Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Thành phố Hồ Chí Minh
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

216,858 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

46 phút trước

Môi giới

Hóc Môn, Hồ Chí Minh

1 tiếng trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

3 tiếng trước

Chính chủ

Quận 7, Hồ Chí Minh

4 tiếng trước

Chính chủ

Quận 7, Hồ Chí Minh

4 tiếng trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

4 tiếng trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

16 tiếng trước

Môi giới

Tân Bình, Hồ Chí Minh

17 tiếng trước

Môi giới

Quận 10, Hồ Chí Minh

17 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

20 tiếng trước

Chính chủ

Củ Chi, Hồ Chí Minh

20 tiếng trước

Thị trường mua bán đất TP. Hồ Chí Minh

Cuối năm 2023 thị trường bất động sản TP. Hồ Chí đã có sự hồi phục nhẹ khi số lượng giao dịch tăng dần. Tuy nhiên, với hoạt động mua bán đất Hồ Chí Minh lại khá trầm lắng và chưa có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền đối với phân khúc này. Phân khúc đất được dự đoán sẽ hồi phục chậm nhất trên thị trường vì không đáp ứng được nhu cầu cấp thiết trước mắt là ở thực.

Bên cạnh đó, những khó khăn trong thủ tục pháp lý hay chênh lệch nguồn cung cầu cũng ảnh hưởng đến sức mua trên thị trường. Thời điểm hiện tại cả khách hàng và nhà đầu tư đều đang chờ đợi vào những thông tin pháp lý mới, các dự thảo luật sửa đổi được thực thi thì họ mới sẵn sàng xuống tiền đầu tư đất. 

Ưu nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm 

- So với những loại hình bất động sản khác thì đất là sản phẩm cần ít vốn đầu tư nên nhiều nhà đầu tư có thể tiếp cận được. Trong khi khả năng sinh lời của loại hình này rất cao nếu như thị trường ổn định thì đất có thể tăng gấp 5-7 lần lãi suất ngân hàng.

- Nếu như mua đất thì người sở hữu sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn các vị trí đẹp, phù hợp với khả năng tài chính. Đồng thời có thể xây dựng, cho thuê theo sở thích cá nhân ngay từ đầu. 

- Khả năng thanh khoản của đất cũng cao dễ sang nhượng nhất là ở những vị trí đắc địa có cơ sở vật chất kỹ thuật tốt.

- Nếu pháp lý mảnh đất rõ ràng sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay mua với tỷ lệ cao. 

Nhược điểm 

- Hiện nay, đất là phân khúc bị nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng để trục lợi khi vẽ ra những dự án ma, làm nhiễu loại thông tin khiến cho khách hàng không nắm bắt được tình hình và mua nhầm những sản phẩm pháp lý không rõ ràng, gây thiệt hại về tiền rất lớn. 

- Những mảnh đất ở vị trí đẹp tính thanh khoản cao thì giá lại đắt không phải ai cũng mua được. Sản phẩm giá rẻ lại ở xa trung tâm, khó thanh khoản

- Mua đất đa phần là để đầu tư còn những người mua đất để xây nhà sẽ lại phải mất thêm thời gian để chờ đợi và tốn thêm một khoản tiền để xây dựng.

- Đất có thể giảm giá nhanh chóng, không thanh khoản được nếu như thị trường biến động. 

Lưu ý khi mua bán đất TP. Hồ Chí Minh

Khảo sát giá đất

Giá cả là yếu tố quyết định rất lớn đến việc nhà đầu tư có mua hay không, vì họ sẽ phải dựa vào khả năng tài chính của bản thân chứ không thể mua mảnh đất giá quá cao nếu như không đủ tiền. Vì thế, cần phải khảo sát giá đất trước khi bán một cách kĩ lưỡng. Nếu như chưa có kinh nghiệm thì có thể thông qua các công ty môi giới, nhân viên môi giới uy tín để tìm hiểu giá đất được chính xác.

Tại TP. Hồ Chí Minh giá đất tại các khu vực trung tâm thường dao động trong khoảng 40 -100 triệu/m2 (có những mảnh đất sẽ có giá cao hơn nếu như sở hữu vị trí đắt địa)

Tại các khu vực vùng ven giá đất dễ chịu hơn dao động trong khoảng 20 - 50 triệu đồng/m2

Kiểm tra chất lượng đất bán

Chất lượng của mảnh đất sẽ ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến giá bán, vì thế luôn phải kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Người mua cần phải kiểm tra các thông số chiều rộng (mặt tiền) và chiều dài (chiều sâu) có tỷ lệ tương quan để thực hiện theo các mục đích sau này hay không. 

Bên cạnh đó, người mua cần phải xem xét mảnh đất có nằm ở vùng trũng không, có taluy, đồi núi phía sau không vì có thể ảnh hưởng đến quá trình xây dựng sau này. Đồng thời, cần phải xem xét, đánh giá cả yếu tố phong thủy khi mua đất.

Kiểm tra thông tin pháp lý

Có thời điểm trên thị trường TP. Hồ Chí Minh và vùng ven đã chứng kiến hàng loạt người mua bị lừa đảo mua phải những mảnh đất pháp lý không rõ ràng, chính vì thế cần phải kiểm tra vấn đề này một cách kỹ lưỡng như sau: 

Sổ đỏ và giấy tờ cá nhân bản gốc

Hiện nay việc làm giả giấy tờ rất dễ chính vì thế nên nhờ đến các văn phòng công chứng, văn phòng luật sư kiểm tra bản gốc của những giấy tờ sau: sổ đỏ, sổ hồng, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn.

Nhiều kẻ có thủ đoạn tinh vi còn sẵn sàng dẫn người mua đi xem đất thật nhưng lại không phải đất trên sổ đỏ hoặc là một mảnh đất của người khác. Vì thế, nếu mua đất thì nên tìm những người bán uy tín và kiểm tra kỹ càng những giấy tờ liên quan. 

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Mua phải đất quy hoạch là trường hợp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, mặc dù người bán biết rõ mảnh đất đó trong diện quy hoạch nhưng vẫn cố tình bán ra thị trường. Nếu như người mua không kiểm tra kĩ khi mua phải những mảnh đất này thì có thể mất trắng số tiền, không thực hiện chuyển nhượng, xây dựng được. 

Cách tốt nhất để kiểm tra thông tin về đất quy hoạch chính là đến trực tiếp UBND quận, huyện, bộ phận một cửa để nhờ nhân viên ở đây kiểm tra thông tin. Hoặc cũng có thể đến văn phòng đăng ký đất đai để tìm hiểu thêm về vấn đề này. 

Thông tin về tranh chấp

Nếu như một mảnh đất ở trong diện tranh chấp thì sau đó sẽ không thể xây dựng, chuyển nhượng… Thông thường người bán sẽ phát giá rẻ đối với những mảnh đất này nên người mua không nên ham rẻ. Do đó, cần kiểm tra thông tin tranh chấp đất đai kĩ lưỡng từ cổng thông tin điện tử, những người ở gần mảnh đất đó. 

Thông tin vay nợ, thế chấp

Thông tin vay nợ, thế chấp của đất cũng phải kiểm tra kĩ lưỡng vì nếu mảnh đất đã được thế chấp thì không thể thực hiện các hoạt động mua bán, sang nhượng. Nếu như người bán thế chấp miếng đất cho ngân hàng thì việc kiểm tra thông tin khá dễ dàng vì có sẵn trên hệ thống. 

Tuy nhiên với trường hợp người bán thế chấp mảnh đất cho cá nhân, tổ chức cho vay lãi thì việc kiểm tra thông tin sẽ khó hơn rất nhiều. Vì thế, hãy tìm hiểu kĩ cả về thông tin cá nhân của người mua trước khi xuống tiền. 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Theo quy định hiện hành của pháp luật khi mua bán đất đai thì cả bên mua và bên bán đều phải đóng những loại thuế phí nhất định. Nếu như người mua đất phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung, thì người bán sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. 

Ký hợp đồng mua bán

Cũng giống như các hình thức mua bán khác thì mua bán đất đai sẽ phải kiểm tra kỹ lưỡng thông tin trong hợp đồng. Chỉ cần một thông tin nhỏ sai sót thì hợp đồng đó cũng không được công nhận, một số vấn đề cần phải kiểm tra lại như sau: 

- Trước tiên cần kiểm tra tên hợp đồng, tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ của hai bên tham gia mua bán.

- Tìm hiểu thông tin về loại đất, diện tích, vị trí, số hiệu và tình trạng đất thực tế ra sao, có tài sản gắn liền với đất không?

- Giá chuyển nhượng, mua lại mảnh đất đó.

- Phương thức và thời hạn thanh toán được hai bên thỏa thuận. 

- Thời gian bàn giao đất và giấy tờ cho bên mua.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia giao dịch.

- Nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì sẽ phải chịu trách nhiệm và đền bù ra sao cho thỏa đáng. 

Khi muốn tìm hiểu các thông tin về thị trường bất động sản nói chung và giá bán đất TP. Hồ Chí Minh nói riêng thì khách hàng có thể xem thêm tại trang web Meeyland.com để tìm được tin tức cần thiết một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ khoá liên quan

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung