Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Phòng học
Khu vực
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho thuê phòng học giá rẻ tại Việt Nam 3/2024

45 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Thanh Trì, Hà Nội

55 ngày trước

Môi giới

Đống Đa, Hà Nội

5 tháng trước

Chính chủ

Thanh Xuân, Hà Nội

18/03/2022

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

10/03/2022

Chính chủ

Nam Từ Liêm, Hà Nội

07/01/2022

Chính chủ

Thanh Xuân, Hà Nội

29/12/2021

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

23/11/2021

Chính chủ

Tân Bình, Hồ Chí Minh

21/11/2021

Môi giới

12,5 Tr/Tháng192,31 Ng/m²/Tháng

65 m2
3 PN
3 WC

Hai Bà Trưng, Hà Nội

07/10/2021

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

06/10/2021

Chính chủ

Gò Vấp, Hồ Chí Minh

01/10/2021

Chính chủ

Thanh Xuân, Hà Nội

25/08/2021

Chính chủ

Hai Bà Trưng, Hà Nội

24/08/2021

Chính chủ

Nam Từ Liêm, Hà Nội

23/08/2021

Chính chủ

Quận 5, Hồ Chí Minh

20/07/2021

Chính chủ

Quận 5, Hồ Chí Minh

20/07/2021

Môi giới

Gò Vấp, Hồ Chí Minh

30/06/2021

Trong khi thị trường cho thuê vẫn gặp nhiều khó khăn thì vẫn có những phân khúc hoạt động khá tốt với nhu cầu tăng mạnh như cho thuê phòng học.

Giới thiệu tổng quan thị trường cho thuê phòng học toàn quốc

Thời điểm dịch bệnh diễn ra các trường học đóng cửa toàn bộ đã ảnh hưởng nặng nề đến thị trường cho thuê phòng học, nhiều phòng học dùng cho thuê đã phải đổi mục đích sử dụng để không phải gồng lỗ. Tuy nhiên, đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoạt động cho thuê phòng học đã hồi phục mạnh mẽ khi nhu cầu đi học của học sinh tăng cao.

Theo khảo sát số lượng phòng học cho thuê trên cả nước đã gần được lấp đầy từ hồi đầu năm nay, song, chủ yếu tập trung ở các phòng học hạng vừa và nhỏ bởi lẽ giá thuê vẫn khá cao do người cho thuê biết được nhu cầu thị trường sẽ còn tăng trong thời gian tới. Sự cạnh tranh giữa các chủ thuê cũng rất lớn mang đến nhiều lựa chọn cho người thuê.

Trên các trang web lượt tìm kiếm phòng học cho thuê cũng tăng nhanh từ thời điểm đầu năm, vào những mùa cao điểm thi cử số lượng phòng học cho thuê cũng được lấp đầy. Theo các chuyên gia đánh giá hoạt động cho thuê phòng học sẽ còn tăng trưởng mạnh trong tương lai, thời điểm này thích hợp để các nhà đầu tư tung ra sản phẩm cho thuê.

Khoảng giá cho thuê phòng học

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều khoảng giá cho thuê phòng học để người thuê lựa chọn. Các phân khúc giá được chia ra dựa trên diện tích, tiện ích, vị trí đi lại… Đa phần, người thuê sẽ thích những phòng học được trang bị đầy đủ tiện ích và có diện tích rộng mang đến không gian dễ chịu khi sử dụng. Một số mức giá cho thuê phòng học mà nhà đầu tư có thể tham khảo như sau:

- Tại các thành phố lớn phòng học cho thuê có diện tích rộng giá dao động từ 25 – 50 triệu đồng/tháng.

- Phòng học cho thuê có diện tích vừa dao động từ 15 – 30 triệu/tháng.

- Phòng học cho thuê có diện tích nhỏ dao động từ 10 – 20 triệu/tháng.

Mức giá này có thể biến động theo từng khu vực và điều kiện cơ sở vật chất nên cũng có những phòng học với giá rẻ hơn ở những vùng ven xa trung tâm. 

Lưu ý khi thuê phòng học

Trước khi kí kết hợp đồng thuê phòng học thì cả người thuê và người cho thuê nhà đất đều phải lưu ý đến một số vấn đề cơ bản ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai bên như sau:

Khảo sát giá thuê

Điều đầu tiên cần phải quan tâm khi thuê phòng học chính là mức giá cho thuê, nên hãy tham khảo các khu vực xung quanh để biết mức giá đang dao động ra sao. Đồng thời, phải đánh giá xem chất lượng phòng học định thuê có tương xứng với mức giá không, vì thông thường hoạt động dạy học cần mặt bằng sạch sẽ, rộng rãi.

Nếu là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể thông qua các công ty môi giới uy tín để tìm một phòng học cho thuê chất lượng, giá tiền vừa phải phù hợp với tài chính. Do đó, cần phải tham khảo kĩ lưỡng trước khi xuống tiền thuê một sản phẩm bất động sản có giá trị như vậy. 

Kiểm tra chất lượng phòng học

Khi thuê phòng học điều quan trọng nhất trong khâu kiểm tra chất lượng là xem vị trí đi lại có thuận tiện không, phòng học có thoáng mát, sạch sẽ và rộng rãi không. Đây là những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quá trình dạy và học nên phải tìm hiểu một cách kĩ lưỡng. Một số tiêu chí quan trọng cần xem xét như: 

  • Nền móng
  • Diện tích
  • Tường nhà
  • Hệ thống điện
  • Một số chi tiết nhỏ khác như thiết kế, trang trí…

Tìm hiểu các loại thuế phí

Khi cho thuê phòng học thì chủ sở hữu phải tìm hiểu một số loại thuế phí để đóng cho đầy đủ tránh trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra mà không có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ sẽ khá rắc rối. Một số loại thuế cơ bản người cho thuê cần phải chú ý đến như sau:

Thuế môn bài

Theo quy định Khoản 2 Điều 4 Nghị định 139/2016/NĐ-CP các mức thu lệ phí môn bài đối với từng trường hợp cụ thể như sau:

- Trường hợp cá nhân, nhóm cá nhân có doanh thu từ việc cho thuê bất động sản trên 500.000.000 đồng/năm thì mức thuế sẽ là 1.000.000 đồng/năm

- Trường hợp cá nhân, nhóm cá nhân có doanh thu từ việc cho thuê bất động sản trên 300.000.000 đến 500.000.000 đồng/năm thì mức thuế phải đóng là 500.000 đồng/năm

- Trường hợp cá nhân, nhóm cá nhân có doanh thu từ việc cho thuê bất động sản trên 100.000.000 đến 300.000.000 đồng/năm thì mức thuế phải đóng là 300.000 đồng/năm

Thuế giá trị gia tăng (GTGT)

Thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ được tính dựa trên doanh thu cho thuê mỗi tháng mà chủ hộ kinh doanh thu về. Thuế giá trị gia tăng mà chủ sở hữu phải đóng là 5% tính trên doanh thu trực tiếp của từ việc cho thuê phòng học. Như vậy, thuế giá trị gia tăng mà chủ kinh doanh phải nộp được xác định bằng 5% x Doanh thu.

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Theo công văn số 615/TCT-TNCN của Tổng Cục Thuế, những chủ hộ kinh doanh có mức tổng doanh thu từ việc cho thuê từ 100.000.000 đồng trở lên thì sẽ phải đóng một số loại thuế như thuế cho thuê phòng học, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân. Mức thuế thu nhập cá nhân cũng được xác định bằng 5% trên tổng doanh thu trực tiếp từ việc kinh doanh cho thuê phòng học.

Tiện ích khu thuê phòng học

Một vấn đề nữa cần chú trọng và kiểm tra là những tiện ích khi thuê phòng học, thông thường phòng học sẽ có công suất sử dụng thường xuyên nên các tiện ích như máy lạnh, tủ lạnh, bảng, bàn ghế cần phải trang bị đầy đủ và kiểm tra định kì. Cần thống nhất với chủ cho thuê ai sẽ là người chịu trách nhiệm sửa chữa khi xảy ra vấn đề và hư hại. 

Đồng thời, cần kiểm tra công trình phụ, hệ thống điện, nước có hoạt động một cách ổn định khổng thì hãy thuê vì khổng phải phòng học nào cũng được trang bị đầy đủ những vật dụng này. Ngoài ra phải chú ý tần suất sử dụng, ý thức bảo vệ giữ gìn chung trong quá trình cho thuê. 

Ký hợp đồng thuê phòng học

Trong hợp đồng cho thuê phòng học cần phải kiểm tra điền đầy đủ các thông tin để đảm bảo quyền lợi của hai bên như sau:

- Tên, địa chỉ của các bên tham gia giao dịch.

- Các thông tin về loại phòng học , quyền sở hữu của người cho thuê.

- Thời hạn thuê phòng học.

- Giá chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại bao gồm cả tài sản gắn liền phòng học (nếu có).

- Phương thức và thời hạn thanh toán.

- Thời hạn bàn giao phòng học và hồ sơ kèm theo.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia giao dịch.

- Hình phạt nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng. 

- Nếu xảy ra tranh chấp sẽ giải quyết thế nào.

- Các trường hợp chấm dứt, hủy bỏ hợp đồng giữa chừng và biện pháp xử lý.

Để tham khảo thêm các thông tin về hoạt động cho thuê phòng học trên phạm vi cả nước hay một địa phương nào đó, độc giả có thể tham khảo tại trang web Meeyland.com. Đây là trang cung cấp những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về lĩnh vực bất động sản.

Cho thuê phòng học

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung