Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Yên Bái
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Yên Bái mới nhất 12/2023

711 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Nghĩa Lộ, Yên Bái

2 tuần trước

Môi giới

Yên Bái, Yên Bái

2 tuần trước

Chính chủ

Yên Bái, Yên Bái

32 ngày trước

Môi giới

Văn Chấn, Yên Bái

2 tháng trước

Tỉnh Yên Bái nắm giữ vai trò như cửa ngõ đi vào vùng Tây Bắc. Trong những năm trước đây, tiềm năng của Yên Bái dường như đã bị ngủ quên. Tuy nhiên, thị trường mua bán nhà đất Yên Bái này đã sôi động hẳn khi có nhiều nghỉ dưỡng, khu đô thị mới được triển khai. Đặc biệt khi tuyến cao tốc từ Nội Bài đi Lào Cai chính thức đi vào khai thác nối Yên Bái với nhiều trung tâm của miền bắc, hoạt động du lịch của tỉnh cũng được đẩy mạnh hơn. Phần phân tích thực trạng mua bán nhà đất Yên Bái dưới đây sẽ cho bạn có cái nhìn khách quan hơn.

Thông tin chung về tỉnh Yên Bái 

Thị trường mua bán bất động sản tỉnh Yên Bái sở dĩ có sự phát triển nhanh là bởi điều kiện thuận lợi về mặt địa lý. Nhu cầu mua bán nhà đất tỉnh Yên Bái trong những năm gần đây có sự tăng trưởng nhanh không kém gì các tỉnh miền xuôi.

Đơn vị hành chính 

Tỉnh Yên Bái hiện nay có tất 8 đơn vị hành chính cấp huyện. Bao gồm 1 thành phố (thành phố Yên Bái), 1 thị xã (thị xã Nghĩa Lộ) và 7 huyện:

Tỉnh Yên Bái hiện nay có tất 8 đơn vị hành chính cấp huyện

 • Huyện Lục Yên 

 • Huyện Mù Cang Chải 

 • Huyện Trạm Tấu

 • Huyện Trấn Yên 

 • Huyện Văn Trấn

 • Huyện Văn Yên

 • Huyện Yên Bình 

Toàn tỉnh Yên Bái hiện nay có tất cả 150 xã, 13 phường và 10 thị trấn. 

Vị trí địa lý 

Tỉnh Yên Bái nằm trong khu vực Tây Bắc của Việt Nam. Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là 6.887,7 km². Yên Bái tiếp giáp với tất cả với 7 tỉnh:

 • Phía nam và tây nam tiếp giáp với Sơn La 

 • Phía đông nam tiếp giáp Phú Thọ

 • Phía đông bắc tiếp giáp với Tuyên Quang 

 • Phía bắc tiếp giáp Hà Giang 

 • Phía bắc và tây bắc tiếp giáp với Lào Cai 

 • Phía tây tiếp giáp với Lai Châu 

Yên Bái sở hữu địa hình chủ yếu là đồi núi. Bên cạnh đó hệ thống sông ngòi khá dày. Những con sông chảy trên địa hình dốc là điều kiện thuận lợi để phát triển hệ thống nhà máy thủy điện. Tại Yên Bái hiện nay có thủy điện Thác Bà là một trong những công trình thủy điện lớn của miền bắc. 

Dân cư 

Dân cư toàn tỉnh Yên Bái hiện chưa tới 1 triệu người. Cụ thể theo thống kê của tổng cục dân số thì tính đến ngày 1/4/2019, dân số toàn tỉnh là 821.030 người. Trong đó tỷ lệ dân thành thị chiếm 19.8%, còn lại là dân nông thôn chiếm 80.2%.

Dân cư toàn tỉnh Yên Bái hiện chưa tới 1 triệu người

Mật độ dân số toàn tỉnh là 117 người/km2. Trên toàn địa bàn tỉnh Yên Bái có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống. Bao gồm người Kinh, người Dao, người Mường, người Tày, người Mông,..

Cơ sở hạ tầng 

Cơ sở hạ tầng của Yên Bái được xếp vào hàng tương đối hoàn thiện nếu so với nhiều tỉnh trong khu vực Tây Bắc. Hệ thống giao thông có đầy đủ đường sắt, đường bộ và đường bộ. Tỉnh Yên Bái có 3 tuyến quốc lộ chạy qua gồm quốc 32, 37 và 70. 

Cơ sở hạ tầng của Yên Bái được xếp vào hàng tương đối hoàn thiện nếu so với nhiều tỉnh

Tuyến đường ngày càng hoàn toàn để phục vụ nhu cầu đi lại, thông thương của người dân trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt khi tuyến đường sắt từ Hà Nội đi Yên Bái, Lào Cai nối liền với khu vực tỉnh Côn Minh của Trung Quốc đi vào hoạt động, hoạt động giao thương tại Yên Bái sẽ diễn ra rất sôi động. Hệ thống giao thông ngày càng phát triển giúp cho hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Yên Bái có điều kiện để diễn ra thuận lợi hơn.

Lối sống văn hóa 

Tỉnh Yên Bái được nhiều nhà sử học khẳng định từng là vùng đất sinh sống của người Việt cổ. Di tích hang Hùm tại Lục Yên, các công cụ bằng đá tìm thấy tại Thẩm Thoong (Văn Trấn),.. Lại càng củng cố khẳng định trên. 

Người dân Yên Bái gắn bó chủ yếu với các hoạt động sản xuất nông nghiệp

Tính đến ngày 1/4/2019, trên địa bàn toàn tỉnh Yên Bái có tất cả 7 tôn giáo. Trong đó chiếm tỉ lệ lớn nhất là đạo Công Giáo tiếp đến là Phật Giáo, đạo Tin Lành, Cao Đài, Phật Giáo Hòa Hảo,..

Người dân Yên Bái gắn bó chủ yếu với các hoạt động sản xuất nông nghiệp. Những sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của người dân trong vùng là lúa, quế, trái cây, ngô, khoai,.. Con người nơi đây rất hiếu khách, dễ mến và luôn toát lên sự chân thành. 

Du lịch và giải trí 

Khu vực ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Mặc dù chỉ là một tỉnh miền núi nhưng Yên Bái lại có rất địa điểm du lịch giải trí hấp dẫn. Du khách khi đến với Yên Bái không thì bỏ qua những danh lam thắng cảnh tự nhiên như Thác Mơ, khu vực ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Hồ Thác Bà, cánh đồng Mường Lò,.. Bên cạnh đó một số di tích lịch sử như Đền Đông Cuông, Đền Tuần Quán.

Giáo dục 

Yên Bái là một tỉnh có truyền thống giáo. Trong những năm gần đây hệ thống giáo dục của tỉnh lại được củng cố theo hướng quy mô, chuyên nghiệp. Hệ thống các trường THPT của Yên xếp vào dạng khá quy mô. Với nhiều cơ sở giáo dục có tiếng như Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Lý Thường Kiệt,..

Y tế 

Ngành y tế của tỉnh Yên Bái đã và đang từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên y tế. Được biết trên toàn tỉnh Yên Bái hiện có 13 bệnh viện, cơ sở y tế.

Các loại hình bất động sản Yên Bái hiện nay 

Tỉnh Yên Bái đang chứng kiến làn sóng đầu tư lớn vào thị trường bất động sản. Đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Song song với đó là sự phát triển của nhiều cụm khu công nghiệp. Hoạt động mua bán nhà đất Yên Bái cũng đang dần khởi sắc hơn.

Bất động sản tại trung tâm thành phố Yên Bái 

Khu vực thành phố Yên Bái gồm có 9 phường và 6 xã với tổng số dân khoảng 125.000 người vào năm 2018. Đây được xem như một trong những khu vực phát triển nhất của tỉnh với nhiều công trình quy mô, hệ thống giao thông phát triển.

Khu vực thành phố Yên Bái gồm có 9 phường và 6 xã với tổng số dân khoảng 125.000 người

Năm 2016, tập đoàn Vingroup đã đầu tư vào thành phố Yên Bái dự án trung tâm thương mại Vincom Plaza Nguyễn Thái Học. Bên cạnh đó khu nhất là phố thương mại shophouse. Tổng diện tích của dự án là 33.397m2 trong đó khu vực trung các dãy nhà shophouse là 31.950m2. Những dự án này sau khi hoàn thành sẽ là điểm tựa để thị trường mua bán nhà đất Yên Bái có điều kiện phát triển mạnh hơn 

Bất động sản phía nam Yên Bái 

Khu vực phía nam của tỉnh Yên Bái gồm huyện Văn Trấn, Trạm Tấu, Trấn Yên. Trong đó huyện Trấn Yên hiện có khu công nghiệp Minh Quân tại xã Minh Quân với tổng diện tích 112 ha. Ngoài ra huyện Trấn Yên còn là nơi hoạt động của nhiều cụm khu công nghiệp khác như khu công nghiệp Y Can, Hưng Khánh, Báo Đáp. Với những cụm khu công nghiệp quy mô này đã biến Trấn Yên trở thành khu vực có ngành sản xuất công nghiệp lớn nhất tại Yên Bái. 

TH True Milk lên kế hoạch đầu tư vào khu vực huyện Trấn Yên dự án khu vực sinh thái trên diện tích 1000 ha

Đặc biệt mới đây tập đoàn TH True Milk đã lên kế hoạch đầu tư vào khu vực huyện Trấn Yên dự án khu vực sinh thái trên diện tích lên tới 1000 ha. Sản phẩm của dự án này gồm biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp và khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế, sân golf 36 lỗ, trung tâm hội nghị, công viên văn hóa. Dự kiến sau khi chính hoàn thành, khu du lịch này sẽ trở thành điểm đến đẳng cấp cho du khách khi đến với Yên Bái

Bất động sản phía bắc Yên Bái 

Phía bắc Yên Bái gồm có huyện Văn Yên, huyện Lục Yên, huyện Yên Bình. Khu vực này chiếm một diện tích tương đối rộng của toàn tỉnh. Huyện Văn là nơi có đoạn đường sắt nối liền tỉnh Yên Bái với Lào Cai, Phú Thọ. Đồng thời khu vực này cũng là nơi đặt khu công nghiệp Bắc Văn Yên.

Bất động sản phía tây Yên Bái 

Phía tây tỉnh Yên Bái chủ yếu là diện tích của huyện Mù Cang Chải. Nói chung khu vực huyện Mù Cang Chải chưa có cụm khu công nghiệp quy mô nào. Nơi đây chủ yếu phát triển ngành du lịch. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng du lịch mà nhiều loại hình nhà đất như nhà nghỉ, khách sạn, homestay bắt đầu mọc lên khá nhiều.

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Yên Bái

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua quyết định điều chỉnh quy hoạch kinh tế, xã hội tỉnh Yên Bái đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, đến 2030 tỉnh Yên Bái sẽ đóng vai trò như một trong những trung tâm về kinh tế, văn hóa, giáo dục của vùng trung du và miền núi phía bắc. 

Thực trạng thị trường mua bán bất động sản tỉnh Yên Bái 

Tính đến hết năm 2019 đã thu hút được 52 dự án đầu tư với số vốn đăng ký dự kiến hơn 17 ngàn tỷ đồng. Tập đoàn Apec cũng đã quyết định đầu tư vào tỉnh Yên Bái dự án Apec Golden Valley Mường Lò. Đây là dự án đô thị thương mại hạng sang hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt cho tỉnh Yên Bái. Trước làn sóng đầu tư ngày càng tăng cao, những loại hình địa ốc tại Yên Bái cũng vì thế mà ngày càng được đa dạng hơn. 

Loại hình resort nghỉ dưỡng, khách sạn, thương mại dịch vụ

 • Xu hướng giao dịch của loại hình resort nghỉ dưỡng, khách sạn, thương mại dịch vụ

Trước nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng du lịch thì những loại hình như resort nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, khách sạn tại các trung tâm du lịch của tỉnh Yên Bái đang mọc lên như nấm. Tập trung nhiều nhất có lẽ ở huyện Mù Cang Chải, huyện Trấn Yên. Lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư là không hề nhỏ đặc biệt là vào mùa du lịch cao điểm.

Trong số nhiều dự án đang triển khai trong tỉnh, dự án cho khu phức hợp giải trí phụ trợ Hồ Thác Bà có lẽ nổi bật hơn hẳn. Dự án này bao gồm khu công viên, thể thao, văn hóa, du lịch. 

 • Xu hướng khoảng giá của loại hình resort nghỉ dưỡng, khách sạn, thương mại dịch vụ

Để đầu tư hoàn thiện cho một dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Yên Bái, chủ đầu tư có thể phải bỏ ra từ vài tỷ hoặc vài chục tỷ đồng. 

Loại hình nhà riêng tại thành phố Yên Bái 

 • Xu hướng giao dịch của loại hình nhà riêng tại Yên Bái 

Thành phố Yên Bái trong những năm gần chứng kiến làn sóng đầu tư lớn vào nhiều lĩnh vực. Nhu cầu về loại hình nhà riêng trong khu vực thành phố cũng vì thế mà ngày một tăng nhanh. Lý do loại hình bất động sản này được yêu thích là giá thành hợp lý, đảm bảo không gian riêng tư cho gia chủ. 

 • Xu hướng khoảng giá của loại hình nhà riêng tại tỉnh Yên Bái 

Giá cả của loại hình nhà riêng tại thành phố Yên Bái phụ thuộc vào vị trí, diện tích của từng căn nhà. Nói chung, chỉ cần có trong tay khoảng vài trăm triệu đồng là bạn đã có sở hữu một căn nhà riêng trong khu vực thành phố. 

Loại hình homestay 

 • Xu hướng giao dịch của loại hình homestay tại Yên Bái 

Xây dựng homestay phục vụ nhu cầu của khách hàng du lịch là xu hướng đang lên của ngành bất động sản tại Yên Bái. Trong đó một số dự án homestay tại nổi bật tại Yên Bái phải kể đến như:

 • Homestay Mu Cang Chai Ecolodge

 • Homestay suối khoáng nóng Trạm Tấu

 • Homestay Lavie Vũ Linh

Không chỉ như một nơi để nghỉ dưỡng mà nhiều homestay với thiết kế độc đáo còn là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách.

 • Xu hướng khoảng giá của loại hình homestay tại Yên Bái 

Để đầu tư hoàn thiện cho một homestay, bạn có thể phải bỏ ra từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Mức đầu tư tùy thuộc vào quy mô diện tích, thiết kế của từng homestay. 

Có nên mua bán nhà đất Yên Bái không?

Yên Bái chính là cửa ngõ ra vào của các tỉnh Tây Bắc. Mà trong những năm gần đây, vùng Tây Bắc đang dần phát triển thành trung tâm du lịch lớn của miền Bắc. Nhiều tuyến đường bộ, đường sắt tại Yên Bái đang trong quá trình triển khai. Khi hoàn toàn chúng sẽ kết nối Yên Bái với các tỉnh, khu vực kinh tế lớn tại phía bắc.

Có nên mua nhà hay bất động sản tại tỉnh Yên Bái không? 

Thị trường mua bán nhà đất Yên Bái được nhiều nhà đầu tư đánh giá là rất tiềm năng. Loại hình sản phẩm bất động sản tại đây ngày càng đa dạng giúp nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn. 

Hơn nữa, giá thành của từng loại hình bất động sản tại Yên Bái chưa rơi vào tình trạng sốt giá. Đây là cơ hội để nhà đầu tư nắm bắt, sở hữu những khu đất ở vị trí đẹp. Tuy nhiên trước khi đầu tư, mọi người có cần thủ tục mua bán. Không nên vì thấy tình hình mua bán nhà đất tỉnh Yên Bái đang diễn ra sôi động mà đầu tư một cách mù quáng.

Tỉnh Yên Bái tuy còn là một tỉnh miền núi nhưng lại sở hữu vị trí thuận lợi. Cùng với đó là lợi thế về du lịch, phát triển nhiều ngành công nghiệp. Đầu tư vào thị trường mua bán bất động sản tỉnh Yên Bái ở thời điểm này là sự lựa chọn an toàn. Xu hướng dịch chuyển đầu tư về khu vực các tỉnh lẻ trong tương lai sẽ là động lực để lĩnh vực mua bán nhà đất Yên Bái có cơ hội tăng nhanh giá trị.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung