Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Quảng Bình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà đất Quảng Bình giá rẻ (6/2024)

4,003 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

17 tiếng trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

23 tiếng trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

23 tiếng trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

2 ngày trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

2 ngày trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

2 ngày trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

5 ngày trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

5 ngày trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

5 ngày trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

5 ngày trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

6 ngày trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

1 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

1 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

1 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

1 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

1 tuần trước

Môi giới

Ba Đồn, Quảng Bình

1 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

1 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

1 tuần trước

Môi giới

Quảng Ninh, Quảng Bình

1 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

2 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

2 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

2 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

2 tuần trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

2 tuần trước

Quảng Bình được biết đến là một trong những điểm đến du lịch tự nhiên nổi tiếng trên cả nước. Rất nhiều những danh lam thắng cảnh được UNESCO công nhận. Với lợi thế về du lịch, mua bán nhà đất Quảng Bình cũng nhận được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư hơn. Nhận thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ, rất nhiều những dự án và công trình lớn được lên kế hoạch và đưa vào xây dựng. Hiện nay, người dân trên địa bàn tỉnh đã có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm mua bán nhà đất tỉnh Quảng Bình cho riêng mình. Không chỉ dừng lại ở đây, chắc chắn trong tương lai, khu vực này còn thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn hơn nữa. 

Mua bán bất động sản tỉnh Quảng Bình sôi động hơn nhiều năm trước đây

Giới thiệu thông tin về tỉnh Quảng Bình

Một số những thông tin cơ bản cần nắm khi quyết định đầu tư mua bán nhà đất tỉnh Quảng Bình.

Đơn vị hành chính

Quảng Bình là một tỉnh thành thuộc khu vực duyên hải miền Trung. Tên gọi cũ của tỉnh từng là Bố Chính, Tân Bình hay Lâm Bình, Tiên Bình và cả Tây Bình. Đây cũng là tỉnh thành nằm ở khu vực hẹp nhất tính theo chiều Đông - Tây của Việt Nam. Chiều rộng của cả tỉnh chỉ kéo dài chừng 50km tính từ khu vực biên giới Lào ra đến biển Đông. 

Địa lý

Tỉnh Quảng Bình có ranh giới giáp với Hà Tĩnh ở khu vực phía Bắc (đô thị) và dãy Hoàng Liên Sơn là giáp ranh tự nhiên. Về khu vực phía Nam, Quảng Bình giáp ranh giới tỉnh Quảng Trị, ở khu vực phía Đông là Biển Đông. Về khu vực phía Tây là tỉnh Khăm Muộn, chếch về phía tây nam là khu vực tỉnh Savannakhet của nước Lào. Và phần ranh giới tự nhiên của khu vực tây nam là dãy Trường Sơn hùng vĩ. 

Vị trí địa lý tỉnh trên bản đồ Việt Nam

Quảng Bình cũng là tỉnh thành duy nhất của Việt Nam có chung phần đường biên giới với nước Lào trải dài trên 201,87 km. Tỉnh lỵ chính của Quảng Bình là thành phố Đồng Hới tính về phía Bắc cách Hà Nội khoảng 500km và thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1200km về phía Nam theo tuyến đường quốc lộ 1A. 

Dân số

Theo số liệu thống kê chính xác, đến ngày 1.4.2019, toàn tỉnh Quảng Bình có tổng 895.430 người với 24 dân tộc khác nhau cùng sinh sống. Trong số đó, có đến 97% người thuộc dân tộc Kinh và 3% còn lại là những dân tộc thiểu số ít người như Rục, Vân Kiều, Mã Liềng, … 

Các dân tộc thiểu số sống tập trung chủ yếu tại những khu vực huyện miền núi ở huyện Tuyên Hóa và huyện Minh Hóa. Bên cạnh đó thì một số những xã ở khu vực miền Tây Bố Trạch, Quảng Ninh hay Lệ Thủy cũng được phân bố một ít. 

Cũng theo thống kê, hiện đang có 6 tôn giáo khác nhau cùng hoạt động ở Quảng Bình. Nhìn chung, trên địa bàn tỉnh, sự phân bố dân cư diễn ra không được đồng đều. 79% dân số của toàn tỉnh sống chủ yếu ở vùng nông thôn. 21% còn lại thì tập trung ở khu vực thành thị. 

Cơ sở hạ tầng

Tỉnh Quảng Bình là một trong những đầu mối giao thông đặc biệt quan trọng. Về đường thủy có cảng Hòn La, cảng Nhật Lệ và cả Cảng Gianh. Đường bộ có Quốc lộ 1A trải dài trên 122km và hệ thống đường Hồ Chí Minh dài nhất trên cả nước. Bên cạnh đó, còn có một số những tuyến đường chính đi ngang như Quốc lộ 12A - 12C - 9B và 15A. 

Cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển toàn diện

Ngoài ra, Quảng Bình còn có tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua với tổng chiều dài lên đến 174,5km (dài nhất trên cả nước) với tất cả 21 ga dừng. Giao thông đường hàng không có sự hiện diện của sân bay Đồng Hới. 

Nhìn chung, cơ sở hạ tầng của toàn tỉnh đều trong trạng thái hoàn chỉnh và được đầu tư nâng cấp định kỳ để đảm bảo được sự thông suốt của các tuyến đường suốt 4 mùa quanh năm. 

Lối sống văn hóa

Quảng Bình là một tỉnh trực thuộc miền Trung vốn nổi tiếng về nắng và gió. Con người nơi đây sống với nhau bằng sự chân chất, thật thà. Quanh năm 4 mùa vất vả làm lụng, dày dạn gió sương. Cũng chính vì vậy mà bất cứ người khách nào từng ghé thăm nơi đây đều rất ấn tượng với lối sống dạn dĩ và thấm đượm tình người. 

Giải trí và du lịch

Như đã đề cập ngay từ đầu, Quảng Bình là vùng đất nổi tiếng về các danh lam thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ được nhiều người yêu thích. Trong đó nổi tiếng nhất là Động Phong Nha đã được UNESCO công nhận, cùng với sự xuất hiện của hang Sơn Đoòng dành cho những người thích thám hiểm tự nhiên. 

Quảng Bình nổi tiếng về du lịch tự nhiên

Một số những khu du lịch nổi tiếng khác nằm trong quần thể tự nhiên của tỉnh như: Động Thiên Đường, Suối Moọc, Hang Tối, … Nếu lên núi  khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì Quảng Bình cũng sẵn sàng thiết đãi bạn một bữa tiệc hoành tráng với đường biển dài và đẹp tuyệt mỹ (Biển Nhật Lệ, Đá Nhảy, ...). 

Ngoài những địa danh nổi tiếng, bạn cũng sẽ được thưởng thức những món ngon đặc sản chỉ có ở Quảng Bình. Là một tỉnh miền biển, chắc chắn không thể nào thiếu được những thực đơn bắt mắt của các món hải sản trù phú nơi đây. 

Giáo dục

Trên toàn tỉnh có tất cả 590 trường học các cấp khác nhau. Trong số đó có 182 trường học mầm non, số lượng trường tiểu học là 209, 147 trường trung học. Hệ thống các trường cấp 3 gồm có 19 trường phổ thông cơ sở, có 6 trường PTTH và 27 trường THPT. 

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh cũng có 1 trường Đại học, 2 trường đào tạo hệ Cao Đẳng và 5 trường đào tạo hệ trung cấp. Một nền tảng giáo dục tốt đã từng bước nâng cao kiến thức và đời sống dân trí của người dân nơi đây. 

Y tế

Về ngành y tế, địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có những sự đầu tư và nâng cấp ngày một hoàn thiện hơn. Mạng lưới y tế được phủ rộng khắp mọi khu vực từ miền núi đến đồng bằng, đảm bảo điều kiện khám và chữa bệnh cho người dân ở khắp mọi nơi. 

Đi đầu nền y tế của tỉnh là bệnh viện Cuba Đồng Hới - nơi tập trung đội ngũ y bác sĩ giỏi với trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, hệ thống bệnh viện tại các xã, huyện cũng được đầu tư phát triển với dụng cụ thăm khám chất lượng tốt nhất. 

Các loại hình bất động sản Quảng Bình được phân bố như thế nào?

Quảng Bình cũng là một vùng đất đang cực kỳ sôi động về thị trường bất động sản Quảng Bình. Hiện nay, có rất nhiều những dự án đầu tư lớn vì nhận thấy tiềm năng phát triển của vùng đất này. Những loại hình bất động sản trên địa bàn tỉnh được phân bố đồng đều để thu hút được các nhà đầu tư về đây.

Khu vực bất động sản ở trung tâm

Thành phố Đồng Hới là nơi quy tụ rất nhiều những dự án bất động sản, nhà đất cực kỳ nổi tiếng. Venus Gardenia là một dự án lớn được xây dựng trên địa bàn phường Đồng Phú thuộc thành phố Đồng Hới. Ở khu vực thành phố với những tuyến đường được quy hoạch với chiều rộng từ 15 đến 22,5m. 

Quảng Bình đột phá với các dự án khu đô thị lớn tiềm năng

Là một tuyến giao thông liên thông với trục đường chính là Lý Thường Kiệt nên điều kiện giao thông tương đối thuận lợi. 

Dự án Dolce Penisola

Dự án Dolce Penisola là một trong những dự án bất động sản lớn ở thành phố Đồng Hới. Dự án có tên cũ là Dolce Lynn Times, được xây dựng theo mô hình khách sạn nghỉ dưỡng. Dolce Penisola tọa lạc ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 8237m2, gồm 2 tòa tháp cao 27 tầng với 2 loại hình sản phẩm chủ yếu là căn hộ khách sạn và shophouse, diện tích mỗi căn hộ dao động từ 28 đến 52,5 m2. 

Tiện ích của dự án này gồm có:

 • Bể bơi 4 mùa

 • Cầu kính nối liền hai tòa tháp

 • Hội trường lớn

 • Trung tâm thương mại

 • Khu vui chơi giải trí cho trẻ em

 • Khu chăm sóc sức khỏe

 • Phòng gym, yoga

 • Spa

 • Sky Bar

 • Sân golf

Đây là một dự án hứa hẹn rất nhiều điều ở thành phố Đồng Hới và được mọi người rất quan tâm hiện nay.

Khu nghỉ dưỡng Fusion tỉnh Quảng Bình

Dự án Fusion Resort tọa lạc tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. Đây là một dự án nằm ở vị trí đắc địa khi:

 • Phía Đông Bắc giáp đường quy hoạch rộng 7m

 • Phía Tây Bắc giáp với khu đất du lịch nghỉ dưỡng

 • Phía Đông Nam giáp khu đất du lịch nghỉ dưỡng

 • Phía Tây Nam giáp với tuyến đường Võ Nguyên Giáp

Dự án có diện tích 27.960m2 và có thể cung cấp 60 căn biệt thự với kiến trúc thấp tầng. Mỗi căn biệt thự có diện tích dao động từ 132 đến 800 m2, được trang bị hồ bơi riêng và có view hướng vườn hoặc hướng biển. Các tiện ích nội khu của dự án gồm có:

 • Phòng spa

 • Phòng yoga

 • Phòng thiền

 • Phòng xông hơi

 • Khu vực nhà hàng Fresh

 • Zen bar

Dự án này có chủ đầu tư là tập đoàn Fusion được khởi công từ năm 2019 và theo kế hoạch là sẽ được đưa vào vận hành năm 2022. 

Khu đô thị sinh thái Eco Garden

Khu đô thị sinh thái Eco Garden tọa lạc tại mặt tiền của đường Phan Đình Phùng, thuộc địa phận thông Thuận Phước, xã Thuận Đức, thành phố Đồng Hới. Phía Bắc dự án giáp với trục đường Phan Đình Phùng, phía Tây giáp tuyến đường Hồ Chí Minh, Phía nam và phía Đông cùng giáp tuyến đường Hồ Chí Minh và gần với khu dân cư hiện hữu. Với vị trí đắc địa, thuận lợi giao thông và giao thương, phát triển các loại hình dịch vụ, dự án KĐT sinh thái Eco Garden thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Tổng diện tích của dự án là 6,7 ha, cung ứng được 68 lô đất diện tích từ 272 đến 350 m2. Hệ thống đường nội khu từ 18,5 đến 22,5 m cùng với hàng loạt tiện ích nội khu khác như khu thể dục thể thao, khu công viên, club,...

Dự án thuộc chủ đầu tư là công ty đầu tư địa ốc Hana Land. Giá bán của mỗi lô đất nền trong dự án từ 2,9 triệu/m2.

Khu vực bất động sản phía Bắc

Vào ngày 20 tháng 6 vừa qua, một cuộc họp ra mắt dự án về Gosave City được tổ chức trong buổi lễ giới thiệu về các cơ hội đầu tư bất động sản miền biển tại tỉnh Quảng Bình. Dự án với khu vực phía Đông giáp ranh với bãi biển du lịch. Cả quảng trường biển với tổng diện tích lên đến 2,5 ha đã được thông qua phê duyệt. 

Phía Bắc khu dự án tiếp giáp với khu vực làng Seoul vốn nổi tiếng và rất giàu có của tỉnh. Phía Tây là khu du lịch Sand Hill. Phía Nam có rất nhiều những địa điểm du lịch và ăn uống nổi tiếng trên địa bàn tỉnh cùng với một số những resort đẳng cấp khác. 

Khu vực bất động sản phía Nam

Phía Nam tỉnh Quảng Bình cũng có những dự án bất động sản rất có tiếng tăm. Condotel Best Western Premier là một trong những dự án bất động sản không thể bỏ qua ở khu vực này. Dự án thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort và nằm ở phân khu SeaHorse. Dự án tọa lạc ở hai xã: xã Hồng Thủy huyện Lệ Thủy và xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh. Với diện tích 3,4 ha gồm hai tòa condotel. Mỗi tòa cao 12 tầng và được kết nối với nhau bằng cổng Sky Walk, lối đi giữa không trung và bên dưới có vòm uốn nhẹ. 

Dự án cung ứng khoảng 501 căn condotel và hơn 150 căn bungalow. Các căn condotel có diện tích từ 45 đến 320 m2. Các căn bungalow có diện tích từ 120 đến 200 m2 và được kết cấu từ 1 - 2 phòng ngủ. Các tiện ích khác của dự án gồm:

 • Hồ trái tim Cupido Lake

 • Cigar Bar

 • Hệ thống sân golf

 • Bến du thuyền

 • Quảng trường Morado 

 • Câu lạc bộ bóng ngựa

 • Cong đường lễ hội The Blue Road,...

Khu vực bất động sản phía Đông

Bên cạnh những dự án lớn trên, địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng có nhiều sự xuất hiện của những dự án địa ốc có tiềm năng có thể kể đến như: Công viên mạo hiểm FLC Faros, dự án Club House, dự án Công viên động vật hoang dã FLC,... Các dự án đầu tư đất biển cũng rất được quan tâm ở khu vực phía Đông.

Khu vực bất động sản phía Tây

Phía Tây tỉnh Quảng Bình là vùng đất mang đến rất nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư. Do diện tích nhỏ và hẹp ngang nên khu vực phía Tây và phía Đông của tỉnh được thu hẹp lại rất gần với vị trí trung tâm. Do đó, các dự án bất động sản như đầu tư đất nền, shophouse đều được triển khai rất mạnh mẽ.

Thực trạng thị trường nhà đất Quảng Bình

Khu vực tỉnh Quảng Bình được nhìn nhận là trung tâm của thị trường bất động sản miền Trung. Nhờ có tiềm năng du lịch phát triển, rất nhiều dự án xây dựng được chú trọng đầu tư hơn. Một số những loại hình nhà đất phổ biến tại khu vực như:

 • Đất nền

 • Chung cư và căn hộ

 • Biệt thự - nhà phố

 • Nhà xưởng

 • Các trung tâm thương mại và khách sạn

 • ...

Loại hình đất nền

Thời gian vài năm gần đây, thành phố Đồng Hới là nơi mang lại nhiều quỹ đất với nhiều phân khúc khác nhau được chú ý nhiều nhất. Chính sự phân chia này đã mang lại cho thị trường nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều mức giá khác biệt. Tuy nhiên, sau một thời gian đến năm 2019, giá thành bất động sản được đẩy lên khá cao làm thị trường bị dao động. 

Cụ thể, tại địa bàn thành phố có hơn 160 lô đất được đem ra bán đấu giá với tổng 1500 hồ sơ. Điều đặc biệt ở đây, cả 1500 hồ sơ đều được bán ra chỉ trong phiên đấu giá đầu tiên. Sự kiện này đánh giá con số kỷ lục cao hơn từ 2 đến 3 lần so với những thời điểm trước đó. 

Giá đất nền khởi điểm được bán với giá 960 triệu trên một lô đất có diện tích 160m2 được đẩy lên đến 1,56 tỷ đồng. Chính mức giá khá cao này đã làm cho các nhà đầu tư lo sợ về  mức độ rủi ro khá cao. 

Loại hình chung cư, biệt thự và các khu nhà phố

Ở khu vực ven biển thuộc trung tâm thành phố, các khu biệt thự và chung cư được phát triển tương đối mạnh mẽ. Với làn sóng đầu tư để phát triển các khu du lịch đến từ các tập đoàn nổi tiếng như Vingroup, Trường Thịnh hay FLC, …

Các dự án đầu tư liên tiếp được đầu tư nhờ tiềm năng khu vực

Những căn hộ chung cư hoặc nhà phố được bán với giá tương đối phù hợp. Một căn hộ cao cấp tại khu dự án được bán với giá từ 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong giai đoạn chuyển mình tương đối mạnh mẽ, thị trường bất động sản tỉnh nhà đã mang lại những dấu hiệu tích cực cho sự phát triển và đầu tư này. 

Cơ hội nào cho người mua nhà?

Hiện tại, thị trường mua bán bất động sản tỉnh Quảng Bình là một trong những đầu tư có lời và tiềm năng nhất. Hơn nữa, hiện đang có rất nhiều những dự án từ các nhà đầu tư lớn mang đến sự phát triển và chuyển mình mạnh mẽ. Có thể nói rằng, việc tìm hiểu và đầu tư bất động sản ngay từ bây giờ chính là một trong những cơ hội để kiếm được nhiều lợi nhuận nhất. 

Một số những lưu ý khi đầu tư mua bán nhà đất Quảng Bình

Khi bạn quyết định đầu tư, mua bán nhà đất tỉnh Quảng Bình vào bất kỳ dự án bất động sản nào đều có những lưu ý mà bạn cần phải nắm vững để tránh những rủi ro không đáng có. Cụ thể, các thủ tục mua bán cần nắm:

Những lưu ý khi đầu tư mua bán nhà đất tỉnh Quảng Bình

 • Bạn nên xác định mục đích đầu tư mua bán bất động sản tỉnh Quảng Bình của mình là gì?

 • Nên tìm hiểu thật kỹ về sự thay đổi của thị trường tại thời điểm mua.

 • Xem xét kỹ về tính pháp lý cũng như xác thực về các loại giấy tờ hiện hành .

 • Cần lưu ý hơn về vấn đề phong thủy của khu đất.

 • Nên xem xét kỹ nên chọn đầu tư căn hộ chung cư hay các căn nhà phố.

 • Chỉ nên tiến hành mua nhà đất khi bạn nhận thấy có tính thanh khoản cao. 

 • Cần lưu ý về các khu vực hạ tầng xung quanh khu đất đó. 

Nhìn chung, mua bán nhà đất tỉnh Quảng Bình đang trong giai đoạn chuyển mình với sự đầu tư từ những tập đoàn có tiếng. Trong đó có thể kể đến những dự án của FLC với khu nghỉ dưỡng ngàn sao. Việc đầu tư mua bán bất động sản tỉnh Quảng Bình ngay từ lúc này sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu tương đối lớn. Meeyland sẽ luôn đồng hành cùng bạn phát triển tiềm năng kinh tế.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung