Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Ninh Bình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Ninh Bình giá rẻ (6/2024)

532 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Gia Viễn, Ninh Bình

4 ngày trước

Môi giới

Hoa Lư, Ninh Bình

1 tuần trước

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

3 tuần trước

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

3 tuần trước

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

3 tuần trước

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

3 tuần trước

Môi giới

Gia Viễn, Ninh Bình

3 tuần trước

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

3 tuần trước

Môi giới

Tam Điệp, Ninh Bình

30 ngày trước

Môi giới

Tam Điệp, Ninh Bình

35 ngày trước

Môi giới

Kim Sơn, Ninh Bình

36 ngày trước

Môi giới

Ninh Bình, Ninh Bình

36 ngày trước

Môi giới

Tam Điệp, Ninh Bình

39 ngày trước

Môi giới

Nho Quan, Ninh Bình

46 ngày trước

Môi giới

Yên Khánh, Ninh Bình

2 tháng trước

Môi giới

Gia Viễn, Ninh Bình

2 tháng trước

Môi giới

Gia Viễn, Ninh Bình

2 tháng trước

Môi giới

Gia Viễn, Ninh Bình

2 tháng trước

Môi giới

Gia Viễn, Ninh Bình

2 tháng trước

Môi giới

Gia Viễn, Ninh Bình

2 tháng trước

Môi giới

Gia Viễn, Ninh Bình

2 tháng trước

Bán đất Ninh Bình

Thị trường bán đất Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh thành có sự phát triển mạnh về bất động sản nhờ vào hoạt động du lịch ngày càng nổi bật. Nơi đây đã trở thành điểm đến được nhiều “ông lớn” nhắm đến vì sở hữu những điều kiện hết sức hấp dẫn. Bên cạnh đó, vẫn còn một số thách thức đặt ra nhưng không ảnh hưởng quá lớn đến thị trường mua bán đất Ninh Bình.

Loại hình đất đai tại Ninh Bình đã và đang được dự đoán sẽ trở thành phân khúc dẫn đầu thị trường, khi quỹ đất ngày càng cạn kiệt nhiều nhà đầu tư sẵn sàng đi săn để tìm được một mảnh đất phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Điều này đã khiến cho giá đất Ninh Bình được đẩy lên cao rồi giảm xuống mức ổn định. 

Ưu nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm 

- Đất đai là loại hình bất động cần tiếp cận được với nhiều nhà đầu tư nhờ vào nguồn vốn ít. Trong khi đó, khả năng sinh lời của đất đai lại có thể tăng gấp 3,4 lần thậm chí 5, 6 lần khi chọn được những mảnh đất nằm ở vị trí đẹp, đúng vào thời điểm thị trường bất động sản lên giá. 

- Khi mua đất thì người sở hữu sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn những vị trí thích hợp với sở thích cá nhân, nhất là khả năng tài chính. Đồng thời người mua còn có quyền quyết định tự xây dựng, cho thuê theo mục đích cá nhân của bản thân. 

- Tính thanh khoản của đất đai cũng khá cao đặc biệt tại các vị trí đẹp thì việc mua bán sang nhượng rất dễ, khách hàng luôn sẵn sàng để xuống tiền. 

- Một mảnh đất có đầy đủ giấy tờ chứng minh pháp lý rõ ràng thì sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay mua với tỷ lệ cao lên đến 70%.

Nhược điểm 

- Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kẻ lợi dụng mua bán đất để trục lợi bằng cách vẽ ra những dự án ma, tung tin giả khiến người mua nhiễu loạn xuống tiền bất chấp có những rủi ro tiềm ẩn. 

- Những mảnh đất ở vị trí đẹp có tính thanh khoản cao thì giá sẽ cực kì đắt nên không phải nhà đầu tư nào cũng đủ khả năng để chi trả, đối với sản phẩm giá rẻ thì lại ở xa khu vực trung tâm, chất lượng thấp nên sẽ khó bán hơn. 

- Nếu như mua đất để xây dựng thì phải xác định mất thêm một thời gian nữa để hoàn thiện công trình. Còn nếu mua để đầu tư cần chờ đợi giá đất tăng chứ đây không phải loại hình tốt để lướt sóng. 

Lưu ý khi mua bán đất Ninh Bình 

Khảo sát giá đất Ninh Bình

Khi đi mua một mảnh đất người mua đã phải xác định mức giá trong khả năng chi trả của mình là bao nhiêu, nên việc khảo sát giá trước khi mua bán là điều cần thiết để đảm bảo tài chính của bạn đủ khả năng để mua bán. Còn trường hợp không phải người có kinh nghiệm thì gãy thông qua các công ty môi giới, nhân viên môi giới uy tín để tìm hiểu.

Tại Ninh Bình giá đất tại các khu vực trung tâm thường dao động trong khoảng 20 - 40 triệu đồng/m2

Tại các khu vực vùng ven giá đất dễ chịu hơn dao động trong khoảng 12 - 25 triệu đồng/m2

Kiểm tra chất lượng đất bán

Chất lượng của mảnh đất sẽ ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến giá bán, nên người mua luôn phải kiểm tra xem chất lượng mảnh đất thế nào. Một thang điểm tiêu chí được đưa ra để đánh giá bao gồm những yếu tố nền móng, tiện ích xung quanh, diện tích,… 

Người mua cũng phải đến tận nơi để đánh giá tình hình và thực trạng mảnh đất đó có nằm ở vùng trũng không, có taluy, đồi núi phía sau không vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến quá trình xây dựng về sau. 

Kiểm tra thông tin pháp lý

Trên thị trường hiện nay rất nhiều trường hợp mua phải những mảnh đất thiếu thông tin pháp lý, không có giấy tờ rõ ràng. Nhất là những khu vực quanh các dự án thường bị cò đất thổi giá, tung tin đồn miễn là bán được sản phẩm. Do đó, cần phải chú ý đến một số vấn đề sau: 

Sổ đỏ và giấy tờ cá nhân bản gốc

Việc làm giả giấy tờ đất đã trở nên rất phổ biến trên thị trường nên những người không có kinh nghiệm tốt nhất hãy nhờ văn phòng luật sư, văn phòng công chứng để xem những giấy tờ của bên bán như sổ đỏ, sổ hồng, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn bản gốc. 

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Hiện nay, nhiều người mua phải đất quy hoạch mà không biết hay ngay cả người bán cũng không biết vì mảnh đất đã được quy hoạch từ lâu nhưng không được thực hiện. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sở hữu về sau mà người mua cũng không lường trước được. Cách kiểm tra chính xác và tốt nhất là phải đến trực tiếp UBND quận, huyện, bộ phận một cửa để nhờ nhân viên ở đây kiểm tra xem mảnh đất có trong diện quy hoạch không.

Thông tin về tranh chấp

Một mảnh đất ở trong diện tranh chấp sẽ có rất nhiều vấn đề phức tạp về sau, đặc biệt là không thể xây dựng, chuyển nhượng… Đừng bao giờ ham rẻ để mua những mảnh đất được phát giá thấp nhưng sau đó lại là những tranh chấp không ngừng, như vậy quyền sở hữu của bạn với mảnh đất cũng không có quá nhiều ý nghĩa. 

Thông tin vay nợ, thế chấp

Một vấn đề nữa cũng phải kiểm tra kỹ lưỡng là thông tin vay nợ, thế chấp của mảnh đất đó. Nếu một mảnh đất đã bị thế chấp thì việc thực hiện hoạt động mua bán, sang nhượng như bình thường là không được. Mà trước tiên người bán cần phải giải quyết việc thế chấp dứt điểm với ngân hàng rồi mới thực hiện được việc mua bán. 

Tuy nhiên trường hợp người bán thế chấp mảnh đất cho cá nhân, tổ chức cho vay lãi thì việc kiểm tra thông tin sẽ khó hơn. Do đó, có những người mua còn tìm hiểu cả thông tin cá nhân của người bán trước khi xuống tiền. 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Trên thị trường nếu như thực hiện những giao dịch mua bán đất hai bên mua bán nhất định phải đóng thuế phí theo quy định. Trong đó thì người mua đất phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung, còn người bán phải đóng một phần thuế thu nhập cá nhân. 

Ký hợp đồng mua bán

Để mua thành công một mảnh đất sẽ trải qua rất nhiều quá trình và công đoạn nên việc chốt ký hợp đồng là hết sức quan trọng trước khi hoàn thành mọi thủ tục. Nếu một chi tiết nhỏ sai sót thì hợp đồng cũng không có giá trị, vì thế hãy kiểm tra các yếu tố sau: 

- Trước tiên phải chú ý đến tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ của hai bên tham gia mua bán.

- Tìm hiểu thông tin về loại đất, diện tích, vị trí, số hiệu và tình trạng đất thực tế ra sao, có tài sản gắn liền với đất không?

- Giá chuyển nhượng, mua lại mảnh đất đó.

- Phương thức và thời hạn thanh toán được hai bên thỏa thuận. 

- Thời gian bàn giao đất và giấy tờ cho bên mua.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia giao dịch.

- Nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì sẽ phải chịu trách nhiệm và đền bù ra sao cho thỏa đáng. 

Việc tìm hiểu các thông tin về thị trường bất động sản nói chung và giá bán đất Ninh Bình nói riêng thì khách hàng có thể xem thêm tại trang web Meeyland.com để tìm được tin tức cần thiết một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung