Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Quận 12
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho thuê nhà riêng Quận 12, Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

14,727 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Quận 12, Hồ Chí Minh

4 ngày trước

DANH SÁCH QUẬN 12

Mã dư án: q13456

Rất nhiều người sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh muốn có một căn nhà để thuận tiện cho việc sinh hoạt nhưng điều kiện kinh tế chưa thể đáp ứng. Do đó, thuê nhà nguyên căn là giải pháp hữu hiệu nhất. Quận 12 là nơi đang có sự phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng, giao thông đi lại thuận lợi. Chính vì vậy, thuê nhà nguyên căn quận 12 đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Vậy làm thế nào để nhanh chóng thuê được nhà nguyên căn quận 12 với mức giá hợp lý, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Định nghĩa phân loại Nhà riêng

Theo quy định của pháp luật nước ta thì nhà ở riêng lẻ được hiểu là loại nhà ở được xây dựng trên thửa đất riêng biệt, thuộc quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân, gia đình trong đó có các loại hình nhà ở như nhà biệt thự, nhà liền kề và nhà ở độc lập.

Nhà riêng bao gồm 3 loại là nhà biệt thự, nhà liền kề và nhà ở độc lập

Khi thiết kế, xây dựng nhà ở riêng lẻ phải tuân theo các nguyên tắc, đáp ứng được những yêu cầu liên quan đến kỹ thuật theo quy định của pháp luật. Khi thiết kế nhà ở riêng lẻ, gia chủ cần đáp ứng những tiêu chí sau: 

 • Đầu tiên là diện tích của căn nhà ở riêng lẻ: Đối với những căn nhà riêng do gia đình tự thiết kế có diện tích sàn xây dựng dưới 250m2 hoặc có chiều cao dưới 12m, không quá 3 tầng, thì việc thiết kế, xây dựng căn nhà riêng này cần phải phù hợp với quy hoạch xây dựng của địa phương đã được phê duyệt. Đồng thời, gia chủ cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng của công trình cũng như những tác động của công trình xây dựng đến môi trường xung quanh, đồng thời phải đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng lân cận nhà ở riêng lẻ. 
 • Thứ hai là tiêu chuẩn áp dụng kỹ thuật, quy chuẩn của quốc gia khi xây dựng nhà ở riêng lẻ được hiểu như sau: Khi xây dựng nhà ở riêng lẻ thì căn nhà cần đáp ứng các tiêu chí về tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn pháp luật, quy định của pháp luật về việc sử dụng vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, việc thiết kế, xây dựng nhà ở riêng lẻ cần phải đáp ứng các yêu cầu về công năng sử dụng, các loại công nghệ được áp dụng trong xây dựng (nếu có), đảm bảo an toàn sử dụng, an toàn chịu lực, đảm bảo mỹ quan và an toàn của môi trường xung quanh cùng như quy định an toàn khác. 

Phân loại nhà ở riêng lẻ: Bao gồm có 3 loại hình nhà ở như nhà biệt thự, nhà liền kề và nhà ở độc lập trong đó:

 • Nhà ở độc lập đang chiếm tỷ trọng lớn nhất trong loại hình nhà ở riêng lẻ tại nước ta như các căn nhà ở độc lập của các cá nhân, hộ gia đình tại khu vực nông thôn, đô thị.
 • Nhà biệt thự là kiểu nhà được xây dựng ở vị trí riêng biệt, có sân vườn, có hàng rào, có lối đi riêng, có số tầng xây dựng không vượt quá 3, được xây dựng dựa trên kế hoạch chi tiết xây dựng đo thị đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. 
 • Nhà liền kề là kiểu nhà liền kề mặt phố (nhà ở được xây dựng trên các trục đường phố, các khu du lịch, các khu thương mại theo quy định đã được phê duyệt, có thể sử dụng ngoài mục đích để ở  như làm văn phòng, làm nơi buôn bán…) hoặc nhà ở liền kề có sân vườn (thiết kế nhà có sân vườn nằm ở trước hoặc sau nhưng vẫn thuộc phạm vi đất mà gia chủ được phép sử dụng, được xây dựng theo quy hoạch chi tiết của từng khu vực)

Những điều nên biết khi đi thuê Nhà riêng

 • Diện tích và thiết kế không gian sống

Trước khi thuê nhà nguyên căn quận 12, bạn nên xác định rõ mình cần thuê căn nhà có diện tích bao nhiêu, cần bao nhiêu phòng chức năng. Việc xác định trước diện tích căn nhà và yêu cầu về không gian sống sẽ giúp bạn cân đối được chi phí một cách hợp lý nhất, nhờ đó mà nhanh chóng tìm được một căn nhà ưng ý. 

Dựa vào số thành viên trong gia đình mình mà bạn có thể dễ dàng tính toán được diện tích căn nhà mà mình cần thuê là bao nhiêu. Bạn hãy lấy tổng số tuổi của các thành viên trong gia đình mình nhân với 1,1 mét vuông, khi đó bạn sẽ có được diện tích căn nhà phù hợp nhất. Ví dụ, gia đình bạn có 4 người với tuổi chồng là 40, vợ 35 tuổi, con lớn 10 tuổi, con nhỏ 5 tuổi thì diện tích phù hợp cho gia đình bạn là (40+35+10+5) x 1,1 = 99 mét vuông.

Nguyên tắc chung khi thuê nhà nguyên căn là rộng mà không được trống trải, hẹp mà không được chật chội, đảm bảo gia đình sinh hoạt thuận tiện nhất. Ngoài ra, các không gian sống nên được phân chia một cách rõ ràng, hợp lý, có các phòng chức năng cần thiết như nhà bếp, nhà vệ sinh, có nơi phơi đồ ở vị trí đón nắng…

Xác định diện tích cần thiết cho gia đình trước khi quyết định thuê nhà

 • Vị trí địa lý. Dân trí khu vực

Quận 12 nằm ở phía Bắc của TP. Hồ Chí Minh, giữ vai trò là cửa ngõ kết nối thành phố với Bình Dương và các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ thông qua tuyến quốc lộ 1A và tuyến quốc lộ 22. Phía Bắc và Tây Bắc quận 12 tiếp giáp với huyện Hóc Môn, phía Nam tiếp giáp với các quận có kinh tế phát triển của thành phố như quận Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp… phía Đông tiếp giáp với thành phố Thủ Đức, thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương), phía Tây tiếp giáp với quận Bình Tân.

Quận 12 có vị trí đặc địa, thích hợp với việc phát triển ngành công nghiệp và thương mại, do đó người dân ngày càng tập trung nhiều ở quận 12, do đó nhu cầu thuê nhà ngày một tăng cao.

Tuy nhiên, trước khi quyết định thuê nhà nguyên căn tại quận 12 bạn cũng nên lựa chọn khu vực có an ninh, trật tự tốt, nên tìm hiểu trên internet hoặc tham khảo hàng xóm về khu vực mình định thuê nhà.

Quận 12 nằm ở xa trung tâm thích hợp phát triển các ngành công nghiệp và thương mại

Tiện ích Nhà riêng đã thuê

 • Chất lượng Nhà riêng

Khi có ý định thuê nhà nguyên căn thì bạn cần xác định rõ thời gian gắn bó với ngôi nhà này sẽ khá dài trong vòng từ 1-5 năm hoặc hơn. Nếu bạn thuê phải căn nhà không đủ tốt, cần phải sửa sang quá nhiều đồng nghĩa với việc bạn phải tốn thêm khoản chi phí không đáng có. Chính vì thế, trước khi thuê nhà nguyên căn, bạn cần xem xét đến những yếu tố sau:

- Quan sát xem đất nền của căn nhà này có thấp hơn so với mặt đường hay không. Nền nhà thấp hơn so với mặt đường sẽ có nguy cơ ngập nước vào mùa mưa. Bạn cũng nên hỏi chủ nhà và hàng xóm xung quanh xem khu vực bạn định thuê nhà tại quận 12 có bị ảnh hưởng bởi triều cường hay không.

- Kiểm tra xem tường nhà có bị nứt hay thấm, dột không, các thiết bị điện, nội thất trong nhà cũng phải kiểm tra kỹ. Nếu xảy ra hỏng hóc cần được gia chủ sửa chữa lại trước khi nhận nhà. 

- Khi xem nhà nên đến vào buổi trưa, khi đó bạn sẽ kiểm tra được căn nhà có bị nắng, nóng, bí bách vào trưa nắng hay không. Nếu ngôi nhà quá bí bách có nên tìm giải pháp để xử lý hay không.

- Kiểm tra các thiết bị vệ sinh, hệ thống thoát nước, thoát mùi. Đừng quên kiểm tra nước sinh hoạt xem đã sạch sẽ hay chưa, có mùi lạ hay không.

Kiểm tra chất lượng ngôi nhà trước khi ký hợp đồng thuê nhà nguyên căn là quyền lợi của bạn. Đừng bỏ qua bước kiểm tra này bởi nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của gia đình bạn đó.

Kiểm tra chất lượng căn nhà trước khi thuê

 • Hạ tầng khu vực xung quanh. Giao thông, trường học, bệnh viện…

Quận 12 có đầy đủ mọi tiện ích cần thiết, đáp ứng tốt cho nhu cầu người dân sống tại nơi đây. Trên địa bàn của quận có nhiều trường đại học, cao đẳng có tiếng, có nhiều bệnh viện, phòng khám chất lượng tốt, quận 12 cũng có nhiều siêu thị, TTTM, chợ lớn; có khu công nghệ phần mềm Quang Trung rộng lớn với hàng trăm doanh nghiệp tạo công ăn việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Những tiện ích này đã tạo động lực giúp cho thị trường cho thuê nhà trọ, nhà nguyên căn quận 12 ngày một tăng cao. 

Giá thuê Nhà riêng so với khu vực

Xét trên mặt bằng chung, gia thuê nhà nguyên căn tại quận 12 thương thấp hơn so với các quân của khu vực trung tâm từ 10-15% cho một căn nhà có cùng diện tích và cùng công năng sử dụng. Mức gia thuê nhà nguyên căn tại quận 12 khá đa dạng, giao động từ 3,5 triệu đồng/tháng cho đến vài chục triệu đồng/tháng tùy thuộc vào vị trí của căn nhà và diện tích, công năng sử dụng. Ngoài ra, nhà nguyên căn dành cho việc kinh doanh, buôn bán hay mở văn phòng thì giá cho thuê sẽ cao hơn một chút giao động trong khoảng từ 10-12 triệu đồng/tháng. Mức giá thuê nhà nguyên căn quận 12 phù hợp với những đôi vợ chồng mới cưới và những gia đình mong muốn tìm được một không gian sống rộng rãi, có đầy đủ các tiện ích và dịch vụ thiết yếu.

Lưu ý khi chọn thuê Nhà riêng

Dù không phải là một quận trung tâm của TP. Hồ Chí Minh nhưng quận 12 đang ngày càng được nhiều người lựa chọn để sinh sống vì ngành công nghiệp thông tin tại khu vực này đang ngày càng phát triển, quận 12 còn có nhiều khu hành chính, xí nghiệp, trường học do đó mật độ dân cư tăng nhanh, nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận 12 cũng vì thế mà tăng chóng mặt. Do đó, trước khi quyết định thuê nhà tại quận 12, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Cần kiểm tra các thông tin thật kỹ trước khi thuê nhà nguyên căn ở quận 12

Hợp đồng thuê Nhà riêng

Sau khi đã xem xét, tìm hiểu các thông tin liên quan và lựa chọn được một căn nhà ưng ý tại quận 12 thì bạn cần lưu ý đến hợp đồng và thủ tục để hoàn tất việc thuê nhà. Trước khi ký hợp đồng, bạn nên đọc kỹ và nghiên cứu các điều khoản để có thể điều chỉnh lại kịp thời.

Chủ nhà và người thuê nhà cần phải thỏa thuận trước với nhau về các điều khoản được ghi trong hợp đồng. Nội dung của một bản hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn thường bao gồm những điều khoản dưới đây: 

 • Thông tin của chủ nhà và thông tin của người thuê nhà
 • Thời hạn hợp đồng thuê nhà
 • Các điều khoản liên quan đến chi phí như giá trí của khoản cọc căn hà, cách thức để người thuê hoàn trả lại căn nhà, những vấn đề liên quan đến việc người thuê hủy hợp đồng hoặc gia chủ muốn lấy lại căn nhà trước khi hết hạn hợp đồng…
 • Các điều khoản liên quan tới các chi phí sinh hoạt cần thiết khác như tiền điền, tiền nước, tiền internet, tiền đổ rác, ai sẽ phải chịu trách nhiệm trả các khoản phí nếu các thiết bị trong căn nhà bị hỏng hóc trong quá trình thuê…

Tìm hiểu thông tin chủ sở hữu

Trước khi ký hợp đồng thuê nhà và chuyển tiền thuê cho chủ nhà thì bạn cần phải chắc chắn rằng người ký hợp đồng cho thuê căn nhà là chủ sở hữu hợp pháp của căn nhà hoặc có năng lực sở hữu căn nhà đó theo các quy định của pháp luật.

Để có thêm thông tin cũng như chắc chắn hơn thì trước khi đến gặp chủ nhà bạn nên tìm hiểu những thông tin sẵn có trên internet như căn nhà mình sắp thuê đã bị bán hay cho thuê chưa, căn nhà này có đang bị tranh chấp hay nằm trong khu vực sắp bị giải tỏa hay không. 

Bạn cũng nên dành thời gian để kiểm tra các tài liệu pháp lý liên quan đến chủ nhà để chứng minh căn nhà bạn bạn sắp thuê thuộc quyền sở hữu pháp lý của họ như Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà, giấy tờ tùy thân của chủ nhà.

Ngoài ra, khi thuê nhà qua môi giới bạn cũng nên cẩn thận. Bạn nên tìm đến các trung tâm môi giới nhà đất uy tín nếu không sẽ rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang” nhé.

Tài chính thuê Nhà riêng

So với việc thuê nhà trọ thì người thuê nhà nguyên căn thường phải thuê trong thời gian dài hơn với chi phí không nhỏ. Chính vì thế, trước khi bạn quyết định thuê nhà nguyên căn quận 12 bạn nên xác định được khoản chi phí thuê nhà cũng như các chi phí sinh hoạt hàng ngày của gia đình sao cho phù hợp với với tài chính của gia đình mình.

Để giúp bạn quản lý được tài chính của mình khi đi thuê nhà nguyên căn, bạn cần phải phân chia số tiền của mình theo quy tắc 50/20/30. Nếu dựa theo nguyên tắc này, thu nhập của gia đình bạn nên chia thành 3 phần như sau:

 • 50% thu nhập của bạn dùng để chi trả cho sinh hoạt hàng ngày như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền điện nước, tiền internet, tiền đi lại hàng ngày…
 • 20% thu nhập của bạn dành cho mục tiêu tài chính: Số tiền này bạn có thể tiết kiệm cho các mục tiêu cụ thể của mình như mua nhà, trả nợ, kết hôn, đầu tư, lập các quỹ dự phòng.
 • 30% còn lại dành cho chi tiêu cá nhân: Khoản tiền này phục vụ cho nhu cầu mua sắm, giải trí, xã giao của bạn…

Quận 12 được giới phân tích nhận định là đô thị trẻ với nhiều khu nhà mới được hình thành. Hình thức cho thuê nhà nguyên căn quận 12 đang đáp ứng tốt nhu cầu của các khách hàng. Bên cạnh đó, quận 12 cũng chưa bị đô thị hóa quá nhiều nên môi trường sống bình yên và trong lành. Đây chính là yếu tố quan trọng khiến nhiều người lựa chọn thuê nhà nguyên căn ở khu vực này để sinh sống.

Từ khoá liên quan

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung