Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Quận 3
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà riêng Quận 3, Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

49,712 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

44 phút trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

47 phút trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Giá bán nhà quận 3 hiện nay ngày càng tăng cao và chưa có dấu hiệu đi xuống trong bối cảnh thị trường bất động sản toàn khu vực đang dần hồi phục. Bài viết dưới đây là những thông tin chi tiết về diễn biến mua bán nhà quận 3, thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường khu vực nội thành của thành phố, có tốc độ phát triển kinh tế cao và tiềm năng bất động sản lớn. 

Tình hình thị trường bán nhà Quận 3

Thị trường bất động sản Quận 3 nói chung và phân khúc bán nhà nói riêng đang phát triển tích cực trong thời gian qua. Nhu cầu tìm kiếm mua bán nhà Quận 3 gia tăng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đổ xô đến đây. Hiện nay quận 3 đang là điểm đến của nhiều người dân trong thành phố và các nhà đầu tư có tài chính vững vàng.

Do sự kham hiếm của quỹ nhà ở và nhu cầu tăng cao của người mua nên giá bán nhà tại quận 3 có xuồng tăng mạnh. Tuy nhiên, đà tăng giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, vị trí, tiềm năng phát triển và tiện ích của từng khu vực. Theo dự báo giá bán nhà trên địa bàn quận đã tăng ổn định và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. 

Giá bán nhà Quận 3

Giá bán nhà riêng quận 3 hiện đang dao động từ 80 đến 200 triệu đồng/m2. Mức giá này có thể tăng giảm tùy theo tình trạng sử dụng của từng căn nhà. Theo đánh giá chung thì giá bán trên địa bàn quận vẫn duy trì mức ổn định trong thời gian qua. Có thể tham khảo chi tiết bảng giá nhà bán tại Quận 3 như sau:

Phân khúc giá

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán nhà cao cấp

Từ 15-35 tỷ đồng/ căn

Giá bán nhà tầm trung

Từ 10 tỷ đồng/ căn

Giá bán nhà giá rẻ

Từ 5-9 tỷ đồng/ căn

Giá bán nhà ở Quận 3 luôn có sự biến động vì thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh liên tục thay đổi tùy theo diễn biến chung của thị trường cả nước. Thế nhưng, nhìn chung giá bán nhà tại đây sẽ tăng dần qua thời gian vì khu vực trung tâm lúc nào cũng có thị trường bất động sản phát triển nhờ nhu cầu nhà ở cao trong bối cảnh nguồn cung ngày càng khan hiếm. 

Giá bán nhà cao cấp ở Quận 3

Giá bán nhà cao cấp tại quận 3 dao động từ 15 đến 35 tỷ đồng/căn bởi đó là những căn nhà có vị trí đắc địa, diện tích lớn và đảm bảo tình trạng sử dụng tốt. Ngoài ra, những căn nhà này đều có tiện ích đồng bộ, hiện đại đáp ứng được tiêu chí khắt khe của khách hàng.

Giá bán nhà tầm trung ở Quận 3

Khoảng 10 tỷ đồng/ căn là mức giá bán nhà tầm trung tại quận 3. Con số này có thể tăng giảm tùy theo diễn biến chung của thị trường bất động sản khu vực. Bên cạnh đó, những căn nhà trong tầm giá này đều có diện tích khá phù hợp với các gia đình có nhiều thành viên. Nhiều con nhà trong khoảng tháng này trên địa bàn quận 3 tuy không còn trong tình trạng mới nhưng vẫn đảm bảo được tình trạng sử dụng tốt. 

Giá bán nhà giá rẻ ở Quận 3

Những căn nhà trên địa bàn quận 3 thuộc phân khúc giá rẻ nhưng vẫn được cho là khá cao so với khả năng tài chính của phần lớn người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Sở dĩ, những căn nhà này có giá mềm hơn so với phân khúc trung và cao cấp vì nằm trong ngõ mà ô tô khó có thể ra vào dễ dàng.

Nhiều nhận định cho thấy đây là mức giá khá cao so với những quận nội thành khác nhờ vị trí đắc địa, nơi tập trung nhiều khu văn hoá, giải trí sôi động. 

Đối tượng phù hợp mua bán nhà Quận 3

Ai sẽ phù hợp mua nhà Quận 3? Không phải tất cả mọi người đều phù hợp để mua nhà tại quận này vì giá bán nhà riêng Quận 3 ngày càng cao. Dưới đây là ví dụ về một số đối tượng phù hợp mua nhà Quận 3 theo từng phân khúc: 

 • Đối tượng mua nhà cao cấp: Những người giữ chức vụ cấp cao tại các tập đoàn và doanh nghiệp có thể là đối tượng mua nhà cao cấp tại quận 3 vì họ là những người có thu nhập tốt. Bên cạnh đó, họ thích sống ở khu vực trung tâm để thuận tiện di chuyển tới các khu vực hành chính văn hóa và đảm bảo chất lượng cuộc sống thoải mái và hiện tại. 
 • Đối tượng mua nhà tầm trung: Những người làm chức vụ trưởng phòng, quản lý hay giám đốc có thu nhập cao có thể là đối tượng mua nhà phân khúc này. Họ quan tâm và muốn an cư tại những căn nhà trên địa bàn quận 3 vì muốn ở gần với nơi làm việc, đảm bảo một cuộc sống tiện nghi. 
 • Đối tượng mua nhà giá rẻ: Phân khúc nhà giá rẻ tại quận 3 có giá khá cao so với mặt bằng chung giá nhà ở các quận huyện khác trên địa bàn. Do đó, người mua nhà tại đây có thể là gia đình có nguồn thu nhập rất tốt và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm có nền tảng tài chính vững chắc. 

Ưu và nhược điểm khi bán nhà Quận 3

Bán nhà tại quận 3 vừa có lợi ích vừa có bất lợi. Dưới đây là một số thông tin về ưu nhược điểm bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm sở hữu nhà bán tại Quận 3

Khi có nhà bán tại Quận 3, chủ nhà có thể được hưởng lợi thế về vị trí khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi có thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ nhờ kinh tế và xã hội phát triển. Bởi vậy khi bán nhà tại đây, chủ nhà có thể bán được với giá cao và tìm được khách hàng chốt mua trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, chủ nhà bán tại Quận 3 cũng có thể cho thuê kinh doanh để có nguồn tiền ổn định hàng tháng nếu chưa ưng ý về giá nhà bán. Bạn có thể tìm được khách thuê nhà với giá cao do quận 3 là vùng trung tâm phát triển kinh tế tốt.

Nhược điểm sở hữu nhà bán tại Quận 3 

Sở hữu nhà bán tại Quận 3 không phải lúc nào cũng được hưởng lợi bởi còn phụ thuộc vào việc bạn sở hữu căn nhà nằm ở vị trí nào trên địa bàn. Chẳng hạn như những căn nhà ở sâu trong các ngõ ngách và không thuận lợi để buôn bán kinh doanh thì sẽ khó tìm được khách hàng mua hơn. Ngoài ra, đặc điểm giá bán cao cũng có thể khiến chủ nhà khó chốt được giao dịch vì số lượng khách hàng có đủ điều kiện tài chính để mua nhà giá cao là không nhiều.

Kinh nghiệm khi bán nhà Quận 3

Với những người chưa có kinh nghiệm, bán nhà quận 3 không phải là câu chuyện dễ dàng. Thực tế cho thấy không phải mọi căn nhà đều tìm được khách hàng và chốt giao dịch nhanh chóng, nhất là với những căn nhà không đáp ứng được những tiêu chí chung của khách hàng có nhu cầu. Bên cạnh đó, bạn có thể gặp những rủi ro không mong muốn khi bán nhà nếu không biết rõ về các giấy tờ thủ tục pháp lý. Vậy cần lưu ý gì khi bán nhà Quận 3?

Định giá nhà bán tại Quận 3 

Một trong những điều mà bạn nên làm đầu tiên đó là định giá nhà bán quận 3 nếu đang có ý định rao bán bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu được khách hàng ưu tiên quan tâm trước khi quyết định mua. Chủ nhà cần định giá nhà bán sao cho phù hợp với các yếu tố của ngôi nhà để có thể tìm được người mua dễ dàng hơn mà không cần thông qua môi giới. 

Để định giá chính xác, bạn có thể tìm đến những thông tin được cập nhật trên các trang mạng xã hội, trang web hay thậm chí là đi khảo sát thực tế để định giá căn nhà và áp dụng mức giá phù hợp nhất.

Kiểm tra pháp lý nhà bán tại Quận 3 

Chủ nhà cũng nên kiểm tra yếu tố pháp lý của căn nhà trước khi rao bán để có thể trao đổi thông tin với khách hàng dễ dàng cũng như chứng minh quyền sở hữu của căn nhà nếu được yêu cầu. Điều đó sẽ tạo dựng được sự tin tưởng với khách hàng để họ có thể yên tâm và xem xét chốt mua nhà hơn. Ngoài ra việc chuẩn bị trước này cũng giúp chủ nhà có thể tiết kiệm thời gian khi làm hợp đồng giao dịch mua bán.

Kiểm tra chất lượng nhà bán tại Quận 3

Chất lượng của căn nhà cũng cần được xem xét để chắc chắn không có vấn đề gì khi khách hàng đến xem và kiểm tra. Nếu chất lượng căn nhà được đảm bảo trong tình trạng sử dụng tốt, bạn cũng sẽ dễ dàng bán được nhà hơn. Do đó, đây là hạng mục mà bạn không nên bỏ qua trước khi bán nhà.

Ngoài ra cũng sẽ có những khách hàng đưa ra những tiêu chí khắt khe khi thẩm định chất lượng của căn nhà. Bởi vậy chủ nhà cần phải kiểm tra kỹ càng các chi tiết để xem có cần sửa chữa gì hay không.

Ký hợp đồng bán nhà Quận 3

Bên cạnh những yếu tố kiểm tra ở trên, chủ nhà cũng nên đọc kỹ các thông tin có trên hợp đồng để xem có đúng như những gì đã thống nhất với bên mua hay không. Đây là lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối và sai sót về sau.

Lợi ích khi đăng tin bán nhà Quận 3 tại Meey Land

Một trong những giải pháp hoàn hảo dành cho những ai đang tìm cách đăng tin bán nhà quận 3 đơn giản và hiệu quả có thể kể đến là Meeyland.com. Đây là trang web được đánh giá uy tín để bạn có thể đăng tin bán nhà và tiếp cận nhanh chóng với khách hàng tiềm năng. Có thể kể tới một số lợi ích nổi trội khi dùng dịch vụ đăng tin bán nhà trên Meey Land như sau:

 • Khả năng tương tác tốt với người mua như chat, email, điện thoại hoặc bình luận trên web
 • Tiếp cận được khách hàng dễ dàng hơn so với quảng cáo truyền thống
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo xác thực và độ uy tín

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản nhất về diễn biến thị trường bán nhà Quận 3 cũng như một số lưu ý khi bán nhà trên địa bàn. Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn khi đang tìm hiểu về bất động sản Quận 3.

Từ khoá liên quan

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung