Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Tuyên Quang
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Tuyên Quang giá rẻ (7/2024)

12 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Tuyên Quang, Tuyên Quang

23/05/2023

Chính chủ

Yên Sơn, Tuyên Quang

04/05/2023

Môi giới

Tuyên Quang, Tuyên Quang

17/04/2023

Môi giới

Tuyên Quang, Tuyên Quang

17/04/2023

Khách

Sơn Dương, Tuyên Quang

12/04/2022

Chính chủ

Tuyên Quang, Tuyên Quang

20/02/2022

Thị trường bán đất tỉnh Tuyên Quang

Thị trường bất động sản tỉnh Tuyên Quang đã khởi sắc trong vài năm trở lại đây nhưng nhìn chung chưa thể tăng bật mạnh mẽ so với các tỉnh khác trong khu vực. Đối với loại hình đất đai nguồn cung vẫn còn khá lớn nhưng nhu cầu lại chưa cao, chủ yếu đến từ những người dân sinh sống trên địa bàn. Trước đây, trong giai đoạn 2015 - 2020 đã từng có những cơn sốt đất xảy ra tại tỉnh nhưng cũng nhanh chóng qua đi và không thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Sau thời điểm xảy ra dịch bệnh, số lượng giao dịch mua bán đất Tuyên Quang vẫn khá ảm đạm, dự kiến phải đến cuối năm 2024 sức mua trên thị trường mới hồi phục trở lại. Do đó, nhiều nhà đầu tư đánh giá thời điểm này rất thích hợp để mua đất vì giá rẻ, dễ dàng thương lượng với người bán. 

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm:

 • Thứ nhất, đất là loại hình mang lại lợi nhuận cao: Đa phần các nhà đầu tư khi rót tiền mua đất đều xác định phải lãi gấp ba đến bốn lần khi bán đi, thậm chí nếu mua trúng mảnh đất ở vị trí đẹp thì giá trị có thể tăng lên gấp nhiều lần.
 • Thứ hai, kênh tích lũy tài sản an toàn: Nhiều nhà đầu tư đánh giá đất đai là kênh đầu tư tích lũy tài sản an toàn so với những hình thức khác vì đây là tài sản đã hình thành nên có giá trị tăng theo thời gian, ít phải chịu sự tác động từ chu kỳ tăng trưởng của kinh tế. Trong điều kiện thị trường ổn định lợi nhuận của đất mang lại rất cao. 
 • Thứ ba, loại hình được ngân hàng thẩm định cho vay cao: Nhiều nhà đầu tư chọn đất đai là loại hình để đầu tư vì được ngân hàng cho vay thế chấp với mức lãi suất cao, thông thường một mảnh đất có đủ tính pháp lý thì sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay với giá trị lớn có thể lên đến 70 % giá trị thật của mảnh đất. 
 • Thứ tư, tính thanh khoản cao: Tại những thành phố lớn hay các khu vực trung tâm quỹ đất ngày càng hạn hẹp nên chỉ cần có người bán thì sẽ có người mua, do đó, chỉ cần sở hữu đất thì sẽ không sợ không bán được. 

Nhược điểm:

 • Thứ nhất, những mảnh đất ở vị trí trung tâm giá thành cao: Đối với những mảnh đất ở vị trí trung tâm sẽ có giá thành rất cao nên cần phải bỏ ra một số tiền rất lớn thì mới mua được. Vì thế không phải nhà đầu tư nào cũng đủ điều kiện để thực hiện những giao dịch này.
 • Thứ hai, cơ hội có thể vụt mất: Những người bán đất thường không chờ bạn gom đủ tiền mà ai giao tiền trước thì sẽ bán cho người đó, vì thế, bạn luôn phải có một khoản tiền cố định để thực hiện giao dịch ngay khi chốt được với người bán. 
 • Thứ ba, không mang về nguồn thu hàng tháng: Khi mua đất bạn sẽ chỉ có thể chờ để bán đi và thu tiền về một lúc vì đây là hình thức đầu tư dài hạn chứ không thể cho thuê hàng tháng, vì những mảnh đất này thường không có tiện ích, trang thiết bị đi kèm cho nên việc để cho thuê gần như là không xảy ra. 

Lưu ý khi mua đất Tuyên Quang

Khảo sát giá bán đất Tuyên Quang

Yếu tố đầu tiên cần phải lưu ý chính là khảo sát giá bán đất, đây là việc hết sức cần thiết để bạn có thể điều chỉnh ngân sách của bản thân một cách hợp lý. Hiện nay, đất có rất nhiều mức giá khác nhau từ thấp đến cao nên phải đánh giá dựa vào các yếu tố như vị trí, diện tích, tiện ích… Nếu là người chưa có nhiều kinh nghiệm đối với lĩnh vực mua bán đất thì bạn nên thông qua công ty môi giới hoặc nhân viên môi giới uy tín để tìm hiểu thêm. 

Tại Tuyên Quang, giá đất tại khu vực trung tâm dao động từ 10 - 25 triệu đồng/m2. 

Tại các khu vực lân cận xung quanh giá nhà riêng dao động từ 8 - 15 triệu đồng/m2. 

Kiểm tra chất lượng đất

Việc kiểm tra chất lượng của đất đóng vai trò cực kì quan trọng vì sẽ ảnh hưởng tới quá trình mua bán về sau. Một mảnh đất chất lượng tốt thì sẽ bán được với giá cao hơn nên cần kiểm tra dựa trên các yếu tố như nền móng chắc chắn không, có dễ sụt lún không, tiện ích xung quanh, hướng phong thủy, diện tích thực tế… 

Kiểm tra thông tin pháp lý

Một điều quan trọng nhất khi mua bán đất là phải kiểm tra thông tin pháp lý của mảnh đất để tránh mua phải những mảnh đất “ma”, không có giấy tờ, pháp lý rõ ràng. Một số vấn đề cần phải lưu ý như sau: 

Kiểm tra sổ đỏ và giấy tờ cá nhân

Vấn đề trước tiên phải kiểm tra là một số giấy tờ bản gốc của bên bán như sổ đỏ, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn. Hiện nay, việc làm giả những loại giấy tờ này đã trở nên rất phổ biến nên nếu không có đủ kiến thức thì tốt nhất là hãy thông qua các văn phòng công chứng hoặc văn phòng luật sư để xem xét các giấy tờ này.

Bên cạnh đó, người mua cũng phải đến tận nơi để kiểm tra thực trạng mảnh đất và các thông số trên sổ đỏ có khớp với thực tế không như diện tích, chiều dài, chiều rộng…

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Vấn đề tiếp theo cần phải kiểm tra là thông tin quy hoạch đất, nếu như không kiểm tra kĩ vấn đề này thì người mua sẽ gặp rất nhiều rắc rối về sau. Muốn kiểm tra thông tin một cách chính xác và nhanh nhất thì hãy đến trực tiếp UBND quận, huyện nơi có mảnh đất đó để hỏi thông tin. 

Thông tin về tranh chấp

Một vấn đề khác cần phải tìm hiểu chính là thông tin tranh chấp của mảnh đất, phải xem mảnh đất định mua có mấy chủ và những ai đứng trên trên sổ đỏ, tránh trường hợp mua phải những mảnh đất bị tranh chấp thì sẽ không thể giao dịch, xây dựng hay thế chấp… Hãy hỏi những người hàng xóm đã sống lâu năm gần đó thì sẽ biết được những tranh chấp nhỏ khó kiểm chứng. 

Thông tin vay nợ, thế chấp

Khi một mảnh đất bị thế chấp thì sẽ liên quan đến rất nhiều vấn đề khác nữa nên cần phải kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu mảnh đất đang được thế chấp ngân hàng thì có thể tra thông tin tại các ngân hàng một cách đơn giản, nhưng nếu người bán thế chấp tại các tổ chức cho vay lãi suất cao hoặc cầm cố cá nhân thì việc kiểm tra thông tin sẽ khó hơn. Do đó, hãy tìm hiểu để mua đất của những người có thân nhân tố tốt không vướng vào nợ nần.   

Tìm hiểu các loại thuế phí

Trên thị trường hiện nay những giao dịch mua bán đất đều phải đóng thuế phí theo quy định. Nếu như người mua phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung, thì người bán sẽ phải chịu một khoản thuế thu nhập cá nhân. 

Ký hợp đồng mua bán

Việc ký hợp đồng mua bán hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp quyền lợi của hai bên, do đó, cần phải kiểm tra mọi thông tin trong hợp đồng dù là nhỏ nhất để đảm bảo có độ chính xác tuyệt đối:  

- Tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của các bên tham gia giao dịch mua bán đất.

- Tìm hiểu thông tin về loại đất, diện tích, vị trí, số hiệu và tình trạng thực tế của mảnh đất. 

- Giá chuyển nhượng, mua lại mảnh đất.

- Phương thức và thời hạn bên mua thanh toán toán cho bên bán.

- Thời gian bên bán bàn giao đất cho bên mua. 

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia mua bán.

- Nếu như một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì sẽ phải đền bù thế nào.

Nếu muốn tìm hiểu những thông tin liên quan đến thị trường bất động sản trên cả nước nói chung và cập nhật giá bán đất Tuyên Quang nhanh nhất, chính xác nhất thì độc giả có thể truy cập trang web Meeyland.com.

Bán đất Tỉnh Tuyên Quang

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung