Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Thành phố Hải Phòng
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Hải Phòng giá rẻ (4/2024)

32,087 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Kiến An, Hải Phòng

59 phút trước

Môi giới

An Dương, Hải Phòng

2 tiếng trước

Chính chủ

An Lão, Hải Phòng

3 tiếng trước

Môi giới

An Dương, Hải Phòng

21 tiếng trước

Môi giới

An Dương, Hải Phòng

1 ngày trước

Môi giới

An Dương, Hải Phòng

1 ngày trước

Môi giới

Thủy Nguyên, Hải Phòng

2 ngày trước

Môi giới

An Dương, Hải Phòng

3 ngày trước

Môi giới

Dương Kinh, Hải Phòng

3 ngày trước

Môi giới

Thủy Nguyên, Hải Phòng

3 ngày trước

Môi giới

Hồng Bàng, Hải Phòng

3 ngày trước

Môi giới

Hồng Bàng, Hải Phòng

3 ngày trước

Môi giới

Hồng Bàng, Hải Phòng

3 ngày trước

Môi giới

Hồng Bàng, Hải Phòng

3 ngày trước

Môi giới

Thủy Nguyên, Hải Phòng

4 ngày trước

Môi giới

An Dương, Hải Phòng

4 ngày trước

Môi giới

An Dương, Hải Phòng

4 ngày trước

Môi giới

Thủy Nguyên, Hải Phòng

4 ngày trước

Môi giới

Kiến Thụy, Hải Phòng

4 ngày trước

Môi giới

Thủy Nguyên, Hải Phòng

4 ngày trước

Thị trường bán đất Hải Phòng

Hải Phòng là một trong những tỉnh thành đang có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội, nhờ đó thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động bất động sản của tỉnh trong vài năm trở lại đây. Chính điều này đã khiến cho loại hình đất đai tại Hải Phòng được nhiều nhà đầu tư săn đón vì có tiềm năng để phát triển và giao dịch trong tương lai.

Giá bán đất Hải Phòng đã tăng nhanh theo từng năm, mặc dù thời điểm xảy ra dịch bệnh các giao dịch đã bị chững lại nhưng đến thời điểm hiện tại sự quan tâm của nhà đầu tư đối với đất Hải Phòng đang tăng dần. Đặc biệt, khi hoạt động du lịch sôi động lượng khách du lịch đổ đến đây đông thì giá đất sẽ tăng bật trở lại.

Ưu nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm 

- Đất đai là loại hình bất động cần ít vốn đầu tư tạo điều kiện để nhiều nhà đầu tư có thể tiếp cận được. Trong khi đó khả năng sinh lời của loại hình này có thể tăng gấp 3,4 lần thậm chí 5, 6 lần nếu như nhà đầu tư chọn lựa được đúng mảnh đất có vị trí đẹp, thời điểm thích hợp. 

- Khi mua đất thì người sở hữu sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn những vị trí thích hợp với sở thích cá nhân, nhất là khả năng tài chính. Đồng thời người mua còn có quyền quyết định tự xây dựng, cho thuê theo mục đích cá nhân của bản thân. 

- So với những loại hình khác thì tính thanh khoản của đất đai cao hơn rất nhiều, đặc biệt ở các vị trí đẹp thì việc sang nhượng lại càng dễ và không sợ thiếu khách mua. 

- Nếu mảnh đất có pháp lý, giấy tờ đầy đủ rõ ràng thì sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay mua với tỷ lệ cao lên đến 70%.

Nhược điểm 

- Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kẻ lợi dụng mua bán đất để trục lợi khi vẽ ra những dự án ma, làm nhiễu loại thông tin khiến khách hàng bị mù quáng xuống tiền bất chấp có những rủi ro tiềm ẩn. 

- Những mảnh đất ở vị trí đẹp có tính thanh khoản cao thì giá lại đắt nên không phải ai cũng có đủ khả năng để mua bán. Còn những sản phẩm giá rẻ thì lại ở xa khu vực trung tâm, chất lượng thấp nên sẽ khó bán hơn. 

- Nếu như mua đất để xây dựng thì phải xác định mất thêm một thời gian nữa để hoàn thiện công trình. 

- Đất có thể giảm giá nhanh chóng, không thanh khoản được nếu như thị trường biến động. 

Lưu ý khi mua bán đất Hải Phòng

Khảo sát giá đất Hải Phòng 

Yếu tố giá cả là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng rất lớn đến việc nhà đầu tư có mua hay không, vì khi thực hiện bất cứ giao dịch nào thì đều phải dựa vào khả năng tài chính chứ không thể mua bán một cách qua loa không tính toán. Do đó, hãy khảo sát kĩ giá đất trước khi mua bán còn nếu không phải người có kinh nghiệm thì gãy thông qua các công ty môi giới, nhân viên môi giới uy tín để tìm hiểu.

Tại Hải Phòng giá đất tại các khu vực trung tâm thường dao động trong khoảng 20 - 70 triệu đồng/m2 (có những mảnh đất sẽ có giá cao hơn nếu như sở hữu vị trí đắc địa)

Tại các khu vực vùng ven giá đất dễ chịu hơn dao động trong khoảng 15 - 40 triệu đồng/m2

Kiểm tra chất lượng đất bán

Chất lượng của mảnh đất sẽ ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến giá bán, nên người mua luôn phải để ý đến chất lượng của mảnh đất ra sao. Người mua sẽ phải kiểm tra một vài thông số như chiều rộng (mặt tiền) và chiều dài (chiều sâu) có tỷ lệ thích hợp để thực hiện những mục đích về sau của họ không. 

Người mua cũng phải đến tận nơi để đánh giá tình hình và thực trạng mảnh đất đó có nằm ở vùng trũng không, có taluy, đồi núi phía sau không vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến quá trình xây dựng về sau. 

Kiểm tra thông tin pháp lý

Trên thị trường hiện nay không thể tránh khỏi trường hợp mua bán phải những mảnh đất thiếu thông tin pháp lý. Nhất là những khu vực quanh các dự án thường bị cò đất thổi giá, tung tin đồn để bán được sản phẩm. Do đó, hãy kiểm tra kĩ các thông tin trước khi mua đất: 

Sổ đỏ và giấy tờ cá nhân bản gốc

Việc làm giả giấy tờ đất đã trở nên rất phổ biến trên thị trường nên cần phải kiểm tra kĩ những giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn bằng cách đến các văn phòng công chứng hoặc văn phòng luật sư để nhờ họ xem hộ. 

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Hiện nay, tình trạng mua phải đất quy hoạch là trường hợp phổ biến nhất. Có những người dù biết rõ mảnh đất mình sở hữu nằm trong diện quy hoạch nhưng vẫn cố tình bán ra thị trường. Vì thế, chỉ cần người mua không kiểm tra kĩ thì chắc chắn sẽ mắc bẫy và có thể mất trắng số tiền đặt cọc. 

Cách tốt nhất để kiểm tra thông tin về đất quy hoạch là phải đến trực tiếp UBND quận, huyện, bộ phận một cửa để nhờ nhân viên ở đây kiểm tra kĩ và chắc chắn nhất. 

Thông tin về tranh chấp

Một mảnh đất ở trong diện tranh chấp sẽ có rất nhiều vấn đề phức tạp về sau, đặc biệt là không thể xây dựng, chuyển nhượng… Đối với những mảnh đất này người bán thường phát giá khá rẻ nhưng cũng không nên mua vì thiếu sự đảm bảo, khi xảy ra vấn đề gì sẽ không được pháp luật thừa nhận. 

Thông tin vay nợ, thế chấp

Một vấn đề nữa cũng phải kiểm tra kỹ lưỡng là thông tin vay nợ, thế chấp của mảnh đất đó. Nếu một mảnh đất đã bị thế chấp thì việc thực hiện hoạt động mua bán, sang nhượng như bình thường là không được. Mà trước tiên người bán cần phải giải quyết việc thế chấp dứt điểm với ngân hàng rồi mới thực hiện được việc mua bán. 

Tuy nhiên trường hợp người bán thế chấp mảnh đất cho cá nhân, tổ chức cho vay lãi thì việc kiểm tra thông tin sẽ khó hơn. Do đó, có những người mua còn tìm hiểu cả thông tin cá nhân của người bán trước khi xuống tiền. 

Tìm hiểu các loại thuế phí

Theo quy định hiện hành của pháp luật về sắc thuế phí trên thị trường. Khi thực hiện khi mua bán đất đai thì cả bên mua và bên bán đều phải đóng thuế phí. Trong đó, người mua đất phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung, còn người bán phải đóng một phần thuế thu nhập cá nhân. 

Ký hợp đồng mua bán

Quá trình mua bán và chốt đơn có thành công hay không thì việc kí hợp đồng cũng chiếm vai trò hết sức quan trọng. Chỉ cần một sai sót nhỏ thì hợp đồng đó cũng không được công nhận, một số vấn đề cần phải kiểm tra kỹ lưỡng như sau: 

- Trước tiên phải chú ý đến tên hợp đồng, tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ của hai bên tham gia mua bán.

- Tìm hiểu thông tin về loại đất, diện tích, vị trí, số hiệu và tình trạng đất thực tế ra sao, có tài sản gắn liền với đất không?

- Giá chuyển nhượng, mua lại mảnh đất đó.

- Phương thức và thời hạn thanh toán được hai bên thỏa thuận. 

- Thời gian bàn giao đất và giấy tờ cho bên mua.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia giao dịch.

- Nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì sẽ phải chịu trách nhiệm và đền bù ra sao cho thỏa đáng. 

Việc tìm hiểu các thông tin về thị trường bất động sản nói chung và giá bán đất Hải Phòng nói riêng thì khách hàng có thể xem thêm tại trang web Meeyland.com để tìm được tin tức cần thiết một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung