Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất nền dự án
Tỉnh Nam Định
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán đất nền Nam Định

Mua bán đất nền Nam Định dần trở thành xu hướng của nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược. Tỉnh Nam Định đang trong thời kỳ đô thị hóa và trong giai đoạn chuyển mình thành tỉnh phát triển kinh tế khá. Do đó, thị trường bất động sản khu vực như vậy đang có đà đi lên nhanh chóng. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán đất nền tại các tỉnh khác của miền Bắc trong các đường link dưới đây:   

Đất nền Hòa Bình

Đất nền Thái Nguyên

Đất nền Sơn La

Đất nền Lạng Sơn

Đất nền Điện Biên

Đất nền Bắc Giang

Đất nền Lai Châu

Đất nền Hà Nam

Đất nền Lào Cai

Đất nền Hải Dương

Đất nền Yên Bái

Đất nền Hưng Yên

Đất nền Phú Thọ

Đất nền Vĩnh Phúc

Đất nền Hà Giang

Đất nền Quảng Ninh

Đất nền Tuyên Quang

Đất nền Ninh Bình

Đất nền Bắc Ninh

Đất nền Thái Bình

Đất nền Bắc Kạn

Đất nền Cao Bằng

Tổng quan về tỉnh Nam Định

Vị trí địa lý

Nam Định nằm phía Nam vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Trung tâm Nam Định cách trung tâm Hà Nội 90km về phía đông nam và cách trung tâm Hải Phòng 90km về phía tây.

Tỉnh Nam Định sở hữu vị trí địa lý:

 • Phía bắc Nam Định giáp các tỉnh Thái Bình và Hà Nam
 • Phía tây Nam Định giáp tỉnh Ninh Bình.
 • Phía nam và phía đông Nam Định giáp biển Đông.

Cơ sở giao thông

Trên địa bàn tỉnh hiện có 2 tuyến đường cao tốc là Cầu Giẽ - ninh Bình và Ninh Bình - Hải Phòng đi qua.. Ngoài ra, còn 4 tuyến quốc lộ, gồm QL10, QL21A, QL37B.

Các tỉnh lộ là: Tỉnh lộ 12 từ thành phố Nam Định đến Ý Yên; TL57 từ Cát Đằng tới Yên Thọ; TL55 từ tỉnh Nam Định qua Rạnh Động; đường liên tỉnh 56…

Về đường sắt, địa bàn tỉnh có tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua với những ga: Cát Đằng, Gôi, Bắc Nam, Cầu Họ, Đặng Xá, Trình Xuyên.

Về đường thủy, tỉnh này có hệ thống sông Hồng, sông Đáy, sông Ninh Cơ chảy qua với hệ thống cảng sông tỉnh Nam Định - Thịnh Long, điều kiện thuận lợi để phát triển đường thủy.

Nền kinh tế Nam Định

Năm 2021, Nam Định xếp thứ 35 Việt Nam về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), đứng thứ 31 về GRDP bình quân đầu người, xếp hạng 11 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với GRDP đạt 84.097 tỷ Đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 45,8 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,7%.

Cơ cấu kinh tế của Nam Định năm 2021: Nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 20,8%; Công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 41,86%; dịch vụ chiếm 34,26%. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước tính đạt 6.219 tỷ đồng. Trong năm 2021, tỉnh có 882 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký là 23.388 tỷ đồng.

Tốc độ đô thị hóa

Lấy các đô thị làm trụ cột và động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, đây là chủ trương được tỉnh tập trung thực hiện trong nhiều năm nay. Nam Định đã liên tục nâng cấp, cải thiện diện mạo đô thị TP Nam Định theo hướng hiện đại, khẳng định vị thế của một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh và dần hình thành rõ nét chức năng trung tâm vùng phía Nam đồng bằng sông Hồng. Hiện nay toàn tỉnh có 17 đô thị: 1 đô thị loại I, 1 đô thị loại IV và 15 đô thị loại V.

Trong mục tiêu phấn đấu đến năm 2025,tỉnh Nam Định sẽ có 21 đô thị (1 loại I, 3 loại IV, 17 loại V); đến năm 2030 có 26 đô thị (1 loại I, 1 loại II, 5 loại IV, 19 loại V. Mục tiêu đến năm 2030, Nam Định là tỉnh phát triển khá của cả nước

Thị trường mua bán đất nền Nam Định

Khác với mọi năm khá im ắng, thông tin về thị trường nhà đất tỉnh Nam Định hiện khá sôi động, giá đất tăng lên từng ngày. Một mảnh đất hơn 100m2 ở đường Vũ Hữu Lợi đã từng có giá 850 triệu đồng giữa tháng 8/2020, khoảng 8 triệu đồng/m2, thì sau Tết Âm lịch (2021) đã tăng lên 11 triệu đồng/m2. Dù là bất động sản ở các phường, xã ngoại thành TP Nam Định như: Mỹ Xá, Lộc An, Nam Vân, Nam Phong, Lộc Hoà hiện cũng rất nhiều người đến tìm đất, xem đất.

Kể từ khi bước sang năm 2021, giá đất nền Nam Định bắt đầu tăng nhiệt, có thời điểm biến động lớn. Tại một số dự án khu đô thị, giá đất nền dự án  Nam Định được rao bán 10-20 triệu đồng/m2.

Các sàn giao dịch tại tỉnh Nam Định cho biết, thời gian qua, các “đại gia” Hà Nội và giới đầu tư cả nước đến tỉnh này rất nhộn nhịp và có nhiều giao dịch thành công. Đặc biệt là các dự án đất nền Nam Định có quy hoạch bài bản, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, cũng như chủ đầu tư uy tín.


Ảnh 1: Thị trường mua bán đất nền Nam Định

Kinh nghiệm mua bán đất nền dự án tại Nam Định

Vị trí thuận tiện

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, một nguyên tắc bất di bất dịch là “nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ”, nghĩa là nhất gần chợ, thứ 2 gần sông và thứ 3 gần đường. Nhiều nhà đầu tư đều dựa trên nguyên tắc này để lựa chọn đất nền và thực tế chúng sinh lời rất tốt.


Ảnh 2: Kinh nghiệm mua bán đất nền dự án tại Nam Định

Diện tích khu đất nền

Khi mua đất nền dự án Nam Định, diện tích mua cần đủ các hạn mức tối thiểu thì bạn mới có thể được cấp sổ đỏ. Với nhiều người khi mua, chỉ đo đạc và tính diện tích trên thực tế nhưng không đối chiếu trong với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sẽ khiến bạn gặp rủi ro mua phải các phần đất lấn chiếm và bất hợp pháp.

Tình trạng môi trường

Thêm một kinh nghiệm đầu tư đất nền tại tỉnh Nam Định nữa là bạn nên tìm hiểu môi trường xung quanh trước khi quyết định mua. Yếu tố xung quanh ảnh hưởng rất lớn tới giá trị và thanh khoản của lô đất đó. Bạn cần đảm bảo môi trường xung quanh lô đất an toàn, không có tệ nạn và đầy đủ tiện ích. 

Hạ tầng khu vực xung quanh 

Đất nền dự án Nam Định nếu mang những ưu điểm như được quy hoạch rõ ràng, có hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện thì thanh khoản sẽ cực tốt và tiềm năng tăng trưởng giá cao.

Khả năng sinh lời của bất động sản

Lưu ý, khi thị trường đang trong tình trạng sốt không nên đầu tư. Vì việc mua đất nền đang ở mức giá cao sẽ rất nguy hiểm nếu không bán ra kịp, đất nền xuống giá, khả năng thua lỗ là rất cao. 

Giá bán đất nền Nam Định

Thẩm định giá trước khi mua đất nền dự án được cho là cách hiệu quả để không bị mua “hớ”, tránh nguy cơ rơi vào “bẫy” của cơn sốt đất ảo được tạo ra bởi giới đầu cơ bất động sản.

Có nhiều cách để định giá đất nền Nam Định. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất đó là so sánh giá các lô đất nền trong cùng khu vực ở cùng thời điểm. Hoặc có thể liên hệ với chuyên gia bất động sản hay sàn môi giới bất động sản để được hỗ trợ.

Tiện ích ngôi nhà và khu vực xung quanh

Khi mua đất nền tại Nam Định, bạn nên tránh xa những khu vực vắng vẻ. Bạn nên mua tại những nơi đã hình thành khu dân cư, đồng thời tỉnh táo trước thông tin “đất nền dự án Nam Định siêu rẻ”. Hãy nghi vấn tại sao giá đất Nam Định lại có thể rẻ đến vậy…

Nguồn lực tài chính

Khi đầu tư vào đất nền Nam Định, một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất là phải biết cách kiểm soát nguồn vốn. Với những người mới bước chân vào thị trường bất động sản, chỉ nên lựa chọn những lô đất vừa với ngân sách của mình và tốt nhất là sử dụng số tiền nhàn rỗi để đầu tư. Khi chưa có kinh nghiệm và am hiểu về thị trường thì bạn nên hạn chế việc vay mượn.

Trong trường hợp vay mượn thì tốt nhất nên vay của bạn bè, người thân để giảm áp lực lãi suất. Nếu vay mượn ngân hàng phải cân nhắc kỹ đến khả năng thanh toán nợ đúng hạn và khoản tiền vay chỉ nên dao động từ 40-50% vốn trở xuống.

Lưu ý khi đi mua bán nhà đất nền Nam Định

Chủ đầu tư khu đất nền

Chủ đầu tư càng uy tín đồng nghĩa mức độ an toàn khi triển khai dự án càng cao, đó là lý do tại sao cùng một loại sản phẩm, nhưng những “ông lớn” luôn được tin tưởng. Một chủ đầu tư có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính vững mạnh sẽ giúp cho chất lượng dự án đảm bảo và tiến độ được đúng thời hạ


Ảnh 3: Lưu ý khi đi mua bán nhà đất nền Nam Định

Tiến độ dự án

Theo quy định pháp luật, chủ đầu tư không được phép tự ý tách thửa, phân lô đất nền để bán mà không gắn liền với triển khai một dự án cụ thể. Người mua đất nền dự án Nam Định nếu không nắm vững pháp lý và ham rẻ rồi chạy theo quảng cáo, cùng cam kết của chủ đầu tư mà mua từ khi dự án chưa đủ điều kiện mở bán, có thể sẽ phải nhận một kết quả không mong đợi. Hoặc nếu  tiến độ dự án đó kéo dài quá lâu, sẽ khiến nhà đầu tư bị chôn vốn.

Hợp đồng mua bán đất nền

 • Thông tin chính xác của người mua và người bán: hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của hai bên mua và bên bán, để tránh những tranh chấp tài sản về sau
 • Chuẩn bị giấy tờ công chứng: Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy tờ tùy thân còn hạn sử dụng, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân, hợp đồng ủy quyền bán.
 • Điều khoản trong hợp đồng: nội dung hợp đồng phải ghi rõ và đầy đủ các thông tin cần thiết như phương thức - thời hạn thanh toán, thời hạn giao đất; các điều khoản phạt như mức đền bù nếu chủ đầu tư vi phạm tiến độ, thay đổi quy hoạch…
 • Giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán: Hiện nay pháp luật quy định việc mua đất cần lập thành văn bản và có công chứng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, bạn cần phải công chứng tất cả hợp đồng và thỏa thuận liên quan đến việc mua đất để bảo đảm giá trị pháp lý và giao dịch mua bán được pháp luật bảo hộ.

Không nên mua đất sổ chung

Mua đất nền dự án Nam Định chung sổ, rất dễ gặp nhiều rắc rối nếu xảy ra tranh chấp. Chẳng hạn, bạn không thể tách một thửa đất mới nếu không đủ điều kiện về diện tích tối thiểu, hoặc một trong những người đồng sở hữu không đồng ý thỏa thuận tách thửa của bạn.

Mua bán đất nền theo từng phân khúc

Trên thực tế, cách mua bán đất nền Nam Định ở từng phân khúc là hoàn toàn khác biệt. Bán đất nền giá rẻ từ vài trăm triệu so với đất nền cao cấp đến vài tỷ đổ lên không thể giống nhau. Chính vì vậy mà cách thức truyền thông, quảng cáo của chúng cũng khác xa nhau. 

Mua bán đất nền Nam Định giá rẻ

Điểm nổi bật của các sản phẩm đất nền Nam Định giá rẻ là mức giá thấp và phù hợp với giới đầu tư nhỏ lẻ, ít vốn. Vậy nên, thông điệp truyền thông cần nhấn mạnh vào mức giá của sản phẩm là thấp nhất trong dự án để thu hút khách hàng. Các kênh marketing phù hợp là: phát tờ rơi, SMS-marketing và Telesale, đăng tin trên social, đăng tin trên web đăng tin bất động sản.

Mua bán đất nền tầm trung

Khác với mua bán đất nền giá rẻ, cách bán các sản phẩm đất nền Nam Định trung cấp, với tầm giá từ 500 triệu - 1 tỷ đồng/nền, cần tránh hình thức spam. Bởi khách hàng phân khúc này thường quan tâm đến 2 yếu tố là vị trí và giá trị, môi giới đất nền nên nhấn mạnh vào 2 điều đó. Các kênh marketing phù hợp: phát tờ rơi, đăng tin trên web đăng tin bất động sản, tập trung vào SMS-Marketing và Telesale, đăng tin trên social, khai thác Google

Mua bán đất nền cao cấp

Giá đất nền Nam Định phân khúc cao cấp thường có giá từ 2-3 tỷ đồng/nền, môi giới cần tiếp cận khách hàng thận trọng và tinh tế. Cách sale đất nền cao cấp nên sử dụng kênh marketing sau: SMS- Marketing và Telesale tập trung database V.I.P, đăng tin trên web đăng tin bất động sản, khai thác tối đa Google.

Các hình thức mua đất nền Nam Định

Mua đất nền trả góp

Mua đất nền Nam Định là một trong những hình thức đầu tư, bảo vệ và gia tăng tài sản tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đáp ứng giá trị của chúng, nhất là hình thức thanh toán một lần duy nhất.

Vì vậy, hầu hết nhà đầu tư nhỏ lẻ đều có xu hướng chọn mua đất trả góp. Với hình thức này, bạn chỉ cần thanh toán một phần giá trị của mảnh đất, phần còn lại sẽ thanh toán dần theo từng tháng. Điều này giúp nhà đầu tư giảm áp lực tài chính và dễ dàng tính toán phân bổ nguồn vốn hơn.

Mua bán nhà đất nền Nam Định chính chủ

Hình thức này sẽ giúp người mua giảm thiểu được chi phí trung gian và loại bỏ rủi ro bất động sản bị “thổi giá” và lừa đảo. 

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất nền Nam Định

Có nên đầu tư mua bán đất nền Nam Định tại thời điểm này không?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nhìn chung, bất động sản Nam Định có tiềm năng phát triển to lớn, đặc biệt là phân khúc đất nền. Bởi,

Thứ nhất, quỹ đất nền Nam Định lớn, nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn vị trí

Thứ hai, tỉnh Nam Định đang triển khai nhiều quy hoạch phát triển công nghiệp và du lịch. Hàng loạt kế hoạch quy hoạch phát triển đã được đưa ra và phê chuẩn. Nam Định sẽ sớm trở thành vùng đất “vàng” thu hút các chủ đầu hàng đầu. Các nhà đầu tư mua đất nền Nam Định càng sớm thì khả năng sinh lợi càng nhiều.

Thứ ba, nhu cầu mua bán bất động sản tại tỉnh Nam Định đang tăng mạnh nhờ xu hướng chuyển cư từ nông thôn lên thành phố, dân cư từ tỉnh thành khác rời đến hay dân gốc về quê mưu sinh. 

Tất cả những yếu tố trên là động lực thúc đẩy đất nền Nam Định tăng vượt trội. Đây là thị trường có tiềm năng phát triển cao và là vùng đất đáng để khai thác và đầu tư.

Thủ tục mua bán đất nền

Thủ tục mua bán đất nền luôn phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian. Các bước bao gồm: 

Bước 1: Hai bên mua và bán thỏa thuận, chốt giá đất;

Bước 2: Ký kết hợp đồng đặt cọc;

Bước 3: Hai bên mua và bán chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ, giấy tờ để Công chứng;

Bước 4: Hai bên mua và bán đi Công chứng Hợp đồng Mua bán, Chuyển nhượng nhà đất;

Bước 5: Bên mua thực hiện thủ tục kê khai và đăng ký Sang tên Sổ đỏ;

Bước 6: Hai bên mua bán đi đóng thuế và nhận Sổ đỏ/ Sổ hồng mới đứng tên bên mua.

Tìm mua bán đất nền tại Nam Định trên nền tảng giao dịch Meey Land

Thông tin rao bán đất nền Nam Định trên thị trường hiện nay có muôn hình vạn giá. Nếu không có kinh nghiệm đầu tư, nhà đầu tư rất dễ dính vào những cái “bẫy” về giá, về pháp lý…. Vậy để đầu tư an toàn hiệu quả, người mua nên tìm kiếm đất nền Nam Định uy tín tại đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Meey Land cung cấp giải pháp mua bán đất nền nhanh nhất cho cả người và người bán. Thêm vào đó, Meey Land sẽ thay bạn thương thảo giao dịch với mức giá và điều kiện tốt nhất. Hơn nữa là giúp bạn hoàn thiện giấy tờ, thủ tục pháp lý khi mua bán. Đảm bảo tối ưu thời gian giao dịch cần thiết, sang tên bất động sản nhanh chóng và an toàn nhất. Truy cập ngay website meeyland.com để được tư vấn và tìm mua đất nền Nam Định phù hợp nhất.

Trên đây là một số lưu ý và kinh nghiệm đầu tư đất nền Nam Định mà nhà đầu tư cần biết. Nếu bạn đang muốn đầu tư đất nền nhưng chưa biết nên chọn đất tại đâu, mua đất nền thế nào vừa thanh khoản tốt lại sinh lời cao, hãy theo dõi Meey Land để đón đọc những phân tích thị trường chi tiết và những tin tức cập nhật mới nhất.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung