Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Lâm Đồng
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Lâm Đồng giá rẻ (3/2024)

52,823 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Bảo Lâm, Lâm Đồng

15 tiếng trước

Môi giới

Bảo Lộc, Lâm Đồng

18 tiếng trước

Môi giới

Bảo Lộc, Lâm Đồng

19 tiếng trước

Môi giới

Bảo Lộc, Lâm Đồng

20 tiếng trước

Môi giới

Bảo Lộc, Lâm Đồng

20 tiếng trước

Môi giới

Bảo Lâm, Lâm Đồng

21 tiếng trước

Môi giới

Đà Lạt, Lâm Đồng

23 tiếng trước

Môi giới

Bảo Lâm, Lâm Đồng

1 ngày trước

Môi giới

Bảo Lộc, Lâm Đồng

1 ngày trước

Môi giới

Bảo Lộc, Lâm Đồng

1 ngày trước

Môi giới

Đà Lạt, Lâm Đồng

1 ngày trước

Môi giới

Đức Trọng, Lâm Đồng

1 ngày trước

Môi giới

Đà Lạt, Lâm Đồng

1 ngày trước

Môi giới

Bảo Lộc, Lâm Đồng

1 ngày trước

Môi giới

Đà Lạt, Lâm Đồng

1 ngày trước

Môi giới

Lâm Hà, Lâm Đồng

1 ngày trước

Môi giới

Lâm Hà, Lâm Đồng

1 ngày trước

Môi giới

Đức Trọng, Lâm Đồng

2 ngày trước

Môi giới

Bảo Lộc, Lâm Đồng

2 ngày trước

Môi giới

Đà Lạt, Lâm Đồng

2 ngày trước

Môi giới

Bảo Lâm, Lâm Đồng

2 ngày trước

Môi giới

Đà Lạt, Lâm Đồng

2 ngày trước

Môi giới

Đà Lạt, Lâm Đồng

2 ngày trước

Thị trường bán đất Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong những tỉnh phát triển toàn diện nhất tại vùng Tây Nguyên, vì thế bất động sản tại đây cũng có nhiều điều kiện để phát triển hơn. Đối với thị trường mua bán đất Lâm Đồng nguồn cung khá dồi dào còn nguồn cầu cũng ổn định tuy chưa thể tăng bật mạnh mẽ.

Thời điểm hiện tại bất động sản Lâm Đồng nói chung và loại hình đất đai nói riêng đã “ấm” dần trở lại sau khoảng thời gian khủng hoảng từ ảnh hưởng thị trường. Nhiều nhà đầu tư nhận định khi thị trường phục hồi loại hình đất đai tại Lâm Đồng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm:

  • Kênh đầu tư sinh lời lớn: Trong thời điểm thị trường ổn định đất luôn được coi là kênh đầu tư hấp dẫn khi mang lại khả năng sinh lời lớn hơn so với các loại hình bất động sản khác. Nếu như chọn mua đất đúng thời điểm và có những mảnh đất vị trí đẹp thì nhà đầu tư có thể lãi gấp hai đến ba lần. 
  • Tài sản có giá trị cao: Trên thị trường bất động sản hiện nay giá đất có rất nhiều mức khác nhau từ thấp đến cao nên sẽ tiếp cận được với rất nhiều nhà đầu tư. Một mảnh đất có giá đắt hay rẻ sẽ phụ thuộc vào diện tích, vị trí, tiện ích xung quanh nên người mua có thể chọn những mảnh đất phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân.
  • Nhu cầu cao khả năng thanh khoản lớn: Tại những thành phố lớn và các khu vực trung tâm gần như đã cạn kiệt nguồn đất. Vì thế, nhu cầu mua đất trên thị trường ngày càng tăng cao còn những mảnh đất này lại càng có giá trị và số lượng người mua sẽ càng nhiều. Nếu sở hữu một mảnh đất thì không cần phải quá lo lắng về tính thanh khoản khi thị trường ổn định.

Nhược điểm:

  • Dòng tiền không linh hoạt: Đất đai là loại hình đầu tư lâu dài chứ không thể lướt sóng trừ trường hợp xảy ra những cơn sốt đất bất chợt. Do đó, khi mua đất thì nên sử dụng dòng tiền nhàn rỗi để đầu tư vì có những trường hợp không thể bán ngay thì sẽ bị chôn vốn hoặc phải hạ giá để bán cắt lỗ.
  • Nhóm phục hồi chậm khi xảy ra biến động: Khi thị trường xảy ra biến động trên diện rộng thì đất đai vẫn luôn là phân khúc có tốc độ phục hồi chậm vì không đáp ứng nhu cầu cấp bách của nhà đầu tư và khách hàng lúc đó là nhu cầu ở thực của mọi người.
  • Tính pháp lý chưa rõ ràng: Trên thị trường đất là loại hình thường xuyên xảy ra tình trạng lừa đảo do thiếu sự chặt chẽ và nhất quán trong tính pháp lý nên đã tạo điều kiện cho những kẻ lừa đảo phân lô, bán nền, làm giả giấy tờ, để khiến cho người mua không phân biệt được thật giả và vẫn xuống tiền. 

Lưu ý khi mua đất Lâm Đồng

Khảo sát giá bán đất Lâm Đồng

Vấn đề đầu tiên mà người mua đất nào cũng phải làm chính là khảo sát giá bán đất trong khu vực. Mỗi người mua sẽ có khả năng tài chính khác nhau nên muốn chọn được mảnh đất phù hợp với tài chính cá nhân thì cần phải khảo sát giá. Nếu tham gia thị trường mà chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn nên thông qua các công ty môi giới, nhân viên môi giới uy tín để tìm hiểu. 

Tại Lâm Đồng, giá đất tại khu vực trung tâm dao động từ 10 - 30 triệu đồng/m2 

Tại các khu vực lân cận xung quanh giá đất dao động từ 8 - 20 triệu đồng/m2. 

Kiểm tra chất lượng đất

Khi đã chốt được mảnh đất ưng ý thì tốt nhất hãy kiểm tra thêm chất lượng của mảnh đất định mua có đủ điều kiện đảm bảo để thực hiện xây dựng về sau không. Một số yếu tố được dùng để đánh giá là nền móng, điều kiện tiện ích xung quanh, hướng đất, phong thủy …

Kiểm tra thông tin pháp lý

Vấn đề quan trọng nhất cần phải lưu ý chính là tìm hiểu các thông tin pháp lý của mảnh đất đó, yếu tố này cực kỳ quan trọng để xác lập quyền sở hữu của một người, diễn biến quá trình mua bán có thuận lợi hay không cũng phụ thuộc lớn yếu tố này.

Kiểm tra sổ đỏ và giấy tờ cá nhân

Khi đã thực hiện giao dịch mua bán đất hai bên cần có sự tin tưởng thì mới có thể trao đổi một số thông tin, giấy tờ như sổ đỏ, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn. Hiện nay, nhiều trường hợp người bán sẵn sàng làm giả các loại giấy tờ này để lừa người mua nên cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao dịch. Thậm chí, có những người nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn bị lừa nên tốt nhất hãy thông qua văn phòng công chứng, công ty luật sư để check lại những thông tin trên.

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Thêm một vấn đề pháp lý khác phải lưu ý là kiểm tra kĩ thông tin quy hoạch đất. Nếu mua một mảnh đất trong diện quy hoạch thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền sở hữu của người mua. Thậm chí, có những trường hợp người bán không biết mảnh đất trong diện quy hoạch vì có dự án từ lâu mà chưa triển khai. Cách tốt nhất để kiểm tra là đến thẳng UBND quận, huyện có mảnh đất để tìm hiểu các thông tin muốn biết. 

Thông tin về tranh chấp

Nếu một mảnh đất ở trong diện tranh chấp thì sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề sở hữu sau này. Song, không phải tranh chấp nào cũng được mọi người biết đến và cập nhật trên cổng thông tin quốc gia, cần phải tìm hiểu cả những tranh chấp nhỏ từ những người hàng xóm xung quanh đã sống lâu tại đây. 

Thông tin vay nợ, thế chấp

Loại hình đất đai được ngân hàng thế chấp cho vay với số tiền lớn nên đã xảy ra tình trạng nhiều nhà đầu tư mua đất rồi thế chấp. Sau đó, họ vẫn bán mảnh đất đó mặc dù chưa thanh toán hết số tiền đang vay. Vì thế, cần phải tìm hiểu rõ ràng và xem ở trang 3, trang 4 của sổ đỏ, nếu như mảnh đất đã từng được thế chấp thì sẽ có một tờ giấy đính kèm và đóng dấu giáp lai trên sổ. 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Theo quy định pháp luật khi thực hiện những giao dịch mua bán đất thì cả người mua và người bán đều phải đóng thuế phí theo quy định. Nếu như người mua phải đóng phí thẩm định hồ sơ, lệ phí trước bạ và một số phí quy định chung thì phía người bán sẽ phải đóng một khoản thuế thu nhập cá nhân sau khi thực hiện giao dịch. 

Ký hợp đồng mua bán

Những hoạt động mua bán đất sẽ được chốt lại bằng khâu ký kết hợp đồng nên cần phải tìm hiểu, đánh giá kỹ các thông tin trong bản hợp đồng này. Mọi chi tiết từ nhỏ nhất cũng phải xem xét kỹ lưỡng để không bị sai sót. 

- Thông tin về tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của các bên tham gia giao dịch mua bán đất.

- Kiểm tra những thông tin liên quan đến mảnh đất như loại đất, diện tích, vị trí, số hiệu, thực trạng của mảnh đất. 

- Mức giá chuyển nhượng, giao dịch, mua lại trong trường hợp có tài sản và không có tài sản. 

- Phương thức và thời hạn bên mua thanh toán toán cho bên bán

- Thời gian bên bán bàn giao đất. 

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia mua bán.

- Nếu như một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì sẽ phải đền bù thế nào.

Ảnh 3: Một số lưu ý khi mua bán đất Lâm Đồng cần ghi nhớ

Khi muốn tìm hiểu những thông tin mới nhất trên thị trường bất động sản và cập nhật giá bán đất Lâm Đồng nhanh nhất, chính xác nhất thì độc giả có thể truy cập trang web Meeyland.com.

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung