Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Mặt bằng
Khu vực
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán mặt bằng giá rẻ tại Việt Nam mới nhất (5/2024)

1,341 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Bắc Từ Liêm, Hà Nội

3 tiếng trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 tiếng trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

3 ngày trước

Môi giới

Sơn Trà, Đà Nẵng

4 ngày trước

Môi giới

Sơn Trà, Đà Nẵng

6 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Thanh Khê, Đà Nẵng

1 tuần trước

Môi giới

Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

2 tuần trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

2 tuần trước

Môi giới

Gò Vấp, Hồ Chí Minh

2 tuần trước

Môi giới

Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

2 tuần trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

2 tuần trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

3 tuần trước

Môi giới

Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

3 tuần trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

3 tuần trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

28 ngày trước

Môi giới

Hưng Nguyên, Nghệ An

41 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

44 ngày trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

45 ngày trước

Môi giới

Long Biên, Hà Nội

49 ngày trước

Môi giới

Ngọc Lặc, Thanh Hóa

50 ngày trước

Môi giới

Sóc Sơn, Hà Nội

59 ngày trước

Môi giới

Hải Châu, Đà Nẵng

2 tháng trước

Môi giới

Nha Trang, Khánh Hòa

2 tháng trước

Môi giới

Tân Bình, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Long Thành, Đồng Nai

2 tháng trước

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để sinh lời trong hoạt động kinh doanh chính là mặt bằng thương mại. Nếu bạn sở hữu một mặt bằng đẹp và phù hợp với lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình, thì các bạn đã có được hơn 30% cơ hội giúp mô hình kinh doanh của các bạn sinh ra lợi nhuận. Nhưng làm sao để tìm và mua bán mặt bằng hiệu quả, phù hợp, và an toàn? Bạn cần chuẩn bị những gì, những lưu ý nào cần biết khi mua bán mặt bằng kinh doanh? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và những chia sẻ quý giá về bán mặt bằng thương mại mới nhất hiện nay.

Thị trường bán mặt bằng toàn quốc

Trong những tháng qua, kinh doanh khó khăn đã khiến tình hình thị trường bán mặt bằng có phần chững lại, giá giảm, còn nguồn cung vẫn dồi dào. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với giới kinh doanh.

Trước tình trạng kinh tế vĩ mô toàn cầu còn nhiều bất ổn, các thương hiệu lớn và nhà đầu tư cũng đã và đang thăm dò các mặt bằng có diện tích phù hợp nằm ở vị trí đắc địa và tiếp tục chờ đợi nhịp điều chỉnh của thị trường, từ các hỗ trợ về chính sách trong thời gian tới.

Tại các thành phố lớn, thị trường bán mặt bằng vẫn khá trầm lắng do một số rào cản như thiếu mặt bằng chất lượng chưa thể đáp ứng nhu cầu, hay gặp những vấn đề về pháp lý. Bởi vậy, các nhà đầu tư và các hãng bán lẻ cũng đã thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi hệ thống của mình.

Tuy nhiên, một số dự báo vẫn cho thấy thị trường mua bán nhà đất trong những tháng cuối năm sẽ trở nên sôi động hơn. Đó sẽ là cơ hội tốt để đầu tư kinh doanh và cũng là thời điểm lý tưởng dành cho những ai có nhu cầu chuyển địa điểm kinh doanh để ổn định bán hàng trước mùa cao điểm cuối năm.

Thế nhưng, giới kinh doanh cũng chia sẻ rằng việc tìm hiểu và nghiên cứu thị trường kỹ càng, giá cả, địa điểm để có những định hướng phù hợp và hiệu quả rất cần được người thuê tính toán và cân nhắc cẩn thận.

Ưu, nhược điểm của mặt bằng bạn cần biết

Một số ưu điểm của mặt bằng:

 • Có nhiều phương án lựa chọn: Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một mặt bằng ở những khu vực khác nhau, có diện tích, quy mô phòng máy phù hợp
 • Lựa chọn được phân khúc khách hàng ngay từ đầu để có chiến lược kinh doanh phù hợp nhất
 • Linh hoạt trong kinh doanh: Bạn có thể linh hoạt chuyển mặt bằng sang nơi khác nếu kinh doanh không gặp thuận lợi
 • Có thể tự sửa theo thiết kế và ý muốn của mình

Việc mua mặt bằng để kinh doanh hay đầu tư cho thuê đem về nhiều tiện lợi, song vẫn có những mặt trái như sau:

 • Giá cao: Giá của mặt bằng đều rất cao, nhất là ở những vị trí đắc địa. Bởi những nơi này sẽ thu hút được đông khách hàng hơn, và thuận tiện cho việc khách hàng đi lại
 • An ninh: Bạn có thể sẽ phải thuê riêng bảo vệ vì mặt bằng không giống như chung cư, không có hệ thống đội ngũ bảo vệ sẵn có của tòa nhà
 • Rủi ro cao, xảy ra sự cố nếu hỏa hoạn

Lưu ý khi mua bán mặt bằng

Khảo sát giá bán

Trước khi quyết định mua mặt bằng, bạn nên tham khảo giá trên thị trường để có cái nhìn tổng quan về loại hình bất động sản này. Hãy khảo sát giá trên các trang hoặc sàn giao dịch uy tín để hiểu rõ giá cả của mặt bằng trong khu vực nhằm thỏa thuận được mức giá tốt nhất với chủ bán.

Kiểm tra chất lượng mặt bằng bán

Bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng mặt bằng, cân nhắc các vấn đề về tường bị ẩm mốc, tình trạng điện nước, mái có bị dột khi mưa hay không… nhằm tránh mua phải mặt bằng chất lượng kém và phải bỏ ra chi phí cải tạo mặt bằng quá cao.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến khu vực, vị trí sẽ chọn mặt bằng bởi điều ảnh hưởng trực tiếp đến thành công kinh doanh cũng như thu hút người thuê nếu bạn đầu tư để cho thuê. Bạn nên tập trung vào những mặt bằng ở ngã 3, ngã 4, có giao thông thuận tiện, nơi để xe và đông khách hàng mục tiêu qua lại…

Kiểm tra thông tin pháp lý

Việc kiểm tra pháp lý của mặt bằng trước khi quyết định mua là rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn và đảm bảo quyền lợi cho bạn. Hãy xác minh tính pháp lý cùng các giấy tờ liên quan tới dự án để bạn có thể tránh được những nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn. 

Để có thể xác thực chính xác thông tin trước khi mua, bạn cũng nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp một số giấy tờ liên quan đến mặt bằng mà họ định bán. 

Bên cạnh hồ sơ về pháp lý, người mua cũng cần chú ý đến hợp đồng mua bán, nhất là thông tin về văn phòng, các điều khoản và tiến độ thanh toán. Tất cả đều phải rõ ràng và dễ hiểu nhất.

Tìm hiểu các loại thuế phí

Cả hai bên mua và bán sẽ phải chịu 5 loại chi phí trước khi trao đổi giao dịch cho nhau. Đó là lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, phí thẩm định hồ sơ và phí công chứng. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước những loại thuế phí này để không gặp phải những rắc rối về sau.

Ký hợp đồng mua bán

Cần xem xét hợp đồng kỹ càng trước khi ký để tránh gặp phải lừa đảo hay bị phá vỡ hợp đồng không có bồi thường. Trước đó, bạn cần xác định người mà bạn đang giao dịch cùng liệu có đúng là chủ sở hữu thực sự của mặt bằng đó không và cần ghi rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng.

Ngoài ra, có thể đề nghị chủ nhà cung cấp các giấy tờ có liên quan nhằm đảm bảo họ là chủ sở hữu tài sản đó.

Bạn cũng nên chú ý trong hợp đồng mua bán mặt bằng phải có đủ những nội dung về diện tích, giá bán, tiền cọc, ngày bàn giao, tình trạng khi bàn giao… Những điều khoản này cần có sự thỏa thuận và thống nhất của cả hai bên. Để tránh xảy ra tranh chấp, cả hai bên nên mang giấy tờ tới các phòng công chứng Nhà nước để công chứng.

Ngoài ra, thỏa thuận rõ ràng về các khoản phí có liên quan trong hợp đồng như chi phí sửa chữa xây dựng, công chứng, thời gian sửa chữa… Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm soạn thảo hợp đồng hay luật sư làm cho bạn nên không am hiểu về pháp lý.

Bạn muốn mua bán mặt bằng tại Việt Nam nhưng đang gặp khó khăn trong quá trình kết nối với người mua và người bán mặt bằng? Bạn muốn tìm được những người mua bán mặt bằng thực sự có nhu cầu và quan tâm, có tiềm năng giao dịch thành công một cách nhanh chóng? Đừng lo, hãy đến với Meeyland.com, tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn mùa và bán mặt bằng nhanh chóng dễ dàng và an toàn nhất, cũng như hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề mua bán các loại BĐS khác. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào, đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng 24/7.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung