Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Tỉnh Quảng Ninh
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà riêng Quảng Ninh giá rẻ (7/2024)

810 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Cẩm Phả, Quảng Ninh

18 tiếng trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

1 ngày trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

1 ngày trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

1 ngày trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

1 ngày trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

1 ngày trước

Môi giới

Cẩm Phả, Quảng Ninh

2 ngày trước

Môi giới

Cẩm Phả, Quảng Ninh

2 ngày trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

2 ngày trước

Chính chủ

Hạ Long, Quảng Ninh

2 ngày trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

5 ngày trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

5 ngày trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

5 ngày trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

5 ngày trước

Môi giới

Móng Cái, Quảng Ninh

6 ngày trước

Môi giới

Cẩm Phả, Quảng Ninh

6 ngày trước

Môi giới

Hạ Long, Quảng Ninh

6 ngày trước

Môi giới

Cẩm Phả, Quảng Ninh

1 tuần trước

Thị trường bán nhà riêng tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh phát triển mạnh về bất động sản do hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi như vị trí địa lý, kinh tế, xã hội, du lịch… Đối với loại hình nhà riêng số lượng giao dịch tại tỉnh Quảng Ninh đã có sự tăng trưởng mạnh trong vài năm trở lại đây khi mọi người nhìn ra tiềm năng của phân khúc này. Thậm chí, có những người đã lãi được gấp đôi, gấp ba khi chọn đúng thời điểm để đầu tư mua bán nhà riêng tỉnh Quảng Ninh.

Thời điểm cuối năm 2023 khi thị trường ấm dần trở lại phân khúc nhà riêng tỉnh Quảng Ninh đã có sự khởi sắc. Đồng thời, nhiều người đang có xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại các địa điểm du lịch phát triển như Quảng Ninh. Chính vì thế, trong tương lai gần khi thị trường thật sự phục hồi nếu nhà đầu tư nào có sản phẩm tung ra thị trường sẽ có nhiều lợi thế và hưởng lợi nhuận cao. 

Ưu, nhược điểm của nhà riêng Quảng Ninh

Ưu điểm

- Diện tích của nhà riêng khá rộng và có nhiều tầng nên sẽ mang đến không gian thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Vì thế, người mua nhà riêng cũng sẽ có thêm cơ hội để bày trí ngôi nhà theo sở thích của bản thân. 

- Nếu sở hữu nhà riêng thì bạn sẽ có được quyền tự do vì không phải chung tường với ai, không phải chung không gian sân chơi, thang máy… với người khác. Bạn cũng có thể tụ tập bạn bè, gia đình mà không lo đến việc bị người xung quanh phản ánh. 

- Khi sở hữu nhà riêng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn khi không phải đóng phí thang máy, phí vệ sinh, phí quản lý…

- Nhà riêng khá phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên vì thường được xây thành nhiều tầng nên các phòng ngủ sẽ thoải mái hơn.

Nhược điểm

- Bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tham khảo giá bán vì trong cùng một khu vực giá có thể cao thấp khác nhau dựa vào vị trí, diện tích, tiện ích… 

- Nếu muốn mua nhà riêng rộng mà giá rẻ thì bạn sẽ phải mua ở vị trí xa trung tâm mà như vậy sẽ rất bất tiện khi di chuyển vào trung tâm. Còn nếu mua tại trung tâm thì giá rất cao hoặc diện tích rất nhỏ.

- Bạn sẽ phải tự bảo quản tài sản gắn liền với nhà cũng như ngôi nhà của mình nên không thể yên tâm đi xa dài ngày.

- Ở nhà riêng có một vấn đề bất cập là bị làm phiền bởi tiếng ồn xung quanh do xe cộ thường xuyên đi lại. 

Ảnh 2: Nên cân nhắc tài chính khi mua nhà riêng

Lưu ý khi mua nhà riêng Quảng Ninh

Khảo sát giá bán nhà riêng Quảng Ninh

Quảng Ninh là thị trường bất động sản phát triển ở khu vực phía Bắc và có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Do đó, giá cả sẽ biến động theo từng thời gian của thị trường nên bạn cần tham khảo giá trước khi mua để xem mức giá đó có phù hợp không nên sẽ phải dựa vào các yếu tố vị trí, diện tích, tiện ích để đánh giá. 

Tại Quảng Ninh, giá nhà riêng tại khu vực trung tâm dao động từ 5 - 15 tỷ đồng/căn

Tại các khu vực lân cận xung quanh giá nhà riêng dao động từ 2 - 5 tỷ đồng/căn. 

Kiểm tra chất lượng nhà riêng

Một vấn đề nữa người mua nhà riêng cần phải lưu ý đó là kiểm tra lại chất lượng của ngôi nhà có còn sử dụng được hay không. Dù mua nhà mới hay nhà cũ thì việc này hết sức cần thiết và phải chú ý đến trong đó có các vấn đề như nền móng, nội thất, hệ thống điện nước,... Bạn phải hiểu không ai muốn mua một ngôi nhà lại thường xuyên phải sửa chữa và gây bất tiện cho đời sống của mỗi thành viên.  

Kiểm tra thông tin pháp lý

Thông tin pháp lý của một ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền sở hữu của người mua nhà, cũng như các vấn đề liên quan đến pháp luật. Vì thế, bạn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng các vấn đề liên quan đến tính pháp lý như sau:

Sổ đỏ và giấy tờ bản gốc

Trước hết cần phải kiểm tra kĩ một số giấy tờ của ngôi nhà như sổ đỏ, sổ hồng, đăng ký kết hôn,... Đây là những giấy tờ rất dễ để làm giả nên khi mua bán phải hết sức chú ý để kiểm tra lại thông tin. Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể thông qua công ty môi giới uy tín hoặc văn phòng luật sư để kiểm chứng lại những giấy tờ này. 

Người mua cần đến trực tiếp tận nơi để kiểm tra thực trạng của ngôi nhà, diện tích thực tế có tương ứng với diện tích trên sổ đỏ không. Đồng thời, cần so sánh, kiểm tra kỹ lưỡng giữa sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Nếu một ngôi nhà xây trên đất quy hoạch thì sẽ không thể thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, sửa chữa. Vì thế, cần phải kiểm tra kĩ xem ngôi nhà đang định mua có ở trong diện bị quy hoạch không. Cách tốt nhất và chính xác nhất để kiểm tra điều này chính là đến trực tiếp UBND quận, huyện nơi xây dựng nhà riêng đó để nhờ nhân viên kiểm tra. 

Thông tin về tranh chấp

Một vấn đề nữa cần phải lưu ý chính là thông tin tranh chấp của ngôi nhà riêng, vì yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến quá trình mua bán, chuyển nhượng về sau. Đối với những tranh chấp lớn thì sẽ nhiều người biết kiểm tra cũng đơn giản hơn, những tranh chấp ngầm lại không phải ai cũng biết nên bạn cần hỏi những người hàng xóm đã sống lâu ở đây để biết thêm về chi tiết này. 

Thông tin vay nợ, thế chấp

Một vấn đề nữa cần phải lưu ý chính là thông tin vay nợ, thế chấp của ngôi nhà đó, bạn có thể kiểm tra thông tin này ở trang 3 hoặc trang 4 của sổ đỏ nếu ngôi nhà đã được thế chấp ngân hàng sẽ kèm theo một tờ giấy riêng đóng dấu giáp lai của cơ quan đăng ký đất đai .

Trường hợp người bán dùng nhà riêng để thế chấp cho cá nhân, tổ chức cho vay lãi suất cao thì việc kiểm tra lại khó khăn hơn vì thông tin này không được ghi trong giấy tờ gốc. Vì thế, cần phải tìm hiểu cả về thân nhân của người bán xem họ có nợ nần, cờ bạc không. 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Hiện nay, khi thực hiện việc mua bán nhà riêng thì sẽ phải đóng các loại thuế phí theo quy định của pháp luật. Trong đó, người mua nhà riêng sẽ phải đóng một số loại lệ phí khác nữa như phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung, còn người bán sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. 

Ký hợp đồng mua bán

Khi ký hợp đồng mua bán cần phải hết sức chú ý đến các thông tin được ghi và soạn thảo trong hợp đồng. Nếu như thông tin không chính xác thì hợp đồng cũng sẽ mất hiệu lực vì thế phải kiểm tra kĩ các vấn đề sau:  

- Kiểm tra tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của các bên tham gia giao dịch mua bán nhà riêng.

- Tìm hiểu thông tin về loại nhà riêng, diện tích, vị trí, số hiệu và tình trạng nhà riêng, tài sản gắn liền nhà riêng (nếu có).

- Giá chuyển nhượng, mua lại khi không có tài sản và khi bao gồm cả tài sản gắn liền với nhà riêng (nếu có).

- Phương thức và thời hạn thanh toán được hai bên thống nhất.

- Thời gian bên bán bàn giao nhà riêng cho bên mua.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia giao dịch.

- Nếu một trong hai bên bên vi phạm hoặc phá vỡ hợp đồng mua bán thì sẽ phải đền bù ra sao.

Nếu độc giả muốn tìm hiểu thêm thông tin về thị trường bất động sản trên cả nước, giá bán nhà riêng tỉnh Quảng Ninh chính xác thì hãy truy cập ngay trang web Meeyland.com để xem những tin tức cần thiết một cách nhanh chóng. 

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung