Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Quận 10
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Quận 10, Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

5,942 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Quận 10, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Phân khúc bán chung cư quận 10 nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu và giới đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn thông tin về tình hình mua bán căn hộ quận 10.

Tình hình thị trường bán chung cư Quận 10

Thị trường bán căn hộ Quận 10 diễn ra khá sôi động bởi hầu hết các dự án được triển khai tại đây đều nằm ở trung tâm thành phố sầm uất. Nơi đây có hệ thống hạ tầng hiện đại rất thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra quận 10 cũng là khu vực kinh doanh thương mại lớn của thành phố Hồ Chí Minh, đem lại cơ hội lớn để thúc đẩy sự phát triển của thị trường bán chung cư quận 10.

Không chỉ có hệ thống hạ tầng hiện đại, quận 10 còn sở hữu nhiều dịch vụ tiện ích như bệnh viện, ngân hàng, trường học đem đến một cuộc sống chất lượng, tiện nghi cho người dân. Bên cạnh đó, phân khúc căn hộ Quận 10 còn thu hút các nhà đầu tư vì khả năng sinh lời cao do các yếu tố thuận lợi đem lại.

Giá bán chung cư Quận 10

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, giá bán chung cư quận 10 thuộc mức khá cao nhờ ưu thế là vị trí nội thành cùng tiện ích đồng bộ. Tại đây mức giá thường dao động từ 2 đến 6 tỷ đồng/căn. Khu vực Phường 12, phường 14, phường 2, phường 1 hay phường 15 là những nơi có nhiều căn hộ được rao bán. 

Phân khúc chung cư Quận 10

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 6 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

Từ 3-5 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 2-3 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư cao cấp ở Quận 10

Mức giá của căn hộ chung cư cao cấp tại quận 10 nằm ở ngưỡng 6 tỷ đồng. Đây là những căn có vị trí đắc địa nhất trên địa bàn. Đa số các căn hộ này nằm ở tầng cao, đảm bảo về chất lượng và tiện ích đầy đủ có thể đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe của nhóm khách hàng có thu nhập cao.

Giá bán chung cư tầm trung ở Quận 10

Chung cư tầm trung ở Quận 10 có giá từ 3-4 tỷ đồng tùy theo từng thời điểm. Mức giá này thường xuất hiện ở những căn hộ có diện tích từ hai phòng ngủ trở lên đảm bảo nhiều tiêu chuẩn tương xứng.

Giá bán chung cư giá rẻ ở Quận 10

Trên địa bàn quận 10, loại chung cư giá rẻ rơi vào khoảng 2-3 tỷ đồng/căn. Sở dĩ mức giá này không phải là rẻ nhưng là thấp nhất trên địa bàn quận do có vị trí đắc địa. Ngoài ra đó thường là những căn hộ studio hoặc chỉ có một phòng ngủ.

Đối tượng phù hợp mua bán chung cư Quận 10

Với tầm giá từ 2 đến 6 tỷ đồng/căn chung cư quận 10 phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng như sau: 

 • Đối tượng mua chung cư cao cấp:
 • Người giữ chức vụ cao cấp: CEO, giám đốc, chủ tịch
 • Gia đình nhiều thế hệ
 • Nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài
 • Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tạm thời tại Việt Nam

Nhóm người này phù hợp mua chung cư cao cấp tại quận 10 vì họ là những người có thu nhập cao và tiêu chuẩn cao về chất lượng cuộc sống. 

 • Đối tượng mua chung cư tầm trung:
 • Gia đình trẻ 
 • Nhà đầu tư

Nhóm đối tượng này có thu nhập tầm trung, mong muốn có một cuộc sống chất lượng hiện đại, không gian đầy đủ và tiện nghi. Bởi vậy họ thường tìm đến các căn hộ có giá tầm trung mà nằm ở vị trí thuận tiện trên địa bàn thành phố. 

 • Đối tượng mua căn hộ giá rẻ:
 • Nhà đầu tư có tích luỹ khá mua để đầu tư cho thuê
 • Người độc thân có tài chính tốt vì phù hợp với diện tích 1 phòng ngủ, studio

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Quận 10

Ưu nhược điểm của việc bán chung cư Quận 10 là gì? Người sở hữu chung cư trên địa bàn quận có thể hưởng lợi nhưng cũng sẽ gặp bất lợi. Tham khảo lý giải sau đây để hiểu rõ hơn.

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Quận 10

Ngoài ưu thế có vị trí đắc địa, hạ tầng và tiện ích đồng bộ, Quận 10 còn là nơi tập trung nhiều trung tâm kinh tế, văn hóa và các trường đại học nên nhu cầu an cư ngày càng cao. Do đó, việc sở hữu căn hộ Quận 10 có thể giúp người bán nhanh chóng tìm được người mua và bán lại với giá tốt. Chính vì nhu cầu luôn ở mức cao nên bạn sẽ không phải lo khó tìm người mua. Nếu chưa muốn bán vì chưa ưng về giá, người sở hữu chung cư cũng có thể dễ dàng cho thuê lại để vừa có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng, vừa giữ được khả năng tăng giá của tài sản. 

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Quận 10 

Về nhược điểm, người bán có thể khó gặp gỡ được khách hàng có thu nhập tốt nếu không có mối quen biết rộng dù sở hữu chung cư tại vị trí đắc địa như Quận 10 bởi căn hộ tại đây thường nhắm tới khách hàng thu nhập. Ngoài ra cũng có thể tốn thêm chi phí và thời gian để làm việc với môi giới bất động sản. 

Sở hữu chung cư tại những vị trí không tốt, diện tích quá nhỏ, chất lượng quá cũ hoặc xuống cấp có thể khiến bạn không thể bán được căn hộ. Bên cạnh đó, bạn cũng gặp khó trong việc chốt giao dịch nếu chung cư của bạn chưa đảm bảo về vấn đề an toàn cháy nổ.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Quận 10

Việc bán căn hộ chung cư Quận 10 không đơn giản như bạn nghĩ bởi việc mua bán thành công còn liên quan đến nhiều yếu tố. Chủ sở hữu chung cư tại Quận 10 có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để tìm được người mua chung cư nhanh chóng và có mức giá tốt nhất.

Định giá chung cư bán tại Quận 10 

Tại sao người bán cần định giá chung cư? Việc định giá là quan trọng để thuận mua vừa bán. Bằng cách này, bạn cũng sẽ không bị bán hớ và có thể chủ động hơn trong việc trao đổi với khách hàng tiềm năng. Vậy định giá chung cư một cách chính xác như thế nào? Tất nhiên ai trong chúng ta cũng muốn bán lại với giá cao hơn khoản tiền bạn đã bỏ ra mua trước đó. Bạn có thể thử một số cách sau:

 • Định giá dựa trên chi phí: Cách thức này dựa trên chi phí thay thế hoặc chi phí tái tạo để tạo ra các loại chung cư rồi trừ đi tỷ lệ hao mòn hợp lý nhằm đưa ra một mức giá sao cho phù hợp.
 • Định giá dựa trên thu nhập: Có thể dựa vào việc quy đổi dòng thu nhập mà tài sản chung cư tạo ra trong tương lai về hiện tại để định giá. Trong trường hợp căn hộ có thu nhập không ổn định qua năm, có thể áp dụng tỷ suất chiết khấu để định giá.
 • Định giá bằng cách tham khảo từ thực tế: So sánh với những tài sản tương tự. Đây cũng là cách phổ biến mà nhiều đơn vị định giá chuyên nghiệp đang áp dụng.

Kiểm tra pháp lý chung cư bán tại Quận 10 

Sự thành công của giao dịch mua bán chung cư quận 10 phụ thuộc vào tính pháp lý. Bởi vậy, đây cũng là yếu tố mà bạn cần kiểm tra kỹ càng. Chủ sở hữu cần biết rõ thông tin về pháp lý của căn hộ mình và chuẩn bị các giấy tờ thật kỹ để có thể cho khách hàng xem nếu được yêu cầu. Sự chuẩn bị này cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tin cậy để khách hàng yên tâm khi làm giao dịch, hợp đồng mua bán chung cư. 

Kiểm tra chất lượng chung cư bán tại Quận 10

Nếu chất lượng của căn hộ đảm bảo, bạn có thể dễ dàng bán chung cư hơn. Vì vậy hãy chú ý kiểm tra chất lượng trước khi rao bán bởi nhiều khách hàng luôn đặt ra tiêu chí đánh giá cao nhằm thẩm định chất lượng xem có xứng đáng với mức giá được đề cập hay chưa.

Bạn hãy kiểm tra xem có vấn đề gì cần tu sửa và tân trang hay không bởi một căn hộ chất lượng sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt với khách hàng. Kiểm tra kỹ càng chất lượng từ tường, trần, tình trạng sử dụng của các thiết bị trong căn hộ để có thể dễ dàng bán được với giá cao hơn. Các hạng mục cần kiểm tra của chung cư chi tiết như sau:

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán chung cư Quận 10

Một việc khác cũng không nên bỏ qua là kiểm tra thông tin về điều khoản và thỏa thuận kỹ càng để biết được có đúng như những gì hai bên đã thống nhất hay không để tránh các trường hợp tranh chấp gây thiệt hại về sau. Sau khi ký kết, hợp đồng phải được công chứng để chính thức có hiệu lực. 

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Quận 10 tại Meey Land

Một trong những cách đăng tin bán chung cư Quận 10 phổ biến hiện nay là đăng bài trên website, mạng xã hội. Việc tiếp cận internet sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng với chi phí thấp và tốn ít thời gian hơn. Bạn đang tìm kiếm nơi đăng tin bán chung cư Quận 10 hiệu quả? Meeyland.com là một địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán chung cư Quận 10 một cách dễ dàng. Có thể kể tới một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang web Meey Land như dưới đây:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Với những thông tin ở bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức căn bản về tình hình bán chung cư Quận 10 và một số kinh nghiệm mua bán chung cư quan trọng. Hy vọng rằng những phân tích đó sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu về phân khúc chung cư trên thị trường.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung