Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Quận Hoàn Kiếm
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội giá rẻ (4/2024)

551 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Hoàn Kiếm, Hà Nội

19 tiếng trước

Môi giới

Hoàn Kiếm, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Hoàn Kiếm, Hà Nội

29 ngày trước

Môi giới

Hoàn Kiếm, Hà Nội

38 ngày trước

Môi giới

Hoàn Kiếm, Hà Nội

44 ngày trước

Môi giới

Hoàn Kiếm, Hà Nội

54 ngày trước

Môi giới

Hoàn Kiếm, Hà Nội

2 tháng trước

Môi giới

Hoàn Kiếm, Hà Nội

2 tháng trước

Thị trường bán chung cư Hoàn Kiếm vẫn luôn là một trong những điểm sáng trên thị trường thủ đô với nhiều lựa chọn từ tầm trung đến cao cấp. Chắc chắn đó là một trong số các khu vực đáng để người mua chọn mua căn hộ chung cư lý tưởng hay đầu tư dài hạn. Tìm hiểu bài viết này để có thêm thông tin cụ thể.

Tình hình thị trường bán chung cư Hoàn Kiếm

Theo nhận định chung, bất động sản Hà Nội, trong đó có phân khúc bán căn hộ chung cư Hoàn Kiếm, sẽ có nhiều tiềm năng phát triển hơn trong thời gian tới khi hàng loạt dự án mở bán đều nhận được những động thái tích cực. Ghi nhận, phân khúc chung cư trung cấp tiếp tục dẫn dắt thị trường trên địa bàn quận khi chiếm khoảng 70% nguồn cung mới.

Ngoài ra, nhu cầu mua chung cư Hoàn Kiếm ngày một tăng vì nơi đây là khu vực có thành phần cư dân cao cấp, có chức quyền nên sinh sống ở nơi này sẽ giúp bạn học hỏi và phát triển tốt hơn. 

Hiện nay, nguồn cung chung cư Hoàn Kiếm không còn dồi dào như trước, mà chỉ còn số ít căn đang được giao dịch. Đây là nơi có vị trí trung tâm thủ đô, hội tụ nhiều khu trung tâm giải trí văn hóa, và điểm du lịch của cả thành phố nên việc mua chung cư để ở hay đầu tư đều rất được quan tâm. Dự kiến, giá bán chung cư trên địa bàn sẽ tăng giá theo thời gian.

Giá bán chung cư Hoàn Kiếm

Giá bán chung cư Hoàn Kiếm thuộc top cao tại thủ đô Hà Nội. Tùy theo vị trí và diện tích của từng căn mà giá bán có thể dao động từ 4-10 tỷ đồng/ căn. Ghi nhận các phố Hàng Mã, Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Hàng Bài… là những nơi có nhiều căn được rao bán nhất. Tham khảo bảng giá chi tiết như dưới đây:

Phân khúc chung cư Hoàn Kiếm

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 10 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

Từ 5-8 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 4-5 tỷ đồng/ căn

Phần lớn các căn hộ chung cư tại quận Hoàn Kiếm là loại cao cấp và tầm trung. Trong khi những căn giá rẻ nhất cũng khởi điểm từ 3-4 tỷ đồng/ căn. Do vậy, khách hàng có thu nhập thấp và khá thường ít tìm đến mua chung cư Hoàn Kiếm.

Giá bán chung cư cao cấp ở Hoàn Kiếm

Chung cư cao cấp tại quận Hoàn Kiếm có giá phổ biến từ 10 tỷ đồng/ căn. Giá bán sở dĩ cao như vậy là do những căn chung cư này có diện tích lớn, 3 phòng ngủ và nằm ở vị trí thuận lợi nhất trên địa bàn. Bên cạnh đó, đây cũng là căn chung cư thuộc các dự án đảm bảo về tiện ích, chất lượng đầy đủ nên có thể đáp ứng được tiêu chí khắt khe từ khách mua.

Giá bán chung cư tầm trung ở Hoàn Kiếm

Giá bán chung cư tầm trung tại Hoàn Kiếm thường dao động trong khoảng từ 5-8 tỷ đồng/ căn, tùy theo diện tích, và biến động của thị trường. Hầu hết những căn ở khoảng giá này đều có 2 phòng ngủ trở lên, nằm ở các vị trí đắc địa, đảm bảo thuận tiện kết nối với các khu trung tâm kinh tế, văn hóa trên địa bàn.

Giá bán chung cư giá rẻ ở Hoàn Kiếm

Dường như Hoàn Kiếm không tồn tại chung cư giá rẻ vì giá thấp nhất cũng rơi vào khoảng từ 3-4 tỷ đồng, không phải là phân khúc giá mà người có thu nhập thấp có thể mua được. Thông thường, mức giá này được áp dụng với căn hộ 1 phòng ngủ hoặc studio, tuy nhiên do có lợi thế vị trí vàng của quận nên giá bán mới cao như vậy.

Đối tượng phù hợp mua chung cư Hoàn Kiếm

Người có tài chính tốt là đối tượng thích hợp mua chung cư tại Hoàn Kiếm vì giá thấp nhất của loại bất động sản này trên địa bàn cũng quanh mức 4 tỷ đồng. Dưới đây là một số đối tượng phù hợp để mua chung cư tại quận Hoàn Kiếm xét theo từng phân khúc giá.

 • Đối tượng mua chung cư giá rẻ:

Có thể nói hiện nay chung cư giá rẻ không tồn tại ở Hoàn Kiếm vì giá bán tăng phi mã do nguồn cung ít và Hoàn Kiếm có lợi thế về vị trí trung tâm thủ đô. Mức giá thấp nhất của chung cư bán tại đây cũng ngang với căn cao cấp ở các huyện xa trung tâm. Tuy vậy, đối tượng mua chung cư giá rẻ trên địa bàn vẫn có thể là người có thu nhập khá hoặc thấp, theo hình thức trả góp.

 • Đối tượng mua chung cư tầm trung:

Phân khúc chung cư tầm trung tại Hoàn Kiếm khá phù hợp với nhiều khách hàng, trong đó phần đông là các gia đình trẻ có tổng thu nhập tốt. Họ ưa chuộng chung cư giá này vì công năng sống thoải mái, tiện nghi và hiện đại. 

 • Đối tượng mua chung cư cao cấp:

Người mua chung cư cao cấp có thể là những người thích sống ở khu vực trung tâm nhưng trong một không gian hiện đại và đẳng cấp. Loại chung cư này thường có ưu thế về không gian sống khi nằm trên các tòa nhà cao tầng và có vườn cây xanh mát có thể giúp chủ nhà tận hưởng không gian yên bình.

Người có thu nhập khá và tốt cũng tìm mua chung cư cao cấp trên địa bàn quận bởi họ có thu nhập tài chính ổn định để chi trả khoản tiền lớn như vậy. Ngoài ra, gia đình đa thế hệ có điều kiện cũng được xếp vào nhóm đối tượng phù hợp mua chung cư cao cấp Hoàn Kiếm bởi họ muốn tìm đến một không gian tiện nghi và rộng rãi, có nhiều phòng ngủ cho nhiều thành viên trong nhà. Gia đình đông người cũng sẽ có tổng thu nhập tốt hơn để mua được chung cư ở tầm giá này.

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Hoàn Kiếm

Có chung cư tại Hoàn Kiếm để bán có thể giúp chủ nhân hưởng nhiều lợi ích, nhưng cũng có thể gặp rủi ro không mong muốn. Vậy ựu nhược điểm khi bán chung cư Hoàn Kiếm là gì?

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Hoàn Kiếm

Sở hữu chung cư tại Hoàn Kiếm có lợi thế về vị trí bởi đây là quận trung tâm thủ đô và là nơi tập trung nhiều trung tâm kinh tế, giải trí, văn hóa. Do vậy, việc bán chung cư tại đây sẽ giúp chủ sở hữu hưởng lợi bán được với giá cao và không phải lo tìm khách vì nhu cầu luôn hiện hữu trong dân và ngày càng tăng lên theo thời gian. 

Ngoài ra, chung cư tại Hoàn Kiếm còn thu hút được người mua từ quận huyện khác đến sinh sống nhờ tiện ích và hạ tầng đầy đủ. Khi chủ sở hữu chưa muốn bán, còn có thể cho thuê lại để có dòng tiền ổn định mỗi tháng, mà vẫn giữ được tài sản đang tăng giá trị qua thời gian.

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Hoàn Kiếm 

Tuy có chung cư bán tại Hoàn Kiếm nhưng chủ sở hữu vẫn có thể gặp bất lợi không mong muốn. Đó là việc khó gặp gỡ những khách hàng tiềm năng thực sự nếu không có mối quan hệ rộng.

Không phải cứ có chung cư Hoàn Kiếm là bạn có thể bán được với giá tốt và tính thanh khoản cao. Bởi lẽ, nếu chung cư quá cũ hay đã xuống cấp thì việc tìm người mua nhanh chóng trở nên rất khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ khó chốt giao dịch hơn khi chung cư chưa đảm bảo về vấn đề an toàn an ninh, cháy nổ.

Bạn cũng cần chú ý một nhược điểm khác là thị trường mua bán chung cư Hoàn Kiếm có thể chịu tác động không nhỏ nếu thị trường lớn có vấn đề. Nếu là nhà đầu tư, có thể chịu tổn thất khi dự đoán sai về xu hướng giá.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Hoàn Kiếm

Người sở hữu chung cư tại Hoàn Kiếm sẽ sớm tìm được người mua và chuẩn bị tốt hơn khi làm giao dịch hợp đồng mua bán nếu nắm rõ những điều sau đây.

Định giá chung cư bán tại Hoàn Kiếm 

Đầu tiên, bạn không nên bỏ qua việc định giá chung cư bán tại Hoàn Kiếm bởi đây là yếu tố vừa thu hút người mua, vừa có thể giúp bạn bán căn hộ không bị hớ giá. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp bạn nói chuyện chủ động hơn khi trao đổi với khách hàng có nhu cầu:

Bạn có thể thử nhiều cách khác nhau như sau để định giá chung cư:

 • Cách tiếp cận từ chi phí: Đây là cách dựa trên chi phí thay thế hay chi phí tái tạo để tạo ra các chung cư, sau đó trừ tỷ lệ hao mòn hợp lý để áp dụng một mức giá sao cho phù hợp
 • Cách tiếp cận từ thu nhập: Có thể dựa trên việc quy đổi dòng thu nhập mà căn hộ của bạn mang lại trong tương lai về hiện tại để định giá sao cho phù hợp. Ở trường hợp thu nhập từ căn hộ không ổn định qua năm, có thể áp dụng mức tỷ suất chiết khấu để định giá
 • Cách tiếp cận từ thực tiễn: Đây là phương pháp so sánh với các loại tài sản tương tự. Đó cũng là cách phổ biến mà nhiều đơn vị định giá chuyên nghiệp đang thực hiện

Kiểm tra pháp lý chung cư bán tại Hoàn Kiếm 

Pháp lý là yếu tố mà người mua nào cũng quan tâm trước khi mua chung cư. Do đó, bạn cũng không nên bỏ qua việc xem lại các giấy tờ pháp lý kỹ càng để sẵn sàng trao đổi với khách hàng nếu được yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tạo dựng được lòng tin và giúp khách hàng có thể yên tâm hơn khi chốt mua.

Kiểm tra chất lượng chung cư bán tại Hoàn Kiếm

Trước khi rao bán, hãy kiểm tra chất lượng căn chung cư của mình bởi đây là yếu tố quan trọng mà khách hàng luôn xem xét rất kỹ trước khi quyết định mua. Họ sẽ không muốn bỏ tiền ra để mua một căn chung cư đã xuống cấp hay có nhiều yếu tố hỏng hóc. Bởi vậy,  bạn cần kiểm tra các hạng mục chi tiết để có thể bán được dễ dàng với mức giá như kỳ vọng. Bởi trong nhiều trường hợp, khách hàng có thể “quay xe” khi thấy chất lượng không tương xứng với mức giá của chủ căn hộ đưa ra. Tham khảo các hạng mục chi tiết cần kiểm tra như dưới đây:

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán chung cư Hoàn Kiếm

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần chú ý đến việc kiểm tra các thông tin về điều khoản và thỏa thuận có trong hợp đồng để xem có đúng như những gì hai bên mua bán đã thống nhất từ trước hay không trước khi đặt bút ký hợp đồng bán chung cư Hoàn Kiếm. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các trường hợp rắc rối và tranh chấp sau này. Bên cạnh đó, sau khi ký kết, hãy đem hợp đồng đi công chứng để mỗi bên giữ một bản có hiệu lực nhằm chứng minh chủ sở hữu mới.

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Hoàn Kiếm tại Meey Land

Một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho những ai đang tìm kiếm cách đăng tin bán căn hộ chung cư Hoàn Kiếm hiệu quả chính là trang Meeyland.com. Đây được đánh giá là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán chung cư một cách hiệu quả và dễ dàng. 

Bạn không chỉ kết nối được với khách hàng có nhu cầu trong thời gian ngắn mà còn tiết kiệm phần nào chi phí vì các ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ đăng tin này. Có thể kể đến một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang web như sau:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Những thông tin trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin về tình hình thị trường bán chung cư Hoàn Kiếm, ưu nhược điểm và kinh nghiệm khi bán chung cư trên địa bàn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về thị trường cũng như nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn mà không tốn quá nhiều công sức.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung