Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Bạc Liêu
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Bạc Liêu mới nhất 12/2023

797 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Bạc Liêu, Bạc Liêu

2 ngày trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

4 ngày trước

Chính chủ

Vĩnh Lợi, Bạc Liêu

2 tuần trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

3 tuần trước

Môi giới

Bạc Liêu, Bạc Liêu

29 ngày trước

Trước kia, khi nhắc tới thị trường bất động sản khu vực đồng bằng sông Cửu Long, người ta thường chỉ nghĩ tới các tỉnh hay thành phố lớn như Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An. Tuy nhiên giờ đây, tỉnh Bạc Liêu đang nổi lên như một vùng có tốc độ tăng trưởng về kinh tế. Giờ đây khi có dịp ghé qua Bạc Liêu, bạn sẽ phải choáng ngợp bởi sự thay đổi ngoạn mục của nơi đây. 

Với hàng loạt công trình biểu tượng, dự án địa ốc đang mọc lên san sát tại khu vực trung tâm thành phố. Thị trường mua bán nhà đất Bạc Liêu đang diễn ra cực kỳ sôi động. Nhu cầu mua bán nhà đất tỉnh Bạc Liêu cũng vì thế mà có sự tăng trưởng nhanh.

Thông tin chung về tỉnh Bạc Liêu 

Có lẽ trước khi tìm hiểu sâu hơn về hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Bạc Liêu, bản cần nắm rõ những thông tin cơ bản về tỉnh này. Để hiểu vì sao Bạc Liêu lại có tiềm năng trở thành thị trường địa ốc có tốc độ tăng trưởng cực nhanh trong thời gian gần đây.


Tỉnh Bạc Liêu nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với phía đông nam giáp biển 

Đơn vị hành chính 

Hiện nay tại tỉnh Bạc Liêu có tất cả 7 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong đó có 1 thành phố (Bạc Liêu), 1 thị xã (thị xã Giá Rai) và 5 huyện. Toàn tỉnh có 64 đơn vị hành chính cấp xã. Cụ thể là 49 xã, 10 phường và 5 thị trấn. 

Vị trí địa lý 

Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh Bạc Liêu là vào khoảng 2.669 km². Bạc Liêu nằm trong khu vực vùng đồng bằng sông Cửu Long với phía đông nam giáp Biển Đông (đường bờ biển dài 56km). Trên đất liền, Bạc Liêu tiếp giáp với tất cả 4 tỉnh:

 • Phía nam và tây nam tiếp giáp với tỉnh Cà Mau 

 • Phía đông bắc tiếp giáp với tỉnh Sóc Trăng 

 • Phía bắc tiếp giáp với tỉnh Cần Thơ 

 • Phía tây bắc tiếp giáp với tỉnh Kiên Giang 

Dân số 

Tính đến ngày 1/4/2019, tỉnh Bạc Liêu có tổng dân số là 907.236 người. Trong đó phần lớn người dân vẫn sống ở các vùng nông thôn với tỷ lệ 72.3%, tỷ lệ dân thành thị chiếm 27.7%. Mật độ dân cư trung bình toàn tỉnh đạt khoảng 340 người/km2. Bao gồm người Kinh, người Khmer, người Hoa.

Cơ sở hạ tầng 

Nếu so sánh với những tỉnh, thành phố lớn trong khu vực như Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, hệ thống cơ sở hạ của Tiền Giang chưa thực sự phát triển bằng. Tuy nhiên trong vài năm trở về đây, cơ sở hạ tầng của tỉnh đã và đang được hoàn thiện nhanh chóng. Khu vực trung tâm thành phố Bạc Liêu đang có nhiều dự án đô thị mới được triển khai. Sau khi hoàn thành, những dự án này sẽ làm thay đổi bộ mặt cho toàn thành phố.

Hệ thống cơ sở hạ tầng của tỉnh Bạc Liêu đang dần được hoàn thiện từng ngày 

Hệ thống giao thông tại Bạc Liêu đã khá đầy đủ và hoàn thiện. Tuyến đường bộ của tỉnh gồm 6 tuyến quốc lộ (quốc lộ 1A, tỉnh lộ 1, tỉnh lộ 2, quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp, quốc lộ 91C). Ngoài ra là tuyến đường đê biển kéo dài suốt bờ biển của tỉnh Bạc Liêu. Với 2 hệ thống sông lớn chạy qua, giao thông đường thủy của Bạc Liêu cũng thuộc vào dạng rất phát triển. Khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, dự báo nhu cầu mua bán bất động sản Bạc Liêu sẽ còn tăng cao hơn bây giờ.

Lối sống văn hóa 

Vùng đất Bạc Liêu là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa (Kinh, Khmer và Hoa). Qua các những giai thoại truyền miệng trong dân gian hay trên phim ảnh, người ta biết đến với Bạc Liêu qua hình tượng Hắc công tử ăn chơi bậc nhất miền Tây. Thực ra, tính cách của người Bạc Liêu cũng có chút gì đó hao hao với vị Hắc công tử này.

Tuy nhiên, người dân xứ Bạc Liêu không phải ai cũng ăn chơi phung phí như nhiều người phương xa vẫn lầm. Họ là những người dân lương thiện, chân chất thật thà. Giữa họ có một điểm chung chính là nằm ở tính cách phóng khoáng cho dù giàu hay nghèo. Vậy nên trong sinh hoạt thường nhất, người dân xứ Bạc Liêu không hề quá chi li tính toán.

Có lẽ cũng vì nét phóng khoáng, chịu chơi trong tính cách mà người Bạc Liêu luôn được lòng khách phương xem. Bởi cho dù họ có nghèo những vẫn đặt chữ “nghĩa” lên đầu. Người xứ Bạc Liêu có thể không giàu nhưng không bao giờ thất tín bội nghĩa với anh em. 

Du lịch và giải trí 

Nằm ở gần phía cực nam của Việt Nam với 56km đường bờ biển, Bạc Liêu được đánh giá là vùng có tiềm năng lớn trong du lịch biển đảo. Nếu một lần ghé qua nơi đây, bạn hãy một lần đến với biển Bạc Liêu. Nơi đây tuy không hào nhoáng hoa lệ như vùng biển của Đà Nẵng hay Vũng Tàu. Thế nhưng lại mang một vẻ đẹp hoang sơ thôi thúc người ta phải khám phá.

Tháp cổ Vĩnh Hưng là địa điểm tham quan được nhiều người yêu thích thì đến với Bạc Liêu 

Ngoài vùng biển Bạc Liêu, du khách còn có thể tìm đến với nhiều địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn khác như Sân Chim Bạc Liêu, Vườn Nhãn Cổ. Hoặc ghé thăm các công trình lịch sử, tôn giáo nổ tiếng trong vùng như Nhà thờ Tắc Sậy, Tháp cổ Vĩnh Hưng, Chùa Xiêm Cán, nhà công tử Bạc Liêu,..

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Bạc Liêu đã tiếp đón trên 1.2 triệu lượt khách. Điều này chứng tỏ sức hút cực lớn của những địa điểm giải trí du lịch với du khách gần xa. 

Giáo dục 

Hệ thống cơ sở giáo dục của tỉnh Bạc Liêu đã tương đối hoàn thiện từ cấp học mầm non cho đến THCS. Trong đó 100% phường, xã đều đã được đầu tư lớp học kiêm cố. 

Một thống kê từ năm 2007 cho biết, tỉnh Bạc Liêu có khoảng 234 cơ sở giáo phổ thông. Con số này khá thấp nếu so sánh với các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thế nhưng trong những năm qua, cơ sở vật chất phục vụ cho giáo không ngừng được cải thiện.

Thành tích nổi bật của ngành giáo dục Bạc Liêu trong thời gian qua là học tốt nghiệp THCS đạt 96.93%. Cùng với đó là 99.1% trẻ em 6 tuổi đã được phổ cập giáo dục bậc tiểu học. 

Y tế 

Theo như tìm hiểu mới nhất của Meey Land, tỉnh Bạc Liêu hiện có khoảng 100 bệnh viện rải tại khu vực thành phố và các huyện. Hệ thống cơ sở y tế tuy chưa thực sự phát triển nhưng cũng đủ khả năng để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong tỉnh.

Các loại hình bất động sản tại tỉnh Bạc Liêu 

Tình hình mua bán bất động sản tỉnh Bạc Liêu ngày một khởi sắc hơn nhờ vào sự tăng trưởng của ngành du lịch. Bên cạnh đó, tình hình sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và nhiều ngành dịch vụ cũng có được bước phát triển mạnh. Nhà đất tại tỉnh Bạc Liêu giờ đây đã có giá hơn trước rất nhiều. 

Bất động sản tại trung tâm thành phố Bạc Liêu 

Dự án Bạc Liêu Riverside Commercial Zone

Thành phố Bạc Liêu chính thức thành lập từ năm 2010 với 7 phường và 3 xã. Hiện nay đây đang là đô thị loại 2, số dân đạt trên 100 ngàn người. Diện tích toàn khu vực thành phố là 213.8km2. Tại khu vực trung tâm thành phố hiện có 3 dự án đô thị mới nổi bật, bao gồm:

 • Dự án Bạc Liêu Riverside Commercial Zone

 • Dự án khu đô thị mới Hoàng Phát

 • Dự án dân cư Tràng An

Trong năm 2020, UBND tỉnh Bạc Liêu tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng để bàn giao cho 8 dự án mới. Trong số này dự án khu trung tâm dịch vụ Công Tử Bạc Liêu và khu bảo tồn kiến trúc đã đi vào giai đoạn cuối trong quá trình bàn giao mặt bằng. Hai dự án tiếp theo đang trong giai đoạn thẩm định.

Còn lại là 4 dự án đang trong quá trình triển khai, cụ thể:

 • Dự án khu đô thị kết hợp với du lịch sinh thái ở tại phường 5

 • Dự án khu đô thị mới tại phường 2

 • Dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại 

 • Dự án tại khu du lịch nhà mát

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Bạc Liêu còn có hơn chục khu công nghiệp tập trung rải ở các xã. Những khu công nghiệp này tuy không lớn lắm nhưng cũng tạp công ăn việc làm cho hàng chục ngàn công nhân mỗi năm. Chúng đã góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế chung của toàn thành phố. Hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Bạc Liêu nhờ đó mà được khởi sắc hơn. 

Bất động sản phía đông tỉnh Bạc Liêu 

Phía đông của tỉnh Bạc Liêu ngoại trừ khu vực trung tâm thành phố đã phân tích thì còn có huyện Hòa Bình và huyện Vĩnh Lợi. Huyện Vĩnh Lợi thuộc khu vực phía đông của đang là nơi đặt khu công nghiệp với quy mô 200ha lớn nhất tỉnh. Bên cạnh sản xuất công nghiệp, huyện Vĩnh Lợi vẫn là vùng dựa chủ yếu vào hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong đó, sản lượng lúa gạo của huyện này luôn đứng đầu toàn tỉnh.

Trong khi đó huyện Hòa Bình cũng nằm ở phía đông của Bạc Liêu nhưng giáp với biển. Nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Hòa Bình song song với đó huyện cũng tích cực chuyển hướng sang phát triển công nghiệp, dịch vụ. Huyện Hòa Bình có tuyến quốc lộ 1A chạy qua, nhờ đó việc giao thương hàng hóa của người sẽ thêm phần thuận lợi. 

Bất động sản phía nam Bạc Liêu 

Khu vực phía nam của tỉnh Bạc Liêu chủ yếu là diện tích của huyện Đông Hải và huyện Giá Rai. Trong đó huyện Giá Rai được xem như một trong những trung tâm du lịch của tỉnh Bạc Liêu. Với nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như Nhà thờ Tắc Sậy, khu du lịch tâm linh Chùa Thiên Trúc và nhiều khu du lịch sinh thái đặc sắc khác.

Nhà thờ Tắc Sậy tại huyện Giá Rai

Với lợi thế du lịch sẵn có, huyện Giá Rai rất có tiềm năng để phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như khách sạn, resort. Đoạn quốc lộ 1A chạy qua huyện giúp cho việc đi lại giao thương hàng hóa của người dân thuận lợi hơn. 

Bất động sản phía bắc Bạc Liêu 

Phần khu vực phía bắc của tỉnh Bạc Liêu gồm có huyện Hồng Dân và huyện Phước Long. Hai huyện này thuốc vào vùng miền sâu miền xa của tỉnh Bạc Liêu. Hoạt động kinh tế chủ yếu vẫn gắn với sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công. Nhìn chung hoạt động mua bán và loại hình nhà đất tại đây chưa thực sự sôi động, phong phú cho lắm.

Bất động sản phía tây Bạc Liêu 

Phía tây của tỉnh Bạc Liêu gồm một phần của các huyện như Đông Hải, Giá Rai, Phước Long và Hồng Dân. Ngoại trừ khu vực huyện Giá Rai có ngành du lịch phát triển thì những huyện còn lại nền kinh tế vẫn dựa chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp. 

Thực trạng thị trường mua bán bất động sản tỉnh Bạc Liêu 

Theo như một chuyên gia bất động sản cho biết, giá đất nền trước đây tại Bạc Liêu chỉ chưa tới 10 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại mức giá này đã nâng lên rất nhiều. Đặc biệt là tại những trung tâm của thành phố Bạc Liêu.

Thực trạng thị trường mua bán bất động sản tỉnh Bạc Liêu 


Khu vực trung tâm như phường 1, phường 5, phường 8 tại thành phố Bạc Liêu hiện đang triển khai nhiều dự án đô thị quy mô. Giá đất xung quanh những dự án này có mức tăng lên tới 100%. Thậm chí có những lúc giá đất tại trung tâm thành phố Bạc Liêu còn rơi vào tình trạng sốt giá.

Lý giải cho tình trạng sốt giá đất tại tại Bạc Liêu, nhiều chuyên gia cho rằng lý do nằm ở sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng. Theo độ, nhiều tuyến đường giao thương kết nối khu vực trung tâm thành phố với vùng du lịch biển Bạc Liêu đã đi vào triển khai. Bên cạnh đó, các dự án đô thị mới sắp đi vào hoạt động làm đa dạng thêm loại hình nhà đất khiến cho nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn.

Loại hình đất nền 

 • Xu hướng giao dịch loại hình đất nền tại Bạc Liêu 

Đất ở vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Bạc Liêu hiện nay là loại hình bất động sản được rất nhiều nhà đầu tư săn tìm. Người dân có nhu cầu thực sự sẽ là khách tiềm năng của các nhà đầu tư. Quỹ đất nền toàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn rất nhiều. 

Tuy nhiên, ở khu trung tâm thành phố thì không còn sẵn như trước. Bởi người dân giờ đây ngày càng đông và họ cũng có tâm lý tích trữ đất hơn trước. Nếu muốn mua đất nền tại thành phố Bạc Liêu, bạn nên tham khảo những dự án đang có sản phẩm chào bán đến khách hàng. 

 • Xu hướng khoảng giá loại hình đất nền tại tỉnh Bạc Liêu 

Dự án đô thị ven sông thành phố Bạc Liêu hiện đang chào bán dòng sản phẩm đất nền với giá 20 triệu đồng/m2. Sau khi mua xong, khách hàng sẽ được toàn quyền giao bán, chuyển nhượng. Mọi thủ tục mua bán đều diễn ra rất nhanh gọn. 

Loại hình nhà phố 

 • Xu hướng giao dịch nhà phố tại tỉnh Bạc Liêu 

Tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển toàn diện hơn về cơ sở hạ tầng. Loại hình nhà phố phù hợp với nhu cầu của người dân thành thị. Nhà phố vừa có thể sử dụng như nhà ở lại vừa chuyển đổi dễ dàng sang mục đích kinh doanh. 

 • Xu hướng khoảng giá của nhà phố tại tỉnh Bạc Liêu 

Dự án thương mại Center Mall đang chào bán loại hình nhà phố với giá 17 triệu đồng/m2. Ngoài ra vẫn còn một số dự án nổi bật khác tại trung tâm thành phố Bạc Liêu. 

Loại hình shophouse 

 • Xu hướng giao dịch loại hình shophouse tại tỉnh Bạc Liêu 

Shophouse là dạng nhà ở thương mại phổ biến tại nhiều thành phố hiện nay. Không nằm cuộc chơi bất động sản Bạc Liêu, tập đoàn Vingroup dự kiến sẽ chào bán dòng sản phẩm shophouse cho nhà đầu tư và khách hàng địa phương vào năm 2021.

 • Xu hướng khoảng giá của loại hình shophouse tại tỉnh Bạc Liêu 

Dự án Bac Lieu Riverside Commercial Zone đã có sản phẩm cung cấp đến khách hàng

Hiện tại, dự án của tập đoàn Vingroup đang trong giai đoạn đầu triển khai nên chưa có sản phẩm chào bán đến khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng và nhà đầu tư vẫn còn nhiều lựa chọn khác. Cụ thể với dự án Bac Lieu Riverside Commercial Zone đã có sản phẩm cung cấp đến khách hàng. Giá bán cho mỗi căn shophouse của dự án này là từ 2.5 - 3 tỷ đồng. Xét trên nhu cầu mua bán nhà đất tỉnh Bạc Liêu hiện nay mức giá này cũng không có gì là quá cao.

Có nên mua nhà hay bất động sản tại tỉnh Bạc Liêu không? 

Bạc Liêu nằm trong top những tỉnh thành có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Bạc Liêu đã đón hơn 1.2 triệu lượt khách du lịch. Những tập đoàn lớn như FLC, Nhịp Cầu Địa Ốc, tập đoàn Đất Xanh,.. Đã bắt đầu xâm nhập vào thị trường mua bán nhà đất tỉnh Bạc Liêu. Dự đoán trong thời gian tới nhiều dự án sẽ đi vào triển khai.

Hiện tại là thời điểm thích hợp để mua nhà tại thị trường mua bán nhà đất tỉnh Bạc Liêu

Ngoài ra các dự án FDI vào Bạc Liêu cũng không ngừng tăng theo từng năm. Trong năm 2018, đã có gần 2000 doanh nghiệp quyết định đầu tư vào Bạc Liêu với tổng số vốn lên cả trăm triệu đô. Khi nền kinh tế tăng trưởng nhanh đồng nghĩa với sự đi lên của thị trường bất động sản. Không là cơn sốt đất nhất thời nhưng về lâu dài, thị trường nhà đất tại Bạc Liêu được dự báo sẽ có tốc tăng trưởng vững chắc .

Hiện tại là thời điểm thích hợp để mua nhà tại thị trường mua bán nhà đất tỉnh Bạc Liêu. Bởi cơn sốt đất nơi đây đã tạm qua, những loại hình bất động sản vẫn còn nhiều và đa dạng để cho khách lựa chọn. 

Trên đây là phần tổng quan thông tin về hoạt động mua bán bất động sản Bạc Liêu. Hy vọng sau phần tổng hợp của Meey Land, bạn đã có được cái nhìn khách quan nhất về thực trạng mua bán nhà đất Bạc Liêu và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất!

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung