa những rủi ro không mong muốn nếu xảy ra sai sót.

Tìm hiểu các loại thuế phí

Trước khi ký hợp đồng mua bán đất, bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin về một số loại thuế phí phải nộp dưới đây để không bị bỡ ngỡ khi triển khai giao dịch mua bán đất. Pháp luật quy định cho thấy người mua sẽ cần phải nộp một số khoản thuế phí như sau để hoàn tất việc mua bán và giao dịch thành công.

 • Lệ phí trước bạ
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Phí công chứng
 • Phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Phí thẩm định hồ sơ

Ký hợp đồng mua bán

Thực hiện làm hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất là bước quan trọng cuối cùng để hoàn tất giao dịch. Sau khi thống nhất về các điều khoản thỏa thuận và thông tin trong hợp đồng, hai bên mua bán sẽ tới văn phòng công chứng để ký kết và công chứng các loại giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Là căn cứ pháp lý chứng minh chủ sở hữu mới của lô đất nên hợp đồng mua bán có vai trò và giá trị quan trọng. Do đó, trước khi ký kết, giao giấy tờ và nhận tiền, các bên đều phải thận trọng khi kiểm tra các điều khoản và thông tin được nhắc tới trong hợp đồng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh việc giao dịch mua bán đất bằng văn bản, không có công chứng hợp lệ mà chỉ thực hiện ở hình thức viết tay vì hợp đồng chuyển nhượng mua bán BĐS chỉ có hiệu lực khi được công chứng và đóng dấu. Hãy kiểm tra những thông tin sau trong hợp đồng:

 • Thông tin về hai bên mua bán
 • Thông tin về lô đất: Vị trí, diện tích
 • Điều khoản và nghĩa vụ của hai bên 

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin bán đất Quảng Nam, hãy truy cập vào trang Meeyland.com để cập nhật những điểm mới nhất về thị trường. Hy vọng rằng bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn sớm tìm kiếm được lô đất phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung