Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Thành phố Hà Nội
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Hà Nội giá rẻ (4/2024)

149,591 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Long Biên, Hà Nội

8 phút trước

Môi giới

Long Biên, Hà Nội

12 phút trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

29 phút trước

Chính chủ

Quốc Oai, Hà Nội

42 phút trước

Môi giới

Đông Anh, Hà Nội

50 phút trước

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

58 phút trước

Môi giới

Long Biên, Hà Nội

1 tiếng trước

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

1 tiếng trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

1 tiếng trước

Môi giới

Đan Phượng, Hà Nội

2 tiếng trước

Môi giới

Sơn Tây, Hà Nội

3 tiếng trước

Môi giới

Long Biên, Hà Nội

3 tiếng trước

Môi giới

Bắc Từ Liêm, Hà Nội

3 tiếng trước

Chính chủ

Quốc Oai, Hà Nội

4 tiếng trước

Chính chủ

Chương Mỹ, Hà Nội

5 tiếng trước

Chính chủ

Sóc Sơn, Hà Nội

5 tiếng trước

Môi giới

Thanh Trì, Hà Nội

5 tiếng trước

Môi giới

Thường Tín, Hà Nội

14 tiếng trước

Môi giới

Hoàng Mai, Hà Nội

14 tiếng trước

Thị trường bán đất Hà Nội

Hoạt động mua bán đất vẫn đang là tâm điểm trên thị trường bất động sản thủ đô. Tại nhiều khu vực như Sóc Sơn, Ba Vì, hay Quốc Oai, giá bán đất đang có xu hướng tăng nhanh. Bên cạnh đó, giá đất ở vùng trung tâm của Hà Nội vẫn duy trì ở mức cao.

Hà Nội là một trong những thành phố thu hút lượng lớn cư dân đến sinh sống và làm việc. Mọi lĩnh vực văn hóa, kinh tế của thành phố luôn nằm trong top phát triển hàng đầu trên cả nước. Số lượng người dân và nhà đầu tư dồn về nơi này để tìm kiếm cơ hội ngày càng nhiều. 

Vì số lượng đông đúc và tăng liên tục nên nhu cầu tìm mua bán đất Hà Nội rất lớn. Thế nhưng, quỹ đất thành phố lại khan hiếm, nên giá bán đất Hà Nội bị thổi lên mức rất cao. Bởi vậy, việc sở hữu đất tại Hà Nội, nhất là vùng trung tâm chưa bao giờ là dễ dàng.

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm khi sở hữu đất:

 • Giá trị của đất tăng lên theo thời gian: Do quỹ đất ngày càng giảm, nhất là ở vùng đô thị và lân cận, nên giá trị đất sẽ không ngừng tăng lên. Bởi vậy, khả năng loại hình bất động sản này rớt giá là rất thấp. Ngoài ra, đất cũng ít chịu tác động bởi những ảnh hưởng của thị trường như một số loại hình khác.
 • Đất có thanh khoản cao: Đất có tính thanh khoản tốt khi giá trị ngày càng tăng lên và quỹ đất giảm qua thời gian. Bởi vậy, người sở hữu đất có thể bán lại dễ dàng khi không còn muốn sử dụng hay đầu tư nữa.
 • Khả năng sinh lời tốt: Đất được xem là một loại hình bất động sản cần vốn đầu tư ít nhưng có thể đem về lợi nhuận gấp 2-3 lần so với lãi suất ngân hàng. Bởi vậy, đất không chỉ phù hợp với người mua muốn xây nhà mà còn là loại hình lý tưởng để nhà đầu tư kiếm thêm lợi nhuận.

Nhược điểm:

 • Dễ vướng vào các cơn sốt ảo: Lý do chủ yếu gây nên tình trạng này là vấn đề pháp lý chưa rõ ràng. Một số nhà đầu tư nhẹ dạ đã tin lời cò đất, bỏ tiền mua đất giá trị thấp hơn nhưng lại không có giấy tờ được cấp bởi cơ quan Nhà nước. Như vậy, nguy cơ mua phải những lô đất rơi vào quy hoạch hay có tiềm năng mua đi bán lại thấp là rất lớn.
 • Rủi ro bị lừa: Người mua đất có nguy cơ bị lừa trước nhiều hình thức tinh vi. Thông thường, chiêu thức là một lô đất được cò đất bán cho nhiều người, hay chia thành nhiều mảnh nhỏ nhưng chung một sổ hồng. Theo đó, người mua mất tiền để mua đất, song lại không có giấy tờ quyền sở hữu.
 • Không mang lại lợi nhuận kép nhiều như loại hình khác (nếu mua để đầu tư): Bản chất đất không hoặc ít đem lại lợi nhuận định kỳ cho nhà đầu tư như nhà trọ, shophouse, chung cư, hay căn hộ… Thông thường, chủ đất chỉ ngồi chờ giá tăng sau khi mua nên đất dễ bị bỏ hoang và ít được tận dụng.

Lưu ý khi mua đất

Khảo sát giá bán đất Hà Nội

Theo khảo sát, giá đất Hà Nội dao động từ 1,9 đến 8,4 tỷ đồng/ lô với diện tích phổ biến từ 52-169m2. Trong đó, Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Long Biên, Thạch Thất là những nơi có nhiều lô rao bán nhất, còn vùng trung tâm Hà Nội thì quỹ đất hiện nay dường như đã không còn hoặc còn ít với giá bán cao ngất ngưởng.

 • Giá đất tại Hà Đông: 39-100 triệu đồng/ m2
 • Giá đất tại Cầu Giấy: 105-224 triệu đồng/m2
 • Giá đất tại Long Biên: 67-122 triệu đồng/ m2
 • Giá đất tại Nam Từ Liêm: 58- 100 triệu đồng/m2
 • Giá đất tại Thạch Thất: 11-23 triệu đồng/m2

Kiểm tra chất lượng đất bán

Địa chất của đất là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn tới quá trình sử dụng đất về sau. Nếu mua đất để xây nhà, việc kiểm tra chất lượng đất là điều quan trọng bạn nên làm. Thông thường, những lô đất nằm ở khu vực cao hồ lấp sẽ có địa chất nền đất yếu. Điều đó sẽ khiến bạn phải chi thêm tiền để gia cố nền đất trước khi xây dựng công trình. 

Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm về môi trường xung quanh lô đất bởi có 3 yếu tố vẫn luôn được nhắc đến khi mua đất là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Để sở hữu được những mảnh đất tốt, bạn cần phải xem cả yếu tố nhân hòa vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia chủ và giá trị của mảnh đất sau này. 

Khi mua đất, chú ý không nên chọn lô đất ở gần bãi rác, nhà tù hay nghĩa trang. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế mua các lô đất ở vùng an ninh phức tạp mà chỉ ưu tiên mua đất ở gần khu dân cư, có điện nước đầy đủ và đường lớn chạy qua…

Tiếp đó, hãy chú ý chọn lô đất không nằm trên hệ thống thoát nước vì ảnh hưởng đến phong thủy cũng như gây cản trở lớn đối với việc thi công, đào móng và xây dựng.

Kiểm tra thông tin pháp lý

Việc tìm hiểu thông tin pháp lý của mảnh đất định mua rõ ràng là điều quan trọng trước khi mua đất. Kiểm tra những thông tin này sẽ giúp bạn biết được lô đất đó có xảy ra tranh chấp, kiện tụng gì không hay có thuộc diện quy hoạch hay không.

Bạn cũng có thể đến cơ quan hành chính có thẩm quyền để xác nhận nhằm có được thông tin chính xác nhất. Nếu không rõ về yếu tố pháp lý, bạn sẽ rất dễ gặp rủi ro và thiệt hại sau này.

Hơn nữa, cũng cần nghiên cứu kỹ sổ đỏ để đảm bảo quyền lợi. Hãy nhớ đề nghị chủ nhà xin giấy phép xây dựng nếu diện tích đất nhỏ hơn vì bạn vừa có thể tiết kiệm tiền, lại tránh được tình trạng mua đất trong vùng sắp quy hoạch.

Tìm hiểu các loại thuế phí

Người dân có nghĩa vụ phải nộp một số loại thuế, phí để thực hiện thủ tượng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bạn có thể tìm hiểu về các loại thuế phí sau để hiểu rõ hơn trước khi giao dịch:

 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Lệ phí trước bạ
 • Phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Phí công chứng
 • Phí thẩm định hồ sơ

Ký hợp đồng mua bán

Ký hợp đồng mua bán đất là bước rất quan trọng, quyết định việc giao dịch, mua bán sang tên thành công và thuận lợi. Tùy theo cách giao dịch và từng người, mà bạn có thể thỏa thuận và thống nhất về thời điểm ký hợp đồng, lấy hợp đồng, giao tiền, nhận tiền, sổ đỏ gốc và nhận giấy tờ cho thuận lợi và an toàn.

Khi ký hợp đồng mua bán công chứng, hai bên sẽ thực hiện giao tiền và giao sổ đỏ. Một lưu ý nhỏ là hai bên mua bán có thể mời công chứng viên tới ngân hàng để triển khai việc giao tiền hoặc giao tại văn phòng công chứng. Đó là những cách đơn giản nhất cho cả hai bên.

Trong trường hợp hai bên lấy đủ bản hợp đồng nhưng chưa giao giấy tờ sổ đỏ gốc và tiền, có thể nhờ văn phòng công chứng giữ toàn bộ tới khi giao giấy tờ và tiền xong thì cả hai bên mới cùng qua để lấy hợp đồng công chứng. 

Đừng quên truy cập ngay trang Meeyland.com để tìm kiểm thông tin mua bán đất Hà Nội dễ dàng và nhanh nhất. Mỗi ngày, chúng tôi liên tục cập nhật các tin rao bán đất Hà Nội chính xác sẽ giúp bạn sớm tìm được lô đất ưng ý, phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

Từ khoá liên quan

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung