Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Tây Ninh
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Tây Ninh giá rẻ (7/2024)

992 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Dương Minh Châu, Tây Ninh

1 ngày trước

Môi giới

Trảng Bàng, Tây Ninh

4 ngày trước

Môi giới

Hòa Thành, Tây Ninh

5 ngày trước

Môi giới

Gò Dầu, Tây Ninh

6 ngày trước

Môi giới

Gò Dầu, Tây Ninh

1 tuần trước

Môi giới

Dương Minh Châu, Tây Ninh

2 tuần trước

Môi giới

Dương Minh Châu, Tây Ninh

2 tuần trước

Môi giới

Gò Dầu, Tây Ninh

2 tuần trước

Môi giới

Dương Minh Châu, Tây Ninh

2 tuần trước

Môi giới

Dương Minh Châu, Tây Ninh

2 tuần trước

Môi giới

Dương Minh Châu, Tây Ninh

2 tuần trước

Môi giới

Dương Minh Châu, Tây Ninh

2 tuần trước

Môi giới

Dương Minh Châu, Tây Ninh

2 tuần trước

Môi giới

Gò Dầu, Tây Ninh

3 tuần trước

Môi giới

Trảng Bàng, Tây Ninh

3 tuần trước

Môi giới

Gò Dầu, Tây Ninh

3 tuần trước

Môi giới

Gò Dầu, Tây Ninh

3 tuần trước

Môi giới

Gò Dầu, Tây Ninh

3 tuần trước

Môi giới

Trảng Bàng, Tây Ninh

3 tuần trước

Thị trường bán đất Tây Ninh

Bất động sản các tỉnh vùng ven của Sài Gòn như Tây Ninh đã có thời kỳ phát triển rất nóng, song cũng chịu tác động không nhỏ từ khó khăn chung của thị trường cả nước trong hai năm 2022-2023. Tuy nhiên, thị trường mua bán đất Tây Ninh được cho là khá tiềm năng và chưa được khai thác hết.

Không chỉ có vị trí thuận lợi, quỹ đất dồi dào so với các tỉnh khác của ven Sài Gòn, Tây Ninh còn thu hút nhà đầu tư nhờ chính sách phát triển hạ tầng đồng bộ, bài bản… Trong các loại hình, phân khúc đất Tây Ninh thời gian gần đây đã tăng trở lại với khối lượng giao dịch lớn. Theo thống kế, giá đất trên địa bàn đã liên tục tăng từ cuối năm 2019 và được dự báo sẽ tăng từ 25-30% trong thời gian từ năm 2020-2025.

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm khi mua đất:

 • Một trong những ưu điểm đầu tiên có thể kể đến của đất là có tính thanh khoản cao. Đất có thể được dùng cho nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau nên việc mua đi bán lại cũng trở nên khá dễ dàng. Ngoài ra, nhu cầu mua đất luôn hiện hữu, điều này cho thấy rõ ràng tính thanh khoản tốt của đất.
 • Đất cũng có tiềm năng sinh lời lớn. Loại hình bất động sản này cần ít vốn đầu tư hơn nhưng lại có thể đem đến lợi nhuận lớn cho người sở hữu. Bởi vậy, đất được coi là loại hình đầu tư lý tưởng để nhà đầu tư có thể mua đi bán lại, thu lời nếu không có nhu cầu xây nhà hay dùng vì mục đích khác.
 • Một ưu điểm nổi trội khác là đất có giá trị tăng lên theo thời gian. Theo đó, chủ sở hữu lô đất sẽ được hưởng lợi khi có thể bán đi mà không sợ bị lỗ. Tại những khu vực trung tâm hay nơi có hệ thống hạ tầng giao thông được phát triển mạnh mẽ, quỹ đất trở nên khan hiếm nên giá trị của đất sẽ ngày càng tăng.

Nhược điểm khi mua đất:

 • Người mua đất có thể đứng trước nguy cơ gặp lừa đảo vì những chiêu trò tinh vi của cò đất và môi giới. Có thể kể đến một vài chiêu thức như phân chia mảnh đất thành nhiều phần để bán nhưng chỉ có một sổ hồng duy nhất, hay chiêu trò bán đất cho nhiều người khác nhau. Như vậy, người mua đất có thể vừa bị mất tiền mà lại không nhận được giấy tờ pháp lý quan trọng để chứng minh quyền sở hữu đất. Do đó, tốt nhất là bạn phải tìm hiểu thông tin pháp lý của lô đất kỹ càng để không gặp rắc rối.
 • Mua đất có thể đứng trước rủi ro vướng vào các cơn sốt ảo. Đó là khi giá đất tăng lên một cách bất ngờ trên diện rộng chỉ trong một thời gian ngắn. Như vậy, nếu thiếu kinh nghiệm mua đất, người mua sẽ gặp rủi ro lớn như mua phải mảnh đất giá cao hơn rất nhiều so với giá trị thật mà không dễ để thanh khoản.
 • Đất không mang lại lợi nhuận kép như một số loại hình bất động sản khác. Đây cũng là nhược điểm mà bạn nên cân nhắc nếu muốn mua đất để đầu tư. Thông thường, người mua vẫn sẽ chờ giá đất tăng sau khi đã có quyền sở hữu. Bởi vậy, đất ít được sử dụng hoặc thậm chí bỏ hoang. Như vậy, mua đất có thể không đem lại nguồn lợi nhuận định kỳ cho chủ nhân như nhà trọ, chung cư, hay shophouse…

Lưu ý khi mua đất

Khảo sát giá bán đất Tây Ninh

Giá bán đất tại Tây Ninh ghi nhận từ 500 triệu đồng đến 3 tỷ đồng/ lô với diện tích phổ biến từ 120 -345 m².  Tùy theo vị trí, diện tích và tiện ích xung quanh mà giá đất tại Tây Ninh sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Ghi nhận, khu vực Trảng Bàng, Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu, Gò Dầu là những nơi có nhiều tin rao bán đất nhất.

 • Giá bán đất tại Gò Dầu: 4-5 triệu đồng/ m2
 • Giá bán đất tại Châu Thành: Từ 3 triệu đồng/ m2
 • Giá bán đất tại Trảng Bàng: 3-7 triệu đồng/m2
 • Giá bán đất tại Tân Biên: 2-6 triệu đồng/m2
 • Giá bán đất tại Tân Châu: Từ 3 triệu đồng/m2

Kiểm tra chất lượng đất bán

Trước khi mua đất, người mua cần kiểm tra kỹ càng chất lượng của đất, từ vị trí, địa chất và cả những yếu tố xung quanh. Theo kinh nghiệm, bạn nên để ý tới địa thế của lô đất sắp mua để không mua phải những nơi mà nền đất yếu và nằm ở khu vực ao hồ vì sẽ mất nhiều chi phí để gia cố lại khi muốn xây dựng nhà ở.

Môi trường xung quanh cũng là yếu tố cần cân nhắc và xem xét kỹ càng bởi nó ảnh hưởng đáng kể đến trị của lô đất đó. Thông thường, nếu chất lượng đảm bảo và xung quanh có nhiều tiện nghi như khu dân cư, siêu thị, trường học, bệnh viện, hạ tầng giao thông thì lô đất sẽ có trị cao và thậm chí tăng theo thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh mua lô đất gần nghĩa trang, nhà tù hay bãi rác vì phong thủy và giá trị của đất không tốt và khó tăng giá theo thời gian.

Kiểm tra thông tin pháp lý

Cần xác xác định thông tin của chủ sở hữu lô đất trước khi mua một lô đất. Bạn có thể kiểm tra và xác thực những thông tin này bằng việc đối chiếu tên ảnh và căn cước công dân có trên sổ đỏ để xem có trùng khớp với thông tin của người bán hay không. Đây là bước kiểm tra vô cùng quan trọng để tránh mắc bẫy lừa đảo tiền bạc hay vướng vào kiện tụng và xảy ra tranh chấp sau này.

Bên cạnh đó, cũng có thể dành thêm chút thời gian để tìm hiểu thêm thông tin cá nhân như công việc của người bán hay các thành viên trong gia đình để giảm thiểu tối đa những rủi ro không mong muốn nếu xảy ra sai sót.

Tìm hiểu các loại thuế phí

Người mua cần tìm hiểu kỹ càng những thông tin về một số loại thuế phí phải nộp trước khi ký hợp đồng mua bán để không bị bỡ ngỡ khi triển khai giao dịch. Theo quy định của pháp luật, người mua cần nộp một số khoản thuế phí sau để hoàn thành giao dịch mua bán.

 • Lệ phí trước bạ
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Phí công chứng
 • Phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Phí thẩm định hồ sơ

Ký hợp đồng mua bán

Ký hợp đồng mua bán là bước quan trọng để hoàn tất giao dịch. Hai bên mua bán sẽ tới văn phòng công chứng để ký kết và công chứng các loại giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi thỏa thuận thống nhất về các điều khoản thỏa thuận và thông tin trong hợp đồng.

Đó là căn cứ pháp lý chứng minh chủ sở hữu mới của lô đất, do đó hợp đồng mua bán có vai trò và giá trị quan trọng. Bởi vậy, các bên đều phải thận trọng khi kiểm tra các điều khoản và thông tin được nhắc tới trong hợp đồng trước khi ký kết, nhận tiền và giao giấy tờ quan trọng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh việc giao dịch mua bán đất bằng văn bản, không có công chứng hợp lệ mà chỉ thực hiện ở hình thức viết tay vì hợp đồng chuyển nhượng mua bán bất động sản chỉ có hiệu lực khi được công chứng và đóng dấu. Hãy kiểm tra những thông tin sau trong hợp đồng:

 • Thông tin về hai bên mua bán
 • Thông tin về lô đất: Vị trí, diện tích
 • Điều khoản và nghĩa vụ của hai bên 

Meeyland.com đã mang đến cho bạn những thông tin bán đất Tây Ninh để bạn có thể nắm bắt những điểm mới nhất về thị trường. Hy vọng rằng bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn sớm tìm kiếm được lô đất phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung