Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Cà Mau
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Cà Mau giá rẻ (7/2024)

308 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Khách

U Minh, Cà Mau

21/12/2023

Khách

1,3 Tỷ18,81 Tr/m²

69.12 m2

Cà Mau, Cà Mau

11/04/2023

Khách

Cà Mau, Cà Mau

26/10/2022

Khách

U Minh, Cà Mau

20/10/2022

Khách

U Minh, Cà Mau

20/10/2022

Khách

Đầm Dơi, Cà Mau

23/09/2022

Khách

Trần Văn Thời, Cà Mau

15/09/2022

Môi giới

Thới Bình, Cà Mau

14/06/2022

Thị trường bán đất Cà Mau

Nhắc đến Cà Mau nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tỉnh thành có nhiều điều kiện phát triển hàng đầu về kinh tế, xã hội và bất động sản. Nhiều nhà đầu tư đã chọn Cà Mau là điểm đến lý tưởng, điều này đã thúc đẩy thị trường bất động sản của tỉnh nói chung và loại hình đất đai nói riêng trong vài năm trở lại đây. Hoạt động mua bán đất Cà Mau rất sôi động ở thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh, đến thời điểm hiện tại mặc dù thị trường đã chững lại nhưng giao dịch vẫn diễn ra lẻ tẻ tuy số lượng không nhiều nhưng điều đó vẫn cho thấy sức hút của loại hình Đất đai tại Cà Mau ngày càng lớn.

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm:

 • Thứ nhất, đất là loại hình mang đến lợi nhuận cao: Khi đầu tư vào  một mảnh đất các nhà đầu tư đều xác định đến thời điểm bán đi có thể lãi gấp 3 - 4 lần giá trị ban đầu, thậm chí, có những mảnh đất gần các khu quy hoạch giá bán còn tăng gấp chục lần chỉ trong một thời gian ngắn. 
 • Thứ hai, kênh tích lũy tài sản an toàn: So với các loại hình khác thì đất vẫn luôn được coi là một kênh tích lũy tài sản an toàn vì giá đất sẽ tăng theo thời gian, ít chịu tác động từ quảng cáo, xu hướng thị trường nên việc giảm giá mạnh rất hiếm khi xảy ra trong thời kỳ thị trường kinh tế ổn định khiến cho người mua không sợ mất đi. dù để nhiều năm.
 • Thứ ba, loại hình được ngân hàng thẩm định cho vay cao: Trên thị trường nếu như mảnh đất có tính pháp lý rõ ràng thì sẽ được ngân hàng cho vay với giá trị cao lên đến 50% thậm chí 70%. Vì thế, một số nhà đầu tư chọn mua đất rồi thế chấp ngân hàng để thực hiện kinh doanh việc khác.
 • Thứ tư, đất ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo: Khi đầu tư vào đất thì người mua có thể yên tâm với việc đất đai sẽ không bị ảnh hưởng bởi quảng cáo nên có thể giữ giá trị ổn định lâu dài. Đồng thời, đất là loại hình tài sản hiện hữu không phải tài sản hình thành trong tương lai nên nhà đầu tư có thể kiểm tra thực tế. 
 • Tính thanh khoản cao: Giữa lúc quỹ đất tại các đô thị lớn ngày càng hạn hẹp đã khiến cho giá trị của đất ngày càng tăng nhanh. Do đó, đất có tính thanh khoản của lớn vì nhu cầu mua khá nhiều và không thể thay thế bằng loại hình khác. 

Nhược điểm:

 • Thứ nhất, đất ở vị trí trung tâm giá thành cao: Nếu nhà đầu tư muốn mua đất ở những vị trí trung tâm thì phải xác định sẽ bỏ ra một số tiền rất lớn. Do đó, chỉ những nhà đầu tư đủ khả năng kinh tế mới có thể làm được việc này, vì thường người mua sẽ phải giao tiền ngay lúc đầu thực hiện giao dịch.
 • Thứ hai, cơ hội có thể vụt mất: Những giao dịch mua bán đất đai thường diễn ra nhanh chóng, nên người bán sẽ không chờ đợi người mua gom đủ tiền mà họ sẵn sàng bán cho những ai giao tiền trước. Do đó, nếu không nhanh tay thì chắc chắn bạn sẽ để tuột mất cơ hội.
 • Thứ ba, không có nguồn thu hàng tháng: Nếu nhà đất, chung cư có thể cho thuê để mang lại nguồn thu hàng tháng thì đất lại không có nguồn thu này. Vì đây là những mảnh đất trống không phục vụ cho mục đích gì trừ khi trang bị thêm một số cơ sở vật chất thì có thể cho thuê được làm bãi để xe, kho chứa hàng…

Lưu ý khi mua đất Cà Mau

Khảo sát giá bán đất Cà Mau

Bất cứ ai khi có ý định mua đất thì đều phải làm khảo sát giá đất để tính toán chi phí hợp lý với khả năng tài chính cá nhân. Giá đất cao hay thấp sẽ phải phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như thị trường, vị trí, diện tích của mảnh đất đó. Nếu chưa có đủ kiến thức và tìm hiểu kỹ thì tốt nhất bạn hãy thông tin thông qua công ty môi giới hoặc nhân viên môi giới uy tín để kiểm tra về những vấn đề pháp lý.

Tại Cà Mau giá đất tại khu vực trung tâm dao động từ 15 - 40 triệu đồng/m2. 

Tại các khu vực lân cận xung quanh giá nhà riêng dao động từ 10 - 20 triệu đồng/m2.. 

Kiểm tra chất lượng đất

Đương nhiên khi mua một mảnh đất thì sẽ phải kiểm tra chất lượng trước khi thực hiện giao dịch. Tốt nhất, hãy tìm hiểu dựa trên một số yếu tố sau nền móng của mảnh đất có vững chắc không, đằng trước thấp trũng hay đằng sau có đồi núi, taluy bao quanh không, hướng phong thuỷ của mảnh đất ấy thế nào…  

Kiểm tra thông tin pháp lý

Thông tin pháp lý là một điều lưu ý hết sức quan trọng nên cần kiểm tra thật kĩ lưỡng, thậm chí, nhiều người đã nhờ đến văn phòng công chứng, văn phòng luật sư để xem những thông tin này. 

Kiểm tra sổ đỏ và giấy tờ cá nhân

Vấn đề luôn luôn phải kiểm tra đầu tiên chính là xem xét những giấy tờ liên quan đến mảnh đất và người bán như sổ đỏ, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn bản gốc. Hiện nay, thị trường xảy ra rất nhiều trường hợp người bán đã làm giả những giấy tờ này để lừa đảo… 

Đồng thời, người mua nên đến tận nơi để so sánh, đo đạc, đánh giá diện tích thực tế của mảnh đất có khớp với diện tích sổ đỏ không, hướng đất ra sao, so sánh giữa sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

Tìm hiểu thông tin về quy hoạch đất

Nếu như một mảnh đất nằm trong diện quy hoạch thì ảnh hưởng đến quyền sở hữu và hoạt động mua bán về sau. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ vấn đề này và những dự án quy hoạch trong khu vực. Nhiều trường hợp mua phải đất trong diện quy hoạch nhưng không biết vì đã có phương án quy hoạch từ trước mà chưa thực hiện ngay.

Vì thế, cách tốt nhất là đến trực tiếp UBND quận, huyện nơi có mảnh đất đó để kiểm tra thông tin chi tiết hoặc tra trên cổng thông tin điện tử quốc gia. Đây là cách làm chính xác và đảm bảo nhất ở thời điểm hiện tại.

Thông tin về tranh chấp

Một mảnh đất nằm trong diện tranh chấp sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề về sau khi không thể xây dựng, mua bán, do đó, hãy tìm hiểu kĩ lưỡng xem mảnh đất đó có phải chính chủ rao bán hay không, có những ai cùng sở hữu mảnh đất trước khi bạn mua không.

Thông tin vay nợ, thế chấp

Thông tin vay nợ, thế chấp của mảnh đất là vấn đề phải kiểm tra kĩ vì hiện nay nhiều người mua đất rồi thế chấp với giá trị cao, sau đó bán ngay cho người khác. Người mua đất cần tự kiểm tra những thông tin này tránh trường hợp người bán giấu thông tin thế chấp. 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Theo quy định của pháp luật khi thực hiện giao dịch mua bán đất cả bên bán và bên mua đều phải đóng thuế phí. Nếu  người mua phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung thì phía người bán sẽ phải đóng một khoản thuế thu nhập cá nhân cho giao dịch đó. 

Ký hợp đồng mua bán

Quá trình ký hợp đồng phải xem xét kỹ lưỡng những vấn đề được đề cập trong đó như sau:

- Phải xem lại tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của người bán và người mua đã chính xác chưa.

- Kiểm tra thông tin xem đó là loại đất gì, vị trí, diện tích, số hiệu cũng như tình trạng thực tế của mảnh đất. 

- Mức giá bán, chuyển nhượng khi có tài sản và khi không có tài sản gắn liền.

- Phương thức thanh toán cũng như thời hạn thanh toán được hai bên thống nhất.

- Thời gian bàn giao đất

- Các bên tham gia vào giao dịch mua bán sẽ có quyền và nghĩa vụ gì.

- Nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng hoặc phá vỡ hợp đồng thì sẽ giải quyết thế nào.

Trang web Meeyland.com chuyên cung cấp những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về thị trường bất động sản, giá bán đất Cà Mau qua từng thời kỳ. Vì thế, khách hàng và các nhà đầu tư có thể truy cập vào trang web này để tìm kiếm những tin tức cần thiết.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung